Táo bón ở trẻ sau khi ăn bổ sung

Nội dung

Độ tuổi của trẻ sẽ phản ứng với từng sản phẩm mới của thực phẩm bổ sung, chịu ảnh hưởng của tuổi của em bé và đặc điểm của chính sản phẩm đó. Đôi khi sự ra đời của thực phẩm bổ sung giúp đối phó với táo bón ở trẻ khi cho trẻ ăn nhân tạo, nhưng vấn đề khá phổ biến là sự phát triển của táo bón, như một phản ứng với thực phẩm bổ sung.

Dấu hiệu của

Khi một đứa trẻ bắt đầu nhận thức ăn bổ sung (cháo, trái cây xay nhuyễn, các món rau), khối phân của nó trở nên dày đặc và được trang trí. Ở trẻ nhỏ hơn ba tuổi, tần số phân bình thường sau khi cho ăn bổ sung là làm trống năm đến sáu lần một tuần. Nếu một đứa trẻ ị ít thường xuyên hơn và điều này khiến nó khó chịu, thì chúng ta có thể nói về táo bón.

Ghế em bé trong tã
Sự thu hút ảnh hưởng đến phân của bé để nó trở nên có hình dạng hơn và trông giống người lớn.

Nguyên nhân có thể

Những lý do cho sự thống nhất phân rắn hơn sau khi giới thiệu thực phẩm bổ sung là:

 1. Thay đổi chế độ ăn uống. Ngay cả những người trưởng thành di chuyển đến khu vực khác, khi có sự thay đổi trong thực đơn thông thường, có thể có vấn đề với chiếc ghế. Do đó, đối với các mảnh vụn, cơ thể trước đây chỉ phải tiêu hóa sữa, thực phẩm bổ sung là một thay đổi nghiêm trọng ảnh hưởng đến tiêu hóa.
 2. Việc giới thiệu thực phẩm bổ sung trước thời hạn. Trẻ càng sớm nhận được một món ăn khác thường, càng khó cho đường tiêu hóa của mình tiêu hóa một sản phẩm mới.
 3. Bắt đầu cho ăn các sản phẩm sữa. Chính loại thực phẩm này, đặc biệt được đưa vào chế độ ăn kiêng cho bé trước thời hạn, gây ra chứng táo bón.
 4. Giới thiệu sớm thực phẩm protein thực phẩm bổ sung. Đường tiêu hóa của bé không thể đối phó với các loại thực phẩm protein khá nặng khi còn nhỏ và phản ứng với táo bón.
 5. Thiếu chất lỏng trong chế độ ăn của vụn bánh. Khi bé được cho ăn thức ăn bổ sung, trẻ cũng nên bắt đầu được cho ăn. Nếu việc cho bé bú sữa mẹ không quá quan trọng (em bé có thể lấy chất lỏng từ sữa mẹ), thì đối với em bé nhân tạo, việc thiếu chất lỏng có thể gây táo bón.
 6. Dị ứng thực phẩm. Nó có thể biểu hiện trong các rối loạn khác nhau của chức năng tiêu hóa, bao gồm táo bón.
 7. Thất bại trong chế độ ăn kiêng. Nên cho bé ăn trong thời gian định sẵn, sau đó đường tiêu hóa của bé sẽ có khả năng đối phó với việc tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
 8. Ở lâu trên giường và thiếu vận động.
 9. Sử dụng một số loại thuốc - chất hấp thụ, chế phẩm sắt, muối canxi và những thứ khác.
 10. Tâm lý kìm nén ham muốn ị do căng thẳng hoặc đau với vết nứt hậu môn.
Táo bón ở trẻ em
Táo bón thường xảy ra ở trẻ ít vận động, kích thích trẻ vận động tích cực.

Làm thế nào để giúp đỡ?

Cha mẹ của em bé, người bị táo bón bắt đầu táo bón, được khuyến cáo:

 • Nếu sản phẩm được giới thiệu cho bé ở độ tuổi dưới 6 tháng, thực phẩm bổ sung nên được bãi bỏ hoàn toàn và chờ đợi.
 • Nếu các sản phẩm sữa gây ra táo bón, chúng nên được loại trừ khỏi chế độ ăn của trẻ sơ sinh, và nếu phân đã được cải thiện, hãy cố gắng nhập ở độ tuổi muộn hơn. Nếu sau 6 tháng, trẻ tiếp tục bị táo bón sau khi tiêu thụ các sản phẩm sữa, chúng nên được loại trừ trước khi một tuổi.
 • Nếu nguyên nhân gây táo bón không phải là các sản phẩm từ sữa, được đưa vào chế độ ăn của những mẩu vụn lớn hơn 6 tháng, thì mồi nhử tạm thời bị hủy và sau đó tiêm rất chậm, bắt đầu với số lượng tối thiểu. Một sản phẩm nên được thêm vào chế độ ăn cho trẻ con, và ghế giám sát trẻ con nên được theo dõi.
 • Để giảm bớt tình trạng em bé bị táo bón, nên cho khoai tây nghiền và nước ép từ táo, đào, mận, mơ.Những loại trái cây này chứa rất nhiều chất xơ, giúp giữ nước trong phân cho kết cấu mềm hơn.
 • Nếu bé ăn cháo, thì nên thay thế các sản phẩm có ít chất xơ (gạo, semolina) bằng ngũ cốc, trong đó có nhiều chất xơ thực phẩm (bột yến mạch, kiều mạch).
 • Xoa bóp bụng trẻ, và cũng thực hiện một bài tập như vậy - kéo hai chân cong đầu gối của em bé vào bụng.
Tinh khiết của quả mơ
Mận, táo, mơ và đào giúp bình thường hóa phân cho táo bón.

Tôi có cần thuốc xổ không?

Enema là một phương pháp rất triệt để được đề nghị trong trường hợp khi không có hành động nào khác giúp được. Vì vậy, trước tiên bạn nên cố gắng đối phó với táo bón theo những cách khác - bình thường hóa dinh dưỡng, thay đổi chế độ uống, xoa bóp bụng.

Một thay thế cho thuốc xổ cũng có thể là sự ra đời của nến, giúp em bé trống rỗng, nhưng việc sử dụng chúng nên rất hiếm. Về việc sử dụng nến như vậy được khuyến khích để nói chuyện với bác sĩ nhi khoa. Không bao giờ cần cho bé thuốc nhuận tràng không có chỉ định của bác sĩ

Khi nào cần tư vấn bác sĩ?

 • Nếu bạn nhập đúng loại thực phẩm vào chế độ ăn của trẻ, và trẻ vẫn phản ứng với chúng bằng phân cứng, bạn nên đi cùng bé đến bác sĩ nhi khoa để loại trừ các bệnh có biểu hiện là táo bón.
 • Cần phải đi cùng em bé đến bác sĩ chuyên khoa ngay cả với thời gian dài (dài hơn 4 ngày) và thường xuyên bị táo bón.
 • Ngoài ra, hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu táo bón xảy ra đột ngột và trong trường hợp vấn đề này đi kèm với sốt và đau.
Khám bác sĩ
Nếu em bé không đi lang thang trong hơn 4 ngày, cần phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Phòng chống

 • Đừng vội vàng tăng phần prkorma.
 • Bắt đầu giới thiệu sản phẩm nên ở dạng món ăn một thành phần.
 • Cung cấp cho con bạn một chế độ uống tối ưu.
 • Tuân thủ chế độ ăn uống, cho trẻ ăn buổi sáng một loại thực phẩm bổ sung, và vào một thời điểm khác trong ngày - một loại khác.
 • Tránh tiêu thụ thực phẩm táo bón với số lượng lớn - chuối, gạo, cà rốt và các sản phẩm từ sữa.
 • Khuyến khích bé di chuyển nhiều hơn - bò, đi, chạy.
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe