Tã Muslin: tính năng và mẹo sử dụng

Nội dung

Ngay cả trước khi sinh em bé, các bà mẹ tương lai đang dự trữ tã. Đây là một điều cần thiết thiết yếu cho người đàn ông nhỏ bé, vì vậy việc lựa chọn tã phải được tiếp cận với trách nhiệm đặc biệt. Chúng phải an toàn, chất lượng cao và dễ rửa. Gần đây, các bà mẹ trẻ thích tã làm bằng muslin. Tính năng của họ là gì - chúng tôi sẽ nói ngay bây giờ.

Các tính năng và lợi ích

Đối với trẻ sơ sinh, chúng ta cần tã trẻ em chất lượng cao và an toàn với môi trường. Vì lý do này, nhiều bà mẹ hiện đại thích tã muslin. Chúng thường được bán trong một bộ hoặc chúng có thể được mua riêng. Chúng tốt không chỉ cho trẻ sơ sinh, mà còn cho trẻ lớn. Tã như vậy khác với các vật liệu chất lượng cao thông thường. Loại vải này hoàn toàn thoáng khí, rất quan trọng trong mùa hè, vì trẻ sẽ không ra mồ hôi nhiều.

Nhờ loại vải này, bé sẽ không bị quá nóng trong mùa nóng, cơ thể sẽ không xảy ra. hăm tã và đỏ. Ngoài ra, tã còn hấp thụ độ ẩm tốt. Khi sử dụng sản phẩm vệ sinh này, trẻ sơ sinh sẽ không bị kích ứng trên da hoặc dị ứng.

Điều đặc biệt của những chiếc tã như vậy là chúng được làm từ một trăm phần trăm bông hữu cơ, theo một công nghệ đặc biệt của các sợi dệt. Các sợi chất lượng cao được đan xen nhiều lần, dẫn đến một loại vải bền và bền. Ngoài ra, nhờ một công nghệ đặc biệt, vải trở nên khác thường: nhẹ, dẻo, mềm và rất dễ chịu khi chạm vào. Ưu điểm của vải dệt muslin là vải không chỉ bền mà còn rất bền. Ngay cả theo thời gian, nó không mất đi vẻ ngoài ban đầu, không mặc nhiều và giặt thường xuyên không ảnh hưởng đến mật độ, màu sắc và chất lượng của nó. Nhân tiện, một loại vải như vậy được xóa mà không có bất kỳ vấn đề.

Một đặc điểm khác của loại vải này là sau khi giặt, nó trở nên mềm hơn và đàn hồi hơn. Do tính đàn hồi của nó, không có vấn đề gì với việc quấn tã cho em bé. Ngày nay, nhiều cửa hàng trực tuyến và cửa hàng thường xuyên với các sản phẩm dành cho trẻ em có tã muslin. Một điểm cộng nữa là mỗi phụ huynh có thể chọn cho bé vải màu bất kỳ và với bất kỳ mẫu nào. Một loạt như vậy không thể nhưng vui mừng.

Điều quan trọng cần nhớ là một sản phẩm chất lượng nhất thiết phải có nhãn với thành phần của vải và với các khuyến nghị chi tiết để chăm sóc nó.

Nhược điểm

Nếu chúng ta nói về những thiếu sót của những chiếc tã này, đã trở nên rất phổ biến ở các bà mẹ trẻ, thì đây chủ yếu là chi phí cao. Chi phí cao của các sản phẩm như vậy là do thực tế là tất cả các loại tã chất lượng cao này được sản xuất ở nước ngoài. Về cơ bản, tã muslin từ các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ là phổ biến. Ngoài ra, do độ nhẹ và độ đàn hồi của chúng, những chiếc tã này không thể giữ ấm, vì vậy chúng thường chỉ được sử dụng trong mùa ấm. Đối với thời kỳ mùa đông lạnh, chúng hoàn toàn không phù hợp.

Không giống như tã thông thường, muslin đòi hỏi một thái độ tinh tế hơn. Có một số quy tắc rửa nhất định phải được tuân theo. Vì mọi bà mẹ trẻ đều muốn tiết kiệm thời gian, đây là một bất lợi trong trường hợp này.

Nếu sản phẩm được mua từ một nhà sản xuất chưa được xác minh, thì có khả năng cao là tã sẽ có chất lượng thấp.Một sản phẩm như vậy có thể nhanh chóng mất đi vẻ ngoài hoàn hảo hoặc màu sắc tươi sáng sau lần giặt đầu tiên, thay đổi hình dạng và trở nên dễ vỡ hơn.

Do đó, để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy mua hàng hóa từ các cửa hàng đáng tin cậy và hãy nhớ rằng tã lót muslin không thể có cùng mức giá như một sản phẩm calico hoặc flannel thông thường. Nó luôn luôn chi phí nhiều lần hơn.

Sử dụng như thế nào?

Tã giấy Muslin rất tốt cho bé quấn tã. Nếu bạn làm mọi thứ đúng, thì bé mặc tã như vậy sẽ thoải mái, để bé có thể ngủ ngon. Bạn chỉ nên quấn tã cho bé sau khi bé đã được làm sạch hoàn toàn. Mặc dù thực tế là vải nhanh chóng hấp thụ độ ẩm, nhưng da và tất cả các nếp gấp của em bé vẫn nên được làm khô hoàn toàn.

Loại tã này rất tiện lợi và thiết thực, bạn có thể dễ dàng quấn tã cho bé theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, phương pháp quấn tã miễn phí. Đó là, làm cho tã từ tã trở thành một loại kén, và để tay anh ta tự do. Do đó, trẻ có thể độc lập chọn một tư thế thoải mái cho mình và vải sẽ không hạn chế cử động của trẻ.

Bạn cũng có thể quấn tã muslin trong kỹ thuật "quấn tã rộng". Do đó, bé có thể chủ động cử động tay và chân. Điều quan trọng cần lưu ý là loại vải này cho phép bé di chuyển tự do. Trong các động tác, nó không kéo dài, không chà xát và không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào cho trẻ. Ngoài ra, những chiếc tã này có thể được sử dụng như một tán cây bảo vệ trên xe đẩy trong khi đi bộ. Vì vải thoáng khí hoàn hảo, bé sẽ thoải mái ngay cả khi đi bộ dài. Ngoài ra, nó sẽ bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng trực tiếp, bụi và côn trùng.

Ngoài ra, tã có thể được sử dụng như một tấm chăn mùa hè như trong khi đi dạo, và trong khi ngủ ở nhà. Ngoài ra, bạn có thể bọc nệm bằng tã như vậy thay vì tấm. Em bé sẽ thoải mái trên một loại vải như vậy và quan trọng nhất là không nóng chút nào. Như đã đề cập ở trên, tã muslin hấp thụ độ ẩm tốt. Do đó, nhiều bà mẹ trẻ sử dụng nó như một chiếc khăn cho em bé.

Loại tã này cho phép bạn làm khô nhanh chóng và chính xác cơ thể bé từ độ ẩm. Không giống như những chiếc khăn lông thông thường, loại vải này mềm hơn rất nhiều và trong quá trình lau không làm hỏng làn da mỏng manh của bé.

Tã này rất tốt để sử dụng trong khi ăn. Một bà mẹ trẻ có thể dễ dàng mặc một loại vải như vậy để bảo vệ bản thân và quần áo của mình khỏi sự hồi sinh bất ngờ. Vải hấp thụ độ ẩm tốt, không cho phép nó chảy thêm. Ngoài ra, để bảo vệ, bạn có thể sử dụng tã này khi đi du lịch, đặt ghế ngồi ô tô với nó. Sẽ dễ dàng hơn để giặt tã hơn là làm sạch vải bọc mềm.

Nó chỉ ra rằng một chiếc tã muslin có thể trở thành một thứ khá đa chức năng và phổ quát cho cuộc sống thoải mái của em bé. Và ngay cả khi đứa trẻ lớn hơn một chút và sẽ không còn cần phải quấn tã, một chiếc tã như vậy vẫn sẽ được sử dụng.

Bạn sẽ tìm hiểu về cách sử dụng tã muslin trong video sau.

Mẹo chăm sóc

Nhiều đánh giá của các bà mẹ trẻ nói rằng tã muslin không cần điều trị đặc biệt và rất dễ chăm sóc. Nhưng vẫn có một số khuyến nghị, quan sát rằng bạn có thể kéo dài tuổi thọ của những sản phẩm này.

  • Nếu bạn giặt tã như vậy lần đầu tiên sau khi mua, tốt nhất nên giặt riêng từng chiếc. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn về chất lượng của sản phẩm và liệu nó sẽ sơn những thứ khác.
  • Rửa sản phẩm này là tốt nhất bằng tay. Và nếu sử dụng máy giặt, bắt buộc phải chọn chế độ giặt tinh tế hoặc thủ công, để không làm hỏng sợi vải.
  • Trong quá trình giặt, hãy nhớ rằng nhiệt độ nước nên không quá 40 độ. Ở nhiệt độ cao hơn, sản phẩm có thể mất một số tính chất tích cực và bản thân vật liệu có thể co lại một chút.
  • Trong quá trình rửa tay hoặc máy giặt, hãy chắc chắn chỉ sử dụng bột trẻ em, xà phòng và nước rửa. Các chất tẩy rửa khác dùng để giặt quần áo người lớn có thể làm hỏng cấu trúc vải.
  • Không giặt tã như vậy cùng với những thứ khác. Quần áo trẻ em phải luôn được giặt riêng với người lớn. Tã Muslin tốt hơn là tự giặt, không pha trộn với các sản phẩm của trẻ em từ các loại vải tự nhiên khác.
  • Nếu tã được sử dụng như tã, thì sau khi sử dụng, nên ngâm ngay trong nước và giặt bằng tay.
  • Để làm khô một sản phẩm như vậy trên một sợi dây thông thường là không đáng, vì có khả năng vải sẽ căng và căng và biến dạng. Vì vậy, tốt nhất là để khô theo chiều dọc. Làm khô vải rất nhanh. Ngoài ra, nên phơi tã dưới ánh nắng mặt trời và ngoài trời. Đừng sợ rằng vải bắt đầu phai màu dưới ánh mặt trời. Ngay cả sau khi sử dụng kéo dài và sấy khô nhiều lần, vật liệu chất lượng cao sẽ không bị mất màu sáng.
  • Ủi tã như vậy là tùy chọn. Và nếu bạn vẫn quyết định làm điều đó, thì bạn cần phải ủi ở chế độ Steam Steaming.
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe