Nếu trẻ không ăn cháo thì sao?

Nội dung

Vấn đề khi một đứa trẻ từ chối những món ăn hữu ích là khá phổ biến. Nó gần như không xảy ra nếu em bé thử các lựa chọn không có sữa như là lần cho ăn đầu tiên, nhưng quen thuộc với nhiều bà mẹ đã bắt đầu cho bé ăn rau hoặc, như bác sĩ Komarovsky khuyên, với các sản phẩm sữa chua.

Tất cả các loại ngũ cốc, nếu bạn so sánh chúng với sữa, hỗn hợp hoặc rau củ của mẹ tôi, đều có hương vị khá đặc trưng, ​​bởi vì trẻ em có thể từ chối các món ăn tốt cho sức khỏe như vậy. Nhưng nếu bạn thể hiện một chút kiên trì và kiên nhẫn, bạn có thể thay đổi thái độ của trẻ mới biết đi với món ăn này và dạy bé ăn một món ăn ngon cho bữa sáng.

Giới thiệu về thu hút

Cho đến sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh không cần thêm dinh dưỡng, nhưng sau đó, nhu cầu ngày càng tăng của trẻ cần được bổ sung với nhiều loại thực phẩm bổ sung khác nhau. Cháo chiếm một vị trí quan trọng trong dinh dưỡng của bất kỳ đứa trẻ nào. Như một quy luật nó được cung cấp cho em bé sau khi rau vào khoảng 7 tháng.

Nhưng Nếu em bé bị sụt cân hoặc có vấn đề với ghế, Sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, bạn có thể bắt đầu cho ăn với món ăn này sau 6 tháng.

Dành cho bé bú bình Nó được chấp nhận để đưa ra sự mệt mỏi đầu tiên từ 5 tháng.

Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

Đối với cháo, đứa trẻ sẽ thử lần đầu tiên, đưa ra những yêu cầu nhất định. Nó phải không có sữa và không chứa gluten - từ gạo, kiều mạch hoặc bột ngô.

Nó không nên được cho trong một chai, nhưng từ một cái muỗng. Ngoài ra, sản phẩm phải đồng nhất và khá lỏng, không chứa đường hoặc muối. Thử nghiệm đầu tiên - không quá một muỗng cà phê. Nếu không có phản ứng tiêu cực, phần tăng dần lên 150 gram, tùy thuộc vào độ tuổi của bé.

Để làm cho cuộc sống của cha mẹ dễ dàng hơn, các nhà sản xuất thực phẩm trẻ em hiện đại cung cấp nhiều loại ngũ cốc không cần nấu nướng. Chúng được đại diện bởi các loại ngũ cốc bột, sau khi pha loãng với nước, trở thành một khối đồng nhất, ngon miệng.

Nếu người mẹ không muốn cho bé ăn vụn hộp, mẹ có thể nấu chúng một cách độc lập, xay ngũ cốc trước khi nấu hoặc đập món ăn đã hoàn thành bằng máy xay đến trạng thái đồng nhất.

Làm quen với việc uống sữa do nguy cơ dị ứng sữa cao nên được hoãn lại cho đến 9 tháng tuổi (đối với trẻ em nhân tạo đến 7 tháng). Để giới thiệu một biến thể trên sữa nên giống như sữa không có sữa. Khi một đứa trẻ thử một số loài đơn thành phần, nó có thể cung cấp một hỗn hợp của một số ngũ cốc. Đối với trẻ lớn hơn một tuổi, nên dùng những chiếc gậy dày hơn để kích thích kỹ năng nhai.

Lý do có thể cho sự thất bại

Việc từ chối cháo con có thể do một trong những lý do sau:

 • em bé không đói;
 • họ cố gắng cho anh ta ăn cháo;
 • ông không thích sự nhất quán của món ăn;
 • sản phẩm được đưa vào thức ăn không đúng lúc;
 • đứa trẻ không thích ngũ cốc nhất định;
 • em bé không thích cháo mà không có sữa;
 • món ăn có nhiệt độ không phù hợp;
 • có những cục trong sản phẩm;
 • phần quá lớn

Trẻ lớn hơn có thể từ chối ngũ cốc nếu cha mẹ chúng không ăn những bữa ăn như vậy.

Thường xuyên xem cách bố mẹ ăn mì ống, bánh mì và các thực phẩm khác, và khi nhắc đến bột yến mạch hoặc kiều mạch họ chỉ mỉm cười, trẻ sẽ áp dụng thói quen của mình và cũng ngừng ăn cháo.

  Nếu bé không muốn ăn gì cả, và không chỉ cháo, bé có thể bị bệnh hoặc răng sẽ bị cắt. Thật vậy, với đau ở nướu, rối loạn tiêu hóa, sốt và các bệnh khác, trẻ thường từ chối ăn cho đến khi tình trạng của chúng được cải thiện.

  Phải làm gì

  Trước hết, chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn không nên cố ép bé ăn cháo, dùng thìa đẩy mạnh vào miệng. Những hành động như vậy chỉ có thể làm tình hình thêm trầm trọng, sợ những mảnh vụn và hoãn lại thời gian khi đứa trẻ yêu thích các loại ngũ cốc. Để quen với món cháo, cần xem xét lý do từ chối loại món ăn này.

  • Nếu bé không đủ đói, hãy đặt đĩa sang một bên trong 20-30 phút, sau đó cho cháo lại. Nếu gần đây anh ấy có một bữa ăn nhẹ với bánh quy, trái cây, hoặc một cái gì đó tương tự, sự thèm ăn sẽ giảm, món ăn sẽ trông kém hấp dẫn. Do đó, hãy cố gắng loại bỏ đồ ăn nhẹ nếu bạn muốn dạy trẻ ăn thức ăn lành mạnh.
  • Nếu trẻ từ chối một món cháo nào đó hoặc ăn nó không tốt, hãy thử một loại ngũ cốc khác. Anh ấy có khả năng thích anh ấy hơn rất nhiều. Nếu bạn cung cấp các sản phẩm từ nhà máy cho con bạn, hãy thay đổi nhà sản xuất, vì hương vị, kết cấu và mùi của cùng một loại ngũ cốc từ các công ty khác nhau có một số khác biệt. Cách tiếp cận này đặc biệt hiệu quả khi bắt đầu giới thiệu ngũ cốc trong chế độ ăn của trẻ sơ sinh, nhưng nó sẽ phù hợp với trẻ trước đây đã ăn bình thường và sau đó dần dần dừng lại.
  • Cũng cố gắng thay đổi mật độ của món ăn đã hoàn thành, vì một số trẻ em thích phiên bản lỏng hơn và ai đó yêu thích dày hơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng cháo ấm, không quá nóng và không lạnh. Hãy nhớ rằng trong thời gian nóng, thức ăn nóng thu hút ít hơn, vì vậy vào mùa hè, không đáng để ăn ngũ cốc.
  • Thử nghiệm với các chất bổ sung. Nhiều bé từ chối cháo không có sữa, vui vẻ ăn cùng với sữa, trái cây, mứt tự làm, nho khô. Nhân tiện, các chất phụ gia như vậy giúp làm cho cháo thành phẩm hấp dẫn hơn về ngoại hình. Đứa trẻ chắc chắn sẽ thích thú nếu một cái máy, mặt trời hay khuôn mặt ngộ nghĩnh sẽ được vẽ ra trên đỉnh của một loại gạo, ngô hoặc cháo khác.
  • Cung cấp cháo vụn trong một món ăn đẹp và tươi sáng. Hầu hết trẻ em đều thích nó nếu có một hình ảnh ẩn giấu của người Viking ở dưới cùng của tấm, có thể nhìn thấy khi mọi thứ được ăn.

  Nếu không có thủ thuật nào giúp được, và em bé chống lại bất kỳ món cháo nào, bạn không cần phải ép buộc.

   Bao gồm các loại ngũ cốc khác trong thực đơn, ví dụ, cung cấp một món thịt hầm hoặc bánh kếp ngon vào buổi sáng, thêm một ít ngũ cốc vào món súp yêu thích của bạn. Thử các công thức khác nhau, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một lựa chọn thỏa hiệp phù hợp với cả mẹ và con.

   Bạn sẽ tìm hiểu thêm về những gì cha mẹ có thể nghĩ ra để trẻ ăn cháo với niềm vui.

   Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

   Mang thai

   Phát triển

   Sức khỏe