Tiến sĩ Komarovsky về việc đi bộ với một đứa trẻ sơ sinh vào mùa đông

Nội dung

Người ta nói rằng trẻ em sinh ra vào mùa đông phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn. Thật khó để nói liệu có một hạt hợp lý hợp lý ở đây hay không, nhưng nó đã biết chắc rằng cha mẹ của trẻ em mùa đông có nhiều lý do để phấn khích hơn, bởi vì nó rất quan trọng không cho phép thâm hụt vitamin d, và cũng với đứa trẻ là cần thiết để đi bộ, nhưng sau tất cả trên đường phố - một màn sương hoặc tuyết! Yevgeny Komarovsky, một bác sĩ nhi khoa và là tác giả của nhiều cuốn sách về sức khỏe của trẻ em, kể về cách đi bộ với trẻ sơ sinh được sinh ra trong mùa lạnh.

Đi bộ - tự nhiên

Đối với một người, cuộc sống dưới mái nhà là một điều cần thiết xuất hiện theo thời gian, khi nền văn minh bắt đầu chinh phục những khuynh hướng tự nhiên, Komarovsky nói. Người lớn sẽ nêu tên 150 lý do tại sao một mái nhà trên đầu là cần thiết cho họ. Đứa trẻ không biết bất kỳ lý do, anh ta gần gũi với thiên nhiên hơn, và những yêu cầu của một xã hội văn minh là xa lạ với anh ta. Đó là lý do tại sao một đứa trẻ, thậm chí được sinh ra trong mùa lạnh, có thể và nên đi bộ.

Luôn có nhiều virus và vi khuẩn trong phòng hơn trên đường phố, không có ánh nắng mặt trời ở nhà (ánh sáng qua cửa sổ không thay thế chúng). Không khí trong lành và ánh sáng mặt trời bé chỉ nhận được bên ngoài. Theo Komarovsky, đi bộ với một đứa trẻ cũng nên được dạy cho cha mẹ. Rốt cuộc, nỗi sợ hãi khi bế một đứa trẻ vào mùa đông trong giá lạnh, sợ rằng nó sẽ hít thở không khí băng giá và bị bệnh, vẫn ngồi vững trong đầu của các ông bố bà mẹ.

Tất cả các bậc cha mẹ nên nhớ rằng tại thời điểm trẻ hít thở không khí trong lành, phổi và phế quản của trẻ được giải phóng khỏi bụi nhà, tích tụ trong các cơ quan hô hấp.

Đường hô hấp trên cũng được làm sạch và làm ẩm, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. Tất cả các hệ thống cơ thể karapuz bắt đầu hoạt động mạnh mẽ hơn, bởi vì một cơ thể nhỏ cần duy trì mức tiêu thụ năng lượng (ví dụ trong điều kiện nhiệt độ thấp).

Quy tắc đi bộ với một trẻ sơ sinh

Cuộc đi bộ đầu tiên với một đứa trẻ sơ sinh là một sự kiện đặc biệt cho cả gia đình. Komarovsky khuyên không nên trì hoãn với điều này, và bắt đầu đi bộ vào ngày thứ 10 sau khi xuất viện. Thời lượng của cửa thoát khí đầu tiên không quá 10-15 phút. Nhưng ngày hôm sau, bạn có thể thực hiện hai lần thoát ra cùng một lúc. Dần dần, theo tháng, trẻ nên dành nhiều thời gian ở ngoài trời vì cha mẹ có thể đủ khả năng và điều kiện thời tiết được thiết lập.

Sẽ rất tốt để xác định ngay nơi trẻ sẽ đi trong vài tháng đầu.

Không cần thiết phải mang một chiếc xe ngựa nặng lên cầu thang, đầu tiên xuống rồi quay lại, để trong mười phút tôi có thể cưỡi một đứa trẻ chập chững xuống một con phố đông đúc, nơi nhiều người đi bộ, bao gồm cả người vận chuyển ORVI và cảm cúm.

Tốt nhất là đi bộ vào mùa đông trên ban công. Nếu không có ban công, thì trong sân nhà của chính bạn. Nếu điều này là không thể, hãy chọn những nơi yên tĩnh để đi bộ, nơi không có nhiều người, vào mùa đông, đây là những công viên và quảng trường. Đi xe trên đường chỉ có thể được gây ra bởi một nhu cầu khẩn cấp - bạn phải đến phòng khám, bạn phải đến hiệu thuốc hoặc cửa hàng, nhưng không có người giúp việc.

Một câu hỏi quan trọng là làm thế nào để mặc một đứa trẻ, đặc biệt là trong mùa đông. Đừng sợ gió, tuyết, băng giá, bởi vì một đứa trẻ khỏe mạnh, cũng mặc quần áo đúng cách, sẽ không cảm thấy một chút khó chịu khi đi bộ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần bế em bé ra đường trong bất kỳ sương giá nào.

Komarovsky khuyên bạn nên nhớ một quy tắc đơn giản cho phép bạn nhanh chóng tìm ra có nên đi bộ ngày hôm nay hay không. Mỗi tháng trong cuộc đời của trẻ - âm 5 độ, nhưng không thấp hơn 15 độ đối với bất kỳ em bé nào. Như vậy, nếu một đứa trẻ được 1 tháng tuổi, thì bạn có thể đi bộ với nó ở âm năm, và nếu đó là hai tháng, thì đã là mười.

Lời khuyên phổ quát làm thế nào để ăn mặc một mảnh vụn không tồn tại. Để hiểu liệu bạn đã làm đúng hay chưa, bạn chỉ có thể sau khi trở về từ lần đi bộ đầu tiên. Nếu bé ra mồ hôi, đỏ bừng, lần sau bạn cần giảm lượng quần áo. Lạnh là nỗi sợ của tất cả người lớn mà không có ngoại lệ. Nhưng, theo Komarovsky, trẻ em đông lạnh được tìm thấy ít hơn hàng trăm lần so với trẻ em được nhớ lại cẩn thận. Hiểu rằng một đứa trẻ nóng bỏng, đơn giản - nó bắt đầu hành động lên, khóc, cởi quần áo, không muốn đi dạo và không chịu ngủ trên đường.

Trẻ em có tốc độ trao đổi chất hoàn toàn khác nhau, và do đó, khi mẹ và cha đóng băng, trẻ bình thường và nơi các thành viên gia đình trưởng thành cảm thấy ấm áp, trẻ bị nóng. Vì vậy, nó nên được mặc dễ dàng hơn một chút so với yêu cầu của bà tôi. Từ bệnh đổ mồ hôi nhiều hơn từ hạ thân nhiệt nhẹ.

Nếu trẻ bị bệnh

Khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh không hoàn hảo, và nếu người mẹ cho con bú, khả năng bảo vệ có phần cao hơn so với người nhân tạo. Khá thường xuyên, sau khi xuất viện, em bé bị ốm. Cha mẹ tại thời điểm này không cho phép thậm chí suy nghĩ về việc đi bộ có thể.

Yevgeny Komarovsky tuyên bố rằng chỉ có nhiệt độ cao mới có thể chống chỉ định hít thở không khí mùa đông. Nếu không có sức nóng, hãy cùng với đứa trẻ ngớ ngẩn của bạn đi dạo mà không có một chút nghi ngờ nào.

Nếu sau vài lần đi bộ, bé bị ho ướt, đừng sợ, đây là một thay đổi rất tích cực trong tình trạng của bé, cho thấy màng nhầy của hệ hô hấp bắt đầu ẩm, bé bắt đầu ho.

Cho dù đi bộ với trẻ sơ sinh vào mùa đông có hữu ích hay không, hãy xem bên dưới trong chương trình của Tiến sĩ Komarovsky.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe