Nến Glycerin cho trẻ sơ sinh

Nội dung

Cha mẹ thường phải đối mặt với một vấn đề tiêu hóa như vậy ở trẻ nhỏ, như táo bón. Và trong nỗ lực giúp đỡ người nhỏ bé, họ sẵn sàng thử nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm nến glycerin. Có thể sử dụng nến như vậy cho táo bón ở trẻ nhỏ và làm thế nào chính xác làm điều này chính xác?

Ưu

Những cây nến này có những ưu điểm sau:

 • Chúng không được hấp thụ trong ruột.
 • Những ngọn nến này không gây nghiện.
 • Họ được an toàn trong thời thơ ấu.
 • Họ có thể được mua mà không cần toa.
 • Giá của công cụ này là phải chăng.
Nến Glycerin cho trẻ sơ sinh
Nến Glycerin là một giải pháp dễ dàng để táo bón. Nhưng chúng là những phản ứng tiêu cực có thể có của cơ thể.

Nhược điểm

 • Sử dụng thuốc đạn glycerin trong một thời gian dài có thể gây mất độ nhạy cảm của các thụ thể trực tràng. Kết quả là, em bé sẽ không thể tự làm trống.
 • Trong trường hợp quá liều, trẻ có cảm giác nóng rát ở trực tràng, do đó trẻ bắt đầu khóc. Mẹ có thể quyết định rằng vụn bánh cho thấy sự khó chịu vì táo bón, nhưng quyết định đặt một cây nến khác là sai.
 • Với việc sử dụng quá nhiều thuốc đạn glycerin, bạn có thể đạt được hiệu quả ngược lại - tiêu chảy.
 • Thuốc đạn Glycerol có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Nến không thể loại bỏ nguyên nhân gây táo bón, chúng chỉ giúp loại bỏ triệu chứng. Và nếu táo bón biểu hiện bất kỳ bệnh nghiêm trọng nào, việc sử dụng thuốc đạn có thể gây hại.

Nến Glycerin - tác dụng phụ
Nến Glycerin có nhiều tác dụng phụ, vì vậy chúng chỉ có thể được sử dụng trong những trường hợp hiếm.

Chống chỉ định

Trước khi bạn đặt một ngọn nến cho em bé, bạn nên chắc chắn rằng em bé thực sự bị táo bón. Thông thường, những em bé chỉ nhận được sữa của mẹ, không thể bú đến 5 ngày. Nếu em bé vui vẻ, bình tĩnh và cảm thấy tốt, và dạ dày không căng thẳng, không cần phải chạy đi mua nến.

Tại sao giúp?

Một ngọn nến glycerin hòa tan trong trực tràng là một chất kích thích màng nhầy, kích thích đại tiện. Ngoài ra, nến hòa tan làm cho khối phân lỏng hơn. Thông thường, hiệu quả có thể được ghi nhận sau 15-30 phút sau khi tiêm nến.

Khi nào chúng được áp dụng?

Chỉ định chính cho việc sử dụng nến, dựa trên glycerin, là táo bón. Nến như vậy được khuyến khích trong trường hợp không đi tiêu trong vài ngày nếu nó gây khó chịu cho trẻ. Nến với glycerin cũng được quy định. trẻ sơ sinh bị thoát vị, nếu em bé không thể căng thẳng.

Tốt nhất là mua trẻ sơ sinh cho trẻ sơ sinh. glycerol nến, nhưng trong trường hợp nến cho trẻ em không có sẵn, bạn có thể mua một liều người lớn. Điều quan trọng là phải đọc kỹ hướng dẫn và làm theo hướng dẫn của nó.

Nến Glycerin cho bé
Thuốc đạn Glycerin giúp loại bỏ táo bón, nhưng chúng không loại bỏ nguyên nhân.

Ở tuổi nào chúng có thể được sử dụng?

Các hướng dẫn cho công cụ của trẻ em chỉ ra rằng chúng được phép sử dụng ở trẻ sơ sinh sau ba tháng. Tuy nhiên, nến như vậy cũng được sử dụng cho trẻ sơ sinh, tốt nhất là sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa.

Nội quy

 • Điều quan trọng cần nhớ là thuốc đạn glycerin không phải là thuốc chữa táo bón.
 • Ngoài ra, những ngọn nến này không thể phục vụ như là một ngăn ngừa khó khăn để làm trống. Vì vậy, bạn không thể sử dụng chúng như một loại thuốc phòng ngừa.
 • Nếu vấn đề với trống rỗng tái phát thường xuyên, giải pháp tốt nhất là liên hệ với bác sĩ nhi khoa của bạn.
Bác sĩ nhi khoa khám cho trẻ sơ sinh
Khi táo bón là quan trọng để thiết lập nguyên nhân của nó, điều này sẽ giúp bạn bác sĩ nhi khoa

Hướng dẫn sử dụng

Nến Glycerin dành cho trẻ sơ sinh không được sản xuất. Ở các hiệu thuốc, bạn có thể mua nến trẻ em (0,75 g) hoặc người lớn (1,5 g). Thành phần của chúng là như nhau.

Liều dùng

Đối với một đứa trẻ sơ sinh, một ngọn nến glycerin bé nên được chia thành hai phần, và một người lớn nên được chia thành các phần.

Làm thế nào để thiết lập?

Một người trưởng thành nên rửa tay, gỡ nến ra khỏi gói và chia nếu cần thiết.

Đặt mảnh vụn trên lưng (bạn cũng có thể ở sườn), chân của anh ấy phải được uốn cong ở đầu gối và đưa chúng vào dạ dày.

Để làm cho nến dễ trượt hơn, bạn có thể ngâm nó trong nước ấm. Ngoài ra, để thuận tiện cho việc giới thiệu hậu môn, em bé có thể được bôi trơn bằng dầu hoặc kem trẻ em.

Tiếp theo, cẩn thận nến (những nỗ lực không cần) được đưa sâu vào hậu môn của em bé. Sau đó, mông bé nên được bóp và giữ trong một thời gian ngắn để nến không ngay lập tức ra khỏi hậu môn.

Bôi trơn hậu môn bằng kem hoặc dầu em bé để vào thuốc đạn glycerin
Bôi trơn hậu môn bằng kem hoặc dầu giúp nến đi qua dễ dàng hơn.

Chúng có thể được sử dụng thường xuyên như thế nào?

Trẻ sơ sinh được khuyên nên giới thiệu một ngọn nến glycerin cứ sau 3 ngày. Mặc dù phương thuốc này là an toàn, nhưng nó thường được khuyên không nên đặt nến như vậy để không gây ra tiêu chảy.

Nhận xét

Các bà mẹ đã sử dụng nến glycerin cho trẻ sơ sinh nói tích cực về công cụ này. Trẻ em dung nạp thuốc tốt, và tác dụng của nến khá nhanh.

Lựa chọn thay thế

Cần lưu ý rằng việc sử dụng thuốc đạn glycerin là một biện pháp khẩn cấp chỉ chiến đấu với một triệu chứng và không giúp loại bỏ nguyên nhân gây táo bón.

Trước khi sử dụng thuốc đạn glycerin, hãy thử các phương pháp thay thế để giúp em bé:

 • Một bà mẹ cho con bú nên thêm củ cải và mận vào thực đơn của mình.
 • Một đứa trẻ nhân tạo nên cố gắng thay đổi hỗn hợp.
 • Bé có thể được xoa bóp bụng (các động tác nên theo hình tròn, chậm và không mạnh).
 • Hãy chăm sóc các môn thể dục nhỏ bé (điều này sẽ kích thích nhu động).
 • Cố gắng gây ra nhu động ruột bằng cách đưa đầu ống tiêm hoặc ống hơi vào hậu môn của em bé. Đôi khi điều này là đủ để kích thích sự trống rỗng của em bé.
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe