Bàn giáo dục cho trẻ

Nội dung

Cha mẹ hiện đại đặt cho mình nhiệm vụ mang đến cho trẻ những điều tốt nhất: thức ăn tuyệt vời, quần áo tuyệt vời, đồ chơi tốt, đồ nội thất đẹp. Đồng thời họ quan tâm đến sự phát triển về tinh thần và thể chất của đứa trẻ - ngay từ khi còn nhỏ. Bảng phát triển cho trẻ em được thiết kế để phát triển tinh thần.

Tính năng, ưu và nhược điểm

Phát triển bảng, được làm trong một thiết kế sáng sủa, cho phép trẻ kết hợp chơi và học. Đứa trẻ học cách để lại cho chính mình và tự giải quyết vấn đề. Các bảng như vậy kết hợp các chức năng nhất định.

Ưu điểm:

 • Thiết kế sáng sủa, thiết kế tò mò của chiếc bàn gây ra sự quan tâm đảm bảo cho trẻ.
 • Sự an toàn của chiếc bàn được nghĩ đến từng chi tiết nhỏ nhất, cha mẹ có thể để trẻ chơi ở bàn một mình và đi công tác.
 • Trẻ phát triển tư duy logic, cũng như vận động, trí nhớ, trí tưởng tượng sáng tạo, phối hợp các động tác.
 • Một số mẫu bàn có thể được sử dụng làm đồ nội thất cao cấp khi trẻ lớn lên.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao.
 • Cuộc sống ngắn ngủi. Mỗi bảng được thiết kế cho một độ tuổi cụ thể của trẻ. Sau 1-2 năm, đứa trẻ mất hứng thú với bảng phát triển, khi nó nghiên cứu kỹ lưỡng về nó.
 • Quá khổ.
 • Một số bảng không thể được sử dụng làm đồ nội thất đầy đủ, vì chúng có nhiều chi tiết trò chơi khác nhau được đính kèm.

Chức năng

Tùy thuộc vào sự đa dạng, các bảng có chức năng khác nhau:

 • Thanh âm thanh Khi bạn nhấn một nút, nhiều âm thanh được nghe thấy: tiếng động vật, tín hiệu giao thông.
 • Nút nhạc. Khi bạn bấm vào nút phát nhiều bài hát, giai điệu của trẻ em.
 • Mê cung. Đứa trẻ cần phải thực hiện một đối tượng nhất định thông qua những con đường khó khăn và tìm cách thoát khỏi mê cung.
 • Giờ Mặt số trên bảng điều khiển với tay xoay cho phép trẻ làm quen với các con số, và sau đó - học cách xác định thời gian.
 • Người xây dựng. Nhiều mô hình trên bảng điều khiển có gắn chặt để xây dựng các bộ phận.
 • Ban vẽ. Bạn có thể vẽ bằng bút đánh dấu hoặc phấn.
 • Bảng chữ cái. Các chữ cái được mô tả trên thẻ hoặc dưới bất kỳ hình thức nào khác, cho phép trẻ nhớ chúng.
 • Sắp xếp Em bé cần chèn số liệu vào các lỗ tương ứng.

Giống

Các loại sản phẩm tương tự sau đây có thể được phân biệt:

 • Bàn hai mặt. Khi một đứa trẻ cảm thấy nhàm chán với một mặt trò chơi, nó có thể lật nó lại và có một sân chơi mới với các yếu tố.
 • Người đi bộ. Họ kết hợp hai chức năng: trượt băng và chơi tại bàn. Bàn trò chơi được đặt trên các bánh xe, để trẻ có thể lăn bàn trước mặt, học cách đi bộ.
 • Nhạc kịch Nhiệm vụ chính của một cái bàn như vậy là phát triển một tai tin đồn và cảm giác nhịp nhàng. Đứa trẻ trích xuất âm thanh bằng cách nhấn nút, đòn bẩy. Theo quy định, tái tạo âm thanh được đi kèm với đèn nền.
 • Tương tác. Mục đích chính của bảng này là giáo dục. Với nó, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về thế giới xung quanh, sắp xếp lại, thiết kế các bộ phận, phát minh ra những cách mới để sử dụng các mặt hàng tương tự.
 • Chạm vào. Gần đây, các bảng phát triển cảm giác đã trở nên phổ biến. Một màn hình cảm ứng với giao diện thân thiện với trẻ em được tích hợp trong bảng. Không có yếu tố di chuyển trên một bảng như vậy, đứa trẻ dành thời gian phát triển các trò chơi được cài đặt trong thiết bị.
 • Đặt với một chiếc ghế. Khi em bé lớn lên, anh ta sẽ cần đồ đạc của trẻ em, hay đúng hơn là ghế và bànnơi anh ta có thể vẽ và làm những việc khác.Bộ ghế và bàn, theo quy định, có thiết kế sáng sủa và được dành cho một số chủ đề nhất định. Mặt bàn hiển thị thông tin hữu ích cho trẻ: bảng chữ cái, số, động vật.
 • Bảng cho trẻ mẫu giáo. Những sản phẩm như vậy được thiết kế cho trẻ em từ 5-6 tuổi, vì vậy chúng có kích thước khá lớn và giống với những chiếc bàn thông thường. Bảng này cho thấy thông tin chuẩn bị cho trẻ đi học: quy tắc đường, bản đồ địa lý, bảng chữ cái, và nhiều hơn nữa.

Mọi người thường sử dụng mô hình tương tác bao nhiêu tuổi?

Bàn giáo dục có thể được mua khi bé học ngồi. Một sự quan tâm thực sự và sự hiểu biết về quá trình sẽ phát sinh ở một đứa trẻ sau 1 năm nữa. Tuy nhiên, có những mô hình được thiết kế cho trẻ sơ sinh. Chúng thu hút sự chú ý của trẻ em thông qua âm nhạc, đèn màu và các yếu tố chuyển động.

Vật liệu

Khi tạo bảng phát triển, các nhà sản xuất thường sử dụng vật liệu an toàn và thân thiện với môi trường. Nhựa chất lượng cao thường được sử dụng. Nhờ vật liệu này, chiếc bàn có thiết kế sáng và trọng lượng nhẹ. Vật liệu phổ biến thứ hai là gỗ. Trong mô hình cho trẻ mẫu giáo kim loại được sử dụng.

Yêu cầu

Khi mua một bảng phát triển, cha mẹ nên chú ý những điều sau:

 • Chất lượng Khi mua, bạn nên yêu cầu người bán cấp giấy chứng nhận. Tài liệu này xác nhận rằng không có vật liệu nguy hiểm cho sức khỏe trong sản phẩm.
 • Sức mạnh. Bảng phải ổn định, được làm bằng vật liệu chất lượng không thể bị phá vỡ. Tất cả các bộ phận phải được gắn chặt.
 • An toàn Bàn nên an toàn cho trẻ để bố mẹ có thể để trẻ một mình sau giờ học. Bàn không nên có các góc nhọn, các bộ phận nhỏ và lỗ - không có gì có thể làm tổn thương trẻ.
 • Dây cách điện. Cần phải chú ý đến vị trí của dây từ bóng đèn. Chúng phải được giấu bên trong bàn.
 • Pin Một số mô hình chạy bằng pin hoặc pin. Bạn nên biết trước bao nhiêu giờ pin có thể hoạt động.
 • Ngôn ngữ Đối với bảng phát triển, nên sử dụng ngôn ngữ tiếng Nga để trẻ có thể hiểu bài phát biểu trong các bài hát và câu thơ.
 • Ánh sáng và âm thanh. Họ nên dễ chịu, không gây khó chịu cho mắt và thính giác.

Mô hình phổ biến

Có các tùy chọn đặc biệt phổ biến sau:

 • Bàn BabyGo. Thích hợp cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Trên bảng điều khiển có một cây đàn piano, các nút để phát ra tiếng nói của động vật, chơi giai điệu, bảng chữ cái tiếng Anh, lục lạc, một chuyến tàu với tiếng bíp, và nhiều hơn nữa. Bàn có chân có thể tháo rời. Nếu bạn loại bỏ chúng, thì đứa trẻ có thể sử dụng bảng, người chỉ có thể bò. Bảng có hai mức âm lượng. Trung tâm trò chơi hoạt động trên 3 pin AA.
 • Fisher Price - "L & L" cho bé. Được thiết kế cho trẻ em từ 6 tháng tuổi. Bảng có thể được sử dụng có hoặc không có chân. Bảng phát triển được tạo bằng công nghệ của Smart Smart Stages, cho phép bạn chọn chế độ học và chơi thuận tiện cho con bạn. Trong giờ học, trẻ sẽ thành thạo bảng chữ cái, hình dạng hình học, học đếm. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các nút mà bạn có thể bật, tắt hiệu ứng, di chuyển số liệu. Bảng hoạt động trên 3 pin AA.
 • Tùy chọn ngân sách Keenway. Đây là tùy chọn ngân sách nhất từ ​​tất cả các bảng phát triển. Được thiết kế cho trẻ từ 18 tháng tuổi. Theo loại của nó, nó đề cập đến các bảng âm nhạc, vì nó có một số lượng lớn các yếu tố âm thanh.

Không gian chơi được lấp đầy bởi các bánh xe được kết nối bằng đinh hương. Chúng quay tròn với sự trợ giúp của một cây bút, kết quả là âm nhạc bắt đầu phát và bóng đèn bắt đầu phát sáng trên hình dưới dạng một con hươu cao cổ. Trên các góc của đầu bảng là hình ảnh của động vật. Khi họ quay lại, tiếng nói của động vật được nghe thấy. Chiếc bàn nhỏ dễ dàng tập hợp - dưới dạng một chiếc vali nhỏ có tay cầm.

Xem đánh giá video về bảng Keenway trong video dưới đây.

 • Tôi là đồ chơi - "Bàn của người tham gia." Một lựa chọn thú vị cho trẻ sẽ là một chiếc bàn làm bằng gỗ. Thích hợp cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi. Mặt bàn bao gồm các tấm gỗ, vì vậy bắt chước bề mặt làm việc. Nó có một mặt thứ hai để thay đổi không gian của trò chơi. Bộ sản phẩm bao gồm sáu dụng cụ làm từ gỗ: tuốc nơ vít, cờ lê, búa, dụng cụ kéo đinh, cưa, thước kẻ, góc, tay cầm của phó và cũng có 28 bộ phận. Trong số đó - bu lông với đai ốc, thanh, ván. Đứa trẻ có thể làm quen với mục đích của chúng và cố gắng làm một cái gì đó. Tất cả các mặt hàng đều an toàn để sử dụng, không có cạnh sắc.
 • Bảng thiết kế Mega Bloks. Được thiết kế cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi. Bảng dễ lắp ráp, cho phép bạn mang nó bên mình mọi lúc mọi nơi. Mục đích chính của bảng là xây dựng các hình khối, bánh xe và các yếu tố khác. Trên bảng điều khiển của bảng có các bản nhạc với các vòm khác nhau mà bạn có thể tổ chức các cuộc đua. Tổng cộng, bộ bao gồm 30 phần. Bên trong bàn có một nơi lưu trữ các hình khối.
 • Bàn-giá vẽ và ghế "Chữ số". Đó là một bộ đồ nội thất nhỏ cho bé từ bàn và ghế. Được thiết kế cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Một mặt bàn hai mặt được chuyển thành giá vẽ, một mặt bạn có thể vẽ trên đó bằng bút đánh dấu, mặt khác - bằng bút stylus. Trên mặt trước của bàn được phủ một nhãn dán với hình ảnh của thông tin hữu ích: số, chữ cái, mùa.
 • Một bộ đồ nội thất của trẻ em "Thế giới xung quanh" - "Tiên". Bộ bao gồm một bàn và ghế. Nó dành cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo, cũng như cho học sinh lớp tiểu học. Ghế và bàn có khung thép đảm bảo độ bền của sản phẩm. Mặt bàn được làm bằng ván dăm nhiều lớp, ghế được làm bằng ván ép. Nội thất dễ dàng lắp ráp và vận chuyển. Đối với sản xuất đồ nội thất sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Mặt bàn cho thấy thông tin hữu ích cho trẻ: bản đồ, phân loại động vật, thực vật, và nhiều hơn nữa.

Lời khuyên cho việc lựa chọn

 1. Khi chọn bảng phát triển, cha mẹ cần chú ý đến tuổi của trẻ.được liệt kê trên sản phẩm. Cần phải chọn một bảng phù hợp với độ tuổi của trẻ, nếu không sẽ quá đơn giản hoặc quá khó để hiểu được các mẩu vụn.
 2. Khi mua cần phải chú ý đến vật liệu.trong đó bảng được thực hiện. Ngoài ra, cần phải có chứng chỉ chất lượng để đảm bảo rằng các vật liệu thân thiện với môi trường được sử dụng.
 3. Điều rất quan trọng là phải chú ý đến khả năng của bàn được gấp và vận chuyển., để điều chỉnh chiều cao, điều chỉnh mức âm lượng, trọng lượng, kích thước bàn, khả năng sử dụng bàn không có chân.
 4. Nên mua một chiếc bàn với một chiếc ghế phù hợp cho nó.để giúp trẻ dễ dàng dành thời gian đằng sau bài học.
 5. Trước khi mua, nên thử nghiệm bảng phát triển với trẻđể thấy sự quan tâm của anh ấy và không lãng phí tiền bạc.
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe