Vào ngày nào thì dây rốn của trẻ sơ sinh thường rụng và nó phụ thuộc vào cái gì?

Nội dung

Đứa bé trong suốt cuộc đời trước khi sinh của nó là người mẹ kết nối với người mẹ thông qua một cây cầu đặc biệt, một chiếc rốn. Sau khi em bé được sinh ra, kết nối này chấm dứt. Bài viết này sẽ cho bạn biết ngày nào dây rốn của trẻ sơ sinh thường rơi ra và nó phụ thuộc vào ngày nào.

Tính năng đặc biệt

Trong cuộc sống tiền sản của mình, em bé không thể tự ăn. Nó nhận được tất cả các chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của nó ở dạng hòa tan. Chúng xâm nhập qua các mạch máu rốn nằm trong dây rốn. Ngoài ra, oxy cần thiết cho quá trình hô hấp tế bào xâm nhập vào cơ thể trẻ em thông qua chúng.

Dây rốn vẫn còn trong cơ thể của một phụ nữ mang thai cho đến khi sinh. Sau khi sinh con, dây rốn là ra đời. Tiếp theo, một bác sĩ phụ khoa sản phụ khoa cắt dây rốn, từ đó "tách" em bé ra khỏi mẹ. Bây giờ bé sẽ tự thở.

Trước khi cắt dây rốn, bác sĩ đặt các thiết bị đầu cuối đặc biệt lên nó. Điều này là cần thiết để các mạch rốn ngừng đập. Đây là một loại "tín hiệu" cho các cơ quan nội tạng của em bé, để chúng bắt đầu công việc đầy đủ. Sau khi nhịp đập của mạch rốn dừng lại, bác sĩ phụ khoa sản khoa cắt dây rốn.

Bác sĩ sản khoa sử dụng các phương pháp khác nhau để xử lý thêm cuống rốn. Đầu tiên là một clip đặc biệt ("kẹp quần áo") mà không cần băng cố định được áp dụng cho dây rốn. Tiếp theo, gốc cây được xử lý bằng hydro peroxide, kali permanganat hoặc màu xanh lá cây rực rỡ. Điều trị này góp phần vào thực tế là gốc dây rốn khô và lành. Ngoài ra, nhờ phương pháp này, xác suất nhiễm trùng vết thương giảm.

Các bác sĩ khuyên nên điều trị dây rốn trước khi cho bé ăn. Trong trường hợp này, anh ta sẽ chuyển thủ tục bình tĩnh hơn nhiều. Khi xử lý cuống rốn, cha mẹ không cần phải lo lắng. Trong quá trình làm thủ thuật, nên nhớ rằng nó rất quan trọng đối với em bé. Điều trị vết thương phải thật cẩn thận, mọi cử động đều phải trơn tru.

Nếu em bé được xuất viện với một cái kẹp quần áo trên dây rốn, thì nó nên được xử lý. Trên vi khuẩn kẹp quần áo cũng có thể tích tụ, có thể dẫn đến sự siêu âm của vết thương rốn. Xử lý kẹp quần áo nên cẩn thận.

Khi dây rốn được kẹp bằng kẹp quần áo, phần còn lại của dây rốn trên cơ thể em bé sẽ biến mất, theo quy luật, trong vòng 4 - 6 ngày.

Điều trị này có một số nhược điểm. Vì vậy, sau khi sinh con và cho đến khi vết thương lành hoàn toàn, mẹ nên cẩn thận theo dõi xem rốn của em bé trông như thế nào và nó lành như thế nào.

Quy tắc vệ sinh là rất quan trọng. Điều quan trọng cần nhớ là gốc chữa lành của dây rốn là bề mặt vết thương có thể mưng mủ. Để ngăn ngừa nhiễm trùng, mẹ nên nhớ rằng chỉ nên đưa con đi bằng hai bàn tay sạch.

Có một cách khác để xử lý cuống rốn. Trong trường hợp này, các bác sĩ loại bỏ dây rốn vẫn còn vào ngày thứ hai sau khi sinh đứa trẻ. Trong trường hợp này, họ áp đặt một băng nén đặc biệt trên gốc cây.

Trong những giờ đầu tiên, một dải băng chặt được áp dụng để nó siết chặt gốc cắt của dây rốn khá mạnh. Sau đó, áp lực giảm dần. Sau 24 giờ, theo quy định, một miếng băng như vậy được gỡ bỏ.Sau đó, vết thương đòi hỏi phải cẩn thận với việc sử dụng hydro peroxide. Trong trường hợp này, vết thương thường bị trì hoãn một tuần sau khi sinh.

Điều gì ảnh hưởng đến chữa bệnh?

Thời gian lành vết thương rốn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó thường xảy ra rằng một người phụ nữ vừa mới làm mẹ bắt đầu lo lắng rằng đứa con của mình có một cái rốn lành quá chậm. Thông thường, cuộc trò chuyện trước đó với một người bạn, trong đó dây rốn của đứa trẻ đã lành sớm hơn một chút, dẫn đến sự xuất hiện của suy nghĩ này.

Mỗi đứa trẻ là duy nhất từ ​​thời điểm sinh ra. Việc chữa lành các mô là một quá trình cá nhân và phụ thuộc vào một số lượng lớn các yếu tố. Do đó, trọng lượng và trạng thái miễn dịch của trẻ con thậm chí có thể ảnh hưởng đến tốc độ lành vết thương của rốn. Ở một đứa trẻ sinh non với cân nặng sơ sinh thấp, rốn có thể lành lâu hơn nhiều so với em bé đủ tháng.

Chăm sóc đúng cách có thể có tác động tích cực đến thời gian lành vết thương rốn. Vì vậy, để cuống rốn trên rốn lành nhanh hơn, các bác sĩ khuyên không nên quá chặt để quấn trẻ.

Sự xâm nhập của nước vào cuống rốn bằng kẹp quần áo có thể giúp vết thương lâu lành hơn. Đó là lý do tại sao để sấy và xử lý các chất làm khô vết thương được chọn.

Các điểm gắn bó của người Viking khi rời đi thường là một cái kẹp quần áo được đặt trên dây rốn. Nhận xét của nhiều xác ướp cho thấy chính cô là người gây ra cho họ nỗi kinh hoàng thực sự khi xử lý gốc cây dây rốn. Nhiều phụ nữ bắt đầu lo lắng rằng cái kẹp quần áo có thể bị vỡ và điều gì đó khủng khiếp và không thể khắc phục sẽ xảy ra. Lo lắng về điều này là không đáng

Các bác sĩ lưu ý rằng với việc chăm sóc vệ sinh đúng cách, chiếc kẹp quần áo còn sót lại trên cuống rốn sẽ tự biến mất. Nhưng thời gian mà điều này sẽ mất có thể khác nhau. Đối với một số người, nó tồn tại trong một vài ngày và đối với ai đó, nó không biến mất trong một tuần. Trong trường hợp này, đây không phải là lúc để tìm cái kẹp quần áo trên cuống rốn, mà là chăm sóc vệ sinh cẩn thận. Với việc xử lý đúng cách vết thương rốn và pin, nguy cơ nhiễm trùng rốn ở trẻ sơ sinh là rất ít.

Rốn của bé trông như thế nào?

Sự xuất hiện của dây rốn trong những ngày đầu tiên sau khi sinh có thể thực sự khiến cha mẹ trẻ và vẫn còn thiếu kinh nghiệm. Rốn của trẻ sơ sinh là bình thường trong những giờ đầu tiên sau khi sinh, nó vẫn chưa hoàn toàn hình thành. Nó chỉ đại diện cho một bề mặt vết thương với một cuống rốn bị cắt đứt. Tuy nhiên, đây chỉ là một hiện tượng tạm thời. Như một quy luật, trong một tuần, phần còn lại của dây rốn sẽ biến mất và rốn của em bé sẽ đẹp hơn nhiều.

Một triệu chứng khác có thể cảnh báo và khiến cha mẹ trẻ sợ hãi là sự xuất hiện của một vết chảy máu nhỏ từ gốc dây rốn. Tình huống này cũng có thể được. Một lượng thời gian đủ phải vượt qua để chữa lành rốn. Ở một số em bé, mô lành chậm, do đó mất nhiều thời gian hơn để chữa lành.

Chấn thương cơ học ở rốn có thể đi kèm với sự phát triển của chảy máu nhỏ. Cha mẹ trẻ trong những ngày đầu tiên sau khi sinh em bé được chờ đợi từ lâu đã rất lo lắng và lo lắng rằng họ sẽ làm gì đó sai, mà bằng hành động của họ có thể góp phần làm tổn thương vết thương rốn. Do đó, những giọt máu trên cuống rốn của em bé có thể xuất hiện khi bất cẩn mặc tã hoặc chăm sóc vệ sinh da bất cẩn cho trẻ sơ sinh.

Chăm sóc trẻ sơ sinh nên được thực hiện rất cẩn thận và cẩn thận. Da của em bé rất nhẹ nhàng và dễ bị thương, vì vậy tất cả các hành động được thực hiện liên quan đến em nên rất cẩn thận.

Khi một lượng máu nhỏ xuất hiện trong vết thương rốn trong những ngày đầu tiên sau khi sinh, không cần điều trị. Triệu chứng này sẽ vượt qua độc lập và không có sự can thiệp của y tế.

Nếu cha mẹ thấy rằng trẻ bị mủ ở vùng rốn, thì trong trường hợp này cần phải khẩn trương đưa em bé đến bác sĩ nhi khoa. Trong tình huống này, việc bổ nhiệm các loại thuốc đặc biệt của hành động địa phương, có tác dụng kháng khuẩn và chữa lành vết thương.

Để biết thông tin về cách xử lý dây rốn của trẻ sơ sinh, xem video sau đây.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe