Con gái thường bắt đầu ngồi bao nhiêu tháng?

Nội dung

Cha mẹ của các em bé thường quan tâm đến việc có thể ngồi xuống cho con gái hay không, và ở độ tuổi nào nó có thể được thực hiện. Họ bị đe dọa bởi những người bà của họ, họ nói rằng họ có thể đặt con gái lên đôi chân của mình, vì điều này gây ra nhiều vấn đề với việc sinh nở. Trên các diễn đàn, các bà mẹ sợ hãi vì "bỏ tử cung ở con gái" và những hậu quả khác của việc ngồi sớm. Tôi tự hỏi nếu bạn có thể tin những tuyên bố như vậy, và khi, thực sự, các bé gái bắt đầu ngồi xuống.

Điều khoản và giai đoạn

Thật khó để gọi tên ngày chính xác khi cô gái bắt đầu ngồi xuống, bởi vì kỹ năng này rất tốn công cho em bé. Để có thể có một kỹ năng như vậy, trẻ phải có cơ bắp mạnh mẽ ở lưng và bụng, cổ và cánh tay, và có đủ các khớp trưởng thành và cột sống. Các bác sĩ nhi khoa tin rằng một đứa trẻ trung bình có thể bắt đầu ngồi từ 6 tháng với sự hỗ trợ, từ 7 tháng mà không có nó, và từ 8-9 tháng, đứa trẻ sẽ có thể tự ngồi từ một vị trí dễ bị.

  Cần lưu ý rằng các tiêu chuẩn này được tính trung bình, vì vậy đối với một cô gái độc thân lên đến một năm để áp dụng chúng trong một hình thức phân loại là không đáng. Phần lớn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mà trẻ có được một kỹ năng vận động mới. Một số yếu tố cần làm rõ.

  1. Cân nặng của bé. Những cô gái có hình dạng và trọng lượng phồng vượt quá tiêu chuẩn trung bình sẽ ngồi sau các điều khoản bình thường. Thực tế là hệ thống xương của họ sẽ khó khăn hơn để duy trì trọng lượng của chính nó.
  2. Tính khí Có những cô gái nhỏ điềm tĩnh và không bị xáo trộn, và có những thiết bị di động và tò mò. Nếu một cô gái bị bệnh dịch hoặc sanguine bởi tính khí, thì cô ấy có mọi cơ hội để bắt đầu ngồi sớm hơn những đứa trẻ bình tĩnh.
  3. Nhà nước y tế. Trẻ sinh non đang chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang các khả năng thể chất mới lâu hơn, các bé gái yếu và thường bị bệnh phát triển với một số chậm trễ.
  4. Môi trường sống Nếu cô gái có đủ không gian để di chuyển, nếu cô ấy không bị giới hạn trong hàng rào của cũi hoặc playpen, nếu cô ấy có thể quan tâm đến đồ chơi sáng, thì cô ấy sẽ ngồi và bò trước đó.

  Một số bé gái nhanh nhẹn và năng động đang bắt đầu thể hiện ý định cúi mình cho đến sáu tháng tuổi. Phụ huynh sẽ có thể hiểu rằng đã đến lúc cho giai đoạn chuẩn bị. Em bé đã sẵn sàng cho chỗ ngồi đảo chính tích cực từ bên này sang bên kia, từ lưng đến dạ dày và ngược lại.

  Sau khi chuẩn bị, giai đoạn ngồi ngắn hạn bắt đầu, trong thời gian đó cô gái có thể ngồi xuống, nhưng cô vẫn không thể giữ được tư thế này. Để loại bỏ thương tích, bạn cần làm dịu cú ngã cho em bé càng nhiều càng tốt - gối và rái cá xung quanh trẻ không nên hỗ trợ, mà là bảo hiểm. Một tháng rưỡi đến hai tháng sau khi bắt đầu ngồi ngắn hạn, các cô gái làm chủ sân khấu với sự hỗ trợ. Ở giai đoạn này, các đặc điểm cá nhân sáng chói xuất hiện - một số cô gái ngồi trên tay mình, những người khác thích dựa vào khuỷu tay của họ, và một số vẫn cố gắng lăn qua và đứng trên tất cả bốn chân.

  Nhưng giai đoạn này không phải là lâu, vì trong một trò tiêu khiển thú vị, đứa trẻ cần cả hai tay, và nhu cầu dựa vào để duy trì sự cân bằng không cho phép một người thưởng thức trò chơi.

  Khi được 8 tháng, hầu hết các bé gái có thể chơi trong một thời gian khá dài trong tư thế ngồi và lúc 9-10 tháng, bé bắt đầu tự ngồi.

  Khi nào và làm thế nào để ngồi xuống cô gái?

  Các bác sĩ nhi khoa, bao gồm cả bác sĩ nổi tiếng Yevgeny Komarovsky, không khuyên bạn nên ngồi xuống cho đến khi họ bắt đầu ngồi xuống hoặc cố gắng tích cực để làm điều này. Ít nhất lên đến 6-7 tháng không nên cố gắng chủ động để ngồi cho trẻ. Trong vấn đề này, các khuyến nghị là giống nhau cho trẻ em thuộc bất kỳ giới tính. Cả bé trai và bé gái có cột sống chưa trưởng thành và cơ bắp yếu đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của việc thẳng đứng sớm.

  Đối với các cô gái, điều này nguy hiểm không chỉ bởi độ cong của cột sống và biến dạng của chân, mà còn bởi một số chấn thương nhất định đối với xương chậu. Tử cung, tất nhiên, không thể di chuyển bất cứ nơi nào, nhưng các vấn đề với cấu trúc xương của khung chậu nhỏ thực sự có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tiếp theo của em bé.

  Nỗ lực của cha mẹ để giúp trẻ học các kỹ năng mới, buộc phải ngồi trên mông, trên ghế cao, xe đẩy, dưới sáu tháng tuổi là nguy hiểm cho cả bé trai và bé gái.

  Ngồi xuống không nên được coi là vị trí ngả trong giá đỡ, trên xe lăn. Ngồi xuống luôn là sự thẳng đứng của cột sống.

  Và thậm chí nhiều hơn thế, bạn nên tránh các sản phẩm khác nhau của trẻ em, mục đích của nó là thẳng đứng cho trẻ. Jumpers và walkers được coi là thiết bị phát triển cho một đứa trẻ, nhưng trên thực tế, chúng làm tê liệt cột sống không định dạng. Do đó, các thiết bị như vậy không thể được sử dụng trong tối đa 9 tháng. Tư thế mà một đứa trẻ đảm nhận trong việc đi bộ và nhảy là không tự nhiên ở một độ tuổi nhất định.

  Thiên nhiên đã hình thành sự phát triển để sự sụp đổ trải qua tất cả các giai đoạn tiến hóa một cách độc lập - trẻ sơ sinh nói dối, 2-6 tháng tuổi để tăng cường cơ bắp và xương, và chỉ sau đó bạn phải trải qua các giai đoạn ngồi, bò, để làm hài lòng mẹ một lần nữa với kỹ năng khó khăn hơn .

  Lời khuyên hữu ích

  1. Nếu cô gái bắt đầu ngồi xuống sớm, bạn không nên ngăn cô ấy lại hoặc nằm ngửa ra cưỡng bức. Nếu bản thân đứa trẻ quyết định thay đổi vị trí của cơ thể, điều đó có nghĩa là nó đã sẵn sàng cho việc này.

  2. Để vội vàng trì hoãn việc học kỹ năng của cô gái, bạn cần mời bạn bè với trẻ em. Nhìn thấy những đứa trẻ khác lấy đồ chơi của mình như thế nào, đứa bé sẽ đưa ra một quyết định có chủ ý là ngồi xuống và bò, bởi vì cô ấy sẽ có một động lực mạnh mẽ, do lòng tham và tài sản thông thường cho một đứa trẻ sớm.

  3. Đừng can thiệp và cố gắng sửa cách các cô gái ngồi. Ngoại lệ duy nhất là uốn cong chân ở đầu gối theo các hướng khác nhau (phù hợp với hình chữ W). Nó nên được dừng lại để tránh biến dạng của chân, khớp gối và khớp hông. Những cách khác được cho phép.

  Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
  Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

  Bạn sẽ tìm hiểu thêm về khi em bé bắt đầu ngồi dậy trong video tiếp theo.

  Tính toán lịch tiêm chủng
  Nhập ngày sinh của đứa trẻ
  Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

  Mang thai

  Phát triển

  Sức khỏe