Tã dệt kim cho trẻ sơ sinh: đặc điểm, lựa chọn và sử dụng

Nội dung

Mặc dù thực tế là ngày nay tã đã trở nên phổ biến rộng rãi trong các bà mẹ, nhiều bậc cha mẹ đang cố gắng sử dụng tã giấy là truyền thống cho chúng ta. Ví dụ, các loại tã như các sản phẩm từ flannel, calico và hàng dệt kim, ngày nay không từ bỏ vị trí của chúng. Trong số đó, tã dệt kim được coi là phổ biến nhất.

Chọn thế nào?

Xem xét những gì nên được hướng dẫn khi bạn cần chọn một tã cho em bé của bạn. Có một số tiêu chí và khuyến nghị cần được xem xét khi chọn tã.

Cần lưu ý rằng một chiếc tã tốt cho trẻ nhỏ là một chiếc tã được làm từ vật liệu tự nhiên.

Nhưng cũng khi chọn món đồ này cho bé bạn cần tính đến một số sắc thái cực kỳ quan trọng.

 • Chất liệu mà tã được sản xuất phải có chất lượng rất cao và khá bền. Và cũng là vải của tã nên loại trừ các đường may, xù lông và các đồ trang trí khác để tránh cọ xát.
 • Các vật liệu phải thở và đồng thời duy trì nhiệt độ cơ thể không đổi của em bé, đó là, không quá nhiệt hoặc làm nóng nó.
 • Đừng quên rằng các cạnh của tã phải được xử lý.
 • Vải phải cực kỳ mềm mại, nếu không trẻ sẽ khó chịu.
 • Các vật liệu phải hấp thụ nước tốt. Nếu không, hiệu ứng nhà kính sẽ được tạo ra, có thể ảnh hưởng xấu đến làn da của trẻ sơ sinh.

Khuyến nghị cho việc chăm sóc vật liệu

Nhưng chọn đúng là một nửa trận chiến. Cũng cần phải chăm sóc chúng đúng cách để chúng phù hợp để khai thác ngay cả sau một thời gian dài, và thật dễ chịu khi sử dụng chúng. Để đạt được hiệu ứng này, bạn cần tuân theo một vài quy tắc đơn giản.

 • Bạn nên luôn luôn xem xét mùa mà tã có ích. Lựa chọn tốt nhất là để có được dệt kim nhẹ và dày đặc hơn cho thời kỳ lạnh, vì tã là một mặt hàng cần hơn một tháng, nhưng khá lâu.
 • Nên tính toán, trước ngày quan trọng, bao nhiêu tã vẫn sẽ hữu ích, và để có được chúng trước, để sau này không nghĩ về nó.
 • Hàng dệt kim là khá ít, vì vậy nó không cần điều trị và chăm sóc đặc biệt. Nó có thể được rửa mà không có chế độ đặc biệt, nó sẽ không làm cho nó tồi tệ hơn.
 • Ủi tã cho trẻ sơ sinh được khuyến khích mỗi lần sau khi giặt. Đây là một cái gì đó giống như làm sạch và khử trùng bổ sung, nhưng trong máy giặt hiện đại có chức năng như xử lý hơi nước - nó sẽ giúp tiết kiệm vài phút khi ủi, và thời gian này có thể dành cho em bé.

Số lượng và kích thước

Việc tính toán số lượng ga trải giường đã sử dụng và sự lựa chọn kích thước của chúng trong hầu hết các trường hợp vẫn là vấn đề cá nhân của mỗi người. Nhưng vẫn có những tiêu chuẩn nhất định về kích thước của một chiếc tã tiêu chuẩn cho trẻ sơ sinh - khoảng 150 cm x 120 cm. Những kích cỡ tã này được coi là thoải mái và thuận tiện nhất cho việc thay đổi em bé, và sau khi bé lớn lên từ tuổi này, chúng có thể được sử dụng làm tấm trải giường cho bé giường cũi.

Có các kích thước khác cho tã, được thiết kế cho trẻ sơ sinh - nó là 80 đến 120 cm hoặc 120 đến 120 cm. Với những chiếc tã như vậy, bạn có thể tạo ra một phần tã (nghĩa là để tay rảnh), hoặc sử dụng chúng thay vì chăn nhẹ.

Điều đáng chú ý là ngày nay người ta khuyên nên ưu tiên cho tã dệt kim chính xác, bởi vì chúng được coi là tốt nhất vì tính chất của chúng.

Mọi người đều chọn số lượng tã được sử dụng cho mình, bởi vì bây giờ bạn có thể sử dụng tã và các trợ giúp khác cho bà mẹ trẻ, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian.

Về mức độ bạn cần một chiếc tã cho trẻ sơ sinh, bạn sẽ học được từ video sau đây.

Tại sao chúng ta cần?

Tã dệt kim ngày nay được coi là khá mới, nhưng chúng đã trở nên phổ biến do chất lượng của chúng. Họ có một số lượng lớn các lợi thế và hầu như không có nhược điểm. Điều đáng chú ý là chúng rất mềm và dễ chịu khi chạm vào, điều này rất quan trọng đối với một đứa trẻ nhỏ.

Những chiếc tã như vậy có cơ hội sử dụng và xuất viện từ bệnh viện phụ sản, bởi vì hiện nay trên thị trường bán hàng có những màu sắc và lựa chọn thiết kế rất thú vị cho sản phẩm này.

Cần lưu ý rằng ưu điểm chính của tã như vậy là độ dẻo, chúng co giãn rất tốt, và điều này rất quan trọng đối với bé. Và tã cũng làm bằng hàng dệt kim thoáng khí và không tạo ra hăm tã trên cơ thể trẻ con.

Nhận xét

Nếu bạn đọc các đánh giá của các bà mẹ trẻ, cũng như các đánh giá dành cho các bậc cha mẹ có kinh nghiệm đã nuôi dạy nhiều hơn một đứa trẻ, chúng ta có thể kết luận rằng nhiều người thích nó hơn tã dệt kim. Họ biện minh cho sự lựa chọn của mình bởi thực tế là tã dệt kim thoải mái nhất khi sử dụng, dễ giặt và khô nhanh, và tã dệt kim rất đàn hồi và dễ co giãn, cho phép bé thực hiện một số chuyển động ngay cả khi bé quấn tã. Điều này là rất tốt, bởi vì nhiều trẻ em không thích khi các cử động của chúng bị hạn chế, ngay cả trong những ngày đầu tiên của cuộc sống.

   Nhưng cũng có nhiều bà mẹ lưu ý rằng một thực tế là các tấm vải dệt kim rất không cầu kỳ, họ hầu như không cần phải ủi, vì chúng được làm nhẵn trong quá trình sấy khô, rất thuận tiện, vì đôi khi em bé không có thời gian để ủi đồ rửa

   Có hay không sử dụng tã lót và quấn tã cho bé, hoặc bắt đầu mặc quần áo ngay, là lựa chọn độc lập của mỗi phụ huynh. Tuy nhiên, nếu sự lựa chọn được đưa ra có lợi cho việc quấn tã, thì lựa chọn tốt nhất là tã dệt kim.

   Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

   Mang thai

   Phát triển

   Sức khỏe