Bột yến mạch cho trẻ em

Nội dung

Bột yến mạch rất phổ biến với nhiều người lớn và được coi là một loại thực phẩm lành mạnh. Và khi đến lúc cho ăn ngũ cốc, các bà mẹ quan tâm đến việc bạn có thể cho bột yến mạch cho bé bao nhiêu tuổi và cách nấu một món ăn như vậy một cách chính xác cho trẻ nhỏ.

Lợi ích của bột yến mạch

 • Từ bột yến mạch đứa trẻ nhận được carbohydrate phức tạp, cung cấp cho anh ta năng lượng cần thiết cho hoạt động và phát triển.
 • Cháo như vậy chứa protein thực vật và chất xơ, cũng như nhiều vitamin (B9, PP, H, E, và các hợp chất khoáng khác) (sắt, canxi, magiê, kali, silicon, clo, và các loại khác).
 • Giới thiệu bột yến mạch trong thực đơn cho trẻ em cho phép bạn đa dạng hóa nó. Hơn nữa, một loại ngũ cốc như vậy khá bổ dưỡng và loại bỏ cơn đói trong một thời gian dài.
 • Việc sử dụng bột yến mạch có tác động tích cực đến hệ thần kinh, tình trạng của da và tóc.
 • Bột yến mạch bao gồm chất béo thực vật lành mạnh, nhờ đó mức cholesterol bình thường hóa.
 • Trong bột yến mạch, họ lưu ý các đặc tính của việc cải thiện nhu động ruột, do đó, nó được khuyến khích cho những người có xu hướng táo bón.
Bột yến mạch trong thực đơn của trẻ em là nguồn cung cấp carbohydrate thiết yếu, chất xơ, khoáng chất, vitamin và protein.

Tác hại

 • Do sự hiện diện của gluten trong bột yến mạch, ngũ cốc do nó có thể gây dị ứng.
 • Cháo không thể được sử dụng cho bệnh celiac.
 • Do hàm lượng axit phytic trong bột yến mạch, việc tiêu thụ quá thường xuyên của nó dẫn đến các vấn đề về hấp thụ canxi. Một tác dụng tiêu cực như vậy của bột yến mạch có thể được giảm thiểu nếu bạn cho nó không quá 2-3 lần một tuần, và cũng tính đến việc có bao nhiêu cháo ở một độ tuổi nhất định.
 • Vì bột yến mạch có lượng calo cao và góp phần làm tăng mức glucose, một món ăn như vậy bị hạn chế cho bệnh béo phì và không được khuyến cáo cho bệnh tiểu đường.
Bột yến mạch chống chỉ định ở trẻ em không dung nạp gluten, béo phì, tiểu đường và bệnh celiac

Khi nào tôi có thể cho con?

Làm quen với các loại ngũ cốc có chứa gluten, bao gồm bột yến mạch, được khuyên nên bắt đầu không sớm hơn 8 tháng. Trước đó, bé nên làm quen với các loại ngũ cốc không chứa gluten - gạo, kiều mạch, ngô. Những loại ngũ cốc này có thể được cung cấp từ 6-7 tháng. Với xu hướng cho bột yến mạch dị ứng nên được cung cấp cho trẻ chỉ sau một năm.

Cháo bột yến mạch cho trẻ em có thể không có sữa nếu được đun sôi trong nước hoặc pha loãng với nước sạch, cũng như sữa, nếu sữa được sử dụng trong chế phẩm của nó. Khi nấu cháo sữa cho trẻ 10-11 tháng tuổi. sữa bò pha loãng với nước 2-3 lần cho đến khi bé được một tuổi. Một đứa trẻ một tuổi có thể đun sôi cháo trong sữa nguyên chất, nếu vụn bánh mì chịu đựng tốt sản phẩm sữa này.

Có thể thử đưa bột yến mạch vào thức ăn từ 8 tháng, bắt đầu với mức tối thiểu
Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

Làm thế nào để vào chế độ ăn kiêng?

Giống như bất kỳ sản phẩm mới nào, nên cho bột yến mạch cho bé lần đầu tiên với số lượng không quá một muỗng. Với khả năng chịu đựng bình thường, khối lượng của món ăn được tăng dần theo độ tuổi cần thiết. Đầu tiên, bột yến mạch được cho ở dạng một món ăn đơn và khi trẻ đã hoàn toàn quen với nó, loại ngũ cốc này có thể được trộn với các loại ngũ cốc, trái cây và thậm chí với rau.

Trẻ em trên một tuổi có thể đa dạng hóa bột yến mạch với các loại quả mọng và trái cây (được phép theo độ tuổi)

Cháo đã sẵn sàng

Bột yến mạch, được trao cho một đứa trẻ của năm đầu tiên của cuộc đời, có thể không chỉ được nấu độc lập, mà còn có thể ra khỏi hộp (sản xuất công nghiệp). Để hòa tan chất độc thành phẩm cho em bé thử lần đầu tiên, thường sử dụng sữa mẹ hoặc sữa bột. Nếu đứa trẻ sẽ được cho cháo sữa ra khỏi hộp, nước tinh khiết cũng được sử dụng để canh tác, được phép cho thức ăn trẻ em.

Làm thế nào để nấu trên nước?

Để nấu cháo bột yến mạch đầu tiên tại nhà từ bột yến mạch, nó nên được nghiền thành bột. Trong một đun sôi 100 ml nước đổ ra một muỗng cà phê bột như vậy và khuấy liên tục trong 20-30 phút. Trong đĩa làm lạnh, thêm 15-30 ml hỗn hợp sữa mẹ thông thường hoặc sữa mẹ.

Cách nấu sữa?

Sữa để nấu bột yến mạch bắt đầu sử dụng từ 7-8 tháng tuổi. Đầu tiên, trẻ nấu cháo từ ngũ cốc, được nghiền thành bột, và từ năm này qua năm khác bạn có thể sử dụng bột và ngũ cốc nguyên hạt.

Dưới đây là một công thức phù hợp để nấu bột yến mạch cho trẻ lớn hơn một tuổi:

 • Đổ vào nồi khoảng 100 ml nước, muối và đun sôi.
 • Đổ một thìa nước sôi 7 muỗng canh. thìa bột yến mạch.
 • Đun sôi đĩa trên lửa vừa với khuấy liên tục cho đến khi bột yến mạch sôi.
 • Tiếp theo, đổ 250 ml sữa trẻ em vào cháo, đun sôi và đun trong 5 phút trên lửa nhỏ dưới nắp đậy kín.
 • Đổ một ít cháo lạnh vào đĩa và thêm một miếng bơ vào đó, cũng như các loại quả mọng hoặc trái cây cho vừa ăn.

Ngoài ra, cháo sữa từ bột yến mạch rất thuận tiện để nấu trong nồi nấu chậm, bởi vì với sự chuẩn bị này, không cần phải liên tục khuấy món ăn và đảm bảo rằng cháo không bị chảy nước lạnh.

Cách chọn bột yến mạch cho bé ăn?

Khi mua ngũ cốc, ngũ cốc hoặc cháo ăn liền cho trẻ, hãy chú ý đến thời hạn sử dụng của sản phẩm và tính toàn vẹn của gói. Mở gói, nhìn vào cái nhìn của bột yến mạch và mùi của nó. Một sản phẩm chất lượng sẽ có màu vàng hoặc kem, và sẽ không có mùi khó chịu.

Nếu trẻ ăn bột yến mạch thô thì sao?

Một số trẻ thích ăn bột yến mạch thô. Nó không nguy hiểm và không gây hại cho sức khỏe của trẻ em, nhưng có thể chỉ ra sự thiếu hụt vitamin B hoặc giảm huyết sắc tố. Do đó, nếu con bạn liên tục yêu cầu bột yến mạch thô, hãy giới thiệu từ bác sĩ để xét nghiệm máu.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các tính chất của bột yến mạch bằng cách xem chương trình Healthy Live Healthy.

Tìm hiểu những gì hữu ích hơn - kiều mạch, bột yến mạch và gạo, bạn có thể từ lần chuyển tiếp theo.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe