Trẻ em đang phát triển thảm

Nội dung

Nó là cái gì

Trong thế giới hiện đại, có rất nhiều đồ chơi và trò chơi giáo dục dành cho trẻ em từ sơ sinh trở lên. Một thuộc tính rất phổ biến trong số chúng được coi là một tấm thảm phát triển của trẻ em, đó là một tấm vải mềm nhỏ với nhiều loại khác nhau chơi game các yếu tố: đồ chơi sáng, tiếng ồn và các vật thể xào xạc. Những tấm thảm này phù hợp cho cả trẻ sơ sinh và trẻ lớn.

Mục tiêu chính của một sân chơi nhỏ như vậy là hỗ trợ sự phát triển của trẻ: sự vận động của tay và ngón tay, sự chú ý, trí nhớ và hoạt động của động cơ, cũng như kích thích bé tập bò độc lập, khả năng ngồi và đi.

Tính năng đặc biệt

Như đã lưu ý trước đó, sản phẩm phát triển này có chức năng rất lớn. Sự hiện diện và sự đa dạng của các bộ phận nhỏ không chỉ góp phần phát triển khả năng vận động và bộ máy tiền đình mà còn rèn luyện trí nhớ và các kỹ năng trực quan. Những tấm thảm đang phát triển của trẻ em kích thích đứa trẻ hiểu biết về mọi thứ xung quanh mình. Ngoài tất cả những điều này, trò chơi vải này sẽ dễ dàng quan tâm và giải trí cho bé, trong khi cha mẹ của bé buộc phải dành thời gian cho các hoạt động khác.

Có thể nói về những lợi ích sau đây của thảm giáo dục trẻ em:

 • Nếu cần phải vận chuyển một sản phẩm như vậy, sẽ không có bất kỳ khó khăn nào: nó nhẹ, nhỏ gọn và khá đơn giản để gấp lại.
 • Chức năng của sản phẩm này không chỉ là sự phát triển mà còn là sự giải trí của bé. Bé học cách tương tác với đồ vật và đồ chơi, đồng thời trải nghiệm những cảm xúc đầu tiên.
 • Theo thời gian, khi đứa trẻ lớn lên một chút, một bức tranh như vậy có thể được cập nhật với nhiều chi tiết bổ sung tương ứng với mức độ phát triển của đứa trẻ, được sử dụng trong các trò chơi giáo khoa khác, trong nội thất nhà trẻ và đi dạo trong công viên chẳng hạn.

Mô hình

Có nhiều biến thể của thảm giáo dục trẻ em:

 • Đối với trẻ sơ sinh: một loại vải mềm có nhiều hình dạng khác nhau được sử dụng, tươi sáng, với các sợi chỉ, vải và cao su xốp.
 • Với vòm và hai bên: sản phẩm phổ biến nhất. Các cung tròn giao nhau và bạn có thể treo đồ chơi, lục lạc, các yếu tố âm nhạc, v.v. Ngoài ra, các cung này dễ dàng tách ra khỏi khung vẽ. Các mặt có thể bằng vải mềm, tương tự như các bức tường thấp hoặc con lăn thuôn dài.
 • Nhạc kịch;
 • Gấp và cuộn;
 • Song phương: điểm cộng chính là sự thay đổi sân chơi của các hoạt động trẻ con;
 • "Transformers": thảm chỉ đơn giản là gấp lại và biến thành một cái nôi di động - một cái nôi hoặc túi xách để làm đồ chơi;
 • Với khung cứng;
 • Ở dạng nhà chơi game;
 • Ở dạng các bản nhạc nhỏ - mê cung;
 • Ở dạng câu đố: những tấm thảm này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Phổ biến nhất là các sản phẩm PVC, vì bạn có thể để con bạn chơi trên sàn một cách an toàn, chắc chắn rằng sân chơi này sẽ không để cái lạnh từ sàn nhà. Không ít phiên bản phổ biến và mô của mô hình này. Ý tưởng của thảm câu đố như sau: sản phẩm bao gồm một số yếu tố được gắn với nhau bằng một đường rãnh, ruy băng, dây, dây kéo, băng dính kỹ thuật hoặc nút.

Điểm chung của các sản phẩm này là tất cả chúng đều có thể chơi được và được trang bị bất kỳ chi tiết bổ sung nào. Do đó, trẻ em được đưa vào hoạt động trò chơi và tìm hiểu về thế giới và môi trường.

Nhận xét

Chúng tôi sẽ nói thêm một chút về các mô hình thảm giáo dục phổ biến nhất, dựa trên kinh nghiệm và phản hồi của phụ huynh trẻ, được công bố trên các phương tiện truyền thông in ấn và trên các diễn đàn khác nhau.

 • Nhạc (điện tử)

Ưu điểm: chi phí thấp; một số lượng lớn các yếu tố âm nhạc và một loạt các hiệu ứng âm thanh; sáng sủa; kích thước nhỏ.

Nhược điểm: chủ yếu nhắm đến trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên; cần một sự thay đổi liên tục của pin; ít hoặc không có đồ chơi và các vật phẩm bổ sung trong bộ sản phẩm.

 • Tình yêu nhỏ bé (thương hiệu Israel)

Ưu điểm: lý tưởng cho trẻ sơ sinh; để sản xuất vật liệu chất lượng cao và an toàn; bộ tính năng chu đáo và âm thanh tốt của các thiết bị âm nhạc và tiếng ồn; mặt gấp cứng hoặc mềm; sự hiện diện của vòng cung di động; khả năng tự cập nhật môi trường trò chơi.

Nhược điểm: chi phí cao.

 • Giá cá (sản xuất tại Anh)

Ưu điểm: chất lượng cao và các bộ phận nhựa; đồ chơi âm nhạc có thể được định vị theo chiều dọc và chiều ngang, cũng như được sử dụng riêng; hồ quang gắn chặt vào đế nhựa; bức tranh đầy màu sắc; định hướng cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi.

Nhược điểm: giá cả; đồ chơi cảm biến là vô cùng thiếu.

 • Thảm "Biến hình"

Ưu điểm: thuận tiện khi đi du lịch, vì không thấm nước, và bên trong là lò sưởi; mềm mại; sáng sủa; dễ dàng biến thành túi, nôi - mang theo cho bé và đồ chơi.

Nhược điểm: chi phí cao; hầu hết số lượng các yếu tố trò chơi là hạn chế.

 • Thảm - Câu đố

Ưu điểm: giá cả hợp lý; thúc đẩy sự phát triển của logic; đầy màu sắc; Thích hợp sử dụng ngoài trời; một số mô hình ngăn chặn sự phát triển của bàn chân phẳng; đủ chất lượng vật liệu.

Nhược điểm: chỉ thích hợp cho trẻ đã biết bò hoặc biết đi; thiếu chi tiết trò chơi bổ sung.

Tất cả các thảm chơi game ở trên có thể được gấp và cuộn, rất thuận tiện để sử dụng, trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Lời khuyên cho việc lựa chọn

Khi đã quyết định mua một tấm thảm đang phát triển cho các mảnh vụn, cần phải chú ý đến các chi tiết sau:

 • Đối với sản xuất sản phẩm chỉ nên sử dụng vật liệu tự nhiên. Yêu cầu này áp dụng cho cả vải và các bộ phận chơi game bổ sung. Điều này rất quan trọng để tránh phản ứng dị ứng ở trẻ.
 • Không có khuyết tật (thiệt hại khác nhau, trầy xước, chip, vv).
 • Sản phẩm phải được lắp ráp đúng cách. Tất cả các bộ phận nhỏ được khâu chắc chắn hoặc đính kèm.
 • Thảm có kích thước nhỏ phù hợp cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi, vì trẻ ở độ tuổi này không cần nhiều không gian cho các hoạt động vui chơi. Theo đó, trẻ càng lớn, sản phẩm càng lớn.
 • Đối với trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh là những tấm thảm lý tưởng với các mặt. Nhưng vì trẻ em phát triển nhanh chóng, lựa chọn tốt nhất sẽ là mua một mô hình sàn có các cạnh gấp để dễ bò. Thông thường, những tấm thảm như vậy được làm ấm và vải dầu, vì chúng được dự định để chơi trên sàn nhà. Điều này rất quan trọng để trẻ có thể ấm áp và thoải mái, cũng như dễ dàng làm sạch tấm vải khỏi bụi bẩn và vết bẩn.
 • Rất mong muốn có các cung trên thảm, vì trên đó bạn có thể sửa và thay đổi các yếu tố trò chơi khác nhau bất cứ lúc nào. Arcs phải mạnh mẽ và gắn chặt vào khung vẽ.
 • Sự hiện diện của các yếu tố khác nhau của vật liệu, màu sắc và hình dạng: tiếng ồn, tiếng chuông, tiếng xào xạc, tiếng rít, cảm biến, ánh sáng, di chuyển, tương tác, gương, v.v. Càng nhiều đồ chơi này, bé càng dễ quan tâm.
 • Khả năng bắn nhạc và các bộ phận điện tử. Điều này rất quan trọng vì thảm phải được giặt định kỳ.

Cách tự làm một tấm thảm

Tất nhiên, khi chọn một tấm thảm đang phát triển cho bé, cha mẹ trẻ mong đợi sự tuân thủ đầy đủ của việc mua sắp tới với tất cả các yêu cầu trên.Tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm quyết định giá của nó. Chi phí cho một trò chơi trẻ em như vậy là khá cao. Nhưng có một giải pháp cho vấn đề này. Thật đáng để thử làm một tấm thảm như vậy cho mình.

Quyết định tạo ra một đồ chơi đang phát triển như vậy tự làm, bạn chỉ cần bật ảo mộng và làm việc một chút.

Để sản xuất vải này có thể cần các vật liệu sau:

 • Vải có kết cấu khác nhau và tất cả các loại ứng dụng;
 • Kim, chỉ, kéo;
 • Giấy gói kẹo để làm các mặt hàng xào xạc;
 • Các phụ kiện khác nhau (nút, ruy băng, khóa kéo, móc cài, vv). Nếu khi trang trí một tấm thảm, mong muốn có một khóa - sét, thì tốt hơn là chọn một mô hình có răng hiếm, lớn và tròn.

Tiếp theo, chúng tôi xem xét một kế hoạch hành động để sản xuất một tấm thảm phát triển:

 • Tạo một bản phác thảo dưới dạng một bức tranh và suy ngẫm về nó mọi thứ cuối cùng sẽ xuất hiện;
 • Xác định kích thước của sản phẩm;
 • Quyết định lựa chọn vải và tạo hoa văn từ chất liệu cho các bộ phận của khung vẽ trò chơi (cho phía dưới và trên cùng). Đối với đế của sản phẩm, một chiếc chăn trẻ em, một chiếc chăn nhỏ mềm hoặc một loại vải dễ lau chùi với hoa văn tươi sáng là phù hợp nhất. Mặt dưới (mặt may) nên được may bằng vải chống trượt.
 • Quét cẩn thận các cạnh, đảm bảo rằng các sợi không bị dính ở bất cứ đâu;
 • Chọn các ứng dụng vải và khâu chúng lên vải trên, đó là nền tảng của tấm thảm. Để làm hành động tương tự với các phụ kiện đã chuẩn bị;
 • Hơn nữa, trang trí trang trí được đính kèm, xào xạc và các chi tiết âm thanh được khâu.

Chú ý! Trẻ em tò mò, và các đối tượng xung quanh nếm thử. Do đó, điều rất quan trọng là không có bộ phận và các yếu tố nào bị lỏng lẻo, và mọi thứ đều được khâu chặt, và các sợi chỉ bền.

 • Tiếp theo, khâu các phần trên và dưới của khung vẽ. Để làm cho sản phẩm mềm mại, bạn có thể đặt bọt cao su hoặc chất làm đông tổng hợp giữa chúng.

Mỗi cha mẹ yêu thương có thể độc lập tạo ra một thuộc tính đang phát triển cho con của mình. Sau này, khi em bé lớn lên, tấm thảm này sẽ trở thành một đối tượng quan trọng đối với anh ấy theo nghĩa tình cảm. Đứa trẻ sẽ biết rằng bức tranh này được tạo ra chỉ dành cho anh ta với sự ấm áp và tình yêu không giới hạn.

Để biết thông tin về cách bạn có thể dễ dàng tạo ra một tấm thảm đẹp cho em bé bằng vòng cung bằng tay của chính mình, hãy xem trong chương trình "Mọi thứ sẽ tốt".

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe