Hấp thụ tã: làm thế nào để lựa chọn và khi cần thiết?

Nội dung

Cuộc sống của một người hiện đại được đơn giản hóa bằng các bộ thiết bị và thiết bị, lợi ích là trình độ công nghệ hiện đại đã làm cho chúng có chất lượng cao và thiết thực. Những thay đổi xảy ra cả trên toàn cầu và ở cấp độ hộ gia đình, và chúng ảnh hưởng đến cả những điều bình thường nhất, thay thế chúng bằng những điều thoải mái và thực tế hơn.

Hấp thụ tã cho bé - một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi bà mẹ. Nó là gì, phạm vi ứng dụng của họ là gì và làm thế nào để chọn sản phẩm chất lượng, đọc bài viết của chúng tôi.

Chúng ta để làm gì?

Tã hấp thụ độ ẩm được yêu cầu rộng rãi trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh đến 3-4 tuổi. Mục đích của họ là bảo vệ bàn thay đồ, cũi trẻ em, xe đẩy trẻ em và tất cả các bề mặt khác khỏi bị ướt.

Tã thấm được làm từ một vật liệu đặc biệt dễ dàng hấp thụ độ ẩm và có thể giữ nó trong một thời gian dài. Cần lưu ý rằng những sản phẩm này không phù hợp để quấn tã. Chúng chỉ có thể được sử dụng để che phủ bề mặt mà chúng sẽ đặt em bé.

Việc sử dụng những chiếc tã này thực sự không giới hạn. Với sự giúp đỡ của họ, sẽ thuận tiện cho người mẹ trẻ khi cầm bồn cầu cho bé, chăm sóc da bé và chăm sóc vết thương ở rốn.

Bây giờ ngủ mà không có tã trên tã hấp thụ sẽ được bình tĩnh. Cũng trên đó, trẻ em có thể tắm không khí.

Thông thường, các bà mẹ làm một chiếc giường trong khi cho ăn để bảo vệ chống lại sự nôn ra hoặc giọt sữa. Những chiếc tã như vậy luôn hữu ích khi đến gặp bác sĩ - đó sẽ là thứ để đặt bàn lạnh trong phòng mạch của bác sĩ.

Bề mặt của tã thấm hút ẩm dễ chịu khi chạm vào, nó không gây kích ứng cho làn da mỏng manh của bé và không gây dị ứng. Một số nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm tẩm chất kháng khuẩn.

Tã thấm có thể đơn giản hóa việc chăm sóc trẻ sơ sinh và giúp chúng thoải mái hơn. Họ luôn ở trong tầm tay khi quấn tã, thay tã hoặc sau khi tắm.

Nhưng đỉnh điểm của nhu cầu về tã là thời điểm bé chỉ học đi vào nồi. Ngoài ra, những sản phẩm này sẽ đơn giản là không thể thiếu trong khi ngủ. Trẻ em đến ba tuổi thường không kiểm soát được việc đi tiểu trong giấc mơ và tã được hấp thụ sẽ giúp trẻ ngủ ngon và chăm sóc sự khô ráo và sạch sẽ của chiếc giường.

Lượt xem

Có hai loại sản phẩm hấp thụ độ ẩm hiện đại: dùng một lần và tái sử dụng, mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng trong hoạt động.

Dùng một lần

Tã hút ẩm dùng một lần sản xuất kích cỡ khác nhau. Hầu như tất cả các sản phẩm hiện đại có sức mạnh tốt và thiết thực để sử dụng.

Ở đế của tã là một chất liệu mờ đục (không phải lúc nào cũng được dệt) với kết cấu mịn, mềm, giúp hấp thụ và phân phối độ ẩm trong suốt sản phẩm một cách hoàn hảo. Chúng không thể được tái sử dụng, rửa và ủi.

Tã giấy tiêu chuẩn có thể là 40 x 60, 60 x 60, 60 x 90. Ngay cả những sản phẩm nhỏ nhất cũng có thể hỗ trợ rất nhiều cho việc chăm sóc em bé. Nhưng những người lớn thường có nhu cầu trong số các bà mẹ tương lai. Tã thường mang theo bạn đến bệnh viện phụ sản: chúng sẽ cần thiết trong quá trình kiểm tra và trong phòng sinh, đồng thời bảo vệ giường khỏi rò rỉ trên nệm.

Thành phần của các sản phẩm dùng một lần từ các nhà sản xuất khác nhau có thể khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất có năm lớp bảo vệ:

 1. Hàng đầu. Được làm bằng vật liệu sát trùng và ưa nước.
 2. Giấy Thúc đẩy sự hấp thụ tối đa.
 3. Cellulose. Chính trong lớp này, một phần lớn chất lỏng đến vẫn còn.Hầu hết các nhà sản xuất hiện đại làm cho nó trên cơ sở siêu thấm, làm tăng tỷ lệ khi độ ẩm xâm nhập.
 4. Giấy Lớp thứ hai được nhân đôi để hấp thụ chất lỏng đáng tin cậy hơn.
 5. Phim. Lớp được làm bằng một màng kết cấu đặc biệt không cho hơi ẩm đi qua. Dọc theo các cạnh của tã được bảo vệ bởi các bộ hạn chế - một hàng rào bổ sung bảo vệ chống rò rỉ.

Tất nhiên, thành phần chính của việc hấp thụ tã là siêu thấm. Mặc dù thực tế nó là chất làm đầy tổng hợp, nhưng nó hoàn toàn vô hại với trẻ sơ sinh, không gây dị ứng và không phát ra mùi và các chất độc hại. Các vật liệu trên thường được làm bằng bông với việc bổ sung các polyme.

Sản phẩm dùng một lần có lợi thế đáng kể:

  • hấp thu nhanh;
  • thuận tiện và thiết thực trong hoạt động;
  • Giá cả hợp lý.

  Nhưng có một nhược điểm đáng kể: trong một căn phòng có nhiệt độ cao, tã nóng lên nhanh chóng, vì vậy em bé sẽ không hài lòng khi ở trên chúng.

  Chất hấp thụ tái sử dụng

  Những sản phẩm này là một tã tã kín với bề mặt đẹp. Từ tên của các sản phẩm, rõ ràng rằng chúng có thể được tái sử dụng. Cũng cần nói thêm rằng tã giấy có thể tái sử dụng có thể được giặt và ngay cả khi giặt nhiều lần, tuổi thọ của chúng vẫn khá dài.

  Theo quy định, lớp trên cùng, cũng như trong các loại dùng một lần, được xử lý bằng phương pháp ngâm tẩm kháng khuẩn, để tránh kích ứng da trẻ em. Một số nhà sản xuất bao gồm một lớp bảo vệ mạt bụi trong tã.

  Tã hút ẩm tái sử dụng sản xuất kích cỡ khác nhau. Điều quan trọng nhất là chúng không cần phải được phủ bằng vải dầu, vì lớp bảo vệ của màng đáng tin giữ lại độ ẩm bên trong sản phẩm.

  Có hai loại tã có thể tái sử dụng: không thấm nước và thấm hút. Các sản phẩm chống nước, theo quy định, bao gồm bốn lớp:

  • Bông với bề mặt terry xốp.
  • Vải không dệt với một chất hấp thụ hấp thụ độ ẩm.
  • Màng vi lọc chống thấm nước, là một rào cản bổ sung cho dòng chảy của chất lỏng. Kết cấu màng được tạo ra để không khí có thể lưu thông tự do bên trong sản phẩm.
  • Màng chống rò rỉ.

  Tã chống thấm nước chỉ bao gồm 2 lớp: vải dệt trên và màng vi mô dưới.

  Họ không để hơi ẩm vào - chất lỏng vẫn còn trên bề mặt, làm ướt lớp vải dệt phía trên. Trong thực tế, nó là một thay thế thoải mái cho các loại dầu cao su dược phẩm quen thuộc. Tất nhiên, những sản phẩm như vậy sẽ có giá đắt hơn nhiều so với các tấm thông thường.

  Nhưng đồng thời chúng mềm mại, không lạnh và dễ chịu khi chạm vào. Nằm trên đó, đứa trẻ sẽ không cảm thấy khó chịu.

  Đánh giá theo đánh giá của các bà mẹ, sau khi giặt nhiều lần, lớp trên cùng của tã như vậy sẽ mềm hơn và độ ẩm được hấp thụ nhiều hơn. Chúng được sử dụng tốt nhất để tắm không khí ngắn hạn, quấn tã hoặc mát xa.

  Cần lưu ý rằng các nhà sản xuất hiện đại cung cấp một loạt các sản phẩm có thể hấp thụ với kích cỡ và màu sắc hoàn toàn khác nhau. Đang bán có thể tìm thấy tã hồng, xanh, trắng, xanh.

  Một số sản phẩm được trang bị đàn hồi để dễ vận hành hơn. Tất nhiên, giá của những chiếc tã như vậy trên một dây thun có phần khác so với các sản phẩm thông thường, nhưng nhờ sử dụng thoải mái hơn, chúng hoàn toàn được đền đáp.

  Chọn thế nào?

  Trước khi mua tã hút ẩm, bạn nên làm quen với tất cả các ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm. Thông thường, đánh giá của bạn bè và người quen đã thử nghiệm sản phẩm đóng vai trò lớn trong việc lựa chọn. Nhưng lựa chọn nhà sản xuất nào để ưu tiên, tốt hơn là dựa trên kết luận của riêng bạn. Bạn nên tập trung vào cách bé phản ứng với tã: liệu nó có thuận tiện cho bé, thoải mái, không nóng.

  Xem xét mức độ hấp thụ chỉ định trên nhãn. Và, tất nhiên, bạn cần chọn tã dựa trên cách nó sẽ được sử dụng.Tùy thuộc vào điều này, tã có kích thước tương ứng được mua.

  Ngày nay trên thị trường trong nước có các sản phẩm có 3 kích cỡ:

  • 40*60;
  • 60*60;
  • 90*60.

  Số thứ nhất là chiều rộng của tã, số thứ hai là chiều dài. Các sản phẩm nhỏ phù hợp để sử dụng ngắn hạn, ví dụ, để thay tã. Nhưng đối với các thủ tục dài hơn, tốt hơn là ưu tiên cho các sản phẩm lớn hơn. Ví dụ, để sử dụng tã trong xe đẩy, tốt hơn là mua sản phẩm 90 * 60 cm.

  Về độ thấm hút của tã, yếu tố này bị ảnh hưởng bởi mật độ của bóng hấp thụ và chất lượng của chất thấm.

  Tã có kích cỡ khác nhau có độ thấm hút khác nhau:

  • tã 40x60 hấp thụ trung bình khoảng 350-650 ml, và có thể hấp thụ tới 750 ml nhiều nhất có thể;
  • Tã 60x60 trung bình hấp thụ 250-1050 ml, tối đa 1100-2100 ml;
  • tã 60x90 trung bình hấp thụ tối đa 650-1525 ml, tối đa - lên tới 1500-1900 ml.

  Như bạn có thể thấy, kích thước của sản phẩm càng lớn thì mức độ chống ẩm càng cao.

  Tuy nhiên, sử dụng tã dùng một lần hoặc có thể tái sử dụng, bạn cần theo dõi tình trạng của chúng, không đưa đến trạng thái đáng trách. Nếu không, nó có thể dẫn đến kích ứng, đỏ và ngứa da bé.

  Đánh giá sản phẩm

  Ngày nay, thị trường giới thiệu một loạt các sản phẩm khổng lồ từ các nhà sản xuất khác nhau, mỗi sản phẩm được phân biệt bởi các ưu điểm và nhược điểm của nó.

  "Hà Lan"

  Nhà sản xuất này được coi là một trong những sản phẩm phổ biến nhất trong số các sản phẩm tương tự và cung cấp một loạt các loại tã hút ẩm dùng một lần và có thể tái sử dụng. Chúng được phân biệt bởi mức độ hấp thụ cao và cấu trúc mềm mại, dễ chịu.

  Trong số những nhược điểm là sự cần thiết của tã có thể tái sử dụng để sấy khô lâu dài. Ngoài ra, nếu bạn đặt sản phẩm ở một góc, chất lỏng có thể trượt theo một hướng.

  Helen quấy rối

  Chỉ có sẵn với hai kích cỡ: 60 x 60 và 60 x 90 cm. Thích hợp để sử dụng như một lớp bảo vệ các bề mặt khác nhau: ghế sofa, xe đẩy, bàn thay đồ, cũi. Chúng có lớp trên cùng được chạm nổi độc đáo, nhờ đó chất lỏng được hấp thụ ngay lập tức và phân bố đều bên trong sản phẩm. Chi phí dao động từ 70 đến 460 rúp.

  Medmil

  Các sản phẩm dùng một lần hấp thụ độ ẩm của sản xuất trong nước với tỷ lệ tối ưu là chất lượng giá cả. Có sẵn trong một số kích cỡ. Khi đánh vào một độ ẩm tã trải đều và giữ mạnh trong một sản phẩm.

  Hartmann Molinea

  Tã thấm hút chi phí thấp. Có hai kích cỡ: 60x90 và 90x90 cm và có độ hấp thụ khác nhau. Lớp trên cùng được làm bằng vật liệu không dệt dễ chịu. Sản phẩm có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau, chúng dễ dàng gấp lại, trong khi cấu trúc của sản phẩm không bị biến dạng. Bao gồm ba lớp bảo vệ:

  • hàng đầu - dễ chịu khi chạm và hoàn toàn vô hại với bé;
  • nội bộ - với khả năng hấp thụ cao;
  • thấp hơn đáng tin cậy bảo vệ khỏi rò rỉ.

  Seni

  Các mặt hàng dùng một lần có sẵn trong bốn kích cỡ cho các mục đích sử dụng khác nhau. Gói có thể từ 5 đến 30 miếng tùy thuộc vào kích thước. Sở hữu khả năng thấm hút tuyệt vời. Chất làm đầy không bị nhàu nát và không nhăn khi sử dụng. Chính sách giá dao động từ 184 đến 1150 rúp.

  "Mỗi ngày"

  Nhà sản xuất các loại tã hút ẩm này là chuỗi siêu thị Auchan. Lớp trên cùng được làm bằng vật liệu cảm ứng mềm, thực hiện công việc tuyệt vời với khả năng hấp thụ độ ẩm. Không gây dị ứng, kích ứng.

  So với các sản phẩm tương tự, chúng mỏng hơn, được làm theo hình vuông và hình chữ nhật. Bằng với tùy chọn ngân sách: chi phí cho mỗi gói thay đổi từ 190 đến 260 rúp.

  Babyline

  Họ có nhu cầu cao trong số những người tiêu dùng và có một số lợi thế:

  • không gây dị ứng;
  • hấp thụ tốt độ ẩm và giữ lại nó;
  • không rò rỉ;
  • Dễ dàng sử dụng và vận chuyển.

  Đại diện cho một số cấp độ bảo vệ:

  1. lớp trên cùng được làm bằng vật liệu không dệt mềm mại;
  2. một lớp giấy (thoáng khí);
  3. lớp hút gel;
  4. lớp bổ sung cho lưu thông không khí;
  5. lớp dưới cùng của giấy bóng kính.

  Chi phí của các sản phẩm này cao hơn một chút so với các sản phẩm tương tự, nhưng chất lượng hoàn toàn biện minh cho chi phí.

  Nhật ký

  Các sản phẩm hấp thụ độ ẩm từ vật liệu không gây dị ứng. Hấp thụ ngay lập tức độ ẩm và có bề mặt "thoáng khí" nhanh chóng hấp thụ chất lỏng. Bumpers xung quanh chu vi của tã đáng tin cậy bảo vệ chống rò rỉ. Chất hấp thụ nằm bên trong sản phẩm không lăn ra và không bị nhàu nát khi sử dụng.

  "Bạch Tuyết"

    Có sẵn trong ba kích cỡ và có bề mặt siêu mềm. Chúng hoàn toàn khô và có thể hấp thụ một lượng lớn chất lỏng. Ba cấp độ bảo vệ hoàn hảo bảo vệ chống rò rỉ. Đồng thời, các sản phẩm không gây hăm tã, dị ứng và kích ứng.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm về một số tính chất thấm hút của tã từ video sau.

    Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

    Mang thai

    Phát triển

    Sức khỏe