Làm thế nào để dạy một đứa trẻ giữ đầu của mình?

Nội dung

Sự kịp thời trong sự phát triển của bé là một chủ đề đau đớn đối với cha mẹ. Mọi bà mẹ đều muốn vụn bánh học đúng lúc để giữ đầu, mỉm cười, lăn qua lăn lại, rồi ngồi xuống - bước đi. Nhưng trong thực tế, mọi thứ đều như vậy, có bao nhiêu đứa trẻ, rất nhiều điều khoản. Bạn có thể dạy em bé giữ đầu và làm thế nào để làm điều đó, chúng tôi sẽ nói trong bài viết này.

  Thời hạn định hướng là gì?

  Chờ đợi kỹ năng thể chất đầu tiên và khả năng giữ đầu ở tư thế thẳng đứng được coi là như vậy, cha mẹ quên rằng trẻ cần phải đi một quãng đường khá dài - cơ cổ phải trở nên mạnh mẽ để chịu được trọng lượng của đầu, đốt sống sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Phải mất thời gian.

  Những nỗ lực đầu tiên để nâng đầu những đứa trẻ khỏe mạnh thường xuất hiện trong một tháng rưỡi. Họ không thể ôm đầu được lâu, họ mệt mỏi nhanh chóng. Nhưng đã 2 tháng rồi các em giữ đầu khoảng một phút. Đến 3 tháng, chúng không chỉ cầm nó mà còn có thể bắt đầu rẽ phải và trái, nhìn bằng mắt một món đồ chơi thú vị hoặc mẹ di chuyển. Chỉ mới 5 tháng tuổi, trẻ bắt đầu ngẩng cao đầu từ vị trí dễ bị - loại kỹ năng này là khó nhất.

  Các điều khoản được chỉ định là khá có điều kiện. Đứa trẻ có thể bắt đầu hiểu một phong trào mới sớm hơn một chút hoặc muộn hơn một chút. Nhưng giữ đầu quá sớm (1 tháng hoặc lâu hơn) không phải là một lý do cho niềm tự hào, mà là một lý do để đề cập đến một nhà thần kinh học, vì điều này thường dẫn đến tăng áp lực nội sọ.

  Những lý do cho việc thiếu kỹ năng

  Trước khi báo động và chạy cùng em bé đến bác sĩ, cha mẹ nên tính đến tất cả các đặc thù cá nhân của mình, sau đó bé có thể bắt đầu ôm đầu. Trẻ sinh non thích nghi lâu hơn với môi trường mới, cơ bắp của chúng yếu hơn và cần nhiều thời gian hơn để củng cố chúng. Không có gì đáng ngạc nhiên trong thực tế là con bé nhỏ bắt đầu giữ đầu mình chỉ sau 3 tháng.

  Nếu em bé thường xuyên bị ốm, ăn không ngon, nếu bé bị chấn thương khi sinh, bé bị khuyết tật bẩm sinh, thì bé có thể thành thạo kỹ năng với độ trễ đáng kể.

  Quá nhiều trọng lượng của cơ thể trẻ con hoặc thiếu trọng lượng cơ thể là những lý do bổ sung khiến em bé bắt đầu nhấc đầu lên một chút sau đó.

  Bạn không thể bỏ qua bản chất của đứa trẻ. Nếu anh ấy thích ngủ và ăn uống tốt, thì anh ấy không nên mong đợi sự phát triển sớm từ anh ấy. Một điều nữa - choleric tò mò và di động và sanguine. Càng lớn tuổi, càng khó giữ chúng ở một nơi.

  Lý do thiếu kỹ năng trong các điều khoản trên có thể là sự thiếu quan tâm của phụ huynh. Giao tiếp, tiếp xúc xúc giác và cảm xúc, tăng cường cơ bắp, thể dục dụng cụ, bơi lội và đi bộ tạo điều kiện phù hợp nhất để học các động tác mới. Sự vắng mặt của các hoạt động như vậy làm chậm sự phát triển của em bé.

  Đôi khi cha mẹ nhận thấy rằng đứa trẻ đang cố giữ đầu mình, nhưng hóa ra là quanh co - đầu bị vát sang một bên. Trong trường hợp này, nó không được loại trừ bánh quyđiều đó đòi hỏi phải kiểm tra bác sĩ chỉnh hình trẻ em và chỉ định môn thể dục trị liệu và mát-xa đặc biệt, và trong một số trường hợp - đeo cổ áo Schantz. Chính nó, torticollis sẽ không vượt qua, nếu không có sự điều trị thích hợp thì không thể làm ở đây.

  Phải làm gì

  Có thể dạy một đứa trẻ giữ đầu mình - một câu hỏi khó. Trên thực tế, không, bởi vì anh ta chắc chắn sẽ bắt đầu giữ nó, nhưng chỉ khi cơ cổ đủ mạnh. Nhưng cha mẹ có thể giúp họ mạnh mẽ hơn.Để làm được điều này, trong môn thể dục dụng cụ buổi sáng hàng ngày mà mẹ làm cho trẻ mới biết đi, từ khoảng 3 tuần tuổi bạn cần thêm các bài tập nhằm tăng cường sức mạnh cho lưng và bên của cơ cổ.

  Nhiệm vụ của cha mẹ không chỉ là dạy trẻ ngẩng cao đầu mà còn phải giữ nó một cách chính xác, đồng đều. Không thể nhanh chóng dạy điều này, quá trình trở thành một kỹ năng vẫn sẽ dần dần.

  Xem xét các khuyến nghị của bác sĩ và các bài tập sẽ góp phần vào sự phát triển của cổ.

  • Đặt em bé lên bụng. Bắt đầu làm điều đó ngay khi vết thương rốn lành trong 2,5-3 tuần. Đầu tiên, một bài tập như vậy cứu đứa trẻ khỏi cơn đau bụng ở trẻ sơ sinh, góp phần giải phóng khí. Thứ hai, các nhóm cơ lớn phát triển - bụng, cổ, lưng. Đầu tiên, bé sẽ theo phản xạ ngẩng đầu và đặt nó lên má để hơi thở mũi không bị xáo trộn. Sau đó, anh ta sẽ bắt đầu quan tâm đến đồ chơi gần đó, đặc biệt là những âm thanh, và ngẩng đầu lên để nhìn chúng. Hãy chắc chắn rằng em bé đặt đầu lên hai má khác nhau - bên phải và bài học tiếp theo - bên trái.
  • Đặt ngủ ở các phía khác nhau. Ngủ nghiêng về phía bạn được coi là an toàn nhất. Nhưng nếu đứa trẻ chỉ nằm một bên, cơ cổ sẽ không thể phát triển đối xứng, điều này sẽ tạo ra các điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của torticollis. Thay thế bên phải và bên trái, đặt em bé đi ngủ.
  • Dạy nó bơi. Từ 1 tháng tuổi mẹ có thể sử dụng một vòng tròn đặc biệt, có thể mua trong tiệm chỉnh hình hoặc cửa hàng trẻ em. Nó được gắn vào cổ, giữ đầu. Trong đó, em bé sẽ có thể, như một đứa trẻ lớn, bơi trong bồn tắm người lớn. Trong các buổi như vậy, tất cả các nhóm cơ phát triển, nhưng kết quả đáng chú ý nhất sẽ chính xác liên quan đến các cơ cổ và lưng.
  • Bế em bé đúng cách. Vị trí thẳng đứng của cơ thể với một tháng rưỡi là được phép, nhưng chỉ trong điều kiện người mẹ sẽ giữ đầu và lưng bé. Đầu không nên rơi lại, sau đó tải nằm trên cột sống.
  • Tham gia vào quả bóng. Fitball sẽ giúp tăng cường cơ lưng của cổ nhanh hơn, và trong vài tuần nữa, mảnh vụn sẽ bắt đầu giữ đầu của nó.

  Bạn sẽ tìm hiểu thêm về cách dạy trẻ giữ đầu, từ video sau đây.

  Tính toán lịch tiêm chủng
  Nhập ngày sinh của đứa trẻ
  Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

  Mang thai

  Phát triển

  Sức khỏe