Bác sĩ nhi khoa Hoa Kỳ kêu gọi không bảo vệ trẻ em khỏi dị ứng thực phẩm

Các chuyên gia của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ kêu gọi các bậc cha mẹ trên toàn thế giới Ngừng siêng năng bảo vệ trẻ em khỏi các thực phẩm gây dị ứng thực phẩm cao. Trẻ càng sớm biết chúng, thì càng ít có khả năng phát triển phản ứng dị ứng. Kết quả nghiên cứu của các bác sĩ nhi khoa được công bố trên ấn phẩm khoa học Nhi khoa.

Các khuyến nghị trước đây của Viện hàn lâm và WHO khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh các sản phẩm có thể gây viêm da dị ứng, hen suyễn và dị ứng thực phẩm ở trẻ sơ sinh. Các sản phẩm có chỉ số gây dị ứng cao không được khuyến cáo đưa vào chế độ ăn của trẻ cho đến khi trẻ đạt 3 tuổi. Nó được giải thích bởi sự non nớt của khả năng miễn dịch của trẻ em.

Những khuyến nghị như vậy đã được thông qua trên cơ sở báo cáo năm 2008 và chưa được đặt câu hỏi cho đến ngày nay. Các bác sĩ trên khắp thế giới đã theo dõi họ.

Báo cáo mới đã gây ấn tượng với các chuyên gia - các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối quan hệ trực tiếp giữa dị ứng thời thơ ấu và thực phẩm không gây dị ứng. Đó là, trẻ em được bảo vệ cẩn thận khỏi tiếp xúc với các chất gây dị ứng thực phẩm có nhiều khả năng bị các hình thức dị ứng và dị ứng khác nhau.

Bây giờ, chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với trẻ sơ sinh với các sản phẩm gây dị ứng với số lượng nhỏ trước đó, để miễn dịch của chúng học hỏi. Chúng ta đang nói về đậu phộng, các loại đậu, cam quýt và các sản phẩm khác trước đây bị cấm đối với trẻ sơ sinh.

Việc làm quen đầu tiên với đậu phộng, đặc biệt, được đề xuất sẽ được thực hiện khi đứa trẻ đến 6 tháng tuổi. Ở cùng độ tuổi, nên cho trẻ nếm thử trứng, cá, sữa bò, lúa mì và đậu nành.

Các chuyên gia Nga ngay lập tức trả lời các khuyến nghị mới. Vì vậy, tại Khoa Nhi của Đại học Sechenov, họ tuyên bố rằng họ thường đồng ý với lập luận của các đồng nghiệp người Mỹ, nhưng nó khuyên nên giới thiệu các chất gây dị ứng sớm hơn chống lại nền tảng của việc cho con bú liên tục. Ngừng cho con bú không đáng.

Mặc dù các khuyến nghị mới của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ không phù hợp với các khuyến nghị của WHO, nhưng chúng lại mâu thuẫn với nhau. Trong tương lai gần, dữ liệu mới sẽ được các chuyên gia của WHO kiểm tra và có thể, các khuyến nghị sẽ được thay đổi theo thông tin mới nhất.

Cần lưu ý rằng các khuyến nghị mới đã được đưa ra không chỉ cho cha mẹ của em bé, mà còn cho phụ nữ mang thai. Theo các quy tắc mới, họ không được khuyến cáo để hạn chế thực phẩm gây dị ứng cao trong chế độ ăn kiêng, nhưng số lượng của chúng nên vừa phải và hợp lý.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe