Làm thế nào để phát triển một đứa trẻ trong 1 tháng?

Nội dung

Vô ích hầu hết người lớn nghĩ rằng một đứa trẻ một tháng tuổi chỉ cần dinh dưỡng, cũng như giấc ngủ. Nhu cầu của các mảnh vụn đang tăng lên mỗi ngày. Anh ta đã biết rất nhiều và có khả năng rất nhiều, và do đó, phát triển các lớp học với một cây lạc đã được 1 tháng tuổi không chỉ là một lợi ích vô điều kiện cho sự phát triển của anh ta, mà còn là niềm vui lớn cho tất cả những người tham gia quá trình này mà không có ngoại lệ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách và những gì bạn có thể làm với em bé của nhóm tuổi này.

Những lợi ích

Trong tháng đầu tiên của cuộc sống độc lập của họ, mảnh vụn đã gần như hoàn toàn thích nghi với thế giới xung quanh nó. Đây là thời điểm thích hợp nhất để giới thiệu trẻ mới biết đi với thế giới này chi tiết hơn. Tất nhiên, bé vẫn dành phần lớn thời gian trong một giấc mơ. Tuy nhiên, thời gian tỉnh táo đã trở nên lâu hơn một chút, và điều này chắc chắn nên được sử dụng.

Đừng nghĩ rằng những lớp học với một đứa trẻ chỉ mới 1 tháng tuổi sẽ khiến một đứa trẻ thực sự trở thành một đứa trẻ. Họ có một mục tiêu khác - để thiết lập giao tiếp gần gũi và dễ chịu, điều mà tất cả mọi người cần, có thể là một tháng hoặc năm thập kỷ. Liên lạc với mẹ, bố, anh chị em, nếu có, rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Về điều này và cần phải được dựa trên, lập kế hoạch đầu tiên trong cuộc sống của các hoạt động phát triển nhỏ.

Tính toán lịch tiêm chủng
Nhập ngày sinh của đứa trẻ

Nguyên tắc nghề nghiệp

Điều quan trọng cần nhớ là một đứa trẻ ở độ tuổi này không thể tập trung ánh mắt vào một điểm trong một thời gian dài, nó không tự mình giữ đầu và mệt mỏi rất nhanh. Trong thời gian tỉnh táo ngắn ngủi, không đáng để quá tải trẻ với các hoạt động đi kèm với âm thanh lớn, ánh sáng quá chói. Cố gắng ngăn con bạn bị bao vây bởi quá nhiều người, mẹ và bố là đủ cho con. Tuy nhiên, tập hợp xung quanh trẻ mới biết đi tất cả các gia đình lớn không có nghĩa là nó có giá trị.

Trong tất cả các bài tập và trò chơi, cố gắng cung cấp tiếp xúc xúc giác, nó rất quan trọng đối với các mảnh vụn. Bật nhạc nhẹ, cổ điển tốt hơn, đảm bảo ánh sáng bị bóp nghẹt. Tất cả các lớp học vào ban ngày. Vào buổi tối, trước khi đi ngủ vào ban đêm, tốt hơn là không làm phiền em bé.

Nguyên tắc chính của nghiên cứu là sự phát triển của các giác quan. Tầm nhìn, thính giác, khứu giác và xúc giác sẽ giúp anh ta học hỏi hiệu quả hơn tất cả các khả năng của thế giới xung quanh, điều mà dường như người mới trở thành một người xa lạ như vậy. Ở tuổi 1 tháng, có thể và cần thiết để phát triển dữ liệu vật lý của trẻ - cơ bắp, hệ thần kinh.

Trò chơi phù hợp để phát triển

Những con gấu bông lớn và những chiếc xe đầy màu sắc mà bạn chắc chắn đã được tặng làm quà tặng là hoàn toàn vô dụng đối với một em bé một tháng tuổi. Một chiếc điện thoại di động sáng và tương phản phù hợp hơn với anh ta ở độ tuổi này - một băng chuyền cho giường, lục lạc lớn (chủ yếu là vàng, xanh lá cây, xanh dương, đỏ và trắng). Bạn có thể in các bản vẽ đen trắng trên máy in, trong đó hiển thị bàn cờ hoặc hình xoắn ốc tương phản.

Để phát triển từng giác quan là cần thiết với sự trợ giúp của các bài tập đặc biệt. Có rất nhiều trong số họ, nhưng hãy tập trung vào những thứ đã được thử nghiệm.

Tầm nhìn

Nếu trẻ sơ sinh nhìn thấy một cụm các vết mờ và không có đốm, thì em bé, đã được 1 tháng tuổi, hoàn toàn có thể tập trung vào một vật thể màu sáng nhất định trong một thời gian ngắn. Các bé có thể nhìn vào tiếng kêu lớn với sự thích thú.Vẫn còn khó khăn, nhưng anh có thể đã bắt đầu cố gắng theo dõi cô bằng ánh mắt. Tất cả các bài tập cho sự phát triển của chức năng thị giác đều dựa trên điều này.

Lúc đầu là đủ nếu mẹ trình diễn đồ chơi cho bé tĩnh. Trong trường hợp này, khoảng cách giữa mặt của mảnh vụn và đối tượng không được nhỏ hơn 35-40 cm. Quy tắc tương tự áp dụng cho việc buộc đồ chơi vào cũi. Bạn sẽ nhận thấy rằng đứa trẻ sẽ nhanh chóng học cách nhìn vào các vật phẩm được trưng bày.

Sau đó, bạn có thể chuyển sang các bài tập phức tạp hơn: di chuyển con lắc theo chiều ngang trái và phải, sau đó lên xuống theo chiều dọc. Khi đậu phộng chắc chắn sẽ theo chuyển động bằng mắt, bạn có thể thực hành chuyển động chéo - theo chiều dọc, trong một vòng tròn.

Chuyển động của bàn tay người lớn không nên quá gay gắt, đáng sợ và âm thanh mà hầu hết đồ chơi của trẻ em tạo ra không nên to và chói tai.

Hình ảnh đen trắng dựa trên hình dạng hình học đơn giản và độ tương phản màu sắc của đen và trắng là hoàn hảo. Lá có hoa văn như vậy có thể được cố định trên giường - đầu tiên bên phải của vụn, sau đó bên trái. Anh ấy sẽ nhìn họ với sự thích thú.

Thính giác

Giọng nói của mẹ anh, đứa trẻ sơ sinh biết rất rõ và sẽ luôn phân biệt anh với giọng nói của người khác. Các lớp học để phát triển thính giác nên dựa trên giao tiếp bằng giọng nói. Ngữ điệu nên chiếm ưu thế trong đó. Tiếng chuông lớn, đồ chơi cao su-tweeter để lại thời gian tốt hơn, thay thế chúng bằng giao tiếp cảm xúc, sẽ đi kèm với bất kỳ hoạt động, thủ tục, cho ăn. Những bài hát ru, vần điệu, những lời dịu dàng - em bé sẽ chấp nhận tất cả những điều này với lòng biết ơn.

Ngoài ra, điều quan trọng là dạy bé phân biệt âm thanh phát ra từ phía nào. Tiếng lục lạc với âm thanh nhẹ nhàng và yên tĩnh, những chiếc chuông có thể được khâu vào đế vải sẽ giúp ích. Các bài tập dựa trên việc di chuyển đối tượng phát ra âm thanh: đầu tiên bên trái em bé, sau đó từ bên tai phải.

Âm nhạc yên tĩnh có tác dụng tốt cho bé. Theo dõi con bạn, phản ứng của anh ấy với âm nhạc sẽ ngay lập tức. Bạn sẽ thấy đôi mắt anh ấy tập trung hơn, anh ấy mỉm cười và hoàn toàn bình tĩnh.

Cảm ứng

Như đã đề cập, cảm giác xúc giác là rất quan trọng và nhiều thông tin cho trẻ sơ sinh. Khi được một tháng tuổi, bé không thể lấy những đồ chơi khác nhau tùy theo kết cấu của nó, nhưng mẹ có thể đặt những mảnh vải nhỏ khác nhau (nhung, lụa, chintz, ren) lên làn da mỏng manh của bé. Bạn có thể sử dụng găng tay vải để tắm cho bé và biến nghi thức vệ sinh thông thường thành một hoạt động phát triển kích thích hoàn hảo cảm giác chạm.

Cảm xúc

Yếu tố cảm xúc mạnh mẽ nhất đối với một đứa trẻ nhỏ là mẹ. Anh ta không chỉ đoán được tâm trạng và trạng thái của cô, mà chính anh ta cũng phản ứng với nó. Đó là lý do tại sao tốt hơn là bỏ đi tất cả kinh nghiệm, bắt đầu thực hành với em bé.

Giao tiếp nên vui vẻ và tích cực, sau đó trẻ sẽ bình tĩnh và phản ứng nhanh hơn với cảm xúc của người lớn.

Tất cả các mảnh vụn, không có ngoại lệ, yêu nó khi mẹ nói chuyện với bụng của họ. Để làm điều này, chạm môi của bạn vào bụng của em bé và nói với anh ấy điều gì đó - không quan trọng nó là gì, bởi vì trước hết anh ấy sẽ phản ứng với những rung động dễ chịu. Mỉm cười thường xuyên, quay sang em bé.

Phát triển âm nhạc

Âm nhạc cho trẻ cũng hữu ích, nhưng nó không nên to và dài. Nó là đủ để bật nó trong 10-15 phút - hai hoặc ba lần một ngày. Sẽ tốt hơn nếu đây là những giai điệu và các tác phẩm mà mẹ thường nghe nhất khi mang thai, bởi vì đứa trẻ đã biết về họ. Âm nhạc cổ điển có tác dụng phát triển tuyệt vời và thậm chí cải thiện sức khỏe, đặc biệt là các tác phẩm của các nhà soạn nhạc như Mozart và Vivaldi. Hát cho trẻ nghe thường xuyên hơn, nói "singsong", tất cả các hình thức này trong mẩu vụn một nhận thức tích cực về âm thanh.

Để phát triển thể chất

Ở tuổi một tháng, rất hữu ích khi cho trẻ nằm sấp: điều này không chỉ có tác dụng tích cực đối với công việc đường ruột và làm giảm sự xuất hiện của đau bụng ở trẻ sơ sinh mà còn rèn luyện cơ bụng và lưng. Đứa trẻ bắt đầu cố gắng giữ đầu, và điều này kích thích các cơ cổ và dầm vai.

Thể dục dụng cụ và bài tập

Thể dục cho bé hàng tháng nên là một nghi thức hàng ngày, bởi vì các bài tập buổi sáng rất hữu ích cho mọi người mà không có ngoại lệ, bất kể tuổi tác. Không nên quá dữ dội, chuyển động của cánh tay và chân phải được thực hiện cẩn thận. Các bài tập được khuyến nghị là uốn cong và không uốn cong cánh tay và chân, cẩn thận dang hai chân ở hông, nâng tay cầm lên xuống.

Massage

Đột quỵ và vỗ không nên quá mạnh. Tốt nhất nên làm massage trước khi tắm buổi tối. Một cách riêng biệt, vuốt tay, chân, bụng (theo chiều kim đồng hồ), và sau đó, xoay đứa trẻ trên bụng, nhẹ nhàng vuốt lưng. Tất cả các động tác được thực hiện để loại bỏ các giai điệu cơ bắp mà mọi trẻ sơ sinh có. Nếu anh ta rất mạnh, rất có thể nhà thần kinh học sẽ đề nghị một massage đặc biệt từ các chuyên gia.

Massage và thể dục giúp bé phát triển khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn. Những sai lầm phổ biến nhất mà cha mẹ mắc phải trong khi mát-xa là gì? Một nhân viên mát-xa chuyên nghiệp cho trẻ em hướng dẫn chi tiết.

Bơi

Không có gì bí mật rằng tất cả trẻ em từ khi sinh ra có thể bơi. Tuy nhiên, chỉ có một vài trong số các bậc cha mẹ sẵn sàng ném ngay đứa trẻ hàng tháng xuống hồ bơi và cho con đi phao tự do. Các nhóm cho trẻ sơ sinh đến giải cứu, hiện đang tồn tại ở hầu hết các hồ bơi hoặc cung điện thể thao dưới nước. Mẹ và bé có thể tận hưởng các phương pháp trị liệu bằng nước dưới sự giám sát của một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm với giáo dục y tế.

Đối với các thủ tục bơi tại nhà, bạn có thể sử dụng một vòng tròn đặc biệt. Bé bơiđang được bán trong các cửa hàng trẻ em mạng, tiệm chỉnh hình. Anh giữ chặt cột sống cổ tử cung bé, đầu anh luôn ở trên mặt nước. Em bé sẽ có thể bơi trong vòng tròn cả trên lưng và trên bụng, và nó sẽ bắt đầu lăn xuống nước gần như từ những bài học đầu tiên.

Lời khuyên cho cha mẹ

Đừng quá tải cho trẻ với thông tin mới. Nhập bất kỳ loại hoạt động mới nào dần dần, bắt đầu từ 1 phút trong khoảng thời gian tỉnh táo và đưa thời gian lên 4-5 phút, và vào cuối tháng - tối đa 10 phút.

Nếu bạn sẽ bắt đầu thực hiện các bài tập phát triển thể chất, thể dục dụng cụ, massage, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa. Có những bệnh và khuyết tật bẩm sinh trong đó xoa bóp nên được điều trị trong tự nhiên. Trong những trường hợp như vậy, tự làm nó không được khuyến khích.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe