Túi ngủ cho trẻ sơ sinh

Nội dung

Tất cả các bậc cha mẹ muốn cung cấp cho em bé sơ sinh của họ với điều kiện tốt nhất và thoải mái. Nhiều thứ giúp họ trong việc này, một trong số đó là túi ngủ cho trẻ sơ sinh.

Ưu

  • Sử dụng túi sẽ đảm bảo trẻ ở lại trong khi ngủ trong một môi trường thoải mái. Mảnh vụn sẽ không được tiết lộ, và chiếc chăn bị đổ sẽ không khiến em bé bị đóng băng.
  • Mẹ có thể cho trẻ ăn ngay trong túi ngủ. Cô ấy không cần phải loại bỏ vụn ra khỏi giường nóng, đó là lý do tại sao em bé sẽ đóng băng trong đêm cho ăn.
  • Bên trong túi ngủ, đứa trẻ ấm cúng và thoải mái, vì đứa trẻ đã quen với các điều kiện gò bó khi ở trong bụng mẹ.
  • Chất liệu vải mềm mịn ôm sát vào tất cả các mặt giúp bé không chỉ ấm áp và thoải mái mà còn an toàn. Trong túi ngủ của trẻ em, trẻ sơ sinh sẽ ngủ trên lưng (vị trí này được coi là tốt nhất để ngủ trẻ sơ sinh), và sẽ không có vật thể nguy hiểm nào gần mặt. Cha mẹ không thể lo lắng rằng em bé bị vướng vào chăn hoặc ném nó lên đầu.
  • Khi bé lớn hơn một chút, ngủ trong túi ngủ sẽ là một trở ngại cho việc ra khỏi cũi.
  • Túi ngủ thuận tiện mang theo bên mình trong một hành trình dài. Trong đó, trong chuyến đi, đứa trẻ có thể ngủ trong cùng điều kiện mà nó đã quen ở nhà.
Túi ngủ cho trẻ sơ sinh - nhân phẩm
Một chiếc túi ngủ sẽ giúp bé thoải mái khi ngủ và thức dậy

Nhược điểm

  • Trong túi ngủ cho bé chỉ cần được đặt trong một tã không thấm nước.
  • Không thể nhanh chóng thay một em bé trong túi ngủ của trẻ em để lấy tã cho em bé. Trong khi người mẹ kiểm tra tình trạng của tã và thay đổi nó, cuối cùng bé cũng có thể thức dậy và ra ngoài chơi.
  • Một số trẻ không muốn ngủ trong một cái túi như vậy, đặc biệt là nếu em bé ngủ ngay sau khi sinh trong các điều kiện khác, mà anh đã quen.

Lời khuyên cho việc lựa chọn

Khi mua túi ngủ cho trẻ sơ sinh, cần phải tính đến một số tính năng của các sản phẩm đó để tìm ra mô hình tốt nhất cho các mảnh vụn.

Kích thước

Một chiếc túi ngủ phải phù hợp với chiều cao của trẻ. Trẻ sơ sinh được mua các sản phẩm có kích thước lên tới 65 cm, trẻ ngủ 4 tháng 9 tháng trong một túi dài 75 cm, cho trẻ 9 tháng tuổi và đến 15 tháng tuổi, một mô hình dài 90 cm được sử dụng và trẻ lớn hơn được mua hoặc khâu bằng túi ngủ 105 cm

Thông thường, chiều dài của túi được chọn sao cho vượt quá chiều cao của trẻ từ 10 - 15 cm (tính đến sự tăng trưởng từ bàn chân đến cổ). Vì vậy, để mua hàng thành công, bạn phải đo em bé.

Kích thước túi ngủ cho trẻ sơ sinh
Hãy tính đến sự tăng trưởng của bé khi chọn túi ngủ

Thành phần

Chọn một sản phẩm cho con bạn từ vật liệu tự nhiên, thoáng khí và không gây dị ứng. Theo quy định, lớp lót trong túi ngủ của trẻ em được thể hiện bằng 100% cotton. Thành phần cũng quan trọng đối với việc chăm sóc túi ngủ Tốt nhất là mua một chiếc túi có thể được giặt trong một máy đánh chữ.

Thành phần của túi ngủ cho trẻ sơ sinh
Chỉ chọn vật liệu tự nhiên cho em bé của bạn.

Tay áo

Trong nhiều túi ngủ cho tay áo sơ sinh có mặt, nhưng có mẫu và không có tay áo. Nếu túi ngủ được chọn có tay áo, chúng phải lớn để không cản trở tay cầm của bé. Trong một số túi, tay áo có thể được mở ra. Ngoài ra có những sản phẩm, chiều dài của tay áo có thể điều chỉnh.

Túi ngủ có tay áo cho trẻ sơ sinh
Túi ngủ có tay áo sẽ làm ấm bé vào những đêm mát mẻ

Cổ

Cô không nên ép cơ thể trẻ con. Nhặt túi, trong đó cổ phù hợp với em bé một cách tự do, và khoảng cách giữa phần này và cổ của mảnh vụn sẽ khoảng một cm rưỡi.

Tựa lưng

Mặt dưới của túi ngủ phải mịn và không có bất kỳ sự hoàn thiện nào (trang sức, hoa văn) để bé không gặp khó chịu trong giấc mơ.

Móc cài

Trong hầu hết các túi ngủ cho trẻ sơ sinh, khóa kéo được đặt ở giữa để dễ dàng thay đổi quần áo. Trong các mô hình cũ, dây buộc được may theo cách mà bạn phải giải nén dây kéo từ dưới lên (điều này sẽ ngăn chặn việc vô tình tháo ra vào ban đêm).

Ngoài ra, nhiều túi ngủ của trẻ em có đinh tán trên vai. Trong một số mô hình, họ có thể thay đổi vị trí, điều chỉnh túi ngủ cho sự phát triển của em bé. Ở mặt sau, như một quy luật, không có móc cài.

Khi nào nên sử dụng?

Việc sử dụng túi ngủ để ngủ trẻ sơ sinh và trẻ lớn bị ảnh hưởng bởi thời gian trong năm, cũng như nhiệt độ trong nhà.

Nếu sản phẩm là túi ngủ bằng vải cotton nhẹ thì bé có thể ngủ trong đó ở nhiệt độ phòng + 22 ° С.

Ở nhiệt độ thấp hơn (từ 19 đến 22 ° C), vụn được đặt trong mô hình túi được làm ấm.

Cũng có những sản phẩm được sử dụng khi nhiệt độ trong phòng dưới + 19 ° C.

Phạm vi nhiệt độ cho mô hình đã mua nên được xem trên nhãn của túi ngủ.

Khi nào nên sử dụng túi ngủ cho trẻ sơ sinh?
Túi ngủ dành cho mùa nóng, và cho thời kỳ mát mẻ

Làm thế nào để tự may tay?

Để sản xuất túi ngủ tự chế cho vụn bánh, bạn cần chọn một mẫu phù hợp và mua vải chất lượng cao (hàng dệt kim, cotton hoặc vật liệu tự nhiên khác).

Mẫu

Cách dễ nhất để xây dựng một mô hình ngủ cho trẻ là sử dụng quần áo mà trẻ mặc. Áp dụng giấy vào áo phông hoặc thanh trượt và đánh dấu đường viền của quần áo, sau đó thêm một vài cm ở mỗi bên để sản phẩm không ép trẻ và có đủ vải cho các đường may. Chiều dài của túi được ghi nhận tùy thuộc vào chiều cao của bé, thêm 15-20 cm vào khoảng cách từ vai đến bàn chân.

Đối với mặt sau, một mảnh được cắt ra, và phần trước của túi có thể được cắt dưới dạng một mảnh cắt duy nhất, hoặc từ nhiều mảnh (để tạo ra một ứng dụng thú vị).

Quy trình may

Cắt các lớp vải khâu mặt với nhau. Khóa kéo được khâu vào phần dưới của sản phẩm, và các ốc vít trên vai có thể được thể hiện bằng các nút hoặc hình dán. Nếu mô hình ấm, họ chèn một mùa đông tổng hợp bên trong. Phần phía trước được trang trí với ruy băng, appliqués và các yếu tố trang trí khác.

Làm thế nào để đan?

Nếu người mẹ không biết may vá, nhưng cô ấy thắt nút trong một thời gian dài, cô ấy có thể làm một chiếc túi ngủ cho em bé bằng tay của chính mình, buộc nó bằng kim. Những chiếc túi như vậy tiện lợi hơn sinteponovye và đi theo những đường nét trên cơ thể em bé. Ngoài ra, chúng hoàn toàn tự nhiên, vì chúng thường sử dụng len để đan.

Để buộc một chiếc túi ngủ cho các mảnh vụn, hãy mua khoảng 500 g len và tùy thuộc vào thiết kế của sản phẩm, một vài nút hoặc dây kéo. Chuẩn bị kim đan 4 và 5, tròn 3,5, cũng như kim phụ. Đối với đàn hồi, đan xen kẽ các vòng trước và sau, cho các lỗ cho các nút ở hàng trước, đóng hai vòng và trong ví, nhập nhiều vòng.

Đối với mặt sau của túi cho trẻ sơ sinh, gõ 49 vòng trên kim đan 5 và đan nó bằng mũi satin phía trước, thêm một vòng ở mỗi hàng thứ hai thành 59 vòng. Sau 48 cm, bắt đầu giảm các vòng cho vòng tay xuống còn 53 vòng và sau 16 cm nữa, đóng 11 vòng giữa và đan riêng phần còn lại. Đồng thời, đóng bản lề bên để vát vai được thực hiện. Tất cả các vòng nên được đóng lại ở 17 cm từ đường bắt đầu của lỗ khoét.

Đối với mặt trước của vòng quay số 69, đan mặt trước hoặc sử dụng mẫu mong muốn. Thêm vào mỗi hàng thứ hai trên vòng lặp bên lên đến 79 vòng. Sau 12 hàng, tách các vòng và đan riêng biệt, cách hàng đầu tiên 48 cm, tạo một lỗ khoét, như ở mặt sau của sản phẩm. Như ở mặt sau, đóng 10 vòng giữa và cũng đóng các vòng bên trong mỗi hàng thứ hai.

Đan tay áo và mui xe với một đàn hồi.Lắp ráp sản phẩm, khâu dây kéo và khâu tay áo và mũ trùm vào phía sau và phía trước bằng kim tròn, tạo 1 lỗ nút ở mỗi bên. Đóng các vòng và khâu các nút - túi ngủ dệt kim đã sẵn sàng.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe