Từ độ tuổi nào một đứa trẻ có thể được đưa vào xe tập đi và nó có đáng không?

Nội dung

Điều đó đã xảy ra khi cha mẹ Nga coi người đi bộ và người nhảy là một món quà tuyệt vời cho trẻ sơ sinh. Gia đình vừa xuất hiện bổ sung, và đã ngang tầm với xe đẩy và giường cũi được đưa ra. Thật vậy, các thiết bị này rất sáng, giải trí, thu hút sự chú ý. Ngoài ra, nhiều cha mẹ tự tin rằng họ sẽ giúp trẻ tự đứng trên đôi chân của mình và tự đi. Có phải bánh gừng có tên là walk walkers rất ngọt, nếu chúng không gây hại cho sự phát triển của trẻ con, từ độ tuổi nào bạn có thể sử dụng chúng, chúng tôi sẽ nói trong tài liệu này.

Lịch sử thứ

Trên toàn thế giới, người ta chấp nhận gọi những người đi bộ trên toàn thế giới là một nhóm hàng hóa hẹp dành cho người khuyết tật và người già. Những thiết bị như vậy xuất hiện vào giữa thế kỷ trước, và vai trò của chúng vẫn cực kỳ quan trọng. Chúng giúp người khuyết tật duy trì tư thế thẳng đứng của cơ thể trong không gian khi đứng và đi lại.

Xe tập đi cho bé về cơ bản được làm giống nhau. Họ được cấp bằng sáng chế đầu tiên ở Vương quốc Anh vào năm 1953, nhưng tình yêu dành cho phát minh của mọi người đến muộn hơn nhiều và những người đi bộ đầu tiên được đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 1970 tại Hoa Kỳ.

Các bác sĩ của trẻ em ở Liên Xô đã phản đối một cách rõ ràng việc sử dụng các thiết bị đó cho trẻ sơ sinh, và do đó ở nước này ở cấp lập pháp, họ đã quyết định cấm sản xuất và bán xe tập đi. Vào những năm 90, lệnh cấm đã được đặt ra và xem các em bé của các nước phát triển đang vui vẻ mổ xẻ người đi bộ như thế nào, họ quyết định bắt đầu bán những sản phẩm như vậy ở nước ta.

Kể từ đó, việc đi bộ đã trở thành một chuyện quen thuộc, bạn sẽ không ngạc nhiên với bất kỳ ai trong sự hiện diện của họ trong gia đình mà đứa trẻ lớn lên. Nhưng các bác sĩ đang ngày càng nhớ lại những điều cấm kị của thời Xô Viết và cho rằng chúng rất hợp lý và hợp lý. Lập luận chính của bác sĩ nhi khoa được coi là đi bộ không tự nhiên cho trẻ em.

Nếu một người trưởng thành trước đây đã đi và đứng, không thể bước một bước do bệnh tật hoặc chấn thương, thiết bị được coi là hợp lý, vì nó giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của một người quen với tư thế thẳng đứng.

Trẻ em mà thiên nhiên đã dành thời gian để đảm bảo rằng bộ xương đã phát triển đầy đủ, và trong thời gian này chúng không đứng trên đôi chân của mình và không thực hiện chuyển động thẳng đứng, theo nhiều bác sĩ nhi khoa, không cần thiết. Chúng là một sự can thiệp thô trong các quá trình được hình dung bởi tự nhiên. Cha mẹ có thể tự đưa ra kết luận bằng cách cân nhắc tất cả các ưu điểm và nhược điểm của các thiết bị này.

Áp dụng hay không?

Những lợi thế của walker là rõ ràng. Chúng rất hữu ích và dễ chịu cho cha mẹ trẻ. Mẹ, đã cho con ngồi trong thiết bị, có thể dành một chút thời gian cho bản thân, làm các công việc gia đình tích lũy.

Đứa trẻ sẽ không đi ra khỏi xe tập đi, tất nhiên, trừ khi, cha mẹ nó buộc chặt nó bằng dây đai và đảm bảo rằng không có vật dụng không cần thiết nào trên sàn mà bánh xe của người đi bộ có thể vấp ngã. Cuộn qua từ một người đi bộ là có thật, nhưng trong thực tế điều này xảy ra không thường xuyên.

Đứa trẻ không chỉ di chuyển xung quanh căn hộ trong xe tập đi, nó đang chơi tích cực vào thời điểm này, bởi vì các mô hình hiện đại, không giống như những mẫu đầu tiên được phát hành vào nửa sau của thế kỷ trước, có màu sắc tươi sáng và đủ loại, điểm số, chuông, nút và các thiết bị trò chơi khác.

Trong các cửa hàng đồ trẻ em, xe tập đi được phân loại là hàng hóa đang phát triển. Nhưng bạn không nên tin điều đó, bởi vì lợi ích của người đi bộ để chứng minh cho đến khi không có ai quản lý.Hơn nữa, nhiều bác sĩ nhi khoa (và số lượng của họ đang tăng lên đều đặn) tự tin rằng những người đi bộ là nguy hiểm cho trẻ.

Để trồng một đứa trẻ trong xe tập đi, các chuyên gia cho rằng, là mâu thuẫn với tự nhiên, phá vỡ quá trình phát triển tự nhiên của con người. Anh ấy chắc chắn sẽ đứng trên đôi chân của mình, nhưng điều này sẽ xảy ra khi các cơ, xương, khớp, dây chằng được chuẩn bị đầy đủ cho tải trọng thẳng đứng. Mức độ sẵn sàng có thể được xác định bởi một dấu hiệu rõ ràng: đứa trẻ bắt đầu tăng lên một cách độc lập mà không cần sự ép buộc và sự giúp đỡ của cha mẹ.

Giới hạn độ tuổi

Các nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp của họ thề rằng họ có thể được sử dụng từ 5-6 tháng. Tuy nhiên, trong vấn đề tuổi tác, họ có phần xảo quyệt, và sự ranh mãnh này sau đó có thể phải trả giá đắt cho mẹ và cha của đứa bé. Bác sĩ nhi khoa có kinh nghiệm khuyên bạn nên sử dụng xe tập đi, nếu cha mẹ cứ khăng khăng sử dụng, không sớm hơn trẻ tròn 8-9 tháng.

Đưa trẻ vào xe tập đi sớm hơn có nghĩa là tăng tải trọng cho xương và khớp chưa trưởng thành, chính xác vào cột sống tại thời điểm khi hệ thống xương và cơ bắp của trẻ cần được điều trị cẩn thận, trong các tải trọng hợp lý để hình thành thích hợp.

Ngoài ra, một đứa trẻ trong xe tập đi không phát triển cảm giác cân bằng, điều này sau đó làm chậm đáng kể sự phát triển của kỹ năng tự đi bộ, và một đứa trẻ lớn lên trong một người đi bộ học cách ngã và nhóm lại với nhau rất khó khăn, bởi vì ảo giác về an ninh liên tục được gắn chặt vào ý thức của anh ta.

Ý kiến ​​của Tiến sĩ Komarovsky

Bác sĩ nhi khoa nổi tiếng Evgeny Komarovsky khuyên rằng cha mẹ nên chú ý hơn đến sự phát triển tự nhiên của trẻ. Trước khi bạn đứng dậy, bé phải đi một chặng đường dài - học cách lăn qua, bò, ngồi. Chuỗi kỹ năng này đảm bảo sự phát triển bình thường của cột sống, cơ bắp, chân.

Nỗ lực của cha mẹ để tăng tốc quá trình bình thường của mọi thứ có thể dẫn đến căng thẳng quá mức ở cột sống và khớp hông, đầu gối và bàn chân. Do đó, trẻ sẽ phát triển một tư thế không chính xác, các vấn đề về đốt sống và khớp có thể xảy ra, thậm chí có thể khiến trẻ bị khuyết tật trong tương lai. Người đi bộ, theo Komarovsky, giống như các thiết bị khác để thẳng đứng sớm, tạo thành một thiết lập không chính xác của bàn chân, điều này gây ra sự biến dạng của chúng - valgus, varus, chân phẳng.

Yevgeny Komarovsky khuyên bạn không nên sử dụng xe tập đi, và nếu bạn sử dụng nó, không sớm hơn sau 9 tháng và không quá 15 phút mỗi ngày.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về bao nhiêu tháng bạn có thể đặt em bé trong xe tập đi và liệu bạn có nên làm điều đó không, bạn sẽ học được từ video sau đây.

Tính toán lịch tiêm chủng
Nhập ngày sinh của đứa trẻ
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo.Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe