Có thể thụ thai một đứa trẻ trong kỳ kinh nguyệt, một vài ngày trước hoặc sau khi nó?

Nội dung

Sự khởi đầu của thai kỳ luôn là một sự kiện rất quan trọng. Để cải thiện cơ hội sinh em bé, bạn nên biết một thời điểm nhất định, thuận lợi nhất để thụ thai. Bài viết này sẽ giúp hiểu được liệu có thể thụ thai trong thời kỳ kinh nguyệt hay không, một vài ngày trước và sau đó.

Tính năng nội tiết tố ở phụ nữ

Để hiểu được thời điểm nào có thể thụ thai, cần phải chạm vào cơ chế sinh học của chu kỳ kinh nguyệt.

Kinh nguyệt, xảy ra hàng tháng, là khởi đầu của một chu kỳ. Ngày cuối cùng trước khi đến kỳ kinh nguyệt - nó đã hoàn thành. Do đó, thời gian của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ được xác định.

Theo thống kê, thời gian trung bình của chu kỳ kinh nguyệt là 28-30 ngày. Đây là dữ liệu trung bình. Trong thực tế, điều thường xảy ra là chu kỳ kéo dài nhiều hơn hoặc ít hơn giai đoạn này. Thời gian của chu kỳ kinh nguyệt là một thông số khá riêng biệt.

Mỗi phụ nữ chú ý đến sức khỏe của mình chắc chắn nên giữ một lịch trong đó cô ấy ghi lại ngày của tất cả các kỳ kinh nguyệt. Trong trường hợp này, khá dễ dàng để hiểu định nghĩa về thời kỳ tốt nhất để thực hiện thụ thai.

Toàn bộ chu kỳ kinh nguyệt có thể được chia thành nhiều giai đoạn. Họ liên tục thay thế nhau.

 • Giai đoạn nang trứng. Mục tiêu của cô là chuẩn bị một quả trứng cho một cuộc họp với tinh trùng để thụ tinh trong tương lai. Giai đoạn này bắt đầu với ngày đầu tiên có kinh nguyệt và kết thúc bằng ngày rụng trứng. Trong giai đoạn này của chu kỳ, có sự gia tăng trong máu của hormone giới tính nữ - estrogen.
 • Rụng trứng. Xảy ra vào khoảng giữa một chu kỳ. Đặc trưng bởi sự phóng thích của một quả trứng chín vào ống dẫn trứng để thụ tinh có thể.
 • Giai đoạn Luteal. Nó liên tiếp thay thế nang trứng và tiếp tục từ giữa chu kỳ đến hết. Mục tiêu chính của giai đoạn này là duy trì cơ thể màu vàng của buồng trứng tại vị trí của trứng trưởng thành được giải phóng. Trong giai đoạn này, progesterone ở người phụ nữ có máu tăng, nhưng estrogen cũng được lưu trữ.

Kinh nguyệt là một trong những giai đoạn của giai đoạn nang trứng. Tại thời điểm này, dưới ảnh hưởng của hormone giới tính nữ, lớp lót biểu mô bên trong tử cung bị từ chối. Do đó, cơ thể phụ nữ mỗi tháng chuẩn bị cho khả năng thụ tinh sắp tới.

Từ chối biểu mô đi kèm với chảy máu, được gọi là hàng tháng. Kinh nguyệt có thể kéo dài một số ngày khác nhau. Trung bình, nó kéo dài khoảng 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, những giá trị này được tính trung bình. Nó thường xảy ra rằng kinh nguyệt kéo dài 3 hoặc 4 ngày.

Máu kinh nguyệt có màu khác với màu chảy qua mạch máu. Đặc điểm sinh học này là do sự hiện diện của một số enzyme.

Hàng tháng - một tín hiệu cho cơ thể bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sau khi mang thai, kinh nguyệt dừng lại trong toàn bộ thời gian mang thai.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, theo tài liệu, một người phụ nữ mất khoảng 100 ml máu. Trong một số trường hợp, có thể mất máu khá lớn.Trong tình huống như vậy, một người phụ nữ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa. Đây có thể là cả một tính năng cá nhân và hậu quả của bệnh lý. Chỉ có một bác sĩ có thể xác định điều này.

Biết các đặc điểm của sự phát triển các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt, việc xác định thời kỳ thuận lợi nhất để thực hiện thụ thai trở nên khá đơn giản. Ngoài ra, sử dụng kiến ​​thức về sự phát triển của chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể tính toán và những ngày nguy hiểm. Lúc này, xác suất thụ thai em bé thấp hơn đáng kể.

Thời kỳ tốt nhất để thụ thai

Thời gian thuận lợi để thụ tinh được tính bởi hầu hết các cặp vợ chồng mơ ước có con. Sử dụng định nghĩa về ngày tốt nhất để thụ thai có thể làm tăng đáng kể khả năng mang thai.

Dựa trên những ý tưởng về quá trình của chu kỳ kinh nguyệt, nó trở nên rõ ràng rằng Ngày tốt nhất để thụ thai một đứa trẻ là trực tiếp vào ngày rụng trứng. Lúc này, trứng đã chín và sẵn sàng để thụ tinh.

Máy tính rụng trứng
Thời gian chu kỳ
Thời gian hành kinh
 • Kinh nguyệt
 • Rụng trứng
 • Xác suất thụ thai cao
Nhập ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Việc tính toán ngày rụng trứng hiện đang được thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

 • lịch;
 • xác định sử dụng các bài kiểm tra;
 • nang trứng;
 • để đo nhiệt độ cơ bản;
 • trên cơ sở lâm sàng;
 • thông qua máy tính trực tuyến.

Mỗi người phụ nữ chọn cho mình lựa chọn phù hợp và thuận tiện nhất để xác định ngày rụng trứng.

Việc tính toán chính xác ngày rụng trứng cũng cho phép bạn dễ dàng xác định thời điểm thuận lợi để lên kế hoạch thụ thai cho em bé.

Người ta tin rằng có thể mang thai khá thành công một vài ngày trước và sau khi rụng trứng. Vào thời điểm này, xác suất thụ thai em bé cũng vẫn khá cao.

Điều khoản về thời gian thuận lợi nhất để thụ thai em bé có thể khác nhau. Một số lượng lớn các yếu tố ảnh hưởng đến điều này:

 • sức khỏe của người mẹ tương lai;
 • sự hiện diện của các bệnh phụ khoa đồng thời;
 • rối loạn nội tiết;
 • căng thẳng;
 • tác động tiêu cực của môi trường bên ngoài và nhiều hơn nữa.

Một tác động tiêu cực như vậy đối với cơ thể có thể dẫn đến thực tế là ngày rụng trứng chỉ đơn giản là thay đổi. Trong trường hợp này, mang thai có thể xảy ra trong 5 hoặc 10 ngày trước khi có kinh nguyệt. Đánh giá của nhiều phụ nữ chỉ ra rằng mặc dù tính toán ngày rụng trứng và thời kỳ thuận lợi, việc mang thai của họ xảy ra ở một thời điểm hoàn toàn khác. Những trường hợp như vậy cũng khá phổ biến trong thực hành y tế.

Có thể thụ thai em bé trong kỳ kinh nguyệt?

Thiên nhiên dự định rằng trong giai đoạn thụ thai hàng tháng của em bé không phải là sinh lý. Vì vậy, trong thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ, cơn đau tăng lên khi giao hợp. Thời gian chảy máu cùng một lúc tăng. Phản ứng này của cơ thể phụ nữ là một tín hiệu cho thấy không cần thiết phải quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt.

Quan hệ tình dục được bảo vệ cũng có thể gây nhiễm trùng. Trong thời kỳ kinh nguyệt, lớp lót biểu mô bên trong bị từ chối. Trên bề mặt lỏng lẻo như vậy, vi khuẩn có thể dễ dàng lắng xuống, gây nhiễm trùng. Nhiều bác sĩ khuyên không nên thực hành tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt.

Trong một thời gian khá dài, các bác sĩ tin rằng việc thụ thai trong kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn bị loại trừ. Các đặc điểm của trạng thái cơ thể phụ nữ và nền nội tiết tố cản trở đáng kể khả năng thụ tinh. Dường như mọi thứ đều đơn giản. Không có trứng chín - không có thai. Từ quan điểm lý thuyết, điều này là đúng, nhưng trong thực tế, nó hoàn toàn khác.

Kinh nghiệm lâu dài của các bác sĩ sản khoa và bác sĩ phụ khoa đã khiến họ suy nghĩ về lý do tại sao, sau khi mang thai và ngay sau khi họ có thể mang thai. Những suy nghĩ này của các bác sĩ đã được đưa ra bởi những lời kêu gọi thường xuyên đối với họ của những người phụ nữ, những người, sử dụng phương pháp tránh thai theo lịch, vẫn mang thai. Hóa ra là thụ thai trong thời kỳ kinh nguyệt vẫn có thể. Bác sĩ này tìm thấy một số lời giải thích.

Đầu tiên, trong cơ thể người phụ nữ một cặp buồng trứng. Chúng phải hoạt động ổn định - đầu tiên là trứng trưởng thành trong một và sau đó là khác. Từ quan điểm của lý thuyết - mọi thứ là như vậy Nhưng trong thực tế có những trường hợp khi trong một buồng trứng trứng vẫn trưởng thành và chuẩn bị rụng trứng, và trong trường hợp khác - sự rụng trứng đã xảy ra. Sự rụng trứng không có kế hoạch như vậy thường được gọi là tự phát hoặc đột ngột. Sự phát triển của nhà nước này có thể dẫn đến nhiều lý do. Dự đoán sự xuất hiện của sự rụng trứng tự phát như vậy là gần như không thể.

Nguyên nhân có thể mang thai trong kỳ kinh nguyệt

Nhiều yếu tố khác nhau có thể kích thích sự phóng thích đột ngột của trứng từ buồng trứng.

 • Một trong những phổ biến nhất - bệnh khác nhau của cơ quan sinh sản. Rối loạn trong buồng trứng góp phần gây rối loạn sắc tố. Các hormone bị phá vỡ có thể ảnh hưởng đến sự trưởng thành sớm của nang trứng và sự phóng thích của nó vào ống dẫn trứng trước ngày đáo hạn.
 • Một lý do có thể khác góp phần vào khả năng thụ thai của em bé trong kỳ kinh nguyệt là đời sống tình dục không đều. Người ta tin rằng trong trường hợp này, ngay cả một lần quan hệ tình dục cũng có thể kích thích rụng trứng tự phát. Trong thời gian đó, khá nhiều hormone khác nhau được hình thành trong cơ thể phụ nữ, ảnh hưởng đến buồng trứng. Trong trường hợp này, nếu quan hệ tình dục không được bảo vệ, thì nguy cơ thụ thai tồn tại. Tất nhiên, nó thấp hơn đáng kể so với thời kỳ rụng trứng và thời kỳ thuận lợi, nhưng vẫn còn đó.
 • Nguyên nhân thứ ba của sự thụ tinh của trứng là bảo quản tinh trùng trong tử cung. Trong trường hợp này, mang thai có thể xảy ra nếu quan hệ tình dục không được bảo vệ là một vài ngày sau khi có kinh nguyệt. Trong trường hợp này, tinh trùng có thể chỉ cần "chờ" trứng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khả năng tồn tại của tế bào mầm nam không quá lâu. Trung bình, chúng có thể tồn tại trong 2 trận 3 ngày và sau đó chết.
 • Khả năng mang thai trong kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng và uống thuốc tránh thai. Theo quy định, sau khi họ hủy bỏ, có thể thụ thai em bé. Trong trường hợp này, nền tảng nội tiết tố của một người phụ nữ rất khác nhau, điều này gây ra sự rụng trứng tự phát. Sau khi hủy bỏ sử dụng biện pháp tránh thai dài hạn, điều rất quan trọng là đừng vội lập kế hoạch mang thai ngay. Tốt hơn là nên cho cơ thể một chút thời gian để bù đắp cho tình trạng chung.
 • Người ta tin rằng Nguy cơ thụ thai em bé trong những ngày đầu tiên sau kỳ kinh nguyệt cũng khá cao ở những cặp vợ chồng có đời sống tình dục thường xuyên. Quan hệ tình dục với cùng một đối tác trong một thời gian dài góp phần vào một số thay đổi sinh lý. Do đó, tinh trùng được cơ thể phụ nữ cảm nhận là thói quen của người Hồi giáo, có nghĩa là sự thay đổi mạnh mẽ trong môi trường âm đạo không xảy ra. Điều này góp phần vào thực tế là khả năng tồn tại của tinh trùng vẫn khá cao và nguy cơ thụ thai tăng lên.

Ngày nguy hiểm để lập kế hoạch thụ thai

  Toàn bộ thời kỳ của chu kỳ kinh nguyệt có thể được chia thành nhiều thời kỳ. Một trong số đó được đặc trưng bởi xác suất mang thai khá cao và thuận lợi nhất cho việc lập kế hoạch thụ thai em bé, điều còn lại là nguy hiểm, đó là nguy cơ thụ tinh là tối thiểu.

  Người ta tin rằng khoảng một tuần trước khi có kế hoạch kinh nguyệt để thụ thai một đứa trẻ là không đáng. Vào thời điểm này, nguy cơ mang thai là khá thấp. Nếu việc thụ thai của em bé bị hoãn lại vì một lý do nào đó, thì giai đoạn này khá thuận lợi cho việc quan hệ tình dục.

  Tuy nhiên, điều đáng ghi nhớ là ngay cả khi khả năng thụ thai thấp, khả năng mang thai vẫn tồn tại. Nếu cặp vợ chồng không có kế hoạch sớm thêm gia đình, thì cô ấy nên suy nghĩ về việc lựa chọn biện pháp tránh thai tối ưu.

  Xem nếu bạn có thể mang thai trong kỳ kinh nguyệt trong video tiếp theo.

  Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

  Mang thai

  Phát triển

  Sức khỏe