Phản xạ của trẻ sơ sinh 2 tháng

Trẻ phát triển trong 1 tháng.

Nội dung

Thời kỳ sơ sinh đã qua và mảnh vụn đã ổn định ở một thế giới mới cho nó. Trẻ đã học được gì trong tháng đầu tiên của cuộc đời, những kỹ năng nào đã bắt đầu sở hữu và làm thế nào cha mẹ có thể đóng góp cho sự phát triển hơn nữa của em bé sau 1 tháng?

Phát triển thể chất trong 1 tháng

Tăng cân trung bình của trẻ một tháng tuổi so với cân nặng khi sinh là 600 gram. Tăng trưởng của bé trong tháng đầu tiên tăng trung bình ba cm.

Đây là những chỉ số trung bình và sự phát triển của từng em bé, nhưng có những giới hạn đối với định mức, khi đi xa hơn trẻ phải được bác sĩ kiểm tra.

Cân trẻ sơ sinh
Những mảnh vụn nặng đầu tiên vẫn còn trong bệnh viện. Bây giờ bạn cần theo dõi các động lực của trọng lượng

Các chỉ số vật lý về sự phát triển của em bé một tháng tuổi được trình bày trong bảng sau.

Chỉ tiêu

Con trai trong 1-2 tháng

Bé gái 1-2 tháng.

Giá trị trung bình trong 1 tháng

Cân nặng

3400-5800 g

3200-5500 g

4200-4500 g

Tăng trưởng

50,8-58,5 cm

49,8-57,6 cm

53,7-54,7 cm

Chu vi vòng đầu

34,9-39,6 cm

34,2-38,9 cm

36,5-37,3 cm

Chu vi ngực

34,1-38,9 cm

34-38,1 cm

36,1-36,5 cm

Những gì bé có thể?

Dưới đây là những kỹ năng mà bé học được 1 tháng tuổi:

 • Giữ đầu. Bé, đang ở vị trí trên bụng, có thể nâng đầu và giữ nó lên đến 5 giây.
 • Sửa chữa cái nhìn. Đứa trẻ không chỉ nhìn vào các vật cố định và khuôn mặt của người lớn, mà còn ở các vật chuyển động, nếu chúng to và sáng.
 • Sự phát triển của tầm nhìn. Em bé đã có thể phân biệt giữa đỏ, đen, vàng và trắng, cũng như các tế bào và đường. Ngoài ra, bé sau 1 tháng đã nhận ra mẹ.
 • Phản ứng với âm thanh. Khi bé nghe thấy một âm thanh lớn hoặc gay gắt, nó bắt đầu hoặc dừng lại. Đôi khi âm thanh làm bé sợ đến mức khiến bé khóc.
 • Goo Bạn sẽ nghe thấy những âm thanh tương tự như các trò chơi của Gu và hay ha ha từ karapuz hàng tháng, vì vậy bài phát biểu đầu tiên của bé này còn được gọi là agukani.
Bé trong 1 tháng
Từ khi sinh ra, bé đã thay đổi rất nhiều.

Thực tế là em bé sẽ có thể được 1 tháng, xem video tiếp theo của Nikolai Nikonov - bác sĩ và nhà trị liệu mát xa hàng đầu ở Nga.

Một nụ cười vụn có thể?

Nụ cười ý thức là một trong những kỹ năng dễ chịu nhất mà trẻ phát triển trong tháng đầu tiên của cuộc đời. Người mẹ càng thường xuyên mỉm cười với em bé, cô càng sớm thấy nụ cười quyến rũ. Ngoài ra, nụ cười sẽ đi kèm với các biểu hiện khác về sự hồi sinh của em bé - đứa trẻ sẽ di chuyển chân và tay, cũng như gầm lên.

Lưu ý rằng bạn có thể thấy nụ cười của trẻ sơ sinh như thế nào, từ những ngày đầu tiên của cuộc đời, nhưng những nụ cười đầu tiên của bé là không tự nguyện. Đầu tiên, người mẹ sẽ nhận thấy rằng mảnh vụn mỉm cười trong một giấc mơ, một lát sau - trong khi tắm hoặc sau khi cho ăn. Đây là tất cả các biến thể của một nụ cười sinh lý. Nhưng gần 1 tháng, nụ cười của em bé xuất hiện nội dung xã hội. Cô trở thành một phản ứng để tiếp xúc với một người mẹ hoặc người thân khác.

Chăm sóc

Mẹ nên luôn ở gần bé và đáp ứng ngay nhu cầu của bé.

Thường xuyên bế em bé trong vòng tay của bạn, không quên đỡ đầu, nói chuyện với đậu phộng và đừng lo lắng rằng bằng cách này, hãy dạy đứa trẻ nhỏ vào tay bạn và phát triển bản ngã. Ngược lại, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ mà các bà mẹ ít dùng tay thường khóc nhiều hơn và lâu hơn, cố gắng thu hút sự chú ý của các bà mẹ. Nếu em bé biết rằng mẹ luôn ở đó, thì nó sẽ không hét lên một lần nữa.

Bé trong 1 tháng tắm trong bồn tắm trong vòng tay mẹ.
Bé cư xử bình tĩnh hơn rất nhiều trước sự hiện diện của mẹ.

Chăm sóc em bé trong 1 tháng bao gồm các hành động sau:

 • Quy trình vệ sinh - rửa, chăm sóc mắt và mắt, rửa, cắt móng tay, chải đầu.
 • Tắm
 • Đi bộ trong không khí trong lành.
 • Massage
 • Phòng tắm không khí.

Khi mặc quần áo cho bé, hãy chắc chắn rằng tay bạn không lạnh hoặc ướt, vì bé 1 tháng tuổi rất nhạy cảm với cảm giác xúc giác.

Làm thế nào để thúc đẩy sự phát triển?

Vì thời gian thức giấc của em bé rất nhỏ trong 1 tháng, người mẹ nên phân bổ thời gian hợp lý để có thể có thời gian và nói chuyện với em bé, và thực hiện các quy trình vệ sinh, và mát xa, bơi trong bồn tắm, và dành một phút để phát triển cho trẻ. Sức khỏe của mẹ cũng rất quan trọng, do đó, cần có thời gian và nghỉ ngơi tốt khi bé đang ngủ.

Bé trong 1 tháng
Tất cả các bài tập phát triển nên xảy ra trong thời gian rảnh của bạn. Đây chỉ là những khuyến nghị, sức khỏe và tâm trạng tốt của bạn là quan trọng nhất đối với em bé.

Một đứa trẻ 1 tháng nghiên cứu các vật thể xung quanh, cả bất động và di chuyển, và âm thanh của thế giới xung quanh. Mà giống nhau đang phát triển Các lớp học có sẵn ở tuổi này? Thứ nhất, giao tiếp với em bé cho sự phát triển của lĩnh vực tình cảm và tinh thần của mình. Thứ hai, kích thích thị giác, thụ thể xúc giác và thính giác của trẻ. Và, thứ ba, giúp giữ lại đầu, mà em bé thường được trải trên bụng và giữ trong một bài.

Dưới đây là một số hành động sẽ giúp phát triển em bé hàng tháng:

 • Để giúp bé tập trung nhìn, Cho bé xem một món đồ chơi lớn, đợi bé nhìn vào nó, rồi từ từ di chuyển nó sang một bên, đảm bảo rằng ánh mắt bé con vẫn tập trung vào đồ chơi.
 • Lặp lại tương tự với tiếng kêu, mà làm cho âm thanh yên tĩnh. Làm điều này với em bé của bạn 1-2 lần một ngày trong tối đa 2 phút trong một buổi.
 • Bạn cũng có thể bao gồm nhạc cổ điển cho bé hoặc ghi âm các nhạc cụ khác nhau. Hãy để bé nghe nhạc trong tối đa 10 phút mỗi ngày.
 • Treo trong cũi di động với đồ chơi lớn (3-4 miếng) và một giai điệu dễ chịu. Bạn cũng có thể đặt ra các mẩu vụn trên phát triển mat.
 • Không ngừng nói chuyện với bé. Và làm điều đó để bé có thể nhìn thấy nét mặt của bạn. Vì vậy, bạn sẽ kích thích và nghe trẻ, và sự phát triển của lời nói của em bé. Đáp lại lời nói nhẹ nhàng của mẹ, bé sẽ bắt đầu phản ứng nhanh hơn với sự phức tạp của hoạt hình và nụ cười có ý thức.

Không chỉ mẹ chơi với bé, mà cả bố, bởi vì sự tương tác với bé là khác nhau, cho phép các mảnh vụn hấp thụ tốt nhất từ ​​mỗi người.

Bố hôn chân bé sau 1 tháng.
Lôi cuốn cha vào trò chơi và hôn con

Trò chơi trong 1 tháng

Đối với sự phát triển thể chất:

 • Đặt mảnh vụn trên lưng, đưa trẻ bằng tay cầm, nâng chúng lên bằng đầu, sau đó hạ xuống, sau đó băng qua ngực và lan sang hai bên. Với chân vụn, bạn có thể bắt chước chuyển động trên một chiếc xe đạp. Trong một bài thể dục như vậy hát một bài hát dễ chịu.
 • Đặt em bé lên bụng, cho bé xem đồ chơi và nâng nó lên, kích thích bé ngẩng đầu. Bạn cũng có thể đặt một mảnh vụn trên bụng của bạn và gọi em bé bằng tên để đứa trẻ ngẩng đầu lên và bắt đầu nhìn vào khuôn mặt của bạn. Những bài tập như vậy sẽ cải thiện sự phát triển của cơ bắp của anh ấy.
 • Nhẹ nhàng chạm vào em bé trong khi bơi, đi kèm với một massage nhẹ như vậy với một bài hát yên tĩnh. Sau khi tắm cho bé, quấn bé trong một chiếc khăn, giấu mặt sau rìa của nó, sau đó nhìn ra từ phía sau chiếc khăn và nói

Đối với sự phát triển của tầm nhìn:

 • Làm một loại búp bê lồng giấy ra khỏi đĩa giấy. Để làm điều này, vẽ một khuôn mặt và gắn một tay cầm vào tấm để nó có thể được giữ và di chuyển. Hiển thị búp bê búp bê cho bé từ khoảng cách 25 cm và đợi miếng vụn bắt đầu xem đĩa.
 • Cúi người bé để nhìn chằm chằm vào mặt bạn, rồi từ từ di chuyển sang một bên. Em bé sẽ theo bạn, quay đầu.
 • Đối với một món đồ chơi nhỏ bạn cần khâu kẹo cao su và treo đồ chơi lên trẻ. Sau đó làm cho đồ chơi trên dây thun "nhảy" trước mặt đứa trẻ lên xuống.Chẳng mấy chốc, đứa trẻ sẽ không chỉ nhìn vào đồ chơi nhảy, mà còn cố gắng nắm lấy nó bằng tay.
 • Chỉ cho con bạn một món đồ chơi sáng ở khoảng cách 30 cm so với mặt, sau đó từ từ dẫn vật theo chiều ngang. Nhận thấy rằng đứa trẻ đang nhìn vào đồ chơi, sau đó di chuyển nó theo chiều dọc và cuối cùng di chuyển đối tượng theo một vòng tròn.
 • Trong khi cho ăn, đặt một chiếc khăn hoặc khăn sáng màu trên vai của bạn. Đứa trẻ sẽ nhìn từ khuôn mặt của bạn đến chủ đề sáng sủa này.
Mẹ nói chuyện với bé được 1 tháng.
Ngay cả lời nói trìu mến của bạn cũng phát triển đứa trẻ, hãy dành nhiều lời khen cho những mẩu vụn

Đối với sự phát triển của các giác quan khác:

 • Đọc những bài thơ của trẻ em cho con bạn để phát triển những mẩu vụn về thính giác và cảm giác nhịp điệu. Bạn có thể giới thiệu em bé với những vần điệu yêu thích của bạn hoặc đến với chính bạn. Bạn có thể lấy làm cơ sở cho bất kỳ bài hát nào và thay đổi các từ trong đó theo sở thích của bạn.
 • Buộc vào giày của em bé trên chuông. Trong quá trình chuyển động của chân, mảnh vụn sẽ nghe thấy tiếng chuông và lắng nghe nó.
 • Khi bé nằm trong cũi, hãy nói chuyện với bé trong khi bạn di chuyển quanh phòng. Điều này sẽ cả hai kích thích thính giác bé và tầm nhìn của bé.
 • Massage nhẹ nhàng trên bàn chân và tay cầm của bé bằng từng ngón tay. Chạm vào mảnh vụn không chỉ bằng tay của bạn, mà còn bằng một miếng bông, bàn chải mềm, vải terry, len hoặc vải khác.
 • Nhúng các quả bóng bông vào unsharp, chất lỏng có mùi, như bạc hà hoặc vanilla eau de toilette. Cho bé như vậy một quả bóng sẽ kích thích khứu giác của trẻ sơ sinh.

Sự phát triển của trẻ được thúc đẩy bằng massage. Để tìm hiểu cách thực hiện chính xác, hãy xem video tiếp theo của Nikolay Nikonov.

Lớp nước

Trong số các hoạt động kích thích sự phát triển của trẻ sơ sinh 1 tháng, có thể gọi là bơi lội. Nó có thể được thực hiện cả trong hồ bơi (dưới sự kiểm soát của người hướng dẫn) và trong bồn tắm tại nhà. Nhờ các bài tập trong nước, bé sẽ kích thích bộ máy tiền đình. Để bơi lội, mua một vòng tròn bơm hơi đặc biệt cho em bé hỗ trợ em bé dưới cổ.

Sau khi gõ đầy đủ nước ấm, hạ trẻ với vòng tròn xuống nước và đợi cho đến khi bé thấy thoải mái. Nghĩa đen là một hoặc hai lần bơi, và em bé sẽ bắt đầu thích những hoạt động như vậy, và người mẹ chỉ có thể xem những mẩu vụn và bắt những khoảnh khắc sáng nhất cho bức ảnh.

Hạ em bé xuống nước một cách cẩn thận, bắt đầu từ gót chân, có tính đến sự nhạy cảm của em bé với sự thay đổi nhiệt độ của thế giới xung quanh. Nếu bé phản ứng tiêu cực với lần bơi đầu tiên, hãy cố gắng nhúng vào bồn tắm cùng với bé. Đặt em bé lên vú của bạn, nhẹ nhàng tưới nước cho cơ thể em bé bằng một ít nước và cho xem đồ chơi.

Tắm cho bé sau 1 tháng.
Trà hoa cúc có thể được thêm vào nước để làm dịu da và cho bé ngủ.

Cho karapuzu thấy anh ta có thể đẩy chân ra khỏi tường của bồn tắm. Bỏ em bé nổi để hai chân cong của nó tựa vào bên cạnh và đợi cho đến khi mảnh vụn đẩy ra và bơi trở lại một chút. Ở cạnh đối diện của bồn tắm, xoay bé và lặp lại bài tập.

Một bài tập thú vị cho bé trong tháng đầu tiên khi bơi sẽ được đi bộ dưới đáy bồn tắm. Giữ em bé dưới cánh tay và hơi nghiêng về phía trước, kích thích phản xạ đi lại trong vài giây. Tiếp theo, cho bé bơi một chút trên lưng.

Vấn đề thường xuyên

Những bất thường mà cha mẹ có thể xác định trong 1 tháng:

 • Tăng hoặc giảm trương lực cơ của trẻ. Không đối xứng của trương lực cơ cũng có thể.
 • Vàng da Đối với một số trẻ, nó không qua tháng, cần phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa.
 • Đau bụng. Chúng xuất hiện vào tuần thứ ba của cuộc đời ở nhiều em bé và gây ra sự khó chịu lớn ở những mảnh vụn.
 • Tăng cân không đủ, có thể liên quan đến cả vấn đề tổ chức cho con bú và các bệnh của em bé.

Đối với bất kỳ vấn đề nào trong số này, trẻ phải được trình bày với bác sĩ bằng cách nói về các triệu chứng đáng báo động.

Phản xạ của trẻ sơ sinh 2 tháng
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe