Táo bón ở trẻ bằng cách cho ăn nhân tạo hoặc hỗn hợp

Nội dung

Cha mẹ trẻ, có con được cho ăn hỗn hợp, thường phải đối mặt với một vấn đề khó chịu về tiêu hóa - táo bón. Bằng những dấu hiệu nào bạn có thể xác định rằng bé bị táo bón, và làm thế nào để giúp trẻ?

Dấu hiệu của

Táo bón ở trẻ nhân tạo là khá phổ biến. Để chắc chắn rằng em bé thực sự bị táo bón, điều quan trọng là phải xem xét không chỉ tần suất của nhu động ruột, mà cả hành vi của các mảnh vụn. Nếu bé không được ăn 2-4 ngày, hãy từ chối ăn, ngủ không ngon, khi cố gắng chọc, anh khóc và căng thẳng, và bụng bé bé bị sưng và căng, sau đó là những dấu hiệu của táo bón.

Nếu một đứa trẻ hiếm khi ị, nhưng phân của nó không khô, và em bé không áp dụng siêu nỗ lực để làm trống, thì rất có thể em bé không bị táo bón.

Táo bón ở trẻ sơ sinh
Một tần số của ghế không thể được coi là em bé bị táo bón. Đánh giá tình trạng chung của anh ấy

Lý do

Nguyên nhân chính gây táo bón ở vụn bánh khi cho con bú là do sử dụng sữa công thức, trái ngược với sữa mẹ, có chứa nhiều chất phụ gia nhân tạo. Bộ máy tiêu hóa của trẻ sơ sinh trong năm đầu đời khó thích nghi với sự tiêu hóa của một sản phẩm như vậy. Quá trình tiêu hóa chậm hơn, và thường có những khó khăn với việc làm trống.

Các nguyên nhân gây táo bón khác ở trẻ nhận được hỗn hợp làm thực phẩm chính là:

 • Một sự thay đổi mạnh mẽ trong loại thực phẩm (sự ra đời nhanh chóng của hỗn hợp hoặc sự thay đổi đột ngột của hỗn hợp thông thường).
 • Thiếu chất lỏng.
 • Cho ăn một lúc vài hỗn hợp.
 • Dị ứng với protein sữa.
 • Dysbacteriosis.
 • Giới thiệu sớm các thực phẩm bổ sung.
Thu hút một đứa trẻ - táo bón
Nhập prkorma trước 6 tháng đầy rẫy các vấn đề về đường tiêu hóa ở trẻ

Là hỗn hợp có lỗi?

Trẻ sơ sinh táo bón ở trẻ sơ sinh không phải lúc nào cũng liên quan đến hỗn hợp sử dụng. Mặc dù do lượng protein lớn hơn và ít chất xơ hơn (khi so sánh với sữa của phụ nữ), hỗn hợp này thực sự được tiêu hóa trong đường tiêu hóa chưa trưởng thành của trẻ chậm hơn. Ngoài ra, tỷ lệ sai trong việc chuẩn bị các phần của hỗn hợp, cũng như cho bé ăn quá nhiều - là những yếu tố góp phần vào sự phát triển của táo bón.

Tuy nhiên, thường xuyên hơn, các bà mẹ quên rằng một đứa trẻ nhân tạo nên luôn luôn được tưới nước. Đã quên mất chế độ uống của em bé, rất có thể, bạn sẽ thấy rằng nó trở nên khó khăn hơn đối với anh ta.

Nước bú bình cho bé
Đối với việc thành lập một chiếc ghế, ngoài hỗn hợp, cần phải cung cấp nước cho trẻ.

Nếu mẹ vẫn nghi ngờ nguyên nhân gây táo bón là hỗn hợp, mẹ cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa và thay đổi chế độ ăn.

Làm thế nào để giúp đỡ?

Trước khi chỉ đạo tất cả các nỗ lực để loại bỏ táo bón ở trẻ nhân tạo, lời khuyên dành cho em bé là cha mẹ đi khám bác sĩ nhi khoa. Nó sẽ giúp xác định nguyên nhân gây khó khăn khi đi đại tiện, và cũng sẽ đề xuất những cách hiệu quả để loại bỏ táo bón.

Để giúp em bé của bạn, bạn nên:

 • Điều chỉnh chế độ nguồn. Để bé trộn đúng lượng vào đúng thời điểm. Không cần thiết phải cho bé ăn hỗn hợp theo yêu cầu, vì sản phẩm này được hấp thụ lâu hơn sữa mẹ, và việc cho ăn rất thường xuyên là một yếu tố gây táo bón.
 • Thường lây lan em bé trên bụng để tạo điều kiện cho việc xả khí và kích thích nhu động.
 • Làm xoa bóp bụng. Chuyển động phải là hình tròn (di chuyển cánh tay của bạn theo chiều kim đồng hồ).
 • Cho bé uống đủ nước. Em bé nhân tạo được khuyến cáo để hàn trong khoảng thời gian giữa các lần cho ăn.
 • Nếu phát hiện rối loạn sinh lý, hãy dùng phương tiện để bình thường hóa hệ vi sinh vật.
 • Sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, chuyển em bé vào một hỗn hợp đặc biệt chống táo bón.Prebiotic như lactulose có trong các hỗn hợp như vậy. Ngoài ra, các bà mẹ của em bé - nhân tạo bị táo bón, thường khuyên nên chuyển trẻ sang hỗn hợp sữa.
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe