Chúng tôi tiết lộ tài năng của trẻ

Nội dung

Trong hai hoặc ba năm, trẻ bắt đầu sáng tạo và thể hiện khả năng sáng tạo: chúng nhiệt tình vẽ những bức vẽ nguệch ngoạc bằng bút cảm ứng trên giấy, giấy dán tường hoặc ghế sofa màu trắng như tuyết, chú hề hát cùng bố mẹ hoặc nhảy ... Ở giai đoạn này, thật dễ hiểu điều gì thu hút trẻ nhất. Nhưng làm thế nào để hình thành mối quan tâm này trong một điều gì đó có ý thức hơn và giúp đứa trẻ thể hiện tài năng của mình trong tương lai?

Nhiệm vụ của cha mẹ là cung cấp cho trẻ cơ hội phát triển theo tốc độ của riêng mình, cũng như cho trẻ thấy các lĩnh vực sáng tạo khác.

Làm thế nào để kích thích tiết lộ tài năng?

Cung cấp cho con của bạn một loạt các công cụ. Để vẽ - bút chì, bút nỉ, sơn; cho mô hình - plasticine, cát động, bột; đối với âm nhạc - xylophone, maracas hoặc thậm chí là một cái kiều mạch đơn giản ... Hãy thử kết hợp các hoạt động khác nhau trong một trò chơi: ví dụ: xây dựng một ngôi nhà từ nhà thiết kế và "cư trú" với những người dẻo hoặc yêu cầu con bạn vẽ một cái trống. Điều này sẽ hỗ trợ không chỉ cho sự phát triển đa dạng, mà còn dạy cho các mảnh vụn suy nghĩ rộng hơn, tưởng tượng và vượt ra ngoài khuôn khổ thông thường. Những phẩm chất này trong tương lai sẽ giúp anh ta không bị cuốn hút vào sự sáng tạo và thành công trong đó!

Nếu đứa trẻ thích âm nhạc, điều quan trọng là phải cho bé thấy sự đa dạng. Không cần thiết phải tập trung vào các tác phẩm của Mozart một mình và, về nguyên tắc, âm nhạc cổ điển. Chọn thành phần, tốt nhất là tập trung vào những người thực hiện một hoặc ba nhạc cụ - nhưng đây không phải là một quy tắc vô điều kiện. Theo hương vị của vụn bánh, và anh ấy sẽ chọn cho mình âm nhạc phù hợp. Hát cùng và nhảy với em bé của bạn, cho thấy rằng bạn có niềm vui và bạn thích những điệu arias và na mà bé biểu diễn.

Trong bất kỳ nghệ thuật nào, điều chính là tìm và tìm ra những cách mới, suy nghĩ khác biệt và thể hiện một cái gì đó mới. Do đó, để phát triển trí tưởng tượng cũng quan trọng như các kỹ năng vẽ và mô hình hóa hoặc tai cho âm nhạc. Và ở đây, điều quan trọng là các ông bố và bà mẹ phải thể hiện trí tưởng tượng: phát minh ra trò chơi, trong thời gian đó, đứa trẻ sẽ có thể sáng tác một cái gì đó và học hỏi, để thực sự sáng tạo.

Sáng tạo nên là một phần của cả trò chơi nhập vai thông thường và các lớp học với một nhà thiết kế, hoặc thậm chí là đi bộ đơn giản. Nói chuyện với đứa trẻ và hỏi anh ta những câu hỏi mà anh ta không có câu trả lời rõ ràng cho - hãy để anh ta nghĩ về chúng!

Trò chơi mẫu với một đứa trẻ

Ví dụ, trong quá trình lắp ráp đường sắt từ bộ kit đào tạo chạy bằng hơi nước LEGO® DUPLO® (bộ 10874), hãy hỏi con bạn những gì đoàn tàu này đang mang. Hãy để anh ấy viết câu chuyện của người lái xe và những người bạn đồng hành của anh ấy.

Đặt câu hỏi phụ trợ và không ngăn chặn dòng chảy tưởng tượng với những từ mà nó không xảy ra, hãy soạn một thứ khác khác - ngay cả khi tàu bất ngờ bay, và người lái xe của nó sẽ là một con sóc.

Các chức năng đặc biệt của bộ sẽ làm cho trò chơi trở nên thú vị và đa dạng hơn: năm nút kích hoạt khác nhau được cài đặt trên các rãnh, sẽ phát ra tiếng bíp, bật và tắt đèn, làm chậm bố cục để bổ sung trữ lượng than, thay đổi hướng di chuyển của nó. Và có thể khởi động đầu máy bằng tay hoặc từ xa - sử dụng ứng dụng LEGO DUPLO Train miễn phí.

Cho con bạn thấy rằng thế giới của trí tưởng tượng là một nơi không có ranh giới. Hình khối của một nhà thiết kế, một cây bút chì bằng giấy hoặc plasticine là phương tiện để bạn có thể thể hiện tất cả những câu chuyện đáng kinh ngạc trong thế giới thực mà anh ta sẽ phát minh ra.

Làm thế nào để hành động cha mẹ?

Điều quan trọng là cha mẹ thể hiện sự quan tâm đến những gì trẻ đang làm và khen ngợi trẻ. Cho anh ấy thấy rằng bạn thích những gì anh ấy xây dựng hoặc vẽ. Điều chính ở đây là sự nhiệt tình sẽ được truyền đến trẻ, và động lực để làm nhiều hơn và nhiều hơn nữa, để phát triển.

Và nếu một cái gì đó không giải quyết được vụn bánh mì và nó làm anh ta khó chịu, hãy cho thấy rằng bạn có thể nhìn vào sự sáng tạo khó coi từ một góc độ khác.

Ví dụ, nếu trong bức ảnh của anh ta, ngôi nhà hóa ra là hình tròn chứ không phải hình chữ nhật, hãy vẽ mắt, miệng và mũi. Và hãy để mái tam giác trở thành một chiếc mũ! Thấy rằng bức vẽ không may của mình đã biến thành một thứ gì đó đẹp đẽ, đứa trẻ sẽ truyền cảm hứng và không mất đi sự thèm muốn nghệ thuật.

Đặt những kiệt tác của nhà sáng tạo nhỏ ở một nơi nổi bật, cho họ xem với khách - đây là những phương pháp khuyến khích đơn giản truyền cảm hứng cho trẻ em để đạt được những thành tựu hơn nữa.

Mỗi đứa trẻ đều tài năng và sớm muộn gì cũng thể hiện sự quan tâm đến sự sáng tạo. Nhưng nếu đột nhiên một lúc nào đó nó sẽ trở nên nhàm chán khi đứa trẻ lái bút chì trên giấy - điều này là bình thường. Nhiệm vụ của cha mẹ rất đơn giản: bạn cần cho trẻ cơ hội và không gian để chúng có thể thể hiện bản thân theo cách chúng muốn.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe