10 tháng 12 tháng

Trẻ phát triển lúc 11 tháng tuổi.

Nội dung

Con mười một tháng làm hài lòng cha mẹ bằng những bước độc lập và những từ đơn giản. Trẻ em ở độ tuổi này đang tích cực phát triển cả về thể chất và cảm xúc, củng cố các kỹ năng có được trước đó và thành thạo các kỹ năng mới. Chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào cha mẹ có thể xác định nếu một đứa trẻ phát triển bình thường trong 11 tháng và làm thế nào để kích thích hơn nữa phát triển em bé ở độ tuổi này.

Thay đổi sinh lý

 • Hệ thống cơ bắp của trẻ 11 tháng tuổi rất mạnh đến nỗi nó cho phép bé giữ và di chuyển cơ thể ở tư thế thẳng đứng, nghĩa là đứng mà không cần hỗ trợ và đi lại.
 • Hầu hết các bé 11 tháng tuổi đã có bốn răng. Tuy nhiên, một người nào đó bắt đầu xuất hiện sau răng (răng cửa thứ hai) và ai đó thậm chí không có răng đầu tiên. Đây là những biến thể của chuẩn mực và người ta không nên lo lắng về tuổi của một người.
Trẻ 11 tháng tuổi.
Khi được 11 tháng, một em bé có thể khiến bạn hài lòng với từ đầu tiên hoặc thậm chí bắt đầu biết đi.

Phát triển thể chất

Trong tháng thứ mười một của cuộc đời, mức tăng cân của trẻ trung bình 400 gram, và chiều cao khoảng 1,5 cm. Sự gia tăng chu vi của ngực và đầu xảy ra khoảng 0,5 cm.

Tất nhiên, tốc độ tăng trưởng của những đứa trẻ khác nhau là khác nhau, nhưng để xác định xem em bé có phát triển bình thường hay không, có những giới hạn đối với các chỉ tiêu và giá trị trung bình của các chỉ số phát triển thể chất. Chính của các chỉ số bạn sẽ tìm thấy trong bảng này:

Chỉ tiêu

Trung bình 11 tháng

Con trai 11 tháng tuổi.

Bé gái 11 tháng tuổi.

Cân nặng

8700-9400 g

7600-11700 g

6900-11200 g

Tăng trưởng

72,8-74,5 cm

69,9-79,2 cm

67,7-77,8 cm

Chu vi vòng đầu

44,6-45,8 cm

43,2-48,3 cm

41,9-47,3 cm

Chu vi ngực

47,8-48,4 cm

45,6-52 cm

45,8-50,8 cm

Đối với sự phát triển âm nhạc của trẻ tiến hành các lớp học theo phương pháp "Tsvetonik" Lazarev M. L.

Những gì bé có thể?

 • Em bé mười một tháng đang tích cực và di chuyển rất nhiều. Kỹ năng của trẻ mới biết đi là kỹ năng đứng vững mà không cần sự giúp đỡ của người lớn hoặc nắm giữ sự hỗ trợ. Ngoài ra, trẻ mới biết đi đã bước đi tốt, không chỉ nắm tay mẹ mà chỉ dành cho một người. Để có được một món đồ chơi yêu thích từ sàn nhà, đứa trẻ sẽ không còn ngã, mà sẽ khom lưng hoặc ngồi xuống. Một số trẻ đã bắt đầu đi lại mà không cần hỗ trợ.
 • Với đồ chơi, một em bé 11 tháng tuổi thao tác khéo léo và rất khéo léo. Nắm lấy một món đồ, bé mở tay theo kích cỡ của món đồ. Karapuz đã quản lý để đặt các hình khối trong một tòa tháp nhỏ, lắp ráp một kim tự tháp, mở các hộp, lấy các vật nhỏ từ sàn nhà hoặc từ bàn bằng hai ngón tay.
 • Đứa trẻ thích âm nhạc, vì vậy nó thích đồ chơi âm nhạc khác nhau. Nghe được một giai điệu nhịp nhàng, bé sẽ bắt đầu nhảy theo nhịp.
 • Scarce quan tâm đến sách và trong một thời gian dài nhìn vào hình minh họa trong đó.
 • Theo yêu cầu của mẹ, đứa trẻ có thể cho thấy các bộ phận của cơ thể và thực hiện nhiều hành động và chuyển động mà nó đã học và nhìn thấy trước đó. Chẳng hạn, một em bé lắc búp bê, vẫy tay chào tạm biệt, làm cho các quý cô phạm lỗi, cởi tất, cởi áo khoác, tìm một món đồ chơi giấu dưới chăn hoặc trong hộp.
 • Bài phát biểu của bé ngày càng trở nên giàu cảm xúc và đa dạng. Trong đó xuất hiện các từ, bao gồm 1-2 âm tiết.
 • Đứa trẻ hiểu những gì mẹ nó nói. Anh ta vui mừng dữ dội khi được khen ngợi, và cũng ngay lập tức phản ứng với một giọng điệu nghiêm khắc.
 • Bé 11 tháng tuổi ngày càng tự lập. Bé dần học cách ăn mặc và rửa mặt, đánh răng, ăn bằng thìa.Nếu em bé cần một cái gì đó, anh ta không còn khóc nữa, mà chỉ vào một vật bằng ngón tay, lắc đầu (khẳng định hoặc phủ định), và cũng nói những từ đơn giản.
Trẻ 11 tháng tuổi.
Trong 11 tháng, âm hộ thốt ra những từ đầu tiên.

Để kiểm tra xem em bé 11 tháng có phát triển bình thường hay không, bạn cần phải:

 1. Đánh giá xem đứa trẻ có ngồi tốt không, bò trên bốn chân và đứng ở chỗ hỗ trợ.
 2. Chỉ cho trẻ một hộp đóng trong đó ở phía trước của các mảnh vụn để giấu đồ chơi. Đứa trẻ nên chú ý rằng món đồ đã biến mất và cố gắng tìm nó.
 3. Kiểm tra xem đứa trẻ có thể bắt chước các cử động của người lớn trước đây đã cho bé xem không. Chẳng hạn, bé nên cố gắng ăn bằng thìa, lược, rửa mặt.
 4. Để cung cấp các mảnh vụn để đặt tháp khối. Đứa trẻ đã có thể đặt 2-3 khối lên nhau.
Bé tập đi lúc 11 tháng tuổi.
Một số trẻ đã 11 tháng tuổi.

Các lớp học để phát triển

 • Kích thích cả bò và đi bộ một đứa trẻ. Đặt một dải ruy băng trên sàn và cho em bé bước qua nó (giữ trẻ bằng một tay). Hãy để bé cũng đi xe đẩy, bóng, di chuyển bằng xe lăn đồ chơi.
 • Đừng bỏ lỡ cơ hội đi bộ với những mẩu vụn trên cầu thang. Nhiều đứa trẻ leo lên cầu thang khá dễ dàng, nhưng chúng có thể chưa thể đi xuống.
 • Chú ý nhiều đến việc phát triển các kỹ năng và bài tập vận động karapuz cho ngón tay nhỏ. Để vụn đổ ngũ cốc từ cốc này sang cốc khác, nhặt nó lên bằng một cái muỗng. Hãy để trẻ vẽ lên một khay bột, đề nghị đeo nhẫn vào ngón tay và ngón tay của bạn, và cũng thu thập một kim tự tháp.
 • Khi bơi, cho trẻ mới biết đi một cái muôi hoặc một cái rây và đề nghị bắt những đồ chơi nhỏ trôi nổi trong nước.
 • Đưa cho trẻ một món đồ chơi được bọc trong giấy ăn hoặc giấy bạc, sau đó đề nghị mở ra. Đồng thời cho bé cơ hội mở hộp và lon bằng vít.
 • Chơi với trẻ trong các trò chơi cốt truyện, ví dụ, bạn có thể cho gấu ăn cùng nhau, mặc áo vest hoặc đội mũ cho búp bê. Trong những trò chơi như vậy, bạn có thể chỉ ra một tình huống nhỏ khác nhau, ví dụ, chú thỏ yêu cầu con gấu cho khối lập phương và con gấu chia sẻ đồ chơi, con búp bê ngã và khóc, đau đớn.
 • Vẽ và điêu khắc với bé. Tặng cho đứa trẻ này bút chì mỏng, bút màu hoặc bút nỉ, cũng như bột muối và đất sét mềm an toàn.
 • Hỗ trợ sự phát triển lời nói của bé bằng cách liên lạc thường xuyên với trẻ. Gọi cho đồ chơi mà bạn cho hoặc cho trẻ xem, cho xem thẻ Doman, nhận xét về hành động của chính bạn.
 • Dành một chút thời gian để đọc cùng nhau mỗi ngày. Tốt nhất, bé nên có kệ riêng để đựng sách, mà mảnh vụn có thể vươn ra để chọn sách. Thường đọc to cho trẻ nghe, cũng như kể chuyện bằng tranh.
 • Nếu bạn đã đi mua sắm cho bé 11 tháng tuổi, hãy cho bé xem các sản phẩm khác nhau và cũng cho bé cơ hội để đặt một vài món đồ vào giỏ hoặc xe đẩy.
 • Đừng bỏ lỡ cơ hội để nói chuyện với những đứa trẻ khác. Hãy ra ngoài đi bộ đến trang web, mời các gia đình có trẻ em đến thăm, làm quen.
Bé chơi lúc 11 tháng tuổi.
Thích chơi với con và dạy con cảm xúc tự nhiên.

Chăm sóc

 • Mỗi buổi sáng, bé 11 tháng tuổi bắt đầu với việc rửa, đánh răng, chải răng.
 • Thường xuyên trồng vụn trên chậu sau khi ngủ, quen với thói quen này, nhưng đừng khăng khăng nếu đứa trẻ bỏ qua chậu hoặc thậm chí sợ nó.
 • Sau khi đi vệ sinh, hãy chắc chắn để rửa em bé của bạn.
 • Khi cần thiết, cắt vụn tóc và móng, làm sạch tai.
 • Không thể tắm cho trẻ ở độ tuổi này không phải mỗi ngày, nhưng tắm hàng ngày có thể là một yếu tố quan trọng của một nghi lễ buổi tối, sau đó bạn không nên từ bỏ nó.
 • Dành cho làm cứng sử dụng phòng thông gió trước khi đi ngủ, tắm không khí, đi bộ hàng ngày, lau, tắm, đổ rác và các thủ tục khác mà vụn đã gặp trước đó.
 • Đừng từ chối thực hiện các bài tập massage và thể dục. 11 tháng tuổi, em bé vẫn cần chúng mỗi ngày.

Thói quen hàng ngày

Khi được 11 tháng, trẻ cần ngủ 14-15 giờ mỗi ngày. Trong khoảng 10 giờ, một đứa trẻ ở độ tuổi này ngủ vào ban đêm và vào ban ngày hai giấc mơ kéo dài khoảng 1-2 giờ cuối cùng Hai lần một ngày, với một đứa trẻ 11 tháng tuổi, họ đi dạo, tổ chức nó để một phần của đứa trẻ đi ngủ trên đường (ít nhất là một ngày ngủ ngủ), và một phần trong số chúng tích cực chi tiêu. Nên đi dạo cùng bé vào lúc 10-11 giờ sáng và lúc 16 - 17 giờ chiều.

Bé 11 tháng tuổi ngồi trên cỏ với bí ngô bên ngoài
Khi bạn đi bộ, nói với con bạn những gì bạn nhìn thấy. Vì vậy, bạn sẽ đóng góp cho sự phát triển của nó.

Trong tổ chức sự tỉnh táo của một đứa trẻ ở độ tuổi này có tính đến thời gian trong ngày. Buổi sáng họ dành cho thể dục dụng cụ, các trò chơi tích cực, các hoạt động giáo dục và sau bữa trưa, trò tiêu khiển của em bé nên bình tĩnh hơn. Nên quan sát nghi thức đặt hàng đêm, việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ của trẻ mới biết đi. Một nghi thức như vậy có thể bao gồm tắm, đọc và các hoạt động khác được lặp lại hàng ngày theo cùng một thứ tự.

Ăn một em bé 11 tháng tuổi vẫn còn năm lần một ngày. Giữa các bữa ăn thường kéo dài từ 3 đến 4 giờ, trong khi bạn nên cố gắng cho bé ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày (độ lệch tối đa 30 phút là chấp nhận được) và không cho phép nghỉ quá 4,5 giờ.

Để xác định tổng lượng thức ăn nên cho mỗi ngày cho trẻ ở độ tuổi này, trọng lượng vụn được chia cho 9. Trung bình, trẻ 11 tháng ăn từ 1000 đến 1200 ml thức ăn mỗi ngày. Thể tích này được phân phối cho số lần cho ăn, nhận được một phần trung bình 200 - 240 ml.

Thực đơn cho trẻ bú sữa công thức và trẻ tiếp tục bú mẹ ở tuổi 11 tháng gần như trùng khớp, với sự khác biệt duy nhất là trong lần bú đầu tiên và lần cuối, em bé được cho uống hỗn hợp hoặc sữa mẹ. Ngoài ra, trẻ sơ sinh nhận sữa mẹ thường được áp dụng cho vú của mẹ vào ban đêm ở độ tuổi này, và trẻ em nhân tạo thường ngủ mà không cho ăn cả đêm.

Nuôi con bằng sữa mẹ ở độ tuổi này thay đổi một chút do sự gia tăng lượng thức ăn trẻ em tiêu thụ. Đậu phộng được áp dụng trong suốt cả ngày lên vú của mẹ trong vài phút, và cũng có thể uống bất kỳ thực phẩm nào với sữa mẹ. Ban đêm, trẻ chủ động mút vào giấc ngủ vào buổi sáng.

Giới thiệu thực đơn cho bé lúc 11 tháng đọc thêm trong một bài viết khác

Bé bú mẹ lúc 11 tháng tuổi.
Cố gắng duy trì cho con bú ít nhất 1,5 năm
Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

Ngày thường

Khi đứa trẻ lớn lên năm đầu đời, việc dành nhiều ngày với em bé ngày càng trở nên thú vị. Nhờ tổ chức chế độ ăn uống hàng ngày, hệ thần kinh của bé phát triển bình thường và người mẹ cố gắng làm nhiều hơn, thường xuyên tham gia với bé và cũng đảm bảo bé có giấc ngủ ngon và ăn ngon miệng. Tất nhiên, chế độ sẽ khác nhau đối với mỗi cá nhân trẻ mới biết đi, nhưng như một ví dụ, chúng tôi cung cấp một trong các tùy chọn cho thói quen hàng ngày với một đứa trẻ 11 tháng tuổi:

7: 00

Thức tỉnh.

Bữa ăn đầu tiên, bao gồm, tùy thuộc vào loại cho ăn, hoặc hỗn hợp hoặc sữa mẹ.

7: 30

Quy trình vệ sinh.

Thức dậy và tập thể dục.

10: 30

Bữa ăn thứ hai, trong đó trẻ thường được ăn cháo, lòng đỏ, trái cây xay nhuyễn, nước ép trái cây và bơ.

11: 30

Đi bộ, trong thời gian đó đứa trẻ ngủ trong không khí trong lành.

14: 30

Bữa thứ ba, trong đó trẻ được cung cấp rau dưới dạng súp hoặc khoai tây nghiền, món thịt (hai lần một tuần, nó được thay thế bằng các món cá), dầu thực vật, bánh mì và nước ép trái cây.

15: 00

Thời gian thức tỉnh với các trò chơi giáo dục.

16: 00

Đi bộ, một phần trong đó có giấc mơ thứ hai của em bé trong không khí trong lành.

18: 30

Bữa ăn thứ tư, trong đó trẻ em có được một thức uống sữa lên men, trái cây xay nhuyễn, bánh quy và phô mai.

19: 00

Thời gian thức tỉnh với các trò chơi bình tĩnh.

21: 30

Tắm

22: 30

Bữa ăn thứ năm, bao gồm, tùy thuộc vào việc cho con bú sữa mẹ hoặc hỗn hợp.

Chuẩn bị cho giấc ngủ đêm và nằm xuống.

Ban đêm

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ được áp dụng vào vú của người mẹ trong giấc mơ nhiều lần và trẻ sơ sinh nhân tạo thường không thức dậy để bú.

Để biết thông tin về cách dạy bé tập đi và có nên sử dụng xe tập đi hay không, hãy xem chương trình truyền hình trực tiếp Healthy Live!

Vấn đề thường xuyên

 1. Chấn thương và nỗi sợ hãi sau một mùa thu. Mảnh vụn, thực hiện những bước đầu tiên, thường rơi, đó là nguy hiểm không chỉ sự xuất hiện của chấn thương, mà còn chấm dứt các nỗ lực để đi bộ vì sợ hãi. Ở gần trẻ và không bao giờ để em bé trong phòng một mình, và bình tĩnh và đánh lạc hướng trẻ mới biết đi. Nếu một đứa trẻ bị thương khi ngã, hãy chắc chắn quan sát tình trạng của em bé và, nếu nghiêm trọng, hãy cho em bé xem bác sĩ.
 2. Từ chối thức ăn trong khối. Nhiều đứa trẻ đã quá quen với thức ăn vụn và xé nhỏ theo nghĩa đen là nghẹt thở với bất kỳ thực phẩm không đồng nhất. Trong một thời gian, loại bỏ các sản phẩm bằng miếng và băm nhỏ tất cả thức ăn cho trẻ, sau đó dần dần bắt đầu cung cấp thức ăn đặc, như sấy khô, cà rốt gọt vỏ, khoai tây luộc, một lát táo và bánh quy trẻ em. Đừng lo lắng nếu bé vẫn sẽ từ chối miếng, bởi vì bé chỉ học cách nhai. Có lẽ sự thất bại của vụn bánh liên quan đến việc cắt răng hoặc các vấn đề sức khỏe khác, vì vậy nếu việc sử dụng em bé chỉ làm các sản phẩm băm nhỏ làm phiền bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.
 3. Tuyên bố từ chối bất kỳ sản phẩm. Vào lúc 11 tháng, đứa trẻ đã hình thành sở thích riêng của chúng trong thực phẩm, vì vậy bạn không nên khăng khăng nếu một sản phẩm không thích một mảnh vụn. Cách tốt nhất là loại trừ một sản phẩm như vậy ra khỏi menu trong một thời gian, và sau đó cung cấp lại cho trẻ.
Trẻ 11 tháng ngồi ghế.
Đứa trẻ trả lời "có" hoặc "không", phản ứng với các từ như "ăn", "cho" và "lấy"

Lời khuyên cho cha mẹ

 • Nhiều đứa trẻ, bò nhanh, không vội bước những bước độc lập đầu tiên, bởi vì chúng dễ dàng di chuyển trên bốn chi. Không cần phải lo lắng và nhấn mạnh rằng vụn bánh bắt đầu đi nhanh hơn. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ bò dài bắt đầu nói chuyện sớm hơn và tư thế của chúng tốt hơn.
 • Để chắc chắn những bước đầu tiên của trẻ nên chăm sóc những đôi giày thoải mái và chất lượng cao. Cô ấy nên có một gót chân vững chắc và một đế uốn cứng chống trượt. Vào mùa hè, hãy cho bé đi chân trần trên cỏ, cát và các bề mặt không bằng phẳng khác.
 • Kiên nhẫn dạy những mảnh vụn để độc lập. Hãy để bé học cách ăn mặc, ăn bằng thìa, thu thập đồ chơi, tự rửa, giúp mẹ vào bếp.
 • Lúc 11 tháng, đã đến lúc nghĩ về việc tổ chức sinh nhật bé đầu tiên. Bạn vẫn có đủ thời gian để làm cho kỳ nghỉ thú vị và không quá mệt mỏi cho trẻ mới biết đi.

Đa dạng hóa ngày của bạn với các bài học về phương pháp của Little Little Leonardo. O. Teplyakova, một chuyên gia về phát triển trí tuệ.

10 tháng 12 tháng
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị.Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe