Phải làm gì nếu trẻ bị thương ở nhà trẻ?

Nội dung

Tình huống khi một đứa trẻ phàn nàn về những người phạm tội trong trường mẫu giáo khá phổ biến. Một số phụ huynh lập tức chạy đến để sắp xếp mối quan hệ với kẻ bắt bớ, cha mẹ anh ta, viết một bản tuyên bố cho văn phòng công tố, cảnh sát, yêu cầu quả báo. Những người khác cố gắng không lắng nghe những lời phàn nàn của trẻ em, tin rằng đứa trẻ nghĩ ra tất cả những điều này để biện minh cho việc chúng không muốn đến trường mầm non. Cả những người và những người khác hành động không hoàn toàn chính xác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về những gì cần phải làm nếu đứa trẻ bị xúc phạm trong đội trẻ em.

Bước đầu tiên

Trước tiên, bạn cần tìm ra kích thước của "thảm họa": đừng bỏ qua những lời phàn nàn của con trai hoặc con gái của một Vasya hoặc Kohl nào đó chiến đấu, chọn đồ chơi, vết cắn hoặc nhổ em bé của bạn vào súp. Hỏi trẻ càng nhiều càng tốt về Kolya-Vasya là ai, liệu anh ta có xúc phạm những đứa trẻ khác hay chỉ bị giới hạn bởi con bạn, tên của anh ta như thế nào, trong trường hợp nào kẻ xâm lược bắt đầu chuyển sang hành động, tần suất anh ta cư xử theo cách này.

Đừng vội đưa ra kết luận và nói với đứa trẻ rằng Vasya-Kolya là một cậu bé hư. Nó là cần thiết để hiểu mọi thứ tỉnh táo.

Khi đứa trẻ mới biết đi bị xúc phạm, và qua những giọt nước mắt, khóc nức nở, anh nói về điều đó, điều đó khá tự nhiên đối với cha mẹ Khát khao muốn lao vào phòng thủ, để trừng phạt mọi người và mọi thứ. Nhưng đừng vội vàng: điều này phụ thuộc vào cách bạn hành động bây giờ mà con bạn có thể học cách phản ứng chính xác với những kẻ xâm lược và những kẻ phạm tội, và sẽ có nhiều hơn nữa trong cuộc sống của chúng.

Hãy để chúng tôi phân tích làm thế nào xấp xỉ thuật toán hành động của người mẹ (cha) nên.

  • Chúng tôi nói chuyện với gia sư. Chúng tôi hỏi anh ấy những câu hỏi tương tự mà trước đây chúng tôi đã hỏi con của chúng tôi, đồng thời chúng tôi lưu ý liệu con bạn có trung thực trong mọi việc không. Trong một cuộc phỏng vấn với một nhân viên sư phạm, điều quan trọng là tìm ra cách Kohl-Vasya hung hăng với những đứa trẻ khác, liệu có những trường hợp khách quan có thể giải thích hành vi của anh ta hay không, và liệu chính con bạn có khiêu khích anh ta không. Nếu giáo viên không biết bất cứ điều gì về cuộc xung đột, bạn cần yêu cầu cô ấy quan sát mối quan hệ trẻ con của bạn với kẻ lạm dụng đặc biệt, hãy chuyển cuộc trò chuyện trong vài ngày. Nếu giáo viên nhận thức được những gì đã xảy ra, anh ta nên được nhắc nhở rằng giao tiếp với cha mẹ của kẻ xâm lược là nhiệm vụ của anh ta, nhà giáo dục, để nhấn mạnh vào một cuộc trò chuyện như vậy.
  • Không nói chuyện với người phạm tội, không cãi nhau với bố mẹ anh ấy.. Rất thường xuyên, những người mẹ và người cha tức giận bắt đầu la mắng con của người khác hoặc chờ đợi sự xuất hiện của cha mẹ mình, khiển trách họ bằng những tiếng nói lớn lên. Hãy nhớ rằng cha mẹ của Kolya-Vasi cũng sẽ bảo vệ con của họ. Bạn càng tấn công chúng mạnh mẽ, chúng sẽ càng chủ động bảo vệ chúng. Cuộc trò chuyện mang tính xây dựng không hoạt động.

Giáo viên, nhà tâm lý học của tổ chức trẻ em, nên nói chuyện với cha mẹ và con của họ, họ thậm chí có thể đề nghị cha mẹ cho trẻ xem các chuyên gia về tâm lý và điều chỉnh hành vi.

  • Đặt câu hỏi tại cuộc họp phụ huynh và nói chuyện với các phụ huynh khác, nếu cuộc trò chuyện của giáo viên không mang lại kết quả mong muốn. Theo lời kêu gọi tập thể của các ông bố bà mẹ, vì chữ ký của họ gửi đến người quản lý, có một cơ hội để rút khỏi nhóm một học sinh hiếu chiến, người không muốn cư xử tôn trọng người khác bằng mọi cách. Nhưng không ai có quyền khấu trừ một em bé. Nếu không có nhóm thứ hai trong độ tuổi của bạn ở trường mẫu giáo, về mặt pháp lý sẽ không thể dịch được kẻ xâm lược.
  • Nếu vẫn thất bại, chúng tôi chuyển sang người quản lý bằng một tuyên bố. và yêu cầu đưa ra kháng cáo lên Ủy ban về các vấn đề vị thành niên.Cha mẹ của kẻ lạm dụng, người từ chối hành động chống lại con mình, vì những đứa trẻ khác trong nhóm phải chịu đựng, sẽ đối phó với các nhân viên cảnh sát và đại diện của sở giáo dục.

Làm thế nào để giúp em bé của bạn?

Thuật toán được mô tả ở trên là một hành động bên ngoài. Nhưng bạn sẽ cần nhiều hành động nội bộ hơn để giúp hỗ trợ con bạn trong tình huống khó khăn cho con.

Hỗ trợ trẻ, nói với tôi rằng bạn hoàn toàn đứng về phía anh ấy.

Và sau đó chọn một trong những chiến thuật sẽ cho phép dạy trẻ tự vệ, bởi vì bạn không thể tham gia cùng nó cả ngày khi nó còn học mẫu giáo.

Các nhà tâm lý học đã lưu ý một số kỹ thuật.

"Phương pháp của bộ đội biên phòng"

Dạy con trai hay con gái mô tả rõ ràng ranh giới cá nhân cho người khác - Đây là của tôi, bạn có thể chạm vào nó! Tôi không thích nó. Tôi sẽ không làm điều này! Đứa trẻ không nên nuốt những lời lăng mạ, cần phải học cách nói điều đó một cách táo bạo với kẻ tấn công, một hành động xấu xí và khó chịu. Đứa trẻ phải đồng hóa rõ ràng cụm từ trẻ con "ma thuật": "Tôi không chơi với bạn!".

Phương pháp tìm kiếm đồng minh

Trong một tình huống khó khăn, đứa trẻ phải tìm kiếm đồng minh và người giúp đỡ. Anh ta phải học cách nói vấn đề và kêu cứu. Đồng thời, điều quan trọng là phải làm rõ rằng giữa một người lén lút chạy đến phàn nàn với giáo viên vào bất cứ dịp nào mà không có anh ta, và một người bình thường thực sự cần sự giúp đỡ là một sự khác biệt lớn.

Chỉ nên hỏi sự giúp đỡ từ người lớn tuổi khi các biện pháp khác không có ích.

Phương pháp thoát xung đột

Người lớn nhận thức rõ rằng trong một số tình huống, tốt hơn là an toàn hơn để rút lui. Điều này nên biết và con.

Nếu kẻ bạo hành rất hung hăng (cắn, đánh, đau), tốt hơn là bỏ qua anh ta, không cho phép anh ta vi phạm ranh giới cá nhân.

Phương pháp "hiệu ứng tương tự"

Đây là một phương pháp rất gây tranh cãi, đó là dạy trẻ thay đổi. Nếu bạn đánh - đánh lại, véo - véo lại. Thông thường, những kẻ xâm lược hành động hoàn hảo, nhưng nó có thể gây hại cho con bạn. Rốt cuộc, trẻ em không hiểu ranh giới giữa tự vệ cho phép và sự gây hấn thực sự nằm ở đâu, và chúng có thể trở thành những kẻ xâm lược tương tự. Không tương xứng với các lực lượng, họ có thể làm tê liệt kẻ phạm tội và khiến anh ta thiệt hại nghiêm trọng.

Trẻ mẫu giáo được đào tạo về tất cả các phương pháp này và có thể tự nguyện chọn một trong số chúng, tùy thuộc vào tình huống yêu cầu, có thể tự bảo vệ mình tốt nhất.

Lời khuyên cho cha mẹ

Nhưng lời khuyên chính là dành cho cha mẹ, chỉ họ mới có thể giải quyết tình huống.

  • Bất chấp mọi lý lẽ, những người cha thường dạy con cái họ thay đổi về thể chất. Đây cũng là một kỹ năng hữu ích, nhưng bạn cần phải cực kỳ cẩn thận với nó. Trong hầu hết các trường hợp, nếu một đứa trẻ hung hăng trong một nhóm không hiểu lời nói, không lắng nghe ý kiến ​​của người chăm sóc hoặc y tá, và những lời của cha mẹ chúng có ý nghĩa rất nhỏ đối với anh ta, tốt hơn là dạy cho trẻ cách tránh xung đột.
  • Hãy chú ý đến hợp đồng cung cấp dịch vụ giáo dục (bạn đã ký nó khi bạn học mẫu giáo ở trường mẫu giáo). Nó nêu rõ các tiêu chuẩn của hành vi chấp nhận được đối với học sinh. Nếu hành động của người phạm tội trái với hợp đồng, hãy chú ý đến sự chú ý của người giáo dục, người đứng đầu. Đây có thể là cơ sở để ban quản lý của trường mầm non chấm dứt hợp đồng với phụ huynh của học sinh không được quản lý.
  • Không bao giờ xấu hổ về đứa con trai nhỏ của bạn đến từ mẫu giáo với một vết bầm tím hoặc trầy xước. Một số ông bố và ông nội của sin sin với điều này: họ bắt đầu lôi cuốn đỉnh cao nam tính của anh ta (Hãy là một người đàn ông! Hãy kiên nhẫn! Đừng khóc! Hãy tự phàn nàn! Hiểu)! Đứa trẻ sẽ cảm thấy rất cô đơn nếu không có sự hỗ trợ của những người gần gũi nhất, và điều này sẽ không có cách nào góp phần nuôi dưỡng lòng can đảm trong anh.
  • Nói chuyện với gia sư của bạn thường xuyên hơn không phải về việc Vasya-Kolya tệ như thế nào, mà là về cách con bạn cư xử.Có khá nhiều lý do cho sự nhạo báng trong đội trẻ em (họ bất thường, tên của con bạn, đặc biệt là ngoại hình của nó - màu đỏ, với tàn nhang, quần áo mà bạn gửi bé đến trường mẫu giáo, v.v.). Nếu lý do có thể phục hồi, hãy làm điều đó: quần short dệt kim tuyệt vời với cung lớn ở đầu gối, mà bà cụ đưa ra, có thể dễ chịu với bà, nhưng đối với một đứa trẻ thì còn tệ hơn cả tra tấn, bởi vì những chiếc cung này khiến mọi người cười nhạo ông. Cũng có những đứa trẻ tự kích động người khác xâm lược (chúng cư xử lặng lẽ, hòa bình, nhưng sẽ không thất bại trong việc đưa chú lợn con về cùng tuổi càng tốt). Đừng quên làm việc với những khiếm khuyết như vậy ở con bạn.
  • Để tăng sự tự tin của trẻ về khả năng của chúng sẽ giúp các môn thể thao - đấu vật, võ thuật, bơi lội, điền kinh. Thông thường những đứa trẻ được thực hiện trong các môn thể thao, trong các nhóm trẻ em cư xử tự tin hơn, vạch ra rõ ràng ranh giới của chúng và có thể tự đứng lên.
  • Nếu bạn có cơ hội đối mặt với cha mẹ của kẻ lạm dụng, đừng chia con cái thành con của bạn, và con của bạn, bạn có một vấn đề chung: một đứa trẻ bị xúc phạm, đứa còn lại là một kẻ phạm tội. Nhưng luôn có hai người tham gia vào cuộc xung đột, sẽ rất tốt nếu những nỗ lực có thể được kết hợp.

Điều chính - dạy trẻ phải rộng lượng và tha thứ.

Một người không biết cách tha thứ sẽ ít thành công hơn trong cuộc sống, thường mắc phải một loạt các bệnh mãn tính gây ra bởi sự phẫn nộ ẩn giấu, lâu dài, sâu sắc.

Nếu kẻ lạm dụng yêu cầu sự tha thứ, tốt nhất là tha thứ cho anh ta và không còn nhớ đến một hành động xấu.. Vì vậy, nó sẽ tốt hơn cho mọi người và trước hết là cho con của bạn.

Về xung đột tâm thần và cách khắc phục chúng nói với nhà tâm lý học trong video dưới đây.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe