Làm thế nào để đặt một đứa trẻ ngủ mà không có nước mắt và say tàu xe?

Nội dung

Nếu người mẹ đang cho con bú, thì vấn đề với việc nằm xuống mà không có nước mắt thường không xảy ra cho đến khi chấm dứt cho con bú. Thông thường cha mẹ của em bé từ 6 tháng đến 2 tuổi phàn nàn về những khó khăn khi đẻ. Trong trường hợp này, các bà mẹ có thể gặp khó khăn với việc nằm xuống cho giấc ngủ ban ngày, và với thời gian đi ngủ buổi tối, và thức dậy vào ban đêm.

Đẻ một đứa trẻ sơ sinh với sự giúp đỡ của chứng say tàu xe giúp nhiều cha mẹ trong những tháng đầu tiên, nhưng khi con bé lớn lên và người mẹ phát hiện ra rằng đứa trẻ không thể ngủ mà không có tiếng lắc lư thông thường, vấn đề khiến bé ngủ mà không có nước mắt trở nên rất cấp bách. Đứa trẻ đã quen với việc ngủ theo cách này và mẹ thường không biết làm thế nào để bé khác đi - đây là căn nguyên của vấn đề này. Phải làm sao

Thói quen hàng ngày

Trẻ tập đi cư xử bình tĩnh hơn khi chúng sống trong một chế độ nhất định trong ngày. Trẻ sơ sinh không có chế độ như vậy, vì chúng không phân biệt giữa đêm và ngày, nhưng đã ở tháng thứ hai của cuộc đời, các mảnh vụn hình thành chế độ thức và ngủ của chính chúng. Đến sáu tháng, em bé ngủ hai lần vào buổi chiều, và sau một năm - chỉ một lần.

Điều quan trọng là em bé đi ngủ hàng ngày cùng một lúc. Nếu là ban ngày, sau đó là bữa tối, nếu là buổi tối, sau khi bơi và các thủ tục khác.

Đối với trẻ em trên 2 tuổi, hoạt động hàng ngày rất quan trọng - nếu em bé ở nhà cả ngày và không di chuyển nhiều, trẻ sẽ bớt mệt mỏi và khó ngủ hơn đối với em.

Trẻ ngủ
Giữ thói quen hàng ngày, các nghi lễ và hoạt động sẽ giúp cho giấc ngủ dễ dàng hơn.

Sự kiên trì và kiên nhẫn

Đây là những phẩm chất rất quan trọng đối với người mẹ muốn dạy con ngủ một cách độc lập và không bị say tàu xe. Nếu người mẹ quyết định thay đổi cách đẻ, thì mẹ nên kiên định và không quay lại với chứng say tàu xe. Bắt đầu đong đưa em bé một lần nữa, cô chỉ nhầm lẫn vụn bánh.

Cả hai cha mẹ phải tự tin và bình tĩnh, và hiểu tầm quan trọng của việc thiết lập giấc ngủ cho bé, thường xuyên tuân thủ các quy trình buổi tối và chú ý đến các yếu tố bên ngoài (quần áo, đồ chơi, giường và những thứ khác). Em bé sẽ cảm nhận được tâm trạng tâm lý của mẹ và bố - nếu chúng lo lắng và lo lắng, trẻ sẽ khó điều chỉnh hơn để nghỉ ngơi.

Nghi thức

Để tạo điều kiện cho quá trình ngâm em bé trong giấc ngủ giúp nghi thức "buồn ngủ". Đây là những hành động nhất định theo thứ tự, được lặp đi lặp lại mỗi ngày trong một thời gian dài. Những hành động như vậy giúp bé điều chỉnh giấc ngủ. Trong số đó có thể là:

 • Tắm;
 • Massage thư giãn;
 • Đọc sách và xem hình ảnh;
 • Chia tay mặt trời và rèm cửa;
 • Bài hát ru;
 • Bộ đồ chơi giường ngủ;
 • Nói những cụm từ nhất định được lặp đi lặp lại hàng ngày.

Khi bé đã quen với một nghi thức như vậy, nó sẽ chìm vào giấc ngủ mà không có nước mắt và ý thích. Ngoại lệ duy nhất có thể là bệnh, khi trẻ bị sốt hoặc bị cắt răng, nghi lễ có thể không hiệu quả và người mẹ sẽ phải nỗ lực thêm.

Thời gian của nghi lễ sẽ bị ảnh hưởng bởi tính khí của karapuz - những đứa trẻ bình tĩnh có thể ngủ sau một hoặc hai hành động, và đối với những đứa trẻ rất năng động cần có thời gian chuẩn bị cho giấc ngủ lâu hơn.

Tắm cho bé
Các nghi thức phục vụ như là cứu cánh cho việc đưa trẻ em tính khí tích cực

Kỹ thuật tự ngủ

Theo các chuyên gia, trẻ nên được dạy ngủ một mình, giống như được dạy mặc quần áo, ăn hoặc học các kỹ năng khác.Có những kỹ thuật dạy bé tự ngủ. Chúng có thể được sử dụng từ 9 tháng tuổi. Thông thường, tất cả các kỹ thuật này đều nhằm mục đích loại bỏ sự liên kết giữa việc cho ăn và ngủ, do đó, do sử dụng, thức ăn và giấc ngủ được tách ra kịp thời, giúp bé dễ ngủ hơn:

 1. Với một bộ đếm thời gian. Trước khi cho trẻ ăn, trẻ được giới thiệu với đồng hồ bấm giờ và người ta nói rằng khi chuông reo, sữa sẽ kết thúc. Ngay khi đồng hồ phát ra tín hiệu, rương bé bé bị lấy đi và em bé được đặt vào cũi. Mẹ cần kiên nhẫn và dỗ dành bé, nhưng đừng cho bé bú nữa. Trong những ngày đầu tiên, đồng hồ bấm giờ đặt thời gian 10 phút, sau đó giảm xuống còn 4 phút và sau khi cai sữa, mẹ đọc sách cho trẻ thêm 5-10 phút nữa. Sau một vài ngày, việc đặt hoàn toàn được thay thế bằng việc đọc sách. Vì vậy, đầu tiên ảnh hưởng đến việc đặt vào giấc ngủ ngắn, và sau đó vào buổi tối cho ăn.
 2. Dần dần và cai sữa nhẹ nhàng. Mẹ trong một thời gian dài cố gắng đẻ con mà không mút tay, nhưng nếu mảnh vụn đòi vú, nó không từ chối. Dần dần, người mẹ xoay sở tìm ra những nghi thức khác để giúp em bé ngủ, và kết quả là trẻ ngừng uống sữa mẹ vào ban đêm. Bước tiếp theo sẽ là từ bỏ thức ăn đêm. Nếu đứa trẻ hơn 1,5 tuổi, anh ta có thể được giải thích tại sao không có thêm sữa mẹ.
 3. Sử dụng lối ra khỏi phòng. Đây là một cách rất đau đớn cho các mảnh vụn, nhưng nó có thể phù hợp với một số tots. Mẹ, đặt em bé lên giường, rời khỏi phòng trong 5 phút, mong đứa trẻ ngủ thiếp đi. Nếu bé bắt đầu khóc, mẹ trở lại, cố gắng dỗ bé và bỏ đi. Sau vài ngày, đứa trẻ bắt đầu nhận ra rằng mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tự ngủ.
Bé ngủ một mình
Một đứa trẻ ngủ một mình không chỉ cần ít sức hơn để nằm xuống mà còn ngủ ngon hơn

Mẹo

 • Bắt đầu cai sữa cho bé khỏi say tàu xe trong khi đẻ được khuyến nghị vào buổi tối. Trước một giấc ngủ đêm, đứa trẻ quyết tâm ngủ nhiều hơn ban ngày.
 • Nếu bạn đang cố gắng đẻ em bé trong một thời gian khá dài (một giờ hoặc hơn), hãy tạm dừng một thời gian ngắn. Nghỉ ngơi và ngừng đặt trong 15-20 phút, sau đó quay lại nghi thức thông thường (có thể rút ngắn).
 • Không cần thiết phải cảm nhận tiếng khóc của trẻ nhỏ như một dấu hiệu cho thấy bạn đang tạo niềm vui cho em bé. Việc một người bé nhỏ đang phản đối mệnh lệnh mà anh ta đã quen là hoàn toàn bình thường. Bạn cần suy nghĩ về tương lai - chẳng mấy chốc em bé sẽ ngừng khóc, và cánh tay và lưng của bạn sẽ không còn bị căng thẳng quá mức.
 • Điều quan trọng là không bỏ lỡ khoảnh khắc khi bé muốn ngủ. Nếu bạn nhận thấy em bé đang ngáp, trở nên chậm chạp, đã bắt đầu hành động hoặc dụi mắt, thì đó là thời gian để đi ngủ.
 • Đừng quên rằng các điều kiện trong phòng của bé phải thoải mái khi ngủ (nhiệt độ nên được duy trì ở mức + 18 + 22 độ và độ ẩm phải là 50-60%), và quần áo cho trẻ phải thoải mái.
 • Loại trừ một giờ trước khi đặt bất kỳ yếu tố kích thích và kích thích, ví dụ, một trò chơi hoạt động hoặc xem phim hoạt hình. Điều quan trọng nữa là không khí gia đình rất thân thiện và bình tĩnh.
 • Hãy để bé ngủ với đồ chơi nếu nó làm bé bình tĩnh lại. Nếu đồ chơi, mà mảnh vụn liên tục ngủ, đã bị mòn, nó không thể được thay thế bằng một cái mới. Chỉ cần rửa bạn bè của người Viking và trả lại cho đứa trẻ.
 • Nếu bạn đặt em bé ngủ trên một chiếc giường riêng biệt, bạn có thể đặt một miếng đệm sưởi ấm ở đó trong một thời gian ngắn trước khi bạn đặt em bé vào đó.

Làm thế nào để cho trẻ ngủ mà không có vú, xem video của Anna Gapchenko.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe