5 tháng 7 tháng

Thực đơn của trẻ lúc 6 tháng tuổi: cơ sở của các nguyên tắc dinh dưỡng và dinh dưỡng

Nội dung

Đến sáu tháng tuổi. thức ăn mà em bé nhận được dưới dạng sữa mẹ hoặc hỗn hợp thích nghi trở nên không đủ cho tất cả các nhu cầu của trẻ lớn hơn. Đã đến lúc làm quen với thực phẩm mới, nghĩa là với thực phẩm bổ sung. Chúng ta hãy xem những sản phẩm mới có thể được cung cấp để thử một em bé sáu tháng.

Những thực phẩm đã có sẵn?

Sáu tháng là thời gian cho trẻ bú đầu tiên trước đây được nuôi bằng sữa mẹ. Đường tiêu hóa đã sẵn sàng để nếm rau, ngũ cốc và trái cây.

Giới thiệu sản phẩm nào trước, phụ huynh nên quyết định cùng với bác sĩ nhi khoa. Tăng cân kém, trẻ sơ sinh được khuyên nên bắt đầu bằng ngũ cốc, và trẻ bú nhiều, thường xuyên bị táo bón nên bắt đầu cho trẻ ăn các món rau. Kiểm tra bàn cho con bú.

Cho con bú lúc 6 tháng.
Sau khi giới thiệu thực phẩm bổ sung trong 6 tháng, sữa mẹ hoặc hỗn hợp sẽ vẫn là chính trong chế độ ăn của bé.
Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

Hãy xem xét các tính năng sau:

 • Rau được cho ở dạng khoai tây nghiền của một loại rau, cung cấp vụn lần đầu tiên 5 gram. Sau đó, phần được tăng cẩn thận đến liều tuổi - 100 gram mỗi ngày. Khi bé đã quen với một loại rau, họ bắt đầu cho bé ăn loại rau thứ hai, lại bắt đầu từ 5 gram.
 • Cháo trong 6 tháng được chuẩn bị mà không có sữa, nhưng có thể pha loãng với sữa của phụ nữ hoặc hỗn hợp. Phần đầu tiên của cháo sẽ là 10 gram, sau đó tổng lượng ngũ cốc ăn mỗi ngày được điều chỉnh thành 150 gram.
 • Nghiện rau và ngũ cốc em bé bắt đầu cung cấp trái cây. Chúng cũng được đưa ra dưới dạng một thành phần nhuyễn một thành phần - đầu tiên, 5 gram cho mỗi mẫu đầu tiên, và sau đó mỗi ngày nhiều hơn một liều hàng ngày là 30 gram.

Cũng có khá nhiều tín đồ sử dụng cho lần đầu tiên cho các sản phẩm sữa lên men. Trong số đó có bác sĩ nhi khoa nổi tiếng Komarovsky. Một bác sĩ nổi tiếng khuyên bạn nên bắt đầu cho kefir vào một em bé 6 tháng tuổi khỏe mạnh. Sản phẩm được cung cấp trong lần cho ăn thứ hai, tăng dần phần lên 160 ml. Từ ngày thứ năm giới thiệu về chế độ ăn kiêng của bé kefir, Komarovsky khuyên nên bắt đầu thêm phô mai vào nó. Phần hàng ngày của nó cho một mẩu vụn 6 tháng tuổi là 30 g. Tìm hiểu thêm về nguồn cấp dữ liệu đầu vào cho Komarovsky đọc trong một bài viết khác

Trong trường hợp người mẹ có ít sữa mẹ, hoặc không có cơ hội cho con ăn vụn với hỗn hợp thích nghi, việc làm quen với rau và ngũ cốc được chuyển sang giai đoạn sớm hơn - 4-5 tháng (chúng tôi khuyên nên bám vào bàn cho ăn). Ở độ tuổi sớm hơn bắt đầu cho ăn và trẻ em-nhân tạo. Những đứa trẻ như vậy trong 6 tháng đã nếm trái cây và ngũ cốc (không sữa) từ lâu, cũng như rau xay nhuyễn với dầu thực vật. Khi được 6 tháng tuổi, chúng chỉ tăng các phần của những món ăn này và bắt đầu thêm .

Bé bổ sung - ăn cháo
Khi được 6 tháng tuổi, trẻ nhân tạo thường quen với nhiều loại thực phẩm bổ sung.

Quy tắc cho ăn bổ sung

 • Nó nên bắt đầu với một sản phẩm duy nhất và mỗi sản phẩm mới tiếp theo chỉ có thể được nhập sau khi sử dụng (trung bình 3-5 ngày) và không có phản ứng dị ứng.
 • Bạn không thể cho hai sản phẩm cùng một lúc mà trẻ chưa quen với nó, bởi vì khi một phản ứng xuất hiện, bạn sẽ không thể hiểu sản phẩm nào đã kích thích nó.
 • Khối lượng sản phẩm cho mẫu đầu tiên là một nửa muỗng cà phê.
 • Một sản phẩm mới nên được cung cấp với sữa từ vú của mẹ hoặc với hỗn hợp.
 • Cho một món ăn mới là vào buổi sáng, sau đó đến cuối ngày, sẽ thấy rõ liệu đứa trẻ có chịu đựng được bình thường hay không.
 • Nên giữ một cuốn nhật ký để đánh dấu tất cả các sản phẩm ăn vụn.
 • Việc làm quen với thức ăn mới nên được hoãn lại nếu em bé bị bệnh, cũng như trong thời gian tiêm chủng (ba ngày trước khi tiêm chủng và vài ngày sau khi tiêm).
 • Nếu mảnh vụn từ chối thử một món ăn mới, đừng khăng khăng.
 • Trong một tình huống khi sản phẩm gây ra dị ứng hoặc phản ứng tiêu cực khác, các món ăn mới không từ bỏ sự biến mất của các biểu hiện đau đớn.
Thu hút em bé đầu tiên
Giới thiệu sản phẩm vào thu hút nên dần dần, trong khi bạn cần theo dõi tình trạng của em bé

Bé nên ăn bao nhiêu?

Tổng lượng thức ăn mỗi ngày cho em bé sáu tháng tuổi được tính dựa trên dữ liệu về trọng lượng cơ thể của trẻ. Trẻ em trên 6 tháng tuổi nên ăn một ngày với số lượng từ 1/8 đến 1/9 trọng lượng của chúng.

Khuyến nghị cho thực phẩm bổ sung:

Sản phẩm

Tiêu thụ tối đa trong 6 tháng

Cho con bú

Cho ăn nhân tạo

Rau xay nhuyễn

100 g

120 g

Cháo sữa miễn phí

150 g

180 g

Trái cây xay nhuyễn

30 g

60 g

Dầu thực vật

-

3 g

-

1 g

Chế độ nguồn

Khi được sáu tháng tuổi, một đứa trẻ có trung bình 5 bữa ăn mỗi ngày và thời gian nghỉ giữa chúng mất từ ​​ba giờ rưỡi đến bốn giờ.

Đứa trẻ ngậm thìa trong miệng khi cho ăn
Mỗi đứa trẻ là một cá nhân, mô hình chế độ ăn uống có thể khác với các tiêu chuẩn thường được chấp nhận.

Thực đơn mẫu

Ở một đứa trẻ chỉ được bú sữa mẹ trong 6 tháng, 6 tháng sau khi giới thiệu sản phẩm mới, thực đơn sẽ như thế này:

Bữa ăn

Sản phẩm và món ăn

Đầu tiên

Sữa mẹ

Thứ hai

Cháo đến 150 g

Thứ ba

Rau xay nhuyễn tới 100 g

Thứ tư

Trái cây xay nhuyễn tới 30 g và sữa mẹ

Thứ năm

Sữa mẹ

Em bé, có mẹ do thiếu sữa bắt đầu nhổ từ 4-5 tháng, thực đơn trong ngày sẽ như sau:

Bữa ăn

Sản phẩm và món ăn

Đầu tiên

Sữa mẹ

Thứ hai

Cháo đến 180 g và bơ đến 1 g

Thứ ba

Rau xay nhuyễn tới 120 g và dầu thực vật lên đến 3 g

Thứ tư

Trái cây xay nhuyễn tới 60 g và sữa mẹ

Thứ năm

Sữa mẹ

Một đứa trẻ được cho ăn hỗn hợp, chế độ ăn lúc 6 tháng như sau:

Bữa ăn

Sản phẩm và món ăn

Đầu tiên

Hỗn hợp thích nghi

Thứ hai

Cháo đến 180 g và bơ đến 1 g

Thứ ba

Rau xay nhuyễn tới 120 g và dầu thực vật lên đến 3 g

Thứ tư

Trái cây xay nhuyễn tới 60 g và hỗn hợp thích nghi

Thứ năm

Hỗn hợp thích nghi

Mẹo

 • Bất kỳ sản phẩm mới phải được đưa ra trước khi cho ăn.
 • Trẻ 6 tháng tuổi nên sử dụng rây, máy trộn hoặc máy xay để nấu ăn, vì điều quan trọng là phải đạt được cấu trúc đồng nhất. Một món ăn rất dày được pha loãng với sữa (mẹ hoặc hỗn hợp của tôi), nước dùng rau hoặc nước đun sôi.

Trong số các loại rau, thích hợp nhất cho việc cho ăn đầu tiên bí xanh, súp lơ, khoai tây và củ cải. Cháo đầu tiên mà một đứa trẻ sáu tháng tuổi có thể nếm được là gạo, ngô và kiều mạch. Từ trái cây đến một đứa trẻ ở độ tuổi này có thể được đưa ra táo, chuối.

Nhiều phụ huynh nghĩ về Giới thiệu vitamin cho trẻ sơ sinh. Tôi nên làm điều này, đọc bài viết của chúng tôi.

Bé bú đầu
Để làm cho hương vị của một món ăn xa lạ trở nên quen thuộc hơn, bạn có thể thêm một ít sữa mẹ hoặc hỗn hợp
5 tháng 7 tháng
Nuôi con bằng sữa mẹ là sức mạnh! Tôi có cần một thức ăn trẻ em trong 5 tháng? Thực đơn cho bé lúc 6 tháng. Thực đơn cho bé lúc 7 tháng. Thực đơn cho bé 8 tháng. Thực đơn cho bé lúc 9 tháng. Thực đơn cho bé lúc 10 tháng. Thực đơn cho bé lúc 11 tháng. Thực đơn cho bé trong 1 năm. Thực đơn cho trẻ 2 năm. Thực đơn cho con trong 3 năm. Thực đơn mầm non Sinh viên dinh dưỡng đúng cách Đặc điểm dinh dưỡng hợp lý của thanh thiếu niên Các vitamin tốt nhất cho trẻ em
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe