Tã dán Velcro: chọn và sử dụng như thế nào?

Nội dung

Sau khi em bé chào đời, cha mẹ trẻ có được rất nhiều tã, áo vest và nhiều phụ kiện khác. Trong những tháng đầu đời của một đứa trẻ, một cái tã đơn giản là không đủ. Do đó, bạn cần chọn một sản phẩm chất lượng và thiết thực. Ví dụ, một chiếc tã với Velcro. Đặc điểm của tã như vậy là gì và làm thế nào để sử dụng chúng một cách chính xác, chúng tôi sẽ nói trong bài viết này.

Các tính năng và loại

Đến nay, trong các cửa hàng bán đồ trẻ em có rất nhiều loại tã. Trong số các giống có một lựa chọn phong nha và các sản phẩm với khóa dán. Mô hình này còn được gọi là kén tã. Loại tã hiện đại này rất thiết thực và thoải mái, nó rất phù hợp cho trẻ sơ sinh quấn tã.

Sản phẩm này là một loại phong bì. Tã này là hoàn hảo cho một giấc ngủ yên tĩnh và thoải mái cho bé. Nó rất dễ sử dụng, vì việc quấn tã chỉ mất vài phút. Và ngay cả một bà mẹ trẻ, và cho đến nay thiếu kinh nghiệm sẽ bình tĩnh đối phó với nhiệm vụ với sự giúp đỡ của một sản phẩm hiện đại như vậy.

Trong các cửa hàng, bạn có thể tìm thấy một loạt các kén tã, có một số khác biệt. Trước hết, chúng khác nhau về kích thước. Có những sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh đến ba tháng. Tiếp theo là tã từ ba đến sáu tháng, cũng có loại tã phổ biến với khóa dán. Khi mua mặt hàng thiết yếu này cho bé, hãy chắc chắn xem xét độ tuổi của trẻ. Không nên dùng sản phẩm để tăng trưởng, vì trong một chiếc tã lớn, trẻ sơ sinh sẽ không thoải mái, bé sẽ có thể dễ dàng thoát ra khỏi nó và điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tã.

Chúng ta cũng nên đề cập đến phiên bản phổ quát. Sản phẩm này có khả năng điều chỉnh kích thước. Theo quy định, nó có một nút nhỏ, nằm ở khu vực của bàn chân bé. Thắt chặt nó, bạn có thể tạo ra một "cái kén" có kích thước nhỏ hơn và ngược lại. Loại tã phổ thông này thường được sử dụng từ sơ sinh đến sáu tháng.

Ngoài ra, những tã này khác nhau trong vải. Có những lựa chọn ấm áp - đây là flannelet, flannel, fleece, và thậm chí là các sản phẩm len. Có những cái nhẹ hơn và mỏng hơn - chúng là cotton, calico hoặc đan. Có các tùy chọn cho hình vuông và hình tam giác. Đưa ra các đánh giá của các bà mẹ trẻ, nó là hình vuông thuận tiện nhất.

Hầu hết các loại tã này có hình dạng của một cái kén, nghĩa là chân trong khi quấn tã được đặt trong một loại kén túi. Nhưng có những lựa chọn trong đó việc tách chân trong khi quấn tã. Đó là, sản phẩm được may theo cách mà mỗi chân có ngăn riêng. Tã như vậy rất thuận tiện nếu bạn cần sửa chữa em bé trong một chuyến đi trên ghế xe hơi hoặc xe đẩy.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm chính của tã như vậy là việc quấn tã sẽ xảy ra rất nhanh. Nhờ sản phẩm có khóa dán, không chỉ các bà mẹ trẻ mà cả các ông bố cũng có thể đương đầu với một nhiệm vụ khó khăn như vậy.

Vì những mẫu như vậy có khóa dán thoải mái, nếu cần thiết, sẽ dễ dàng tháo gỡ trẻ sơ sinh để thay tã hoặc áo vest. Quá trình này không mất nhiều thời gian và trẻ sẽ không được báo động. Ngoài ra, trong tã này rất thoải mái khi mặc cho bé đi khám bác sĩ. Bác sĩ nhi khoa sẽ có thể nhanh chóng phân tán em bé để bắt đầu kiểm tra.

Một điểm cộng nữa là kết quả cuối cùng của việc quấn tã có chất lượng rất cao và dày đặc. Trong trường hợp này, đứa trẻ không cảm thấy bị gò bó, nó thoải mái, nó có thể di chuyển một cách an toàn, nhưng đồng thời nó sẽ không thể tự thư giãn. Sản phẩm cho phép bạn quấn em bé theo cách mà cuối cùng không tạo thành nếp gấp và nếp gấp chà xát da và gây khó chịu cho trẻ.

Trong quá trình quấn tã, cạnh trên của sản phẩm được cố định để bé không thể tự ý tháo tay ra. Nó rất thuận tiện, vì để đạt được kết quả tương tự với một chiếc tã bình thường, các bà mẹ phải quấn bé thật chặt.

Ngoài ra, cha mẹ trẻ có thể dễ dàng chọn bất kỳ màu sắc và hoa văn nào cho bé. Nhờ có tã bé sẽ luôn trông sành điệu và gọn gàng. Các lựa chọn ấm áp thường được làm bằng các vật liệu như vậy có thể dễ dàng thay thế một chiếc chăn mùa thu nhẹ.

Nếu chúng ta nói về khuyết điểm, họ chắc chắn là có. Không giống như tã thông thường, sản phẩm này với khóa dán không thể đơn giản được trải dưới em bé, nó không thể che cho em bé hoặc sử dụng nó như một chiếc khăn, như thường lệ. Một nhược điểm khác là theo thời gian, khóa dán biến mất, ảnh hưởng đến chất lượng của việc quấn tã. Cần lưu ý rằng "sức mạnh" của velcro thường biến mất do rửa thường xuyên.

Sử dụng như thế nào?

Rất đơn giản để sử dụng một sản phẩm vải như vậy, vì bạn không phải quấn tã cho bé theo cách truyền thống trong một thời gian dài. Đầu tiên bạn nên làm thẳng tã trên giường hoặc thay bàn. Chúng tôi trải rộng các cánh của nữ hoàng của tã trẻ em sang hai bên và đặt em bé lên trên sản phẩm. Chân bé bé được nhét nhẹ vào đáy, giống như một cái túi. Phần này chỉ đơn giản là đeo trên chân. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách lấy cả hai chân của em bé cùng một lúc.

Tiếp theo, giữ tay trái của em bé dọc theo cơ thể và quấn em bé bằng mặt trái của tã. Đồng thời, phần chóp bên trái của chiếc tã rất quan trọng để lấp đầy dưới cơ thể của các mảnh vụn. Làm tương tự với tay phải, cố định cạnh phải của sản phẩm bằng khóa dán và mọi thứ đã sẵn sàng.

Mẹo

Tã dán Velcro chỉ nhận được phản hồi tích cực từ các bà mẹ trẻ đã tận dụng các sản phẩm đó. Mọi người đều lưu ý sự tiện lợi và thiết thực của một chiếc tã như vậy. Ngoài ra, nhờ sự thoải mái khi quấn tã như vậy, em bé ngủ ngon và lưu thông máu không bị xáo trộn.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này đưa ra rất nhiều lời khuyên cho những người sẽ mua tã bằng khóa dán.

  • Khi chọn mặt hàng này cho bé sơ sinh, hãy chắc chắn chú ý đến chất lượng của vật liệu. Hãy nhớ rằng vải phải hoàn toàn tự nhiên, không có thêm sợi tổng hợp. Nếu không, trong một chiếc tã như vậy em bé sẽ bị nóng, khó chịu và phát ban có thể xuất hiện trên da.
  • Khi mua một sản phẩm ở dạng kén, hãy nhớ kiểm tra chất lượng của các đường may và chất lượng đính kèm của khóa dán. Sản phẩm từ các nhà sản xuất vô đạo đức rất nhanh chóng phân kỳ tại các đường may, chúng không được khâu bằng băng dính và chất lượng của vật liệu rất thấp.
  • Chọn tã, trên đó Velcro không ở dạng hình vuông nhỏ, mà ở dạng dải rộng và dài. Càng dính, bạn càng có thể quấn tã cho bé.
  • Trong trường hợp đó, nếu bạn mua một sản phẩm có khóa dán hình tam giác cho trẻ sơ sinh, thì hãy ưu tiên cho các sản phẩm có kích thước 0,9 cm x 1,2 m.
  • Khi chọn tã từ các chất liệu khác nhau, hãy nhớ rằng các sản phẩm flannel nên rộng hơn và dài hơn các loại tã thông thường (cotton hoặc calico) ít nhất mười cm.
  • Khi giặt những sản phẩm như vậy, đừng quên rằng quần áo trẻ em nên được giặt riêng với những thứ khác. Điều quan trọng là sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho trẻ em, để tránh phản ứng dị ứng.
  • Rửa những sản phẩm này có thể bằng tay và sử dụng máy giặt.

Theo quy định, các miếng dán trở nên mỏng trong quá trình giặt và thường làm hỏng những thứ khác.Để tránh điều này, chúng tôi khuyên bạn nên buộc chặt chúng trong khi giặt trong máy giặt. Điều này sẽ giúp duy trì chất lượng nguyên sơ của tã trong một thời gian dài.

Về những gì nhà tâm lý học chu sinh và trẻ em nghĩ về tã với velcro, xem bên dưới.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe