7 tháng 9 tháng

Trẻ phát triển lúc 8 tháng.

Nội dung

Những đứa trẻ tám tháng tuổi rất năng động, chúng di chuyển nhiều và học những không gian mới một cách thích thú, bởi vì ở tuổi này chúng đã có thể bò xung quanh. Karapuz còn học được gì nữa khi được 8 tháng tuổi, những kỹ năng mới nào đã làm hài lòng cha mẹ và người lớn có thể giúp gì cho sự phát triển của trẻ sơ sinh ở độ tuổi này?

Thay đổi sinh lý

 • Thời kỳ mọc răng tiếp tục, và sự xuất hiện của chúng rất riêng biệt. Ai đó trong 8 tháng vẫn không có một chiếc răng nào, hoặc răng cửa đầu tiên vừa xuất hiện, và ai đó đã cố gắng gặm nhấm một cái bánh quy bốn răng.
 • Tốc độ tăng trưởng của trẻ chậm lại một chút, điều này có liên quan đến việc tăng hoạt động thể chất của trẻ. Các cơ của mảnh vụn đã được phát triển để chúng cho phép bé không chỉ lăn qua ngồi mà còn có thể đứng và bò.
 • Chiếc ghế bé Baby đã trở nên có hình dạng hơn và có chút giống với phân của em bé, được nuôi bằng sữa mẹ. Nó có mùi nhẹ, và tần suất đi tiêu thường là 1 lần mỗi ngày.
 • Trí nhớ của trẻ phát triển và tổ chức các sự kiện mới nhất. Nhờ cải thiện trí nhớ, bé có thể lặp lại hành động của bố mẹ, nhận biết đồ vật quen thuộc, nghe bánh nướng, người thân.
Bé 8 tháng tuổi.
Bé 8 tháng tuổi đã có thể đứng và bò

Phát triển thể chất

Trong tháng thứ tám của cuộc đời, em bé thêm khoảng 550 gram và trung bình cao hơn 1,5 cm. Chu vi ngực và chu vi đầu tăng mỗi 0,5-1 cm.

Mặc dù tốc độ phát triển của mỗi đứa trẻ là riêng biệt, trên cơ sở đo lường một số lượng lớn trẻ em ở một độ tuổi nhất định, các bác sĩ đã xác định giá trị trung bình, cũng như giới hạn của các chỉ số phát triển thể chất bình thường. Sự sai lệch từ chúng gây ra sự cảnh giác và là nguyên nhân của việc kiểm tra chi tiết em bé. Các thông số chính cho bé 8 tháng được trình bày trong bảng này:

Chỉ tiêu

Trung bình 8 tháng

Bé trai 8-9 tháng tuổi.

Bé gái 8-9 tháng tuổi.

Cân nặng

7900-8600 g

6900-10700 g

6300-10200 g

Tăng trưởng

68,7-70,6 cm

66,2-75 cm

64-73,5 cm

Chu vi vòng đầu

43,4-44,5 cm

42-47 cm

40,7-46 cm

Chu vi ngực

45,7-46,4 cm

43,5-49,9 cm

43,7-48,3 cm

Thực tế là đứa trẻ sẽ có thể 8 tháng tuổi, xem trong video của Larisa Sviridova.

Những gì bé có thể?

 • Em bé 8 tháng rất năng động về thể chất, có thể ngồi xuống, nằm xuống, đứng lên (đồng thời kéo lên hỗ trợ), bò khá nhanh, và cũng băng qua các vật phẩm.
 • Đứa trẻ dành nhiều thời gian để học đồ chơi và không ngừng rèn luyện đôi tay của chính mình. Anh ta có thể tự do chuyển một món đồ chơi sang một tay cầm khác, và nếu vật rơi ra khỏi tay anh ta, anh ta sẽ tìm nó. Trẻ thích lăn bóng, bấm vào các nút khác nhau, cuộn qua các trang sách.
 • Tiếng bập bẹ của một đứa bé tám tháng tuổi đã có ngữ điệu, đứa bé được nhận nuôi từ cha mẹ của nó. Vụn lặp đi lặp lại cùng một âm tiết nhiều lần, vì vậy cha mẹ liên tục nghe thấy từ bé "ma-ma-ma" hoặc "ba-ba-ba".
 • Trẻ em ở độ tuổi này rất vui vẻ, hạnh phúc với những đứa trẻ khác, và những người lạ trưởng thành cảnh giác. Nếu mẹ bỏ đi đâu đó, đứa trẻ tám tháng tuổi rất bực mình. Khi một đứa trẻ thất bại, vụn bánh sẽ buồn bã, và lời khen ngợi của mẹ tôi sẽ rất hạnh phúc.
 • Một đứa trẻ có thể cho thấy một vật quen thuộc khi được hỏi ở đâu, ở đâu?Ngoài ra, em bé đã học theo yêu cầu vẫy tay, thực hiện các hành động nữ lady và các hành động khác mà cha mẹ đã dạy anh ta trước đó. Em bé thực sự thích các trò chơi trong đó các hành động được lặp đi lặp lại.
 • Một em bé 8 tháng tuổi không chỉ ăn bằng thìa và thậm chí cố gắng tự làm, mà còn lấy thức ăn cứng (như bánh quy trẻ em) trong bút, cắn từng miếng.
Trò chơi với em bé 8 tháng tuổi.
Với em bé 8 tháng tuổi, bạn có thể chơi trong việc mở và đóng cửa, đậy nắp lọ có nắp đậy

Mặc dù tất cả trẻ em phát triển theo tốc độ của riêng chúng và một số kỹ năng có thể đạt được sớm hơn so với các bạn cùng lứa, và một số - muộn hơn so với những đứa trẻ khác cùng tuổi, tuy nhiên, có những kỹ năng mà bé nhất thiết phải có trong 8 tháng. Bạn nên được cảnh báo nếu vụn bánh:

 • Không ngồi xuống.
 • Không bò trở lại hoặc không cố gắng bò.
 • Đừng cố gắng đứng dậy từ sự hỗ trợ.
 • Không thể đứng trong vài giây, giữ bằng cả hai tay.
 • Không thể cầm đồ chơi trong tay.
 • Không đủ đồ chơi đề xuất.
 • Không chuyển đồ chơi từ tay cầm này sang tay cầm khác.
 • Không phát âm âm tiết.
 • Không nghe khi anh ấy nghe người lớn nói.
 • Không thể hiện bất kỳ cảm xúc.
Bé 8 tháng trong vòng tay bác sĩ.
Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa cho bất kỳ dấu hiệu cảnh báo.

Các lớp học để phát triển

 • Nếu bé chưa thành thạo bò trên tất cả bốn chân, hãy huấn luyện bé xuống nước. Trong khi tắm, đặt em bé của bạn dưới đáy của bồn tắm trống và bật nước để nó từ từ lấp đầy bồn tắm. Mực nước sẽ tăng và sẽ trở thành động lực để nuôi em bé trên khuỷu tay và đầu gối. Với bài tập này, điều quan trọng là đảm bảo rằng trẻ không bị say nước.
 • Một cách khác để dạy một đứa trẻ bò trên bốn chân là đi trên đôi tay của mình. Nâng chân của em bé lên để mảnh vụn nằm trên tay cầm. Tiếp theo, đá anh chàng nhỏ bé qua lại. Ngay khi bé mệt mỏi, nên ngừng tập thể dục.
 • Để cải thiện các kỹ năng vận động tinh, hãy đề nghị bé nhỏ chạm vào nhiều đồ vật, đồ chơi có nút và chốt, hộp có nắp đậy, vòng kim tự tháp, sách mềm và nhiều thứ khác.
 • Vì một đứa trẻ 8 tháng tuổi trong các trò chơi sao chép hành động của người lớn, mẹ nên được hướng dẫn cách xử lý đồ chơi mới. Lăn xe đồ chơi với trẻ, lắc búp bê, gõ trống và để em bé lặp lại.
 • Cung cấp các mảnh vụn để chơi với một số đối tượng đồng nhất, ví dụ, với các hình khối có màu sắc khác nhau, quả bóng, vòng kim tự tháp. Bằng cách gấp và phân tán các vật phẩm đó, trẻ sẽ biết được các kết nối giữa chúng.
 • Xây dựng một kim tự tháp nhỏ từ các hình khối và cho bé thấy làm thế nào nó có thể bị phá vỡ với sự trợ giúp của một quả bóng lăn.
 • Hãy xem xét những bức ảnh gia đình với em bé của bạn và yêu cầu cho mọi người gần gũi với bạn và đứa trẻ. Đứa trẻ sẽ thích tìm thấy chính mình trong bức ảnh.
 • Bật nhạc thường xuyên và nhảy với em bé. Hãy để nó là động lực với một nhịp điệu khác - cả giai điệu cổ điển, và bài hát thiếu nhi, và bài hát của những người biểu diễn hiện đại.
 • Thực hành giữ thăng bằng cho bé bằng cách nuôi con và hạ thấp nó. Bạn cũng có thể đi xung quanh với em bé.
 • Làm cho trẻ một kệ để những cuốn sách mà em bé có thể với tới. Đổ đầy kệ này với những cuốn sách thiếu nhi sáng giá và để karapuzu chọn cho mình một cuốn sách để đọc.
 • Chơi với những mảnh vụn trong phòng tắm. Hãy để đứa trẻ di chuyển các đồ chơi nổi, vỗ hai lòng bàn tay lên mặt nước, lấy nước trong khuôn, đổ từ thùng này sang thùng khác.
 • Cho phép các mảnh vụn chơi với dụng cụ nhà bếp, nhưng đồng thời, chỉ cho bé những vật dụng an toàn - muôi, hộp đựng, nắp đậy và những thứ khác.
 • Ngoài ra, bé sẽ thích chơi với điện thoại này, vì điều này nên bị ngắt kết nối mạng. Đưa cho bé một chiếc điện thoại và để bé "nói chuyện".
 • Trong khi đi bộ, hãy chú ý đến những âm thanh khác nhau của máy bay, ô tô, chim, chó. Trong trường hợp này, gọi nguồn âm thanh.
 • Giữ sự quan tâm của bé đến động vật. Mua động vật bằng nhựa hoặc cao su và đặt tên cho chúng, và bắt chước giọng nói của chúng.Hiển thị các mảnh vụn của động vật trong sách và trên đường phố.
 • Cho bé một cái thìa gỗ và một vài vật dụng để đánh. Vì vậy, đứa trẻ sẽ hiểu rằng các vật thể khác nhau không chỉ về ngoại hình, mà còn về âm thanh được tạo ra.
 • Trong mắt của đứa trẻ mới biết giấu đồ chơi, phủ nó bằng một tấm chăn, và sau đó đưa ra những mẩu vụn để tìm thấy nó.
Bé 8 tháng tuổi trong vòng tay mẹ.
Trước hết, trẻ cần tình yêu của cha mẹ.

Chăm sóc

Vào buổi sáng, như trước đây, em bé được giữ các biện pháp vệ sinh. Chúng bao gồm rửa, đánh răng, trồng trên chậu, súc miệng. Mỗi tối, bé được tắm trong khi chơi đùa với đồ chơi có thể bơi. Ngoài ra, vào ban ngày trẻ nên định kỳ rửa tay, vì những mảnh vụn và chạm vào nhiều đồ vật khác nhau. Thay tã, trẻ phải được giặt dưới vòi nước chảy.

Dành cho con cứng 8 tháng tiếp tục sử dụng không khí và tắm nắng, đi bộ hàng ngày, lên sóng phòng, giặt giũ, đi bộ trên một chiếc khăn ướt. Ngoài ra, mảnh vụn mỗi ngày làm massage và thể dục tăng cường cơ bắp. Em bé tám tháng trong một thời gian ngắn có thể được ngồi trong xe tập đi hoặc trong đấu trường.

Nikolay Nikonov - bác sĩ và nhà trị liệu massage hàng đầu ở Nga trong video tiếp theo cho thấy cách thực hiện massage cho sự phát triển toàn diện của một đứa trẻ trong 8 tháng.

Thói quen hàng ngày

Người nông dân tám tháng ngủ ngày càng ít, nhưng vẫn tỉnh táo, học tập với sự quan tâm đến thế giới xung quanh chúng ta, ngày càng dài hơn. Tổng thời gian ngủ của trẻ ở độ tuổi này là khoảng 15 giờ, trong khi em bé ngủ tới 10 giờ vào ban đêm và vào ban ngày, hầu hết trẻ 8 tháng tuổi có hai giấc mơ là 1,5-2 giờ.

Đi bộ với em bé ở tuổi 8 tháng vẫn được khuyên hai lần một ngày - vào buổi sáng (khoảng 11-13 giờ) và sau bữa trưa (khoảng 15-17 giờ). Nhiều đứa trẻ tiếp tục ngủ trong khi đi dạo, nhưng khá nhiều em bé không còn ngủ trong suốt thời gian trên đường, và trong một thời gian nhất định, chúng nghiên cứu thiên nhiên và xem xét mọi thứ xung quanh.

Nuôi dưỡng một em bé tám tháng tuổi cung cấp cho 5 bữa ăn với thời gian tạm dừng giữa chúng khoảng 3,5-4 giờ. Để xác định khối lượng thực phẩm hàng ngày mà trẻ cần, trọng lượng của vụn được chia cho 9. Trung bình, một đứa trẻ tám tháng nhận được từ 1000 đến 1200 ml thức ăn mỗi ngày và khoảng 200 - 240 ml mỗi lần cho ăn. Đọc thêm trong bài viết về thực đơn cho bé lúc 8 tháng.

Hoàn thành con trong 8 tháng.
Chế độ ăn uống của trẻ mở rộng, bé thử nhiều khẩu vị mới

Cho con bú theo yêu cầu ở độ tuổi này, 6-8 lần cho ăn vào ban ngày và khoảng 6 lần cho ăn vào ban đêm. Khối lượng thực phẩm bổ sung tăng và được trình bày trong thực đơn bé với rau, trái cây, ngũ cốc không sữa, dầu thực vật, thịt, nước ép trái cây, bơ, bánh quy giòn và bánh quy.

Trẻ bú bình nhận hỗn hợp vào buổi sáng, cũng như lần cho ăn cuối cùng trước khi đi ngủ. Trong thời gian còn lại, thực đơn của krohi nhân tạo được hình thành từ các thực phẩm bổ sung. So với trẻ bú sữa mẹ, chế độ ăn uống của chúng được mở rộng hơn - đồ uống sữa chua, phô mai và lòng đỏ được thêm vào nó. Cháo cho em bé nhân tạo đã được đun sôi với sữa, và khối lượng của phần lớn sẽ cao hơn so với em bé cho con bú.

Cho con bú lúc 8 tháng tuổi.
Cơ sở của chế độ ăn của trẻ 8 tháng tuổi là sữa mẹ hoặc hỗn hợp
Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

Ngày thường

Mỗi ngày mới với em bé tám tháng mang đến nhiều khoảnh khắc thú vị và vui vẻ. Rõ ràng là chế độ cho mỗi đứa trẻ ở độ tuổi này sẽ khác nhau, nhưng chúng tôi cung cấp một phiên bản sơ bộ của thói quen hàng ngày, có thể là 8 tháng cho trẻ sơ sinh:

6: 30

Đổ tràn.

Lần cho ăn đầu tiên, trong đó đứa trẻ nhận được sữa mẹ hoặc hỗn hợp.

7: 00

Quy trình vệ sinh.

7: 30

Sự tỉnh táo

9: 00

Thể dục dụng cụ.

10: 00

Lần cho ăn thứ hai, trong đó những đứa trẻ bú sữa mẹ được cho ăn cháo với bơ, và lòng đỏ cũng được cung cấp cho những người nhân tạo nhỏ.

10: 30

Thời gian thức giấc.

11: 30

Đi bộ, trong đó các mảnh vụn có giấc ngủ ban ngày đầu tiên trong không khí trong lành.

13: 30

Lần cho ăn thứ ba, trong đó trẻ sơ sinh thuộc bất kỳ loại thức ăn nào cũng nhận được rau xay nhuyễn với thịt xay và dầu thực vật, cũng như bánh mì và nước ép trái cây.

14: 00

Thời gian thức tỉnh và đang phát triển trò chơi.

15: 00

Đi bộ, trong đó đứa trẻ có giấc ngủ ngày thứ hai trong không khí trong lành.

17: 30

Việc cho ăn thứ tư, ở trẻ bú mẹ sẽ bao gồm trái cây xay nhuyễn, bánh quy và sữa mẹ, và ở trẻ bú bình - một thức uống sữa lên men, trái cây xay nhuyễn, phô mai và bánh quy.

18: 30

Thức dậy và trò chơi yên tĩnh.

20: 30

Tắm

21: 00

Lần cho ăn thứ năm, trong đó trẻ nhận được sữa hoặc sữa công thức.

Chuẩn bị cho giấc ngủ đêm và nằm xuống.

Ban đêm

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ trong giấc mơ được áp dụng cho vú lên đến 6 lần và trẻ sơ sinh ở tuổi này không thức dậy để bú.

Đa dạng hóa các trò chơi trong ngày của bạn với trẻ theo phương pháp "Little Leonardo", mà bạn có thể thấy trong video Teplyakova O. N. - một chuyên gia về phát triển trí tuệ.

Vấn đề thường xuyên

 1. Sợ chia tay mẹ. Trẻ 8 tháng tuổi bắt đầu sợ để mẹ xa rời mình và rất lo lắng về việc chia tay với mẹ. Ngoài ra, những nỗi sợ hãi khác có thể xuất hiện ở độ tuổi này, ví dụ, một đứa trẻ có thể sợ hãi bởi âm thanh lớn của các thiết bị gia dụng. Chỉ cho bé nguồn âm thanh để âm thanh không bị đe dọa.
 2. Từ chối của Prikorma. Một em bé có thể từ chối thử một loại thực phẩm mới nếu món ăn không thích nó với sự nhất quán, hương vị hoặc nhiệt độ của nó. Có lẽ em bé không có thời gian để đói, hoặc nó rất nóng trong phòng. Trong mọi trường hợp, không cần phải nhấn mạnh. Cung cấp thức ăn cho em bé của bạn một chút sau đó.
 3. Ngủ không yên Trẻ em tám tháng do hoạt động thể chất và thể hiện quá mức có thể ngủ không ngon giấc và nghỉ ngơi vào ban đêm. Để tránh các vấn đề với giấc ngủ đêm, hãy loại bỏ các trò chơi hoạt động vào buổi tối, mát-xa thư giãn trước khi đi ngủ, đọc một cuốn sách nhỏ.
 4. Đau mọc răng. Sự xuất hiện của răng mà không đau và khó chịu là khá hiếm. Ở nhiều bé, răng bị cắt với cảm giác đau đớn, thay đổi phân, sốt, tâm trạng và các biểu hiện tiêu cực khác. Giúp bé có thể làm mát những đồ chơi đặc biệt có thể nhấm nháp. Để thoát khỏi cơn đau, các loại gel đặc biệt được sử dụng, và ở nhiệt độ - thuốc có tác dụng hạ sốt.
 5. Dị ứng với mồi nhử. Khi thực đơn của trẻ tám tháng tuổi mở rộng, luôn có nguy cơ phản ứng với sản phẩm mới. Phản ứng như vậy có thể được biểu hiện bằng tiêu chảy, phát ban da, chảy nước mũi, táo bón, đau bụng, đỏ mắt và các triệu chứng khác. Cố gắng làm quen với trẻ ở độ tuổi này chỉ với các sản phẩm an toàn hiếm khi gây dị ứng. Trong khi trẻ không nên cho quả mọng đỏ, cà chua, ca cao, trái cây có múi, các sản phẩm từ đậu nành, và với sự giới thiệu của sữa, trứng và gà mái nên rất cẩn thận
Bé 8 tháng tuổi
Bé càng trở nên gắn bó với mẹ hơn.

Lời khuyên cho cha mẹ

 • Vì em bé 8 tháng tuổi đã tích cực khám phá căn hộ, bò khắp nơi, bạn nên đảm bảo an toàn cho các mảnh vụn. Trẻ mới biết đi chưa hiểu được những rủi ro và nguy hiểm, vì vậy, nhiệm vụ của cha mẹ sẽ là loại bỏ khỏi những đứa trẻ con đường độc hại, những vật nhỏ bé và dễ vỡ, cũng như mọi thứ sắc bén và chặt chém. Giấu ổ cắm, giấu các góc nhọn của đồ nội thất, đặt hóa chất gia dụng trong tủ có khóa và không bao giờ để em bé bò trong phòng không có người trông coi.
 • Nếu đứa trẻ tám tháng tuổi của bạn chưa bắt đầu đứng trên đôi chân của mình, tuân thủ sự hỗ trợ, thì không cần thiết phải buộc phải có được kỹ năng này.Ngay khi cơ bắp của mảnh vụn đủ mạnh để đứng thẳng trên đôi chân của mình, em bé sẽ ngay lập tức bắt đầu các bài tập luyện của mình, rèn giũa một kỹ năng mới. Hãy nhớ rằng nhiều trẻ em không bắt đầu thức dậy khi được 8 tháng tuổi, cũng như bò và lao chúng không đáng.
 • Nếu con bạn đã cắt 4 răng, khuyến khích nhai, đưa ra những mẩu vụn không phải từ khoai tây nghiền, mà là những miếng rau luộc, cũng như bánh quy và bánh quy giòn.
 • Nói chuyện với em bé thường xuyên, và bạn không nên nói và vặn vẹo lời nói. Tuy nhiên, việc sử dụng các từ viết tắt được cho phép, ví dụ, thay vì tiếng mèo mèo bạn có thể phát âm cách kitty kitty.
 • Khi lựa chọn các hoạt động giáo dục cho bé, hãy xem xét không chỉ thời gian trong ngày, mà còn cả tính khí của bé. Nếu bạn có một đứa trẻ chập chững biết đi, thì bé sẽ thích những trò chơi hoạt động, đảo chính, bò. Đối với những em bé bình tĩnh, đọc một cuốn sách hoặc gấp khối là phù hợp hơn. Quyền lợi của bé cần được tôn trọng, ngay cả khi đó là bé tuyệt đối. Nếu em bé không thích bất cứ điều gì, đừng ép buộc hoặc khăng khăng.
7 tháng 9 tháng
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe