8 tháng 10 tháng

Trẻ phát triển lúc 9 tháng.

Nội dung

Một đứa trẻ chín tháng tuổi không còn có thể được gọi là bất lực. Các mảnh vụn di chuyển độc lập xung quanh phòng, thể hiện thái độ của mình đối với các sự kiện khác nhau, tích cực giao tiếp với cha mẹ. Trẻ 9 tháng tuổi đã học được gì, cha mẹ nên xác định liệu nó có phát triển bình thường không và làm thế nào để giúp đỡ trong tương lai phát triển?

Thay đổi sinh lý

 • Cơ thể của bé đang tích cực chuẩn bị đi lại. Tăng cường cơ bắp của vai và hông, cũng như bộ máy dây chằng, phát triển sự phối hợp thần kinh cơ.
 • Các cơ quan cảm giác của trẻ đã được phát triển tốt. Trẻ mới biết đi đã cải thiện nhận thức thính giác, vì vậy bây giờ đứa trẻ không chỉ có thể nghe thấy âm thanh từ phòng bên cạnh, mà còn so sánh những gì bé nghe được với kiến ​​thức của mình. Ví dụ, khi nghe thấy âm thanh của nồi và đĩa, bé sẽ hiểu rằng bữa trưa sẽ đến sớm.
 • Lĩnh vực tình cảm cũng đang tích cực phát triển. - vụn với sự xuất hiện của nó cho thấy những cảm xúc như niềm vui, đau buồn, niềm vui, oán giận và những người khác.
 • Nhiều bé 9 tháng tuổi bắt đầu mọc răng cửa thứ hai. Đầu tiên, chúng xuất hiện ở hàm trên và một lát sau - ở hàm dưới. Đồng thời, hàm của em bé phát triển, vì vậy những mảnh vụn liên tục cần phải cung cấp một cái gì đó để nhai.
Bé bò lúc 9 tháng tuổi với mẹ.
Khuyến khích bò lúc 9 tháng: nó tăng cường sức mạnh của lưng vụn

Phát triển thể chất

Trong tháng thứ chín của cuộc đời, em bé tăng khoảng 500 gram, sự phát triển của nó được kéo dài thêm 1,5 cm, và chu vi của đầu và ngực trở nên cao hơn 0,5-1 cm.

Tất cả các bậc cha mẹ đều hiểu rằng trẻ em phát triển theo lịch trình cá nhân của mình, nhưng để xác định liệu tốc độ phát triển của mảnh vụn là bình thường và liệu có bất kỳ sai lệch nào cần cảnh báo hay không, các bác sĩ được hướng dẫn bởi dữ liệu trung bình về các chỉ số vật lý cho trẻ em cùng tuổi. Ngoài ra đối với mỗi độ tuổi, có các chỉ số ranh giới - sự dư thừa của chúng nên là một lý do để kiểm tra một đứa trẻ. Các thông số chính về sự phát triển thể chất của trẻ 9 tháng tuổi, chúng tôi đã thu thập trong bảng này:

Chỉ tiêu

Giá trị trung bình 9 tháng

Bé trai 9-10 tháng tuổi.

Bé gái 9-10 tháng tuổi.

Cân nặng

8200-8900 g

7100-11000 g

6500-10500 g

Tăng trưởng

70,1-72 cm

67,5-76,5 cm

65,3-75 cm

Chu vi vòng đầu

43,8-45 cm

42,5-47,5 cm

41,2-46,5 cm

Chu vi ngực

46,6-47,2 cm

44,4-50,8 cm

44,5-49,3 cm

Bạn có thể có một massage, kỹ thuật trong video được thể hiện bởi Nikolay Nikonov - bác sĩ và nhà trị liệu massage hàng đầu ở Nga.

Những gì bé có thể?

 • Đứa trẻ di chuyển rất nhiều và với niềm vui củng cố các kỹ năng mà nó đã có được. Bé bò nhanh chóng theo các hướng khác nhau và thực hiện nó chủ yếu trên tất cả bốn chân. Ngoài ra, em bé dễ dàng đứng lên trên đôi chân của mình, nắm chặt một thứ gì đó bền và thậm chí có thể bước qua bằng chân, giữ lấy giá đỡ và thực hiện các bước bổ sung.
 • Khi đứa trẻ nằm, nó có thể tự ngồi, và khi nó ngồi, nằm xuống. Ngoài ra, bé đã biết cách ngồi xuống và từ tư thế đứng. Một số trẻ ở độ tuổi này cố gắng tự đứng vững và thậm chí thực hiện những bước đầu tiên mà không cần hỗ trợ.
 • Người nông dân chín tháng khéo léo thao túng đôi tay của chính mình. Trong việc đối xử với đồ vật và trò chơi, đứa trẻ bắt chước những đứa trẻ khác và người lớn gần gũi. Em bé có thể lấy đồ chơi ra khỏi hộp và giấu chúng lại, lấy ra một số đồ chơi từ người khác, xe lăn, có thể xé hoặc nghiền nát một tờ giấy, cho thấy các bộ phận của cơ thể.
 • Nhiều trẻ từ 9 tháng tuổi bắt đầu lấy những vật nhỏ không phải bằng cả lòng bàn tay mà chỉ bằng hai ngón tay.
 • Crumbs thích nghe nhạc và nhảy theo nó, dậm chân và vỗ tay.
 • Nghe tên anh ta, đứa trẻ sẽ quay lại hoặc bò về phía mẹ. Theo yêu cầu, đậu phộng có thể tìm kiếm những đồ vật quen thuộc, đứng dậy, nằm xuống, ném đồ chơi, lấy nó từ tay người lớn và thực hiện các hành động khác đã được thể hiện trước đó.
 • Em bé trong giai đoạn thức giấc là to và cảm xúc. Đứa trẻ thường lặp lại âm tiết cho người lớn, cố gắng bắt chước chúng.
 • Sự khan hiếm đã có thể lừa dối và cố gắng thao túng mẹ.
Một em bé 9 tháng tuổi đang ngồi trên ghế
Lúc 9 tháng tuổi, em bé đã khá giỏi trong việc kiểm soát cơ thể.

Một số bé phát triển nhanh hơn so với các bạn cùng lứa và một số kỹ năng xuất hiện muộn hơn so với trẻ cùng tuổi. Đồng thời có những kỹ năng phải có ở một em bé chín tháng. Bạn cần đưa ra mẩu vụn cho bác sĩ nếu một đứa trẻ ở độ tuổi này:

 • Không giữ thăng bằng trong tư thế ngồi.
 • Không lật và không leo về phía trước.
 • Đừng cố tháo nắp và uống khỏi cốc.
 • Đừng gõ một món đồ chơi khác.
 • Không lặp lại âm tiết cho người lớn.
 • Đừng ngần ngại với người lạ và không sợ người lạ.
 • Không tức giận nếu bạn lấy đi đồ chơi.
Tư vấn với bác sĩ trẻ 9 tháng.
Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các triệu chứng đang gây phiền toái cho bạn.

Các lớp học để phát triển

 • Đối với sự phát triển của ngón tay, cung cấp cho trẻ mới biết chơi với đậu, nút, sỏi, hạt. Hãy để em bé chạm vào chúng và đổ chúng vào hộp đựng bằng bút, muỗng hoặc muỗng. Sẽ thú vị không kém khi anh ta đổ nước vào các thùng chứa khác nhau.
 • Sử dụng cho các trò chơi với một ngón tay bé 9 tháng tuổi và bột muối. Bạn cũng có thể sơn trong gạch phòng tắm. Mù bột ra khỏi bột và ép đậu hoặc sỏi vào đó, đưa ra các mẩu vụn để kéo chúng ra.
 • Đặt đồ chơi lộn ngược trước mặt bé và chờ trẻ hiểu điều gì xảy ra với chúng.
 • Chơi với đậu phộng trong các quý cô nữ hoàng, lăn quả bóng, đặt một kim tự tháp, làm tháp pháo từ các hình khối, giấu đồ chơi dưới tấm chăn. Những trò chơi như vậy rất phổ biến với một đứa trẻ ở độ tuổi này.
 • Chỉ cho con bạn làm thế nào anh ấy có thể cởi quần áo. Hãy để trẻ học cách cởi tất và mũ, mở khóa kéo trên áo khoác, kéo tay ra khỏi tay áo.
 • Chơi với bé, bắt chước tình huống, như thể điện thoại reo. Lấy điện thoại ra và nói những cụm từ ngắn, xin chào, bạn đang làm gì vậy?, Bạn có khỏe không? Sau đó đưa điện thoại cho trẻ và đề nghị "nói chuyện". Chẳng mấy chốc bé sẽ hiểu cách nói chuyện qua điện thoại.
 • Vì em bé 9 tháng tuổi thích những đứa trẻ khác, tạo ra những tình huống trong đó một đứa trẻ có thể xem chúng và chơi. Mời bạn bè với trẻ em, kết bạn với những đứa trẻ và bà mẹ khác trên sân chơi.
Bé 9 tháng chơi game.
Chơi với trẻ và các trò chơi dạy cho trẻ cảm xúc

Về các trò chơi có liên quan trong 9 tháng, hãy xem video của Anna Nahlupina.

Chăm sóc

Các thủ tục hàng ngày cho trẻ 9 tháng tuổi là rửa, rửa, tắm, đánh răng, trồng trên chậu, làm sạch tai, cắt móng tay, chải đầu và các thao tác vệ sinh khác. Nên chải răng cho bé hai lần một ngày bằng bàn chải cao su đặc biệt.

Đứa trẻ chín tháng tiếp tục cứng lại, không quên các thủ tục dần dần và có hệ thống. Cần phải thông gió phòng trước khi trẻ ngủ, và nếu mảnh vụn đang ngủ khi cửa sổ mở, thì nên đóng cửa nửa tiếng trước khi thức dậy. Những loài như vậy vẫn có liên quan. làm cứngnhư tắm nắng, lau sạch, tắm không khí và tắm.

Từ 9 tháng tuổi, đổ bàn chân có thể được thêm vào các quy trình ủ. Bắt đầu với nhiệt độ nước + 30 ° và giảm dần một độ mỗi ngày cho đến khi bạn gặp nước lạnh (+ 20 ° + 24 °). Khi bé đã quen với việc thụt rửa lạnh, bạn có thể bắt đầu thực hiện quy trình tương phản, sử dụng nước ấm đầu tiên (+ 36 °), sau đó lạnh (+ 20 °).

Thói quen hàng ngày

Đứa trẻ đã có thể thức dậy trong một thời gian dài, nghiên cứu mọi thứ xung quanh. Vào ban đêm, một em bé 9 tháng tuổi thường ngủ mà không thức dậy.Tổng thời lượng giấc ngủ cho trẻ ở độ tuổi này lên tới 15 giờ. Giấc ngủ đêm kéo dài trung bình 10 giờ và ban ngày trẻ ngủ hai lần trong 1,5-2,5 giờ.

Đi bộ với một đứa trẻ ở tuổi chín tháng nên là hai lần một ngày - vào buổi sáng (khoảng 10-11 giờ) và vào buổi chiều (khoảng 16-17 giờ). Nếu thời tiết tốt, cả hai nên ngủ vào buổi chiều trong khi đi bộ. Vào mùa hè, nên dành nhiều thời gian bên ngoài, sử dụng không khí trong lành và ngủ, để nghiên cứu thiên nhiên và làm cứng.

Bé gái ngồi lúc 9 tháng.
Mỗi đứa trẻ là cá nhân, các chỉ tiêu nhất định và thói quen hàng ngày chỉ là một hướng dẫn.

Khi trẻ tỉnh táo, hãy đưa ra các hoạt động vụn bánh phù hợp với thời gian trong ngày và tâm trạng của trẻ mới biết đi. Thể dục và các trò chơi hành động vui nhộn được ưa thích vào buổi sáng, và đọc và xem hình ảnh nên được để lại một lúc trước khi đi ngủ.

Ăn một bé 9 tháng tuổi cung cấp 5 bữa ăn. Thời gian nghỉ giữa họ là từ 3,5 đến 4 giờ. Trẻ nên ăn cùng một lúc, nhưng không nên vội vàng và ép buộc. Trẻ bú sữa mẹ nhận được sữa mẹ trong lần bú đầu tiên vào buổi sáng, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, vào ban đêm và cả vào ban đêm. Trẻ được cho ăn nhân tạo tiếp tục nhận được thức ăn thích nghi ở lần bú thứ nhất và thứ năm.

Đã có rất nhiều thực phẩm trong thực đơn của bé. Khi được 9 tháng tuổi, trẻ bú mẹ bắt đầu cho ăn phô mai, thức ăn lên men sữa, lòng đỏ và cháo sữa. Trẻ em nhân tạo đã quen thuộc với các sản phẩm này, vì vậy chế độ ăn uống của chúng ở độ tuổi này chỉ được mở rộng thông qua sự kết hợp mới của các sản phẩm đã được giới thiệu.

Tổng lượng thức ăn cho một đứa trẻ chín tháng tuổi, được ăn mỗi ngày, được xác định bằng cách chia trọng lượng cơ thể karapuz cho 9. Trung bình, trẻ em ở độ tuổi này ăn từ 1000 đến 1200 ml thức ăn mỗi ngày, tức là khoảng 200 - 240 ml thức ăn mỗi lần cho ăn.

Tìm hiểu thêm về vụn trong bài viết về thực đơn cho bé lúc 9 tháng.

Cho con bú lúc 9 tháng.
Nếu có thể, hãy tiếp tục cho con bú ít nhất 1,5 năm
Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

Ngày thường

Mỗi ngày với một em bé ở tuổi 9 tháng đầy những khoảnh khắc thú vị. Không cần phải nói rằng những đứa trẻ khác nhau sẽ có chế độ ngày khác nhau, nhưng để hiểu làm thế nào nó có thể, chúng tôi cung cấp một thói quen hàng ngày gần đúng với một em bé chín tháng tuổi:

7: 00

Thức tỉnh.

Lần bú đầu tiên, trong thời gian đó bé nhận được sữa mẹ hoặc sữa công thức.

7: 30

Quy trình vệ sinh.

8: 00

Thời gian thức giấc.

9: 00

Thể dục dụng cụ.

11: 00

Lần cho ăn thứ hai, trong đó trẻ được ăn cháo, bơ, lòng đỏ và trái cây xay nhuyễn.

12: 00

Đi bộ, một phần trong đó đứa trẻ ngủ trong không khí trong lành.

14: 30

Lần cho ăn thứ ba, trong đó trẻ sơ sinh với bất kỳ loại cho ăn nào đều nhận được rau, thịt, dầu thực vật, bánh mì và nước trái cây.

15: 00

Thời gian thức tỉnh với các trò chơi giáo dục.

16: 00

Đi bộ, một phần trong đó em bé ngủ lần thứ hai trong không khí trong lành.

18: 30

Cho ăn thứ tư, bao gồm trái cây xay nhuyễn, bánh quy, phô mai và thức uống từ sữa.

19: 00

Thời gian thức tỉnh với các trò chơi bình tĩnh.

21: 30

Tắm

22: 00

Lần bú thứ năm, trong đó em bé được cho uống sữa hoặc sữa công thức.

Chuẩn bị cho giấc ngủ đêm và nằm xuống.

Ban đêm

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ được áp dụng vào vú của người mẹ trong giấc mơ nhiều lần và trẻ em nhân tạo ngủ mà không thức dậy để bú.

Vấn đề thường xuyên

 1. Sợ người lạ. Đây là một phản ứng hoàn toàn bình thường của một đứa trẻ 9 tháng tuổi. Trước sự chứng kiến ​​của những người xa lạ, những đứa trẻ ở độ tuổi này quay lưng lại với chúng, khóc và với lấy mẹ. Ngoài ra tiêu chuẩn cho bé 9 tháng tuổi là một phản ứng tiêu cực khi rời mẹ.
 2. Đau, sốt hoặc phản ứng tiêu cực khác khi mọc răng. Rất thường xuyên, răng ở trẻ sơ sinh được cắt với sự xuất hiện của các triệu chứng như vậy. Để giảm đau, cha mẹ sử dụng gel làm mát, thuốc đánh răng, thuốc hạ sốt.
 3. Thất bại trong việc thử thu hút. Nhiều đứa trẻ thích sữa mẹ hơn các loại thực phẩm bổ sung khác nhau, điều này rất gây phiền toái và phiền hà cho cha mẹ. Việc buộc một kẻ cố gắng cố gắng dụ dỗ bằng vũ lực là điều không thể, nhưng bạn cũng không nên ngừng cung cấp thức ăn mới. Thử nghiệm với mùi vị và sự xuất hiện của thức ăn, và cũng đảm bảo rằng em bé đói và căn phòng không quá nóng.

Về các sắc thái quan trọng của sự phát triển của trẻ lúc 9 tháng, xem video sau đây.

Lời khuyên cho cha mẹ

 • Cho phép bé 9 tháng phát triển tính tự lập. Cho bé ăn một thìa khi cho bé ăn. Hãy để đứa trẻ cố gắng tự giặt, cởi quần áo, chọn một món đồ chơi hoặc một cuốn sách mà nó muốn chơi.
 • Xem tư thế bé của bạn trong khi ngồi. Chà, nếu em bé sẽ ngồi trên một chiếc ghế đặc biệt, trong đó cột sống của bé sẽ không bị uốn cong.
 • Chăm sóc sự an toàn tối đa của trẻ. Ẩn và loại bỏ tất cả các vật phẩm nguy hiểm mà em bé có thể với tới. Giả sử rằng không có dao và tách trà nóng ở cạnh bàn, tất cả các ổ cắm được đóng lại bằng phích cắm, và hộp và lọ hóa chất gia dụng được giấu an toàn dưới khóa.
 • Trẻ em ở độ tuổi này muốn giúp đỡ mẹ của chúng, vì vậy bạn có thể cho một đứa trẻ mới biết đi một miếng giẻ trong khi thu hoạch và một cái muôi trong khi nấu ăn.
 • Trong mỗi phòng mà bé dành thời gian, hãy dành chỗ cho đồ chơi hoặc các vật dụng khác mà trẻ có thể chơi cùng. Đối với sách cho trẻ em, hãy trang bị một kệ thấp để bé có thể tự mình chọn một cuốn sách. Đồ chơi nên được đặt trong các thùng chứa nhỏ, cho phép trẻ đào sâu vào chúng để tìm kiếm những đồ vật yêu thích và thú vị nhất.

Đa dạng hóa ngày của bạn sẽ giúp trò chơi theo phương pháp "Little Leonardo", được thể hiện trong video Teplyakova O. N. - một chuyên gia về phát triển trí tuệ.

8 tháng 10 tháng
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe