6 tháng 8 tháng

Trẻ phát triển lúc 7 tháng.

Nội dung

Cha mẹ của một đứa trẻ bảy tháng thông báo thay đổi ở em bé theo nghĩa đen mỗi ngày. Đây không phải là đứa trẻ sơ sinh bất lực chỉ có thể nói dối, ngủ, ăn và khóc. Đến bảy tháng, em bé đã phát triển rõ rệt và đã là thành viên đầy đủ của gia đình. Anh ấy giao tiếp rất nhiều, di chuyển nhiều, ăn không chỉ sữa mẹ và không ngừng học hỏi những kỹ năng mới. Bé đã học được gì khi được 7 tháng tuổi và làm thế nào cha mẹ có thể kích thích sự phát triển hơn nữa của trẻ mới biết đi?

Mẹ có con 7 tháng.
Tình yêu của cha mẹ là yếu tố quan trọng nhất giúp trẻ phát triển tâm lý đầy đủ.

Thay đổi sinh lý

 • Các cơ bắp của trẻ đang trở nên mạnh mẽ hơn, cho phép em bé giữ cơ thể ở tư thế ngồi ở tuổi 7 tháng và bò, và cũng có thể đứng, giữ vững sự hỗ trợ.
 • Sự phát triển của bán cầu não phải mãnh liệt hơn, vì vậy trẻ thường có thể sử dụng không phải tay phải, mà là tay trái, nhưng đây hoàn toàn không phải là dấu hiệu cho thấy trẻ sẽ thuận tay trái.
 • Em bé đã có 7 tháng đã hình thành đầy đủ tầm nhìn và thính giác. Mảnh vụn quay ngay cả khi phản ứng với âm thanh thấp và hoàn hảo nhìn thấy các vật thể di chuyển nhanh chóng.
 • Ở tuổi bảy tháng, nhiều em bé đã cắt răng đầu tiên. Một số cha mẹ của trẻ mới biết đi chỉ có thể nhận thấy một trong những răng cửa dưới, và ở một số trẻ sơ sinh, hai chiếc răng cửa dưới đã xuất hiện và những chiếc răng hàm trên sắp mọc ra.
 • Liên quan đến việc giới thiệu các loại thực phẩm bổ sung, ghế của em bé thay đổi - nó trở nên hiếm hơn (thường là một lần một ngày) và dày, và mùi của nó sắc nét hơn.
Bé 7 tháng tuổi.
Một đứa trẻ 7 tháng tuổi có thể ngồi, bò và đứng, giữ lấy sự hỗ trợ

Phát triển thể chất

Mặc dù sự phát triển của mỗi em bé diễn ra theo tốc độ riêng của nó, dựa trên hiệu suất của tất cả trẻ em ở một độ tuổi nhất định, các giới hạn của tiêu chuẩn đã được xác định, sự vượt quá cả lên và xuống là lý do để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa. Các chỉ số chính cho bé 7 tháng tuổi (cả trung bình và ranh giới) chúng tôi đã thu thập trong bảng:

Chỉ tiêu

Trung bình 7 tháng

Bé trai 7-8 tháng tuổi.

Bé gái 7-8 tháng tuổi.

Cân nặng

7600-8300 g

6700-10300 g

6000-9800 g

Tăng trưởng

67,3-69,2 cm

64,8-73,5 cm

62,7-71,9 cm

Chu vi vòng đầu

42,8-44 cm

41,5-46,4 cm

40,2-45,5 cm

Chu vi ngực

44,6-45,5 cm

42,5-48,9 cm

42,7-47,2 cm

Tháng thứ bảy của cuộc đời mang lại cho bé tăng cân khoảng 600 gram và chiều cao - từ 1,5 đến 2 cm. Chu vi của đầu em bé, cũng như chu vi của vú, trở nên lớn hơn 0,5 cm. Đồng thời, chúng tôi lưu ý rằng chu vi ngực ở trẻ 7 tháng tuổi khỏe mạnh luôn vượt quá chu vi đầu.

Bé gái 7 tháng
Theo dõi không chỉ để tuân thủ các quy tắc, mà còn về sự năng động của sự phát triển trẻ con

Những gì bé có thể?

 • Trẻ em bảy tháng đã ngồi và bò. Tuy nhiên, một số trẻ em đã cố gắng tự ngồi, nhưng kỹ năng này vẫn chưa có sẵn cho phần lớn karapuz. Những đứa trẻ bảy tháng tuổi bò theo những cách khác nhau - ai đó di chuyển trên bụng, ai đó chỉ bò trở lại, và ai đó đứng dậy trên tất cả bốn chân và di chuyển nhanh chóng, sắp xếp lại chân và tay.
 • Nhiều người đứng đầu ở độ tuổi này đã có thể đứng, giữ bằng cả hai tay để hỗ trợ mạnh mẽ. Và một số em bé thậm chí bước qua chân của họ, thực hiện những bước đầu tiên không chắc chắn của hỗ trợ. Đồng thời, đứa trẻ đã học cách đứng dậy, tự kéo mình lên nhờ sự hỗ trợ, nhưng nó không thể ngồi lại và đang gọi cho cha mẹ.
 • Một em bé bảy tháng tuổi đã cầm rất nhiều đồ vật trong tay, ngay cả khi đồ chơi có hình dạng bất thường. Một em bé ở độ tuổi này có thể được tham gia với đồ chơi trong một thời gian dài. Đứa trẻ tiết lộ với sự quan tâm tài sản của họ, đóng và mở, ném, thay đổi, thị hiếu và thực hiện các hành động khác.
 • Một em bé bảy tháng đang khám phá thị hiếu mới, thử các loại thực phẩm bổ sung. Đứa trẻ đã học không chỉ ăn bằng thìa mà còn uống từ cốc, hãy để cốc tự giúp người lớn cầm nó một lúc. Nhưng em bé ở độ tuổi này đã có khả năng tự cầm bình sữa và nếu nó rơi xuống, nó có thể nâng nó lên.
 • Đứa trẻ hiểu lời nói của cha mẹ. Theo yêu cầu của bé có thể cho thấy một số bộ phận của cơ thể và những đồ vật quen thuộc ở cùng một chỗ. Đứa trẻ nhận ra rằng vật thể ẩn không biến mất mãi mãi, mà đơn giản là không nhìn thấy được. Ngoài ra, em bé biết tên của bạn và tên của người bản địa. Hầu hết các em bé đều bị trói vào mẹ và có thể bật khóc vì sự vắng mặt của cô.
 • Tiếng bập bẹ của các em bé trở nên phức tạp hơn, tiếng kêu lách tách ngày càng nhiều âm tiết và nhiều em bé phát âm một cách có ý nghĩa.
Bé cười 7 tháng.
Hầu hết các tiêu chí chỉ cho thấy sự phát triển của các mảnh vụn, đừng quá coi trọng chúng.

Khi xác định liệu một đứa trẻ có đủ phát triển ở tuổi bảy tháng hay không, cha mẹ nên hiểu rằng mỗi em bé phát triển theo lịch trình cá nhân của mình, nhưng có những kỹ năng mà em bé nhất định phải theo học trong 7 tháng.

Những điểm sau đây nên là một lý do cho chuyến thăm bác sĩ nhi khoa:

 • Bé không lăn qua lăn lại.
 • Đừng ngồi một mình.
 • Không kiểm tra đồ vật bằng miệng.
 • Đừng gõ đồ chơi trên bàn.
 • Đừng xem đồ chơi chuyển động.
 • Không phát âm âm tiết.
 • Không thu hút sự chú ý của mẹ và không bộc lộ cảm xúc khi giao tiếp với mẹ.

Xem video sau đây của Larisa Sviridova về sự phát triển của em bé lúc 7 tháng. Bạn sẽ tìm hiểu những gì đặc biệt quan trọng cho sự phát triển tâm lý của các mảnh vụn.

Các lớp học để phát triển

Khuyến khích bé bò, vì giai đoạn phát triển này được coi là rất quan trọng. Hãy để bé có quần áo thoải mái và cơ hội thử tay trên sàn nhà. Giúp các mảnh vụn, đặt đồ chơi yêu thích của bạn và biến chúng thành một mục tiêu có thể đạt được.

Làm thế nào để bảo vệ những mẩu vụn trong những thời điểm quan trọng này, xem sự chuyển giao của E. Komarovsky.

 • Để phát triển sự phối hợp, đặt em bé lên chân và lắc, và bố có thể ném em bé lên xuống.
 • Đề nghị một đứa trẻ kéo "sợi dây", lấy một chiếc khăn sáng cho một trò chơi như vậy.
 • Giấu đồ chơi dưới tấm chăn trước mặt trẻ và để em bé tìm thấy nó. Ngoài ra, bé sẽ thích thú khi xem những món đồ chơi nhỏ "giấu" trong lòng bàn tay của bạn.
 • Dạy trẻ chỉ vào vật đang phát ra âm thanh bằng ngón tay, vẫy tay tạm biệt và vỗ tay. Chúng ta hãy cho bé những nhiệm vụ dễ hiểu, ví dụ, cho thấy một con gấu, mở hộp hoặc lấy thìa. Giới thiệu em bé với từ "không", nhưng nó chỉ nên áp dụng cho những nguy hiểm thực sự.
 • Bật nhạc trẻ em ở các nhịp độ khác nhau, và bạn sẽ nhận thấy rằng với những giai điệu chậm, trẻ sẽ bình tĩnh lại, và với nhịp điệu nhanh sẽ bắt đầu nhảy.
 • Đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển kỹ năng vận động tinh của bé. Đối với các lớp học, bạn có thể sử dụng túi tự chế với các chất độn khác nhau, sơn ngón tay, trò chơi ngón tay ("sừng dê", "bốn mươi con quạ"), đồ chơi có nút và nhiều thứ khác mà trẻ có thể cảm nhận, nhấn, kéo, chạm và bóp.
 • Tiếp tục nói với con bạn về mọi thứ bạn làm để tăng vốn từ vựng cho trẻ sơ sinh. Gọi đồ chơi cho bé xem. Luôn gọi em bé bằng tên, và cũng hiển thị hình ảnh của người thân, nói lên tên của họ.
 • Đi bộ với em bé không chỉ trong giai đoạn em bé nên ngủ, mà cả trong lúc thức giấc, để cho phép em bé quan sát thiên nhiên.
 • Bạn có thể sử dụng cho các lớp học với một thẻ Doman nhỏ.
 • Lấy sách cho bé, sẽ là những trang dày.Hãy để đứa trẻ tự lật trang và nhìn vào những bức tranh tươi sáng, trong khi bạn đọc những câu thơ vào lúc này.
 • Giới thiệu em bé của bạn với những đứa trẻ khác, mời chúng đến thăm hoặc nói chuyện khi đi dạo. Hãy để các em xem nhau.
 • Khi tắm, thêm một vài đồ chơi vào bồn tắm có thể bơi.

Từ video đến SvitMam. tv bạn sẽ học được tại sao bò rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất của trẻ. Tập thể dục với bé và tận hưởng thành công của bé.

.

Chăm sóc

Mỗi buổi sáng, một em bé 7 tháng tuổi bắt đầu với các thủ tục vệ sinh. Mảnh vụn được rửa sạch, làm sạch nếu cần thiết mũi và tai, cúc vạn thọ, lược, bàn chải đánh răng (ngay cả khi chúng chưa tồn tại). Tắm buổi tối hàng ngày đã là thói quen và giúp bé thư giãn trước khi nghỉ đêm.

Sự phức tạp của các bài tập thể dục tại bảy tháng đang mở rộng. Bạn có thể giúp con bạn đứng lên trên đôi chân của mình, uốn cong và không bẻ cong chân bé ở tư thế nằm ngửa, xoay bé theo các hướng khác nhau, nắm tay, tập thể dục để phát triển sự phối hợp và nhiều thứ khác. Trong thể dục dụng cụ này và massage thường được thực hiện vào buổi sáng.

Ngay khi bé đã tự tin ngồi, bạn có thể giới thiệu bé vào nồi, nhưng bạn không cần phải nuôi ảo tưởng đặc biệt về tốc độ phát triển của nó (bàng quang và ruột được trẻ kiểm soát trong 18 tháng và thậm chí sau đó), cũng như trẻ bị buộc phải ngồi đó lâu. Để em bé ở trên chậu tối đa 10 phút, và tốt nhất là chọn thời gian sau khi ngủ để trồng.

Bé 7 tháng tuổi vào nồi.
Từ 7 tháng, bạn đã có thể bắt đầu dạy những mẩu vụn cho vào nồi

Thói quen hàng ngày

Trẻ 7 tháng ngủ khoảng 15 giờ mỗi ngày, trong khi một số trẻ tiếp tục ngủ ba lần một ngày và một số trẻ đã chuyển sang ngủ trưa hai ngày. Thời lượng của một giấc ngủ đêm là 9-10 giờ và ban ngày là khoảng 5 giờ. Với tùy chọn ngủ 3 lần vào buổi chiều, theo quy định, một trong những khoảng thời gian còn lại dài hơn và hai thời gian còn lại ngắn hơn (tối đa một giờ).

Nên đi bộ với em bé 7 tháng tuổi hai lần một ngày trong 2 giờ. Chỉ trong điều kiện thời tiết bất lợi như mưa to, sương giá hoặc gió lớn, bạn mới có thể ở cùng với những đứa trẻ ở nhà. Trong thời tiết mùa hè ấm áp, bé có thể dành tới 6 giờ mỗi ngày trên đường phố. Bạn có thể lên kế hoạch đi bộ cho những giấc mơ ban ngày của bé hoặc để trẻ tỉnh táo một lúc bên ngoài.

Các bữa ăn của em bé bảy tháng tuổi bao gồm 5 bữa ăn, trong đó mất từ ​​3 tiếng rưỡi đến 4 giờ. Lượng thức ăn trẻ cần 7 tháng một ngày được tính dựa trên cân nặng của trẻ. Khối lượng cơ thể của em bé nên được chia cho 8. Lượng thức ăn thu được chia cho số lần cho ăn. Trung bình, một đứa trẻ bảy tháng ăn 1000-1100 ml thức ăn mỗi ngày. Một khẩu phần mỗi bữa ăn khoảng 200-220 ml.

Khi cho con bú, trẻ được thoa lên vú khoảng 7-10 lần vào ban ngày và 2 đến 4 lần vào ban đêm (thường là vào buổi sáng). Trẻ bú sữa mẹ lúc bảy tháng tuổi nhận các nhóm thực phẩm như rau, ngũ cốc và trái cây. Bắt đầu tham gia vào chế độ ăn kiêng dầu thực vật, thêm nó vào các loại rau xay nhuyễn. Thực đơn của trẻ sơ sinh-is mostennikov mở rộng do sự xuất hiện của nó trong phô mai, nước ép trái cây, lòng đỏ, bánh quy và bánh quy giòn. Đọc thêm trong bài viết về thực đơn cho bé lúc 7 tháng.

Bé 7 tháng uống sữa mẹ.
Cơ sở của chế độ ăn của bé lúc 7 tháng là sữa mẹ hoặc hỗn hợp
Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

Ngày thường

Mỗi ngày với một em bé bảy tháng là giải trí và thú vị. Tất nhiên, mỗi chế độ của trẻ sơ sinh sẽ là cá nhân trong 7 tháng, nhưng để tưởng tượng chế độ ngày của một đứa trẻ ở độ tuổi này có thể như thế nào, chúng tôi đưa ra ví dụ sau:

7: 00

Đổ tràn.

Lần cho ăn đầu tiên, trong đó em bé nhận được sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Quy trình vệ sinh.

Sự tỉnh táo

9: 30

Thể dục dụng cụ.

10: 30

Lần cho ăn thứ hai, trong đó trẻ bú sữa mẹ được cho ăn cháo, và vụn - nhân tạo thêm bơ vào đó.

Thời gian thức giấc.

12: 00

Đi bộ, trong đó các mảnh vụn có giấc ngủ ban ngày đầu tiên trong không khí trong lành.

14: 00

Trở về nhà.

Lần cho ăn thứ ba, trong đó trẻ, bất kể loại cho ăn, đều được xay nhuyễn bằng dầu thực vật, nhưng nước trái cây và lòng đỏ được thêm vào trẻ em nhân tạo.

15: 00

Thời kỳ thức tỉnh và trò chơi giáo dục.

16: 00

Đi bộ, trong đó đứa trẻ có giấc ngủ ngày thứ hai trong không khí trong lành.

18: 00

Trở về nhà

Việc cho ăn thứ tư, ở trẻ bú mẹ bao gồm trái cây xay nhuyễn và sữa mẹ, và ở trẻ bú bình, phô mai, trái cây nghiền, bánh quy và hỗn hợp.

Sự tỉnh táo

21: 00

Tắm

Lần bú thứ năm, trong thời gian đó bé nhận được sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Nằm xuống một giấc ngủ đêm.

Ban đêm

Trẻ bú sữa mẹ trong giấc mơ được áp dụng cho vú nhiều lần, trẻ em nhân tạo thường không thức dậy để bú.

Một ngày bình thường với một đứa trẻ, bạn có thể thay đổi các loại thuốc bổ. Kỹ thuật thực hiện, xem video tiếp theo của Nikolai Nikonov - bác sĩ và nhà trị liệu mát xa hàng đầu ở Nga.

Vấn đề thường xuyên

 1. Sợ người lạ. Trẻ bảy tháng tuổi đã phân biệt rõ ràng giữa người quen và người lạ, và có thể phản ứng tiêu cực với người lạ. Vì vậy, đừng để em bé một mình với bất kỳ người lạ nào với anh ta. Muốn làm quen em bé với ai đó, hãy ở gần, bế em bé trên tay và ôm nó cho đến khi em bé thoải mái với tình huống và hiểu rằng người lạ không nguy hiểm.
 2. Vấn đề ngủ và ngủ. Nhiều tots do tăng hoạt động thể chất vào ban ngày bắt đầu ngủ tồi tệ hơn vào ban đêm, và việc nằm xuống em bé trở nên có vấn đề. Trong việc đặt bạn sẽ giúp tạo ra một nghi lễ. Hàng ngày với trẻ những hành động tương tự trước khi đi ngủ, sẽ thiết lập cho em bé nghỉ đêm.
 3. Từ chối của Prikorma. Nhiều trẻ em, đặc biệt là những trẻ trước đây chỉ ăn sữa mẹ, từ chối các sản phẩm lạ, không muốn nếm khoai tây nghiền hoặc cháo lỏng do mẹ chuẩn bị. Buộc một đứa trẻ thử một loại thức ăn mới là không thể chấp nhận được. Đừng nài nỉ, cho trẻ bú vú, và cuối cùng lại đưa ra một món ăn mới. Nếu đứa trẻ thẳng thừng từ chối nghiền và cháo, hãy nghĩ về khả năng giới thiệu cho trẻ ăn sư phạm.
 4. Đau và khó chịu khi mọc răng. Trẻ phản ứng với sự xuất hiện của răng theo những cách khác nhau. Ở một số bé, cha mẹ chỉ học về răng sau khi nhìn vào miệng, nhưng ở nhiều bé, sự xuất hiện của mỗi chiếc răng đi kèm với chảy nước dãi, đỏ nướu và sưng. Thông thường, nhiệt độ của trẻ tăng lên và phân có thể bị xáo trộn. Làm mát răng, gel gây tê, thuốc hạ sốt giúp đối phó với sự khó chịu.

Điều chính em bé cần là tình yêu của cha mẹ. Dành thời gian thú vị và tận hưởng các hoạt động chung. Chơi với trẻ, dựa trên các bài học về phương pháp của O. Teplyakova - một chuyên gia về phát triển trí tuệ.

6 tháng 8 tháng
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe