Khi nào trẻ bắt đầu đụ?

Nội dung

Fluking và đi bộ ở trẻ sơ sinh có mối quan hệ mật thiết với nhau đến nỗi việc phân tách các giai đoạn hình thành lời nói này ở trẻ sơ sinh là khá khó khăn. Một số nguồn tin cho thấy trẻ em bắt đầu gian lận sau khi chúng đã thành thạo các giọng hát - nguyên âm du dương. Các chuyên gia khác có xu hướng tin rằng các giai đoạn ban đầu của phát âm là agukani, và những điều sau đây nên được nghe. Nguồn thứ ba cho rằng không có sự khác biệt nào cả. Dù thế nào, cha mẹ cũng mong đợi những âm thanh đầu tiên từ bé với sự thiếu kiên nhẫn. Chúng tôi sẽ mô tả thời gian, đặc điểm và sự phát triển của agukani trong bài viết này.

Khi nào cần chờ âm thanh?

Thuật ngữ "agukanie" trong y học không tồn tại, có khái niệm "ruột", bao gồm nhiều lựa chọn khác nhau để phát âm những âm đầu tiên. Để la hét và gầm rú trẻ em bắt đầu ở một giai đoạn nhất định của sự phát triển trước lời nói. Bước đầu tiên trong đó là tiếng khóc. Chính anh là người đồng hành với sự xuất hiện của người đàn ông nhỏ bé vào thế giới và trong những tuần đầu tiên là phương tiện giao tiếp duy nhất của trẻ sơ sinh với người khác.

Một em bé sơ sinh hét lên vì đói hoặc lạnh, vì nóng hoặc đau bụng ở trẻ sơ sinh, vì tã ướt, và từ một tháng tuổi và vì nhu cầu giao tiếp với mẹ. Ở tuổi 2-3 tháng, khi thính giác và thị giác phát triển, bé học cách mỉm cười, bắt chước những âm thanh mà nó nghe được. Đó là lúc anh bắt đầu gầm lên và đụ. Nhưng người ta có thể chờ đợi những âm thanh đầu tiên thậm chí muộn hơn - đến 7 tháng, một số trẻ ngoan cố giữ im lặng.

Bước tiếp theo trong sự phát triển của lời nói là bập bẹ - gặm nhấm và lão hóa rất phức tạp, trong đó các âm tiết và âm thanh đặc trưng của ngôn ngữ bản địa bé bé trở nên dễ phân biệt.

Trẻ sơ sinh bắt đầu xáo trộn không theo ý mình, và đặc biệt không phải vì những nỗ lực của người lớn để dạy một đứa trẻ làm điều đó. Chỉ cần agukanie và nuốt nước bọt được cung cấp cho sự phát triển sinh lý và tâm lý. Ngay cả trẻ em bị điếc agukkaut, nhưng ở giai đoạn bập bẹ, sự phát triển trước lời nói của chúng bị ức chế, vì chúng không thể tự nghe được.

Lúc đầu, trẻ em hát các nguyên âm đơn giản bằng mọi cách, và sau đó, giữa thời kỳ ổn định, chúng thêm vào cho chúng các phụ âm ruột và phụ âm - từ gọ, đập kiếp.

Nó thường được coi là một đứa trẻ khỏe mạnh sau 4 tháng 5 tháng hoàn toàn có khả năng xuất ra toàn bộ các âm thanh lặp đi lặp lại.

Lý do im lặng

Tôi có cần phải lo lắng và chạy đến bác sĩ không, nếu trong ba tháng, đứa trẻ không agukat? Tất nhiên là không, bởi vì sự phát triển trước và nói của trẻ em tuân theo các quy tắc cá nhân và không thể giống nhau cho tất cả. Ngoài ra, các giai đoạn phát triển lời nói có thể xen kẽ với các giai đoạn im lặng hoàn toàn và đáng sợ của cha mẹ. Vì vậy, em bé, người làm hài lòng mẹ mình bằng "aha" và "aha" từ 2 tháng, cũng có thể im lặng. Nếu mảnh vụn ngừng kích hoạt lúc 4 tháng hoặc muộn hơn, đừng ngần ngại, đây là hiện tượng tạm thời gây ra bởi sợ hãi, căng thẳng, bệnh tật, mọc răng. Đứa trẻ, trong một thời gian, đã quên một kỹ năng mới, nhưng trong hoàn cảnh thuận lợi, nó lại trở lại với sự bùng nổ.

Đừng kích động em bé có thể theo "truyền thống gia đình". Nếu trong một gia đình, gia đình hoàn toàn im lặng, không quen cười, cười, thể hiện cảm xúc một cách sinh động, thì những đứa trẻ cũng lớn lên như vậy. Họ càng nói chuyện, nói chuyện, mỉm cười với trẻ, các bài hát hát và đọc thơ càng nhiều, anh ấy sẽ bắt đầu lặp lại những âm thanh mình đã nghe nhanh hơn và những nỗ lực này sẽ trở nên khó chịu và bước đi.

Lý do đến gặp bác sĩ có thể là một sự gặm nhấm hoặc agukanie bất thường dưới dạng tiếng rít hoặc tiếng thấp, mà đứa trẻ sử dụng để giao tiếp sau sáu tháng tuổi.Sự thấp thỏm, không có tông màu cảm xúc, tâm trạng, có thể là dấu hiệu đầu tiên của rối loạn não hoặc bất thường về tinh thần.

Sự vắng mặt của agukLocation trong năm đầu đời là đặc trưng của trẻ tự kỷ, mắc hội chứng Down và các hội chứng di truyền khác. Đôi khi việc thiếu âm thanh tự nhiên cho trẻ sơ sinh nói về một đứa trẻ bị chấn thương sọ não, xuất huyết não khi sinh hoặc ngay sau đó, về sự thất bại của các trung tâm riêng lẻ, bao gồm trung tâm của lời nói và nhận ra âm thanh.

Trẻ sinh non bắt đầu run muộn hơn so với các bạn cùng tuổi.

Trẻ mới biết đi bị suy yếu do các bệnh thường xuyên hoặc bệnh bẩm sinh cũng bắt đầu la hét sau đó, vì những đứa trẻ rất u uất và lười biếng chỉ đơn giản là vì tính cách và khí chất của chúng.

Bạn có thể dạy gook không?

Dạy điều này không thể được, nhưng bạn có thể giúp trẻ. Trợ lý chính cho người mẹ trong vấn đề này sẽ là giao tiếp hàng ngày và đủ thời gian với em bé.

Bất cứ điều gì xảy ra ở thời điểm hiện tại, nếu em bé tỉnh táo, người mẹ cần bình luận và giải thích tất cả hành động của mình thành tiếng. Bài hát và vần điệu nên được nói với trẻ khi người lớn tiếp xúc bằng mắt với bé, để bé có thể quan sát nét mặt.

Em bé sẽ háo hức bắt đầu gầm lên và xáo trộn, nếu người mẹ nói với anh ta bằng một giọng bình tĩnh, thường thay đổi ngữ điệu, nói. Sự ồn ào của lời nói cũng có vấn đề - không cần phải la hét hay thì thầm, trẻ em nhận thức tốt nhất về tần số trung bình của lời nói của con người.

Bắt chước lẫn nhau là những gì cha mẹ cần phải đạt được. Nói cách khác, bé sẽ lặp lại những âm thanh riêng biệt sau mẹ và mẹ cần lặp lại chúng cho bé. Sau đó sẽ có hiệu ứng nhận dạng âm thanh, bé sẽ bắt đầu cười để đáp lại. Giao tiếp sẽ trở nên tình cảm hơn.

Mẹ nên thực sự cố gắng gọi cho bé tất cả đồ chơi và đồ vật mà mẹ đưa cho bé. Nhưng cần thiết phải thiết lập liên lạc trước bằng lời với em bé khi căn hộ tương đối yên tĩnh. Trẻ em dễ bị phân tâm bởi những âm thanh không liên quan - bởi tiếng khóc của những đứa trẻ khác, bởi tivi, bởi tiếng nói lớn của người lớn, và do đó thời gian để giao tiếp cần phải được lựa chọn là thuận lợi.

Dạy bé chơi âm thanh sẽ giúp xoa bóp lòng bàn tay và ngón tay của bé, vì trung tâm nói của não và các kỹ năng vận động tinh có mối liên hệ mật thiết với nhau. Liệu pháp xoa bóp hữu ích, dựa trên sự chạm nhẹ vào thanh quản và vùng dưới màng cứng. Nếu không có gì giúp ích, bạn có thể thử áp dụng phương pháp "bắt chước thụ động". Vì vậy, các nhà trị liệu ngôn ngữ và các nhà bệnh học mầm non gọi các bài tập môi. Mẹ sẽ cần phải tự phát âm tiếng Gu và và ha ha, đồng thời mở miếng bọt biển dưới của mảnh vụn bằng ngón tay, như thể lặp lại cách phát âm của chính mình.

Trẻ em đang rất cần sự chấp thuận, và do đó bất kỳ âm thanh đầu tiên được tạo ra nên được đánh giá cao bởi người lớn. Nếu mẹ và cha chân thành vui mừng với họ và thể hiện niềm vui này với đứa trẻ, thì đây sẽ là động lực tốt nhất cho sự phát triển hơn nữa của gulag và agukan.

Khi bé bắt đầu phát âm những âm đầu tiên, cần phải ghi lại chúng trên điện thoại hoặc máy ghi âm. Điều này rất hữu ích không chỉ để làm hài lòng ông bà, mà còn trong trường hợp em bé đột nhiên im lặng ở một giai đoạn phát triển nhất định. Sau đó, sẽ có thể áp dụng kỹ thuật "bắt chước chính mình".

Bao gồm cả việc ghi âm để nghe bé, bạn có thể đạt được hiệu quả của việc học và chơi lại kỹ năng.

Làm thế nào để không gây hại?

Để đạt được lời nói bình thường và sự phát triển trước lời nói từ một đứa trẻ, không cần thiết phải buộc bé nói điều gì đó. Nếu em bé cảm thấy phiền toái và khó chịu đến từ người thân nhất - mẹ, sẽ khó khăn hơn nhiều khi bắt đầu giao tiếp với cô ấy và với thế giới xung quanh.

Không cần "lisp" quá dài với vụn bánh. Việc bắt chước "gu-gu" và "agag" của anh ta không nên kéo dài hơn sáu tháng.Sau này, em bé nên trở thành một người đối thoại toàn diện, với những người trò chuyện khá là người lớn.

Nếu không, sự phát triển tinh thần và phát triển các kỹ năng nói sẽ chậm lại đáng kể, vụn vỡ sẽ tồn tại trong một thời gian dài ở giai đoạn phát triển trước khi nói.

Cố gắng tránh xung đột và cãi vã khi có mặt em bé. Căng thẳng và giận dữ trong giọng nói của người lớn hoàn toàn không kích thích mong muốn lặp lại những gì đã nghe. Trẻ em lớn lên trong các gia đình có khí hậu tâm lý rối loạn phát triển với sự chậm trễ lớn.

Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

Tiến sĩ Komarovsky sẽ nói về các tiêu chuẩn và thời gian phát triển của trẻ em trong video tiếp theo.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe