Làm thế nào để đặt một đứa trẻ sơ sinh và em bé ngủ?

Nội dung

Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh, vì trong khi ngủ, em bé phát triển và lớn lên, não của nó xử lý thông tin mới và cơ thể nghỉ ngơi, chuẩn bị cho nghiên cứu tích cực về thế giới xung quanh. Đó là lý do tại sao cha mẹ của trẻ sơ sinh nên chú ý đầy đủ đến chế độ ngủ của trẻ sơ sinh và cách gấp đúng cách.

Tại sao không ngủ?

Bé có thể cản trở giấc ngủ:

 1. Đói. Trong những tháng đầu tiên, nó xuất hiện ở trẻ sơ sinh rất thường xuyên, vì thể tích dạ dày của bé nhỏ và sữa mẹ được hấp thụ rất nhanh.
 2. Nóng hoặc lạnh. Do điều kiện không thoải mái trong phòng, bé ngủ thường bị quấy rầy.
 3. Hứng thú Nếu người mẹ chủ động chơi với bé, sau đó cho trẻ ngủ ngay sau một trò chơi như vậy thì bé đã không thành công. Ngoài ra các yếu tố thú vị bao gồm tiếp khách vào buổi tối và thậm chí xem TV.
 4. Giấc ngủ bị gián đoạn trong ngày. Nếu giấc ngủ ban ngày của những đứa trẻ muộn hơn và khoảng thời gian giữa thức dậy và nằm xuống ban đêm đã giảm đi, việc ru con sẽ khó khăn hơn.
 5. Khó chịu Các mảnh vụn giấc ngủ thanh thản có thể can thiệp vào đau bụng, cắt răng, chảy nước mũi, viêm tai và các vấn đề khác với sức khỏe và sức khỏe.
Em bé không ngủ
Mẹ cần kiên nhẫn, vì một đứa trẻ sơ sinh hiếm hoi thức dậy vào ban đêm dưới 5 lần.

Vị trí an toàn

Em bé có thể ngủ ở những tư thế này:

 • Về phía;
 • Trên bụng;
 • Trên lưng.

Vị trí tối ưu cho những tháng đầu đời là vị trí bên cạnh. Vì em bé khó nằm ở tư thế này, người mẹ có thể giúp đỡ những mảnh vụn bằng cách đặt một chiếc khăn cuộn dưới mặt sau của con lăn. Điều khoản này được coi là an toàn liên quan đến sự hồi sinh. Vì em bé khá thường xuyên nhổ đến ba tháng, một chiếc khăn ăn có thể được đặt dưới má. Cũng nên nhớ rằng tốt hơn là đặt miếng vụn sau mỗi lần cho ăn ở phía bên kia.

Một em bé ngủ trên bụng của nó cần phải được duỗi thẳng và hơi xoay sang hai bên. Nhiều em bé ở tư thế này ngủ với hai chân thon dài đến dạ dày, vì chúng đã quen với quá trình phát triển của thai nhi. Ở vị trí này, giấc ngủ sẽ an toàn nếu nệm trong cũi cứng và bằng phẳng, và gối bị thiếu. Ngoài ra, tình huống này giúp loại bỏ sự gián đoạn giấc ngủ của trẻ sơ sinh do sự chuyển động của tay và chân, cũng như đau bụng (những đứa trẻ ở vị trí bụng dễ dàng di chuyển ra xa hơn).

Nhiều trẻ sơ sinh thích ngủ trên lưng, duỗi chân và tay sang một bên. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ nhi khoa cho rằng tư thế này không an toàn do nguy cơ bị trào ngược.

Nhiệt độ phòng

Lý tưởng nhất là chế độ nhiệt độ trong phòng trẻ em nên được biểu thị bằng nhiệt độ từ +18 đến +20 độ C. Để kiểm soát nhiệt độ trong phòng nơi em bé ngủ, một nhiệt kế sẽ giúp ích. Nó nên được lắp đặt gần giường ở độ cao khoảng 1,5 m so với sàn nhà.

Nếu phòng mát hơn, em bé nên mặc quần áo ấm hơn, và nếu nhiệt độ trên +20, thì quần áo của em bé sẽ ít hơn. Vào mùa lạnh, hãy đặt một đứa trẻ mới biết đi trong một cơ thể với đôi chân khép kín và tay áo dài. Nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi nhiệt độ không khí trong phòng dưới +18. Nếu trời ấm trong phòng, bạn không nên để một mảnh vụn chỉ trong một cái tã - mặc một bộ đồ ngủ mỏng với đôi chân nhỏ và tay áo ngắn trên người nhỏ bé.

Phương pháp đặt

Bạn có thể đặt một đứa trẻ sơ sinh trên giường như thế này:

 • Đứa trẻ có thể bị rung chuyển. Phương pháp này mua chuộc cha mẹ với hiệu quả của nó, vì em bé ngủ rất nhanh khi đá.Tuy nhiên, ngay sau đó, khi những đứa trẻ khó ngủ mà không bị say tàu xe, người mẹ nhận ra rằng có lẽ không đáng để dạy phương pháp này.
 • Em bé có thể được ru ngủ bằng cách chia sẻ giấc ngủ. Phương pháp này thường được chọn cho thời kỳ ban đêm, vì ngủ bên cạnh mẹ cho phép bé ngủ ngon và mút vú trong giấc mơ, và cho mẹ kích hoạt tiết sữa và ngủ ngon hơn.
 • Bé có thể quen với việc tự ngủ. Thói quen này đạt được thông qua cùng một nghi thức hàng ngày là đi ngủ, cũng như sự kiên trì và kiên nhẫn của cha mẹ. Mẹ nên chú ý thời gian khi bánh vụn mệt và sẵn sàng ngủ, mua cho bé, cho bé ăn, sau đó đặt bé lên giường, tắt đèn, hát cho bé hoặc nói chuyện với con một cách trìu mến để bé cảm nhận được sự hiện diện của mẹ bên cạnh.
Tự ngủ
Trẻ ngủ một cách độc lập góp phần làm cho giấc ngủ ngon hơn

Ba tháng đầu

Trẻ sơ sinh ngủ hầu hết cả ngày, trong khi em bé sau khi sinh không phân biệt giữa ngày và đêm và yêu cầu thực phẩm trong khoảng thời gian xấp xỉ bằng nhau. Nhưng đến cuối tháng đầu tiên của giấc ngủ, bé Ngủ bắt đầu phá vỡ những khoảng trống, được ra lệnh và tạo ra một chế độ đặc trưng cho một em bé cụ thể.

Từ 4-5 tuần trẻ ngủ ít hơn vào ban ngày và lâu hơn vào ban đêm, đặc biệt là nếu cha mẹ giúp em bé nhanh chóng hiểu được sự khác biệt giữa giờ ban ngày và thời gian ban đêm. Bạn không cần phải đóng cửa sổ vào ban ngày và đắm chìm căn phòng vào bóng tối, cũng như ngăn chặn mọi hoạt động có thể khiến trẻ ngủ. Đến ba tháng, bé vẫn ngủ khá nhiều (tối đa 15 giờ mỗi ngày), nhưng thời lượng ngủ vào ban đêm tăng lên.

Tuổi của trẻ - ngủ đêm
Theo tuổi tác, thời gian ngủ đêm của trẻ tăng lên

Chế độ buồn ngủ

Mỗi đứa trẻ có một kiểu ngủ và thời gian thức giấc của riêng mình, tuy nhiên, có những chỉ số trung bình cho hầu hết trẻ em ở một độ tuổi nhất định, giúp cha mẹ hiểu nếu con của chúng ngủ ngon:

 • Trẻ sơ sinh ngủ khoảng 8 giờ vào ban ngày và khoảng 8,5 giờ vào ban đêm.
 • Đến 3 tháng, trẻ ngủ vào ban ngày đến 5 giờ, và vào ban đêm - khoảng 10 giờ.
 • Trẻ ở 6 tháng tuổi ngủ ít hơn trong ngày - khoảng 4 giờ. Họ vẫn ngủ vào ban đêm trong 10 giờ. Ước mơ ban ngày ở tuổi hai.
 • Từ 9 tháng đến 2 tuổi, bé ngủ vào ban ngày khoảng 2,5 giờ và giấc ngủ đêm có thể kéo dài tới 11,5 giờ. Trong thời gian này, trẻ đi ngủ một ngày.
 • Trẻ em ba tuổi có thể ngủ vào ban ngày tới 2 giờ và vào ban đêm, thời gian ngủ của chúng là từ 10 đến 12 giờ.

Gần hơn với năm

Sau chín tháng, em bé vẫn ngủ vào ban ngày một lần và vào ban đêm nó có thể thức dậy để bú. Các bác sĩ nhi khoa tin rằng ở tuổi này, thức ăn đêm cho trẻ không còn cần thiết nữa, vì vậy mẹ có thể cố gắng cai sữa cho bé ăn đêm, hoặc ít nhất là giảm bữa ăn đêm xuống mức tối thiểu.

Cai sữa cho bé khi ngủ
Từ 9 tháng tuổi, bạn đã có thể cai sữa cho trẻ từ đêm, và sau đó bé sẽ ngủ vào ban đêm mà không thức dậy

Mẹo

 • Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc ngôi nhà lớn, màn hình bé sẽ giúp bạn biết mọi thứ về giấc mơ của bé. Máy phát của thiết bị này được lắp đặt bên cạnh em bé đang ngủ và người mẹ mang theo máy thu.
 • Thời gian ngủ là khó khăn nhất đối với trẻ sơ sinh, vì anh cho rằng đó là chia tay với mẹ. Do đó, mẹ nên vuốt ve bé để thể hiện tình yêu với những mảnh vụn, hát một bài hát, kể một câu chuyện cổ tích.
 • Một sự giúp đỡ tốt trong việc đẻ em bé sẽ là một nghi lễ, sẽ tạo ra một người mẹ. Vì vậy, được gọi là hành động mà trước khi đi ngủ sẽ được lặp lại mỗi ngày. Họ sẽ điều chỉnh cho bé ngủ và giúp ngủ nhanh hơn.
 • Nếu bé ngủ với núm vú, bạn cần uống sau khi bé đã ngủ.

Những ưu tiên nào sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của trẻ sơ sinh, hãy xem sự chuyển giao của bác sĩ Komarovsky.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe