Vitamin "Revit" cho trẻ em: hướng dẫn sử dụng

Nội dung

Vitamin cần thiết cho một người để duy trì sức khỏe. Điều đặc biệt quan trọng là trẻ em nhận được chúng với số lượng phù hợp, vì thâm hụt là do sự phát triển của các bệnh khác nhau. Thành phần tối ưu có chứa phức hợp vitamin tổng hợp, bao gồm cả Rev Rev Rev, quen thuộc từ thời thơ ấu.

Vitamin để làm gì?

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ thể con người. Khoa học hiện đại biết rằng không phải tất cả các yếu tố cung cấp hoạt động sống còn được sản xuất bởi chính cơ thể: chúng chỉ bao gồm một số vitamin B và vitamin D.

Nhưng chúng ta cần protein, chất béo, carbohydrate, microelements và vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất hoặc là nguyên liệu xây dựng cho các tế bào máu, các cơ quan nội tạng và tổng hợp hormone.

Điều đặc biệt quan trọng là tất cả các chất cần thiết xâm nhập vào cơ thể của trẻ. Nếu một số yếu tố là không đủ, nó có thể dẫn đến sự phát triển sai của cơ quan này hoặc cơ quan hoặc hệ thống đó và, kết quả là, cho bệnh.

Vai trò đặc biệt thuộc về vitamin và Một số người trong số họ cần một sinh vật trẻ em đang phát triển thậm chí nhiều hơn một người trưởng thành. Ví dụ, vitamin A có liên quan đến sự hình thành bộ xương của trẻ và B8, được gọi là vitamin của tuổi thiếu niên, cần thiết cho sự phát triển bình thường của tủy sống.

Nguồn vitamin chính là dinh dưỡng. Vitamin A tương tự được tìm thấy trong cà rốt, cây me, rau bina, cần tây. Nhưng, trước hết, đây là những loại rau theo mùa và trong quá trình bảo quản lâu dài, hàm lượng vitamin của chúng giảm. Thứ hai, không phải tất cả trẻ em đều thích rau bina.

Ngoài ra, vitamin bị phá hủy trong quá trình xử lý nhiệt của thực phẩm. Kết quả là, gần như không thể theo dõi liều vitamin mà một đứa trẻ nhận được, cũng như cho nó ăn đúng lượng cà rốt.

Kết quả là, trẻ bị mất vitamin, nhưng chúng được tiêu thụ liên tục, dẫn đến sự khởi đầu của bệnh beriberi. Vì vậy, gọi là thiếu vitamin trong cơ thể. Hậu quả của tình trạng này đứa trẻ thường cảm thấy cả đời.

Phức hợp vitamin tổng hợp

Để giúp cha mẹ hiện đại đến phức hợp vitamin tổng hợp có một số lợi thế:

  • dễ dàng nhập học;
  • hương vị mà trẻ thích;
  • nội dung chính xác của vitamin.

Tuy nhiên, phức hợp vitamin tổng hợp đã không xuất hiện ngày hôm nay hoặc thậm chí ngày hôm qua. Vitamin, được tổng hợp đầu tiên vào nửa đầu thế kỷ XX, nhanh chóng trở nên phổ biến. Các bác sĩ đã kê toa vitamin cho các bệnh khác nhau do thiếu, và nhận được kết quả tốt. Đối với việc phát hiện ra vitamin K, ảnh hưởng đến quá trình đông máu, nhà hóa sinh Henrik Dam thậm chí còn nhận được giải thưởng Nobel.

Khoảng 12 vitamin có tác dụng quan trọng đối với cơ thể con người, do đó, ngành dược phẩm sản xuất một số lượng lớn các loại thuốc dưới nhiều nhãn hiệu khác nhau, trong đó các vitamin được kết hợp với nhau và với các nguyên tố vi lượng khác nhau. Hiệu quả của họ là khác nhau.

Tại thị trường Nga, một trong những sản phẩm phổ biến nhất là phức hợp vitamin tổng hợp "Revit", Trong đó có sự kết hợp của 4 loại vitamin: A, B1, B2 và C. Những vitamin này là quan trọng nhất đối với con người và liên tục được tiêu thụ trong quá trình sống.

Chẳng hạn, vitamin B có liên quan đến quá trình chuyển hóa và tổng hợp một số hormone, làm tăng chức năng bảo vệ của cơ thể. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ cần thiết cho việc sản xuất collagen, thúc đẩy sự hấp thụ sắt.Vitamin A cần thiết cho sự tăng trưởng của các tế bào mới, tổng hợp protein, sức khỏe của tóc, móng, da, hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, hiệu quả của Hồi Revita, được sản xuất ở nước ta từ thế kỷ trước, đã được thử nghiệm nhiều lần, nó đã được người lớn và trẻ em sử dụng trong nhiều năm.

Chỉ định và liều lượng

"Revit" có sẵn ở dạng các ống màu vàng trong chai 100 miếng hoặc vỉ trong gói 5 hoặc 10 miếng. Phức hợp vitamin tổng hợp cho trẻ em từ ba tuổi.

Ở độ tuổi sớm hơn, dùng vitamin tổng hợp có thể dẫn đến sự phát triển của chứng khó tiêu - suy giảm chức năng tiêu hóa của dạ dày.

Đối với việc sử dụng "Revita", theo các hướng dẫn sử dụng, có các chỉ dẫn sau:

  • Thời kỳ tăng trưởng mạnh khi mức tiêu thụ vitamin trong cơ thể tăng lên.
  • Thời kỳ căng thẳng về thể chất và tinh thần tăng lên, ví dụ, trong các cuộc thi thể thao, kỳ thi ở trường.
  • Bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời của một đứa trẻ, khi vì bất kỳ lý do gì, nó không nhận được đủ dinh dưỡng. Điều này có thể là trong quá trình cấp tính của bệnh đường tiêu hóa hoặc rối loạn chuyển hóa liên quan đến tăng sản xuất muối. Thông thường, đối với những bệnh này, trẻ được cho ăn kiêng, vì vậy nó có thể được hỗ trợ bằng cách uống vitamin tổng hợp.
  • Áp dụng như một phần của liệu pháp phức tạp trong quá trình phục hồi chức năng sau một căn bệnh nghiêm trọng.

Trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 7 uống 1 viên thuốc2 mỗi ngày, ở độ tuổi cao hơn, từ 7 đến 15 tuổi, liều lượng tăng lên thành 2 viên thuốc3 mỗi ngày. Quá trình dùng "Revita" là 1-2 tháng và có thể được lặp lại sau một thời gian nghỉ ngắn.

Uống vitamin tổng hợp sẽ tốt hơn ngay sau bữa ăn, để không gây hại cho niêm mạc dạ dày.

Một tính năng của tất cả các vitamin có trong phức hợp vitamin tổng hợp này là chúng không được tổng hợp trong cơ thể, nhưng chúng liên tục được tiêu thụ. Do đó, nội dung của chúng trong cơ thể phải liên tục được đổi mới - cả chi phí dinh dưỡng và uống vitamin tổng hợp.

Tác dụng phụ và quá liều

Nhưng với tất cả các lợi ích cho cơ thể trẻ em không nên cho phép quá liều vitamin. Trẻ em, như một quy luật, như đậu Hà Lan "Revita", có một hương vị dễ chịu. Nếu một đứa trẻ nhỏ đến được cái chai, nó có thể đồng thời lấy hết 100 drage. Tuy nhiên quá liều vitamin tổng hợp rất nguy hiểm: cơ thể có thể đáp ứng với các vitamin dư thừa với các triệu chứng khác nhau từ nổi mề đay và buồn nôn đến sốc phản vệ.

Có thể khi dùng vitamin tổng hợp và tác dụng phụ. Nếu một đứa trẻ quá mẫn cảm với một trong những vitamin tạo nên Revita, ngay cả khi quan sát thấy liều lượng được chỉ định bởi nhà sản xuất, trẻ có thể bị nổi mề đay - nổi mẩn đỏ trên da, kèm theo ngứa, buồn nôn hoặc tiêu chảy, khó chịu và đôi khi đau đầu.

Nếu bất kỳ triệu chứng nào, cũng như các dấu hiệu quá liều ở một phần của đường tiêu hóa, các biểu hiện dị ứng - phát ban, ngứa, roi da - xuất hiện, cần phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức và tạm thời ngừng dùng thuốc.

Nếu độ nhạy cảm với một trong các thành phần được xác nhận, bác sĩ sẽ chọn một phức hợp vitamin khác. Nếu các triệu chứng được gây ra bởi các nguyên nhân khác, dùng Revita có thể được tiếp tục. Ngoài ra, khi uống phức tạp, nước tiểu của trẻ có thể chuyển sang màu vàng.

Chống chỉ định

Chống chỉ định trực tiếp với trẻ em "Revita" là không dung nạp đường sữa hoặc đường fructose, vì thuốc có chứa các chất này, một số bệnh về thận, rối loạn chuyển hóa.

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng "Revita" là 1 năm. Ngày phát hành của thuốc được chỉ định trên bao bì. Bạn không cần cung cấp cho con bạn vitamin với thời hạn sử dụng đã hết hạn. Ngay cả khi ngoại hình của người kéo không thay đổi, điều đó không có nghĩa là vitamin vẫn hữu ích.

Vitamin có thể bị phân hủy dưới tác dụng của oxy và ánh sáng mặt trời. Tốt nhất, uống vitamin quá hạn là vô ích, tệ nhất - nguy hiểm.

Giá

Phức hợp vitamin tổng hợp "Revit" hiện có sẵn không chỉ ở Nga, mà còn ở các nước CIS khác. Đây là một loại thuốc rẻ tiền, đồng thời là một lựa chọn tốt cho các phức hợp vitamin đắt tiền hơn, vì vậy bạn có thể mua nó ở hầu hết các hiệu thuốc của Nga. Giá trung bình ở Moscow là khoảng 50 rúp. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và mạng lưới nhà thuốc mà nó được bán.

Nhận xét

Trên các trang web của cha mẹ dành riêng cho sức khỏe của trẻ em, phức hợp vitamin tổng hợp Revit được đánh giá là rẻ tiền nhưng hiệu quả cao. Vì vậy, trong một trường hợp, lễ tân "Revita" cho phép cải thiện sự thèm ăn của trẻ, bình thường hóa giấc ngủ. Cha mẹ lưu ý rằng một vết ửng hồng xuất hiện trên má con gái của cô ấy, và vấn đề với làn da dễ bị tổn thương ở chân đã tự biến mất.

Ưu điểm của dòng hồi sinh không chỉ có giá thấp hơn nhiều loại vitamin tổng hợp khác mà còn ở hiệu quả đã được chứng minh, khả năng tác dụng phụ thấp.

Hầu như mọi người Nga, có tuổi thơ rơi vào vài thập kỷ cuối của thế kỷ trước, nhớ rằng cha mẹ anh đã cho anh Revit, và liên kết anh với tuổi thơ, an toàn cho trẻ em và lợi ích sức khỏe.

Các bác sĩ cũng lưu ý hiệu quả tốt của phức hợp vitamin tổng hợp. Thành phần rõ ràng, chỉ có các vitamin cần thiết nhất trong liều lượng, có thể được sử dụng ở trẻ em, kết quả rõ rệt của quá trình sử dụng và tỷ lệ tác dụng phụ thấp khiến Revit trở thành một trong những phức hợp vitamin tổng hợp thường xuyên nhất.

Tiến sĩ Komarovsky sẽ cho bạn biết thêm về vitamin trong video dưới đây.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe