Làm thế nào để làm sơn kính màu tại nhà?

Nội dung

Sơn kính màu trong những năm gần đây ngày càng trở nên phổ biến: nghệ thuật vẽ trên kính từ một sở thích hiếm hoi biến thành một sở thích lớn.

Để tạo ra một mô hình trong suốt trên kính hoặc một bề mặt trong suốt khác, nên mua sơn đặc biệt, hiện đang được bán ở hầu hết mọi nơi. Nhưng có một số công thức mà bạn có thể chuẩn bị sơn màu ở nhà.

Một phương pháp nấu ăn đơn giản từ PVA

Làm sơn màu bằng tay của chính bạn ở nhà thực sự khá đơn giản. Công thức chỉ bao gồm hai thành phần: keo PVA thông thường và màu thực phẩm, được bán tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Tỷ lệ chính xác không được chỉ định ở bất cứ đâu, vì nó chỉ phụ thuộc vào cường độ màu của thuốc nhuộm và độ sáng của kết quả cuối cùng.

Do đó Bạn cần trộn các thành phần bằng mắt, nhưng các tác giả chỉ ra rằng không cần nhiều hơn hai muỗng PVA cho mỗi màu: để chi tiêu nhiều hơn tại một thời điểm là khá khó khăn và do chất keo trong thành phần, chất kết quả không thể được lưu trữ trong một thời gian dài.

Chất thành phẩm hóa ra là chất lỏng, vì vậy bạn không cần phải vẽ nó ngay lập tức trên một cửa sổ nằm dọc: hình vẽ bị biến dạng bởi lực hấp dẫn. Trong trường hợp này, các bản vẽ được làm bằng sơn như vậy thường trang trí cửa sổ, thủ tục ứng dụng chỉ là một chút khác nhau.

Thực tế là hình ảnh đông lạnh là một loại nhãn dán tích hợp có thể được dán liên tục từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt nếu nó được làm bằng một lớp chất khá dày.

Vì lý do này, để thuận tiện hơn, trước tiên, nên vẽ kiệt tác trên bề mặt ngang, sử dụng màng mỏng hoặc tệp làm cơ sở.

Các tập tin cũng rất phổ biến vì bạn có thể đặt một màu hoặc một bản vẽ thông thường bên trong nó, sẽ được nhìn thấy qua cơ sở, giúp bạn vẽ chính xác hơn các chi tiết của cửa sổ kính màu trong tương lai.

Do khối lượng lớn của hình ảnh, phải mất một thời gian dài để làm khô: nên để lại các tập tin với sơn được áp dụng cho cả đêm. Sau đó, bộ phim có thể được tách ra một cách cẩn thận, và từ phía tiếp xúc với nó, hình ảnh sẽ có một bề mặt hoàn toàn phẳng và rất mịn. Nó cũng cần phải được dán vào cửa sổ. Để làm điều này, chỉ cần gắn sản phẩm vào kính và nhẹ nhàng mịn màng.

Do độ sáng và tính độc đáo của kết quả, loại sáng tạo này rất phổ biến ở trẻ em, các bà mẹ cũng thích nó, nhưng vì sự đơn giản và chi phí thấp của công thức.

Công thức tinh vi cho sự sáng tạo nghiêm túc.

Công thức trên là tốt theo cách riêng của nó, nhưng nó phù hợp hơn với sự sáng tạo của trẻ em, trong khi người lớn cũng vẽ trên kính thành công, tạo ra những kiệt tác thực sự. Mua sơn sẽ hữu ích cho các nhiệm vụ như vậy, nhưng sơn tự chế thường làm một công việc tuyệt vời với nhiệm vụ này.

Cần lưu ý rằng thành phần của một chất như vậy thường bao gồm các thành phần độc hại và nguy hiểm, vì vậy cần phải tuân theo tất cả các biện pháp an toàn có thể để chúng không dính vào da, mắt hoặc đường hô hấp.

Dựa trên nitrolac

2/3 nitrolac cần pha loãng khoảng 1/3 dung môi, pha màu cho khối lượng sơn nghệ thuật.Như trong công thức của trẻ em nổi tiếng, tỷ lệ chính xác của sơn phụ thuộc vào cường độ mong muốn của chế phẩm, tỷ lệ nitrolac và dung môi cũng có thể được điều chỉnh một chút tùy thuộc vào độ dày của hỗn hợp.

Có thể sử dụng sơn mài màu kết quả để điền vào các đường viền kính màu, vì nó không phù hợp cho việc vẽ theo nghĩa đen.

Dựa trên keo BF-2

Công thức này rất giống với những công thức trước, nhưng nó chứa nhiều hóa học hơn. Keo của một bóng râm trộn với acetone làm loãng nó một chút, và sau đó sơn được thêm vào cấu trúc. Điều quan trọng cần nhớ là thuốc nhuộm không phù hợp với bất kỳ, nhưng chỉ có một chất hòa tan trong rượu.

Ở nhà, một thành phần tương tự có thể thu được bằng cách bơm mực từ bút thông thường - sau đó bạn có thể nói rằng kính được sơn bằng mực màu thông thường.

Gelatin dựa

Công thức này có độ phức tạp tương đối cao, nhưng không có thành phần độc hại rõ ràng. Để bắt đầu, một nền tảng được tạo ra. Để làm điều này, pha loãng gelatin trong nước theo tỷ lệ 6 gram mỗi cốc.

Trong một lọ khác, thuốc nhuộm khô cho vải nên được pha loãng trong nước, ở đây tỷ lệ phụ thuộc vào độ bão hòa màu mong muốn và hướng dẫn trên bao bì thuốc nhuộm. Sau đó, chất nền và thuốc nhuộm pha loãng có thể được trộn lẫn với nhau bằng cách điều chỉnh lượng sơn để xác định màu sắc của hỗn hợp đã hoàn thành.

Các chất thu được có sức đề kháng khá thấp đối với bất kỳ ảnh hưởng bên ngoài nào, bởi vì việc sử dụng nitrolac không màu để bảo vệ là bắt buộc.

Để tìm hiểu làm thế nào để thực hiện sơn kính màu bằng tay của chính bạn, xem lớp chủ tiếp theo.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe