Làm thế nào trong 2 năm để trẻ quen với nồi?

Nội dung

Khi các bà mẹ không có tã dùng một lần, vấn đề đào tạo bô không quá gay gắt. Để cứu bản thân khỏi những lần rửa không cần thiết, người mẹ bắt đầu dạy con vào nồi từ khi còn nhỏ. Trong năm, hầu hết các bé đều biết rất rõ nó là gì và tại sao chúng cần cái nồi, đặc biệt là vì nó không thoải mái khi mặc tã ướt và quần lót và chính trẻ em. Ngay khi tã dùng một lần xuất hiện, các bà mẹ đã bớt rắc rối và lo lắng, cũng như việc giặt giũ. Có, và trẻ em đã trở nên thoải mái và dễ chịu hơn nhiều, bởi vì tã có thể bị ướt trong vài giờ mà không gây khó chịu cho trẻ.

Kết quả là, thời đại đi học bô đã thay đổi một cách có hệ thống - những đứa trẻ hiện đại sau này trở nên quen thuộc với cái nồi hơn cha mẹ của chúng trong thời thơ ấu. Và bởi vì câu hỏi làm thế nào để dạy một đứa trẻ đi vào nồi trong 2 năm và sau hai năm, không ai bị sốc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách dạy bé tự xử lý nồi và mở một số bí mật sẽ giúp các bà mẹ trong một nhiệm vụ khó khăn như vậy.

Sẵn sàng cho bé

Một dấu hiệu rõ ràng của tuổi trưởng thành của trẻ em là một khả năng sử dụng độc lập một cái nồi hoặc nhà vệ sinh cho nhu cầu lớn và nhỏ. Tất cả các bà mẹ chắc chắn muốn nhìn thấy em bé lớn và độc lập. Nhưng cho đến một độ tuổi nhất định, đặc biệt là nếu không có nhu cầu cho trẻ đến nhà trẻ, sẽ thuận tiện hơn cho anh ấy và mẹ anh ấy sử dụng tã giấy dùng một lần. Theo thông lệ được thiết lập, độ tuổi này được coi là 2 năm.

Khi một đứa trẻ lên hai tuổi, cha mẹ có một mong muốn hợp lý là ngừng chi tiêu ngân sách gia đình cho các loại tã đắt tiền và khắc sâu các kỹ năng sức khỏe ở trẻ, nếu không có nó sẽ khó đi học mẫu giáo hoặc đi một chuyến đi thú vị. Vào lúc 2 năm và sau ngày quan trọng này, như một quy luật, một cuộc đấu tranh quy mô lớn với tã đã diễn ra, điều này làm kiệt sức cả người lớn và trẻ mới biết đi.

Trước khi bạn bắt tay vào kinh doanh, các chuyên gia khuyên bạn nên đánh giá sự sẵn sàng của trẻ mới biết đi cho những thay đổi sắp tới. Ghép một kỹ năng mới trong mọi trường hợp sẽ gây căng thẳng cho tất cả những người tham gia vào quá trình này.

Sự sẵn sàng của trẻ em được đánh giá bởi một số tham số. Khi một người được sinh ra, đi tiểu và đại tiện là những phản xạ vô điều kiện mà đứa trẻ không thể kiểm soát, và nó không cần thiết trong một thời gian. Ở một giai đoạn phát triển nhất định, phản xạ vô điều kiện trở thành điều kiện, nghĩa là đứa trẻ liên kết một mong muốn đi tiểu hoặc làm trống ruột với chính hành động đó.

Đó là sau khi phản xạ trở thành điều kiện, bạn có thể cố gắng bắt đầu đào tạo trẻ. Ở độ tuổi sớm hơn từ bé, có thể đạt được việc đi tiểu liên quan vào chậu bằng lệnh Lệnh pi pi-pi, nhưng khi phản xạ trở nên có điều kiện, bé có thể từ chối thực hiện mệnh lệnh và sẽ lại bắt đầu thực hiện công việc của mình trong quần.

Phản xạ trở nên có điều kiện khi trẻ lớn lên, khi các chức năng của vỏ não và hệ thần kinh được cải thiện. Độ tuổi mà các quá trình hình thành phản xạ có thể được coi là hoàn thành hoặc gần như hoàn thành được coi là chính xác hai tuổi. Do đó, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho sự phát triển của "khoa học vệ sinh" sau khi em bé kỷ niệm sinh nhật thứ hai.

Sẵn sàng để trồng trên chậu là dễ dàng để đánh giá. Theo bác sĩ nhi khoa nổi tiếng thế giới Yevgeny Komarovsky, Chỉ cần quan sát trẻ cẩn thận trong vài ngày và trả lời trung thực một vài câu hỏi (nếu có phần lớn câu trả lời tích cực, bạn có thể thử khắc sâu các kỹ năng vệ sinh mới cho trẻ mới biết đi).

 • Trẻ có chế độ đi tiêu không? Anh ấy có đi xung quanh vào cùng một thời điểm mỗi ngày?
 • Một đứa trẻ mới biết đi có thể ít nhất một giờ rưỡi qua trong một cái tã sạch và khô sau khi thay đổi? Liệu anh ta có kiềm chế được việc đi tiểu, ngay cả trong thời gian này?
 • Có phải em bé biết tên các bộ phận của cơ thể mình, anh ta có biết anh ta không, anh ta có thể hiểu tên của các món đồ trong tủ quần áo của mình (quần lót, quần, váy, v.v.) không?
 • Anh ấy có hiểu ý nghĩa của các động từ "đi tiểu" và "ị" không? Liệu quá trình này liên kết với những từ này?
 • Có phải em bé bị kích thích tã ướt hoặc bẩn, có phải nó đang cố gắng tháo tã sau một hành động nhất định?
 • Một đứa trẻ có thể cởi quần, đồ lót?
 • Trẻ có được vào phòng vệ sinh không? Anh ta vào đó mà không sợ hãi hay sợ hãi?

Trẻ sau 2 tuổi, như một quy luật, hoàn toàn hiểu được lời nói của cha mẹ. Ngay cả khi họ vẫn không nói tốt, lời nói thụ động của họ vẫn được phát triển đủ để hiểu chính xác những gì người lớn nói. Do đó, trẻ sẽ dễ dàng hơn nhiều để giải thích tại sao một vật phẩm mới có tên là nồi nồi thì cần thiết và phải làm gì với nó. Nếu trong quá trình học một đứa trẻ chống lại, khóc, phản kháng, sẽ tốt hơn để trì hoãn đào tạo cho một thời gian sau. Có lẽ trong vài ngày hoặc vài tuần, em bé sẽ bắt đầu cảm nhận về cái nồi và mọi thứ kết nối với nó theo một cách mới.

Chuẩn bị cho cha mẹ là tìm một hoặc hai tuần rảnh rỗi, nếu họ làm việc và dành nó cho em bé. Bạn cũng sẽ cần một sự dự trữ của sự kiên nhẫn và sức mạnh, bởi vì không phải mọi thứ sẽ được lấy từ lần đầu tiên và thậm chí từ lần thứ hai.

Vào thời điểm bắt đầu đào tạo, đứa trẻ phải khỏe mạnh, không nên chịu ảnh hưởng của các yếu tố căng thẳng nhất định, ví dụ, di chuyển, bắt đầu đi học mẫu giáo, chia tay một trong hai cha mẹ hoặc ly hôn.

Trẻ càng cảm thấy thoải mái và tâm lý hơn khi bắt đầu học, sự kiện sẽ càng thành công nhanh chóng.

Tại sao trẻ từ chối?

Thường thì các bậc cha mẹ phải đối mặt với tình huống một đứa con trai hai tuổi từ chối một cái nồi - không muốn ngồi lên nó, không tiếp cận nó, và bằng mọi cách cố gắng tránh mẹ của nó cố gắng giới thiệu nó với cái nồi gần hơn. Điều gì có thể là lý do cho hành vi hai tuổi này? Chúng ta hãy nhìn mọi thứ qua đôi mắt của chính đứa trẻ.

 • Cái nồi thật khó chịu. Nếu cha mẹ không tính đến các yêu cầu cho việc chọn chậu đầu tiên, mà chúng tôi mô tả dưới đây, thì có thể trải nghiệm đầu tiên về việc giao tiếp với đứa trẻ với cái nồi trở nên tiêu cực - cái nồi lạnh, cứng, quá nhỏ hoặc quá lớn. Cuối cùng, chiếc nồi có thể không hấp dẫn về ngoại hình và khiến trẻ sợ hãi.
 • Sợ hãi. Một đứa trẻ đã cố gắng ép nó ngồi vào nồi, và dùng lực và la hét, rất sợ cái nồi, vì phụ kiện này không liên quan đến sự an toàn và khoái cảm. Sợ hãi có thể thể hiện chính nó không chỉ trong việc từ chối ngồi trên nồi. Thường thì đứa trẻ đã được dạy ngồi lên nó, chỉ ngồi trên nó, không ị và không đi tiểu, nhưng ngay khi cha mẹ nhấc nó ra khỏi nồi, nó lập tức đáp ứng cả hai nhu cầu trong quần.
 • Đứa trẻ chưa sẵn sàng. Điều này cũng áp dụng cho sự sẵn sàng về thể chất và tâm lý. Anh ta chỉ đơn giản là không liên kết nồi với nhu cầu nhà vệ sinh, và do đó không yêu cầu nó. Sẵn sàng là một khái niệm tương đối. Một đứa trẻ có thể sẵn sàng ở tuổi 2 năm đồng đều, hoặc có thể ở 2,6 hoặc 2,8 tuổi, nó sẽ không có dấu hiệu sẵn sàng.
 • Căng thẳng. Đứa trẻ có thể nhận thức đau đớn khi bắt đầu học.Cha mẹ từ chối sử dụng thông thường cho tã trẻ em, dẫn đến một lối thoát khỏi cái gọi là khu vực thoải mái về tâm lý.

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên tìm kiếm sự độc lập, chúng đã biết cách bảo vệ lợi ích và mong muốn của chúng, vì vậy một cuộc biểu tình chống lại một cái nồi có thể mạnh mẽ, rõ rệt và lâu dài. Điều chính ở đây là không mất kiên nhẫn, không rút lui, không bị người lớn làm trật. Khi còn nhỏ đã quen với tã dùng một lần, vì vậy bé sẽ dần quen với việc thích nghi với nồi. Và nó cần được hiểu.

Không một đứa trẻ nào từng được gửi đến lớp một, không biết viết và sụp đổ ở đâu khi các quy tắc vệ sinh và xã hội được áp dụng trong xã hội của chúng ta yêu cầu.

Cha mẹ càng tỏ ra thất vọng và lo lắng về việc đứa trẻ từ chối một thứ như cái nồi, đứa trẻ sẽ càng mạnh mẽ ngăn chặn nó, bởi vì trong cái đầu bé nhỏ của nó, mối quan hệ giữa đối tượng này và kiểu người mẹ thất vọng nhanh chóng phát triển, điều mà nó không muốn buồn bã

Dạy thế nào?

Có một số cách để đào tạo bô trong 2 năm. Có những cách nhanh, chậm và nhẹ nhàng, phổ quát. Đối với người mới bắt đầu, cha mẹ nên biết chính xác họ có bao nhiêu thời gian. Nếu đến lúc đưa trẻ đến trường mẫu giáo, một nơi đã xuất hiện có thể bị người khác lấy nếu bị trì hoãn.

Hoặc có thể gia đình quyết định đi du lịch và đã mua vé, sau đó bạn có thể sử dụng một cách nhanh chóng. Nếu có thời gian, nó chịu đựng, thì tốt hơn là đi theo cách chậm hơn, nhưng ít chấn thương tâm lý hơn hoặc sử dụng phương pháp phổ quát.

Phương thức thể hiện

Một phương pháp nhanh chóng được đưa ra với bác sĩ của một đứa trẻ, Gina Ford. Phương pháp của cô được thiết kế cho trẻ hai tuổi, cũng như trẻ em từ 1,5 đến 2,5 tuổi. Bác sĩ gợi ý rằng "khoa học" đào tạo nhà vệ sinh có thể "phù hợp" chỉ trong 7 ngày, một đứa trẻ sẵn sàng học có thể viết và đi bộ lớn trong bô, có thể học chỉ trong một tuần. Vào ngày đầu tiên, Tiến sĩ Ford khuyên nên bắt đầu tập luyện vào buổi sáng. Sau khi tháo tã, được đổ đầy vào ban đêm, đứa trẻ ngay lập tức được "tặng" một "người bạn" mới - một chiếc nồi xinh xắn và luôn được đun nóng trước trong nước ấm. Em bé nên được ngồi trên nồi và giữ nó trong khoảng 10 phút. Tất nhiên, người mẹ sẽ phải suy nghĩ trước những gì họ và đứa trẻ sẽ làm trong 10 phút này.

Cần phải chuẩn bị cho thực tế là đứa trẻ không chịu ngồi vào nồi, và không có gì bất ngờ hay lạ trong chuyện này. Trước, hãy mang theo một món đồ chơi mà bé yêu thích. Đây có thể là đồ chơi hàng đêm của anh ấy, mà anh ấy ngủ. Quyền hạ cánh đầu tiên trên chậu có thể được cấp cho thỏ hoặc gấu bông.

Không chú ý đến em bé, đổ một ít nước vào nồi với thỏ ngồi, sau đó cho thấy kết quả của những nỗ lực của thỏ thỏ đối với trẻ mới biết đi, khen ngợi thỏ rừng từ trái tim và cho trẻ lặp lại hành động của mình.

Tất nhiên, trò chơi sẽ khiến bé thích thú, nhưng bé có thể từ chối ngồi xuống và lặp lại trò chơi feat feat. Và điều này cũng vậy, không có gì lạ. Đừng nài nỉ. Không mặc tã cho em bé. Trong suốt ngày đầu tiên, em bé, và nếu cần thiết, chú thỏ của mình, nên được cung cấp một chậu sau mỗi 15-20 phút. Hãy tin tôi, vào cuối ngày, em bé sẽ làm những gì tiếp theo. Tại thời điểm này, đừng quên sắp xếp một "lễ kỷ niệm" nhỏ - khen ngợi trẻ, đối xử với trẻ bằng một thứ gì đó ngon miệng, nói với tất cả các thành viên trong gia đình với trẻ rằng anh ta là một người bạn tốt. Đứa trẻ sẽ nhanh chóng hiểu rằng những hành động như vậy là tốt và mang tính xây dựng.

Tất nhiên, sẽ có một vài người bỏ lỡ trong ngày. Đứa trẻ sẽ làm ướt quần, bản thân nó đang gặp rất nhiều bất tiện vì điều này. Hãy cố gắng bình tĩnh. Gina Ford khuyên bạn nên kiềm chế cảm xúc, không nên la mắng một đứa trẻ, nhưng bằng giọng nói chắc chắn và thậm chí, thay quần, để bày tỏ sự bất mãn với hành động của đứa trẻ. Điều chính là làm điều này một cách tử tế, không có một chút kích thích và tức giận. Đêm sau ngày đầu tiên họ mặc một chiếc tã dùng một lần cho trẻ.

Vào ngày thứ hai, các kỹ năng có được nên được củng cố. Nồi vẫn được cung cấp cứ sau 15-20 phút. Đa dạng hóa các hành động có thể là một loại bỏ chung của nồi trong nhà vệ sinh, đổ nó.

Cho phép trẻ xả nước, không có ngoại lệ, tất cả trẻ em chỉ thích nhấn nút vệ sinh. Nếu trẻ đã biết phải làm gì với cái nồi, hãy cố gắng làm mà không cần một người trợ giúp sang trọng.

Vào ngày thứ ba, hai mẹ con đi dạo, nhưng không phải một mình, mà là với cái nồi. Bác sĩ nhi khoa cảnh báo cha mẹ chống lại một sai lầm phổ biến - mặc tã đi dạo. Em bé sẽ nhanh chóng trở về "gốc rễ". Trong quá trình đi bộ, bạn cần hỏi xem trẻ có muốn đi vệ sinh cứ sau 20 phút không. Chà, nếu là mùa hè bên ngoài, đi bộ với một cái nồi trên tay sẽ không phải là một rắc rối nghiêm trọng. Nếu là mùa đông trong sân, tốt hơn là không nên đi bộ. Theo Ford, ở giai đoạn này, điều quan trọng hơn là phải thành thạo kỹ năng đi vệ sinh và chỉ sau đó đi ra ngoài với trẻ.

Ngày thứ tư, thứ năm và thứ sáu xấp xỉ bằng ba ngày đầu tiên. Đứa trẻ đi bộ ở nhà mà không có tã, bạn chỉ có thể mặc nó vào ban ngày và ban đêm. Họ mang theo cái nồi đi dạo, và ở nhà, với sự giúp đỡ của mẹ, em bé con nhớ về sự tồn tại của nó không phải cứ sau 15, mà cứ sau 30 - 40 phút. Vào ngày thứ bảy, bạn có thể tổng hợp các kết quả đầu tiên và rút ra kết luận. Chàng trai hay cô gái không còn được cung cấp một cái nồi, mặc dù anh ta vẫn đứng ở nơi dễ thấy nhất, anh ta cũng được đưa ra ngoài.

Mẹ cần hết sức cảnh giác để theo dõi cách cư xử của bé. Nếu khóa học nhanh thành công, trẻ sẽ thể hiện bằng hành vi những gì mình muốn trên nồi. Trẻ em bắt đầu lo lắng, những người hiểu biết nhất có thể mang cho mẹ một cái nồi, ngồi lên nó, cho nó xem.

Đào tạo nhanh không áp dụng vào ban đêm. Nếu em bé ngủ ngon và nhanh, bé nhanh chóng ngủ thiếp đi sau khi thức dậy một cách tình cờ, bác sĩ nhi khoa Ford khuyên bạn nên cố gắng đánh thức bé dậy và đưa ra bình vào ban đêm, nhưng không sớm hơn vào ngày thứ năm hoặc thứ sáu sau khi bắt đầu đi học. Nếu đứa trẻ được phân biệt bằng sự dễ bị kích thích, rất khó để bé ngủ, thì không cần phải làm điều này - mọi người sẽ bình tĩnh hơn nhiều nếu đứa trẻ ngủ qua đêm trong tã lót dùng một lần.

Phương pháp phổ quát

Phương pháp này ngụ ý tốn nhiều thời gian hơn là nhanh chóng, nhưng phản hồi của phụ huynh cho thấy kết quả sẽ ổn định hơn. Một fan hâm mộ lớn của người Viking về phương pháp phổ cập giáo dục là bác sĩ nhi khoa nổi tiếng Yevgeny Komarovsky. Ở giai đoạn đầu, một người quen hai năm với một cái nồi. Họ chỉ ra cách mở và đóng nó, cách ngồi lên nó và làm thế nào để đứng dậy từ nó. Tiếp theo, loại bỏ tã ra khỏi em bé và theo dõi hành vi của các mảnh vụn. Lần đầu tiên nồi được phục vụ vào buổi sáng sau khi thức dậy, và sau mỗi bữa ăn hoặc đồ uống, và cả khi trẻ có dấu hiệu lo lắng.

Nỗ lực thành công nên được khuyến khích một cách hào phóng, không thành công - không lên án, không mắng em bé. Phương pháp phổ biến bao gồm biến việc tập thể dục trong nhà vệ sinh thành một hoạt động thú vị, trong đó mọi thứ đều nhất quán - đứa trẻ được dạy cởi quần, mặc chúng, lấy cái nồi phía sau và xả nước vào bồn cầu.

Phương pháp phổ quát không ngụ ý từ bỏ hoàn toàn tã. Họ có thể tiếp tục mặc đi dạo, cho một bữa trưa hoặc giấc ngủ đêm thoải mái. Quá trình tập sự, do đó, sẽ dần dần và không có kết quả.

Phương pháp chậm

Nó khác với phổ quát chỉ ở chỗ đứa trẻ bị bỏ lại mà không có tã thông thường chỉ trong nửa đầu của ngày, trước giờ ăn trưa. Thời gian còn lại bé có thể sống một cuộc sống quen thuộc. Phương pháp này có ưu điểm của nó - sự căng thẳng liên quan đến việc chuyển sang điều kiện sống mới sẽ là tối thiểu đối với cả em bé và cha mẹ. Bất cứ lúc nào, cha mẹ có thể từ chối học tập, hoãn lại "để sau" nếu em bé bị ốm hoặc nghịch ngợm.

Tuy nhiên, không đáng để chờ đợi kết quả một cách nhanh chóng - ngay cả khi đã học được cách xây dựng nhà vệ sinh để làm gì, em bé đôi khi có thể đi tiểu vào quần.

Mẹo

Có những phương pháp khác mà cha mẹ có thể kết hợp, sử dụng cùng một lúc hoặc kết hợp với nhau theo ý của họ, tùy thuộc vào đặc điểm của tính cách trẻ con, sự phát triển và sẵn sàng để nắm bắt một kỹ năng mới. Trong 2 năm, trẻ rất nhanh nhạy, và nếu không phải là một phương pháp, thì phương pháp kia sẽ nhất thiết có hiệu quả.

 • Bạn có thể đặt nồi trong phòng vệ sinh và đi vệ sinh với trẻ. Đồng thời bạn có thể mở vòi, vì tiếng nước trong bất kỳ người nào khiến ham muốn nhanh chóng đi tiểu. Đây là nơi nồi nhàn rỗi sẽ có ích.
 • Nếu trẻ sợ trồng trên chậu, hãy đặt bé vào chủ đề ngay trong quần áo, mà không cởi quần. Khi mảnh vụn học cách ngồi xuống mà không sợ hãi, dần dần bắt đầu cởi quần và quần lót của mình. Và chỉ sau đó đi đến phần chính của đào tạo.
 • Đừng để trẻ một mình trong "cuộc họp" của mình. Sự có mặt của người lớn là cần thiết để em bé không rơi ra khỏi chậu, không bị thương, không sợ hãi. Ngoài ra, việc học sẽ nhanh hơn nhiều nếu trẻ hứng thú và có động lực cho kết quả. Trong quá trình đó, hãy kể cho anh ấy nghe những câu chuyện, hát những bài hát, đọc những bài thơ yêu thích của anh ấy.
 • Đàn ông trưởng thành trong gia đình có thể đưa con trai vào nhà vệ sinh, còn phụ nữ - con gái. Nhìn cách người lớn đáp ứng nhu cầu của họ, đứa trẻ sẽ thông cảm hơn với cái nồi, anh ta sẽ hiểu rằng điều này là hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra, trẻ em thích bắt chước người lớn - chúng cần khéo léo sử dụng.
 • Với thành công tương tự, trẻ nhỏ sao chép hành vi của người lớn tuổi. Nếu một đứa trẻ có anh chị em tự đi vào chậu, chúng ta có thể cho rằng cha mẹ rất may mắn.

Một đứa trẻ, trong 2-2,5 năm, không chịu đi vào chậu, không cần hỗ trợ y tế, như một số người nghĩ. Anh ta cần sự tham gia và hiểu biết về thái độ trẻ con của mình. Một bác sĩ nhi khoa và một nhà tâm lý học chỉ nên được tiếp cận nếu em bé không nhận ra cái nồi sau khi anh ta tròn 3 tuổi.

Rèn luyện kỹ năng vệ sinh và vệ sinh sẽ ngày càng dễ dàng hơn nếu cha mẹ suy nghĩ thông qua một số chi tiết quan trọng.

 • Cái nồi. Nên thoải mái, sáng sủa. Đối với con trai - với một lỗ hình bầu dục, và cho con gái - với một vòng. Chất liệu tốt nhất là nhựa thân thiện với môi trường, vì những chiếc nồi tráng men, đã phát triển thành một nửa số người trưởng thành ngày nay, rất lạnh và khó chịu, bên cạnh đó cần phải rửa và chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Bình nên có lưng nhỏ, chân đế ổn định.

Tốt hơn là từ chối các chậu có âm nhạc và trình phát video tích hợp - trẻ không nên coi vật dụng vệ sinh là giải trí, nếu không quá trình học tập có thể mất nhiều thời gian. Một chút những gì một đứa trẻ muốn bảo vệ sự cần thiết cho một món đồ chơi thú vị và hấp dẫn.

 • Sạch sẽ. Đứa trẻ phải hiểu rằng đi bộ bẩn và ướt là xấu, khó chịu và không được chấp nhận. Vì vậy, dạy anh ta vào nồi nên bắt đầu với việc học thuần khiết. Một đứa trẻ đã quen với việc mặc tã bẩn hàng giờ sẽ khó học cách đối phó với nhu cầu ở một nơi nhất định.
 • Phản ứng của bố mẹ. Khi em bé bắt đầu biết đi mà không có tã, một số cha mẹ cố gắng theo đuổi bản năng để bắt nó ngay khi quá trình làm rỗng ruột hoặc bàng quang chỉ mới bắt đầu. Cô bé sợ hãi kéo đến chậu. Đây là một sai lầm lớn. Dù sao thì em bé cũng không thể ngừng đi tiểu, nhưng nỗi sợ hãi về các hành động tự nhiên sinh lý có thể len ​​lỏi sâu vào tâm hồn và tiềm thức của anh. Sẽ đơn giản và đúng đắn hơn nhiều khi gỡ tấm thảm sáng đắt tiền ra khỏi phòng khi dạy các kỹ năng vệ sinh cho trẻ, luôn luôn giữ một xô nước và một miếng giẻ sẵn sàng để loại bỏ hậu quả của những sai lầm ngớ ngẩn ở trẻ em.
 • Thời gian. Cố gắng kết hợp tập luyện với sự khởi đầu của mùa hè, cuối mùa xuân hoặc đầu mùa thu.Khi trời ấm bên ngoài, việc đưa trẻ không mặc tã đi dạo sẽ dễ dàng hơn nhiều, đi bộ trong quần áo tối thiểu, cũng sẽ khô nhanh hơn sau khi giặt.

Và cuối cùng, tôi muốn lưu ý rằng bạn không thể so sánh con bạn với những đứa trẻ khác. Nếu cậu bé hàng xóm đã đi vào nồi một cách hoàn hảo từ khi một tuổi rưỡi, và nỗi sợ hãi 2,5 năm của bạn thậm chí không muốn đến gần thiết bị này - đây không phải là lý do để lo lắng. Mẹ không thể bị buộc tội bỏ bê sư phạm của em bé.

Để tìm hiểu làm thế nào để dạy một đứa trẻ vào nồi, xem video sau đây từ Tiến sĩ Komarovsky.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe