Khi nào trẻ bắt đầu ngủ cả đêm mà không thức dậy?

Nội dung

Thường xuyên thức dậy vào ban đêm, trẻ sơ sinh lo lắng khiến nhiều bậc cha mẹ trẻ lo lắng. Tuy nhiên, khi đã tìm hiểu thêm về các tính năng của giấc ngủ của trẻ nhỏ, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn tại sao miếng bánh lại ngủ như vậy và khi nào thì bé sẽ ngủ cả đêm.

Khí chất ngủ

Tất cả những đứa trẻ đều khác nhau - một số thì bình tĩnh, một số khác rất năng động và hoạt bát, thứ ba khó giữ lại và chúng nhanh chóng bị kích thích, những đứa thứ tư thì không chắc chắn và chậm chạp. Và điều này không thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ em. Nhưng, nếu cha mẹ sẽ tính đến tính khí của em bé, họ sẽ có thể hiểu rõ hơn về vụn bánh và ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh, cũng như soạn thảo các nghi thức đẻ.

Tùy thuộc vào tính khí, một số trẻ có thể thư giãn trước khi ngủ và tự ngủ, trong khi những trẻ khác thì không. Một trong những đứa trẻ thức dậy từ một chiếc tã ướt, trong khi giấc ngủ của những đứa trẻ khác không phải là một trở ngại. Nếu chúng ta tính đến sự nhạy cảm của em bé với âm thanh bên ngoài, nhiệt độ và các chất kích thích khác, sẽ dễ dàng đưa em bé vào ban đêm.

Các bé rất năng động nên chọn một nghi thức ngủ dài hơn, để vụn bánh dần chuyển từ trạng thái vui vẻ sang mong muốn được ngủ. Nếu một đứa trẻ bình tĩnh có thể ngủ ngay khi mẹ tắt đèn, nó sẽ không hoạt động với một đứa trẻ hoạt động. Vì những đứa trẻ năng động trở nên tràn đầy năng lượng hơn sau khi cho ăn, nên có ý nghĩa cho chúng làm bữa tối sớm hơn.

Trẻ hoạt động ngủ thiếp đi
Đứa trẻ năng động cần một nghi thức thực sự của giấc ngủ, để nó dần bình tĩnh lại và bình tĩnh ngủ thiếp đi.

Ở tuổi nào họ ngừng thức dậy vào ban đêm?

Câu hỏi này được giải quyết riêng lẻ, vì có nhiều lý do để em bé thức dậy và mỗi lý do đều có. Trẻ sơ sinh hiếm khi ngủ quá 3 giờ4 liên tiếp, do đó, không cần phải mong đợi giấc ngủ của những đứa trẻ như vậy cả đêm. Rất hiếm khi những đứa trẻ ngay sau khi sinh vui mừng với bố mẹ chúng với một giấc ngủ đêm dài, nhưng đây là trường hợp ngoại lệ.

Nhiều bé bắt đầu ngủ lâu hơn vào ban đêm từ 6 tháng tuổi. Nếu chế độ ban ngày được đặt chính xác, sau đó họ ngủ mà không thức dậy trong 5-6 giờ, thức dậy vào buổi sáng để cho ăn. Cha mẹ đã chịu đựng một thời gian đau bụng, nhiều bệnh khác nhau, cai sữa từ đêm và mọc răng, cuối cùng có thể ngủ yên cả đêm.

Trẻ ngủ
Không thể dự đoán ở độ tuổi nào trẻ sẽ ngừng thức dậy vào ban đêm, quá trình này có thể bị trì hoãn và lên đến 2 năm

Tại sao một đứa trẻ thức dậy?

Thông thường, trẻ sơ sinh thức dậy để ăn, vì sữa mẹ được tiêu hóa rất nhanh. Tuy nhiên, ngoài việc đói, trẻ nhỏ có những vấn đề như vậy ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng:

 • Đau bụng - họ thường làm phiền giấc ngủ của trẻ nhỏ hơn 3 tháng;
 • Cắt răng - một nguyên nhân gây ra vấn đề với giấc ngủ ban đêm xuất hiện sau 3 tháng;
 • Tã ướt;
 • Chảy nước mũi;
 • Âm thanh rất lớn;
 • Âm điệu của cánh tay và chân - em bé có thể thức dậy do chuyển động cơ thể của chính mình;
 • Bệnh thần kinh.

Họ lưu ý rằng những đứa trẻ có thể ngủ trong sự cô đơn sẽ ngủ nhanh hơn trong đêm thức dậy. Nếu em bé được đặt vào ban đêm với một cái chai hoặc say tàu xe, thì em bé đã thức dậy vào ban đêm sẽ mong đợi những hành động tương tự để giúp em ngủ.

Bé ngủ thiếp đi.
Bé tự ngủ góp phần làm cho mẹ ngủ yên tĩnh hơn vào ban đêm

Thay đổi kiểu ngủ theo tuổi

Giấc ngủ của bất kỳ người nào được chia thành nhiều loại:

 1. Nhanh lên. Anh ấy rất năng động, vì vậy trong một giấc mơ như vậy, cha mẹ chú ý cách em bé mỉm cười, làm mặt hay nhăn mặt và mí mắt của anh ấy run rẩy.Chính trong giấc mơ như vậy, một người nhìn thấy những giấc mơ và bộ não tại thời điểm này xử lý thông tin mà anh ta nhận được trong ngày. Thức dậy trong giấc ngủ nhanh là dễ nhất.
 2. Chậm Anh bình tĩnh và sâu sắc. Chính trong giấc ngủ này, khả năng miễn dịch được tăng cường, cơ thể phát triển và con người nghỉ ngơi, và anh ta khó thức dậy hơn. Giấc ngủ chậm có 4 giai đoạn, trong đó có một giấc ngủ hời hợt hơn và sâu hơn.

Giấc ngủ nhanh ở trẻ sơ sinh mất khoảng một nửa thời gian - trong số 16 giờ ngủ mỗi ngày, khoảng 8 trẻ đang ngủ nhanh. Nếu em bé sinh non thì giấc ngủ nhanh có thể lên tới 90% tổng thời lượng giấc ngủ. Đó là lý do tại sao trẻ sơ sinh thức dậy thường xuyên.

Theo thời gian, tỷ lệ giấc ngủ chậm tăng lên và em bé bắt đầu thức dậy ít thường xuyên hơn. Ở tuổi hai từ 13 giờ ngủ mỗi ngày, giấc ngủ nhanh là khoảng 4,5 giờ, và đến 14 tuổi là khoảng 1 giờ.

Thay đổi kiểu ngủ theo tuổi
Với tuổi tác, giờ cao điểm tăng

Người lớn

Ở người lớn, thời gian ngủ REM lên tới 20%, thời gian còn lại của một người đang trong giai đoạn ngủ chậm. Vì chế độ ngủ của cha mẹ rất khác với giấc ngủ của trẻ sơ sinh, điều này dẫn đến thiếu ngủ. Ngoài ra, vào ban ngày, người lớn thường bận rộn với những thứ khác nhau và không có cơ hội chợp mắt. Và nếu em bé ngủ ở một phòng riêng, thì người mẹ, người đã dậy cho em bé, cuối cùng thức dậy vào ban đêm, điều đó vi phạm kiểu ngủ của cô.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cô thức dậy vào thời điểm ngủ nhanh (và anh thường xảy ra vào buổi tối, khi âm hộ thức dậy để làm mới chính nó), mẹ sẽ tệ hơn khi xử lý các hoạt động hàng ngày trong ngày. Cô ấy khó tập trung và ưu tiên các vấn đề hơn.

Tránh thức dậy trong khi ngủ nhanh sẽ giúp ngủ sớm hơn - vì vậy mẹ sẽ có thể trải qua giai đoạn ngủ nhanh cho đến khi bé thức dậy. Bố có thể giúp đỡ ở đây, thay mẹ vào buổi sáng để giai đoạn ngủ nhanh không bị gián đoạn mỗi tối.

Giúp bố vào ban đêm - em bé đang ngủ
Sự giúp đỡ của bố vào ban đêm không chỉ cho phép mẹ ngủ mà còn giúp tránh các vấn đề về tiết sữa do thiếu ngủ.

Mẹo

 • Để bé có thể phân biệt giấc ngủ ban ngày với ban đêm, ban ngày nên đặt ở nơi khác. Trong ngày này, bạn cần đặt em bé với cửa sổ mở (không có rèm cửa) và vào ban đêm - trong bóng tối.
 • Giúp bé làm quen với các âm thanh khác nhau, sau đó bé sẽ thức dậy ít hơn vì cuộc trò chuyện hoặc các bước của ai đó.
 • Nếu em bé bị rối loạn cả ngày lẫn đêm, thì hãy giúp bé trở lại bình thường. Không cho phép quá mức vào buổi tối, và trong khi tắm trước khi đi ngủ, thêm dược liệu vào nước (trong trường hợp không bị dị ứng).
 • Đối với một em bé, điều cực kỳ quan trọng là phải tuân theo cùng một nghi thức ngủ mỗi ngày. Do đó, hãy cố gắng thực hiện trật tự hành động của bạn và không vi phạm nó.
 • Đặt bé ngủ với vú rất thuận tiện cho mẹ, nhưng thói quen này có thể khiến bé không ngủ ngon. Đứa trẻ thức dậy vào ban đêm không thể hiểu vú mẹ đã đi đâu và rất buồn bã. Bạn có thể đặt lại nó chỉ với ngực của bạn. Để tránh những vấn đề như vậy, nên lấy ngực từ miệng của trẻ sơ sinh chưa ngủ khi bé ăn.
 • Cần cố gắng không bỏ lỡ thời gian khi bé đã đủ mệt và muốn ngủ thiếp đi. Nếu bạn không giúp bé ngủ, trẻ sẽ làm việc quá sức, khó ngủ hơn và sẽ ngủ không yên.
 • Một vi khí hậu tốt trong phòng sẽ góp phần mang lại giấc ngủ ngon cho trẻ. Phòng phải được kiểm tra và độ ẩm được đặt trong khoảng 50-60%.
 • Để có một giấc ngủ ngon, một môi trường gia đình tích cực là rất quan trọng. Nếu mối quan hệ giữa cha mẹ đã xấu đi, không cần thiết phải mong đợi từ một giấc ngủ không yên.
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe