Kéo trẻ em: chúng nên là gì và làm thế nào để sử dụng chúng?

Nội dung

Kéo là một công cụ hữu ích. Trong khi đứa trẻ đang ở giai đoạn trứng nước, chiếc kéo bên phải cho phép người mẹ dễ dàng giữ móng tay trên cánh tay và chân của các mảnh vụn theo thứ tự. Từ hai tuổi, bản thân đứa trẻ bắt đầu bị hút về phía vật này, nó bắt đầu thích cắt giấy, bìa cứng. Nhưng nhiều ông bố, bà mẹ kinh hãi nhìn những đứa trẻ cố gắng nhặt kéo, từ nhỏ họ đã được dạy rằng công cụ này là một mối nguy hiểm.

Không có lý do gì để từ chối một người quen trẻ em với công cụ này, nếu kéo được chọn đúng.

Tính năng đặc biệt

Đã qua rồi cái thời mà kéo được chỉ định bởi một câu đố của trẻ em về hai đầu, hai chiếc nhẫn và một chiếc đinh ở giữa. Ngày nay có rất nhiều mô hình đa dạng nhất và các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh được hiển thị trong một danh mục riêng - kéo trẻ em. Chúng có thể được sử dụng cho sự sáng tạo tại nhà, để sử dụng trong các lớp học ở trường mẫu giáo, trong các lớp lao động ở trường tiểu học. Việc lựa chọn công cụ cho trẻ em không dung thứ cho sơ suất, vì đó là về sự an toàn của trẻ.

Kéo trẻ em bên phải rất nhẹ, an toàn, có đầu tròn. Không phải lựa chọn đúng đắn cho trẻ là một công cụ có lưỡi dao bằng nhựa - chúng cùn và nặng. Nó cũng đáng để tránh xa các sản phẩm có lưỡi rộng, thường trông rất dễ thương trong hiệu suất của trẻ em, nhưng chúng không thực tế.

Kéo trẻ em nên có một nơi đáng tin cậy để gắn các vòng vào lưỡi dao - đây thường là điểm yếu nhất. Đối với những chiếc nhẫn, điều đáng chú ý là ngày nay sự lựa chọn là rất lớn, thậm chí có những công cụ với hình dạng chưa từng có của nhẫn. Và sau đó, không ai sẽ nói trước liệu chúng có phù hợp với trẻ hay không, tất cả phụ thuộc vào việc những chiếc nhẫn như vậy sẽ tiện lợi như thế nào. Và do đó, các chuyên gia khuyên đi mua sắm dụng cụ với con, mang theo một mảnh giấy, bìa cứng hoặc vải không mong muốn để không rời khỏi máy tính tiền, đứa trẻ có thể thử mua lại trong tương lai.

Thông thường cha mẹ có thể phải đối mặt với một tình huống mà kéo được đóng gói an toàn đến mức không thể có được chúng và kiểm tra chúng. Có hai cách - hoặc là khăng khăng mở gói và kiểm tra ổ cứng, hoặc cố tình từ chối việc mua hàng đó, chọn các tùy chọn không được đóng gói.

Điều quan trọng là! Cả một đứa trẻ hai tuổi, một học sinh mẫu giáo và một học sinh tiểu học sẽ có những lựa chọn không có lưỡi dài, chiều dài không vượt quá 12 cm, với những chiếc nhẫn có kích thước nhỏ, để ngón tay của trẻ có thể thoải mái.

Cái gì

Kéo, giống như bất kỳ công cụ nào khác, có mục đích khác nhau - có kéo cắt móng tay, thuận tiện để duy trì sự sạch sẽ, hình dạng và chiều dài mong muốn của cúc vạn thọ của trẻ em. Đó là một điều hoàn toàn khác - một công cụ cho sự sáng tạo, cho giấy hoặc bìa cứng, cho vải và vật liệu tự nhiên. Có một số sản phẩm dành cho trẻ em và một nhóm sản phẩm đặc biệt - kéo dành cho người thuận tay trái.

Với kéo trẻ em thông thường, trẻ em thuận tay trái sẽ khó có thể cắt một cái gì đó gọn gàng, bởi vì trong các công cụ tiêu chuẩn thông thường, lưỡi dao phía trên luôn luôn ở bên phải một chút so với tay phải (đây là một loại đòn bẩy cho tay phải). Đường cắt bằng tay trái của anh ta bằng kéo như vậy được giấu khỏi mắt của nhà sáng tạo trẻ, hóa ra không đồng đều. Các công cụ đặc biệt được tạo ra cho trẻ em với tay cầm bên trái thịnh hành giúp đối phó với nhiệm vụ. Chúng có lưỡi dao gắn ngược lại, cho phép trẻ cắt mà không gặp khó khăn.

Điều quan trọng là! Đừng tin vào quảng cáo, tuyên bố rằng trước khi bạn là "kéo" phổ quát - những điều này không xảy ra. Các nhà sản xuất đang xảo quyệt, gọi phổ biến là "tay phải" thông thường.

Tất cả các kéo trẻ em có một phân loại độ tuổi nhất định. Do đó, các sản phẩm dành cho 3 tuổi4 không phù hợp với trẻ em ở trường tiểu học và các sản phẩm dành cho trẻ em 5 tuổi8 không phải lúc nào cũng phù hợp với trẻ dưới 2 tuổi. Các chuyên gia làm việc trong các trường mẫu giáo, không có lòng nhiệt tình, thuộc về các công cụ dành cho loại 3-4 năm, bởi vì họ chủ yếu có lưỡi nhựa không thoải mái để cắt, họ vò nát và xé giấy.

Thông thường trẻ em thích kéo, trong đó có thể xây dựng hai ngón tay cùng một lúc trong cùng một vòng, giữa và chỉ mục. Họ thật thoải mái. Các nhà giáo dục không ngại lựa chọn như vậy.

Sự khác biệt so với kéo thông thường

Kéo trẻ em đặc biệt khác với trước hết thông thường bằng các biện pháp an ninh gia tăng - chúng có đầu cùn và tròn, để trẻ không bị thương. Và họ cũng có một lưỡi kiếm sắc bén để em bé không cắt. Có sự khác biệt về hình thức của lưỡi và vòng, cũng như trọng lượng của thành phẩm.

Kéo trẻ em rất nhẹ và ngắn hơn khi so sánh với người lớn. Kéo cho người lớn có rất nhiều mục đích - có kéo cắt may và y tế, để làm việc với giấy và kéo cho kim loại. Sản phẩm của trẻ em của một loại mục đích phong phú như vậy là không.

Yêu cầu

Phần nguy hiểm nhất của kéo là phần cuối. Chính họ là người gây thương tích nghiêm trọng nhất cho bản thân và những người khác. Do đó, từ kéo nhọn nên được từ bỏ. Yêu cầu chính đối với các công cụ dành cho trẻ em - an toàn Chỉ kéo an toàn với đầu tròn Thích hợp cho trẻ em, và không có người khác. Sử dụng kéo nhọn của trẻ dần dần, trong các giai đoạn, bắt đầu với lớp 4-5.

Để làm giảm ngón tay của trẻ em khỏi bắp và vết loét sau khi làm việc lâu với kéo sẽ giúp tuân thủ các yêu cầu đối với nhẫn - tốt hơn nếu chúng được bọc cao su. Cần chú ý đặc biệt đến chiều rộng của lưỡi dao - lưỡi quá rộng cắt kém, nhà sáng tạo trẻ sẽ không thể thể hiện tất cả các ý tưởng sáng tạo của mình bằng giấy hoặc bìa cứng. Kéo như vậy rất khó để cắt thủ công xoăn, và không có gì có thể được thực hiện về nó. Bút được trang trí với các nhân vật trong truyện cổ tích và phim hoạt hình rất phổ biến với trẻ em.

Nhưng đừng tự tâng bốc - càng nhiều trên nhẫn trang sức, chúng càng ít thuận tiện để sử dụng. Và cũng bạn không nên chọn kéo quá chặt, trẻ sẽ khó làm việc với chúng.

Nếu trẻ thuận tay trái, bạn cần mua kéo đặc biệt. Nếu đứa trẻ là ambidexter (anh ta đối phó với thức ăn và vẽ bằng hai tay tốt như nhau), hãy mua cho anh ta cả hai lựa chọn - cả kéo thông thường và cho người thuận tay trái. Anh ấy sẽ chọn cách anh ấy thích làm việc. Có thể là việc sử dụng những người và những người khác.

Điều khoản sử dụng

Điều quan trọng là phải hiểu rằng ngay cả các công cụ an toàn cho trẻ em cũng có thể nguy hiểm nếu trẻ không được nói và chỉ cho cách sử dụng chúng một cách chính xác. Ngay cả khi làm việc với kéo trẻ em, có một biện pháp phòng ngừa an toàn mà cha mẹ nên nói với trẻ về ngay sau khi mua kéo. An toàn khi làm việc với kéo trẻ em bao gồm các quy tắc đơn giản sau đây mà trẻ được giới thiệu ở nơi đầu tiên:

  • dụng cụ phải luôn được bảo quản ở nơi khô ráo, không nên vứt vào phòng tắm, nhúng nước, để trên đường, trên ban công với nhiệt độ giảm và độ ẩm không khí; nếu bạn bỏ qua yêu cầu này, kéo sẽ nhanh chóng bị rỉ sét;
  • trong quá trình cắt trẻ phải tập trung và rất chú ý, đồng thời không thể cắt và xem phim hoạt hình, vì có thể dẫn đến chấn thương;
  • nếu kéo được chuyển sang một cái khác, việc giữ chúng bằng các lưỡi dao kín và không có gì khác là chính xác;
  • họ không đi bộ, chạy, chơi hoặc chơi bằng kéo trong tay, điều này có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, ngay cả khi nhạc cụ này giống trẻ con và có vẻ an toàn;
  • Thật đáng để tổ chức không gian làm việc của con bạn để anh ấy không làm rơi chiếc kéo trên sàn - công cụ có thể bị hỏng do ngã thường xuyên.

Dạy trẻ làm việc với kéo có thể Không sớm hơn em bé tròn 2 tuổi. Một số cha mẹ thích làm điều đó gần 3 năm, nhưng mọi thứ khá riêng biệt. Đứa trẻ phải sử dụng công cụ chỉ ngồi vào bàn Và tài liệu đầu tiên mà anh ấy nên làm quen, nên là giấy Nỗ lực cắt em bé một cái gì đó khác nên được dừng lại cho đến khi một độ tuổi nhất định (thường là sáu tuổi).

Em bé nên luôn luôn xin phép mẹ hoặc bố để sử dụng công cụ và không có trường hợp nào anh ta nên ở một mình với họ. Hạn chế này không chỉ áp dụng cho trẻ hai tuổi mà còn áp dụng cho tất cả trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo. Trước khi tập luyện, nên đảm bảo rằng tay cầm của bé khá chắc chắn để đối phó với kéo. Để làm điều này, bạn có thể đưa cho anh ta một mảnh giấy và yêu cầu anh ta xé nó thành những mảnh nhỏ, và sau đó trên một tờ giấy khác tạo ra nhiều lỗ với một cú đấm lỗ (tất cả dưới sự giám sát của một người lớn dạy học).

Điều quan trọng là! Giữ đúng một chiếc kéo không phải là một kỹ năng mà mọi người được sinh ra, đứa trẻ này sẽ phải được dạy. Ngón cái nên được hướng thẳng lên trên. Trong vòng thứ hai được đặt hoặc ngón giữa hoặc ngón giữa và ngón trỏ, nếu thiết kế của công cụ ngụ ý như vậy.

Sau khi bé học cách cầm trong tay và cầm kéo một cách chính xác, hãy chỉ cho bé cách cắt nào tồn tại. Ví dụ, bạn có thể cắt một tờ giấy thành các sọc. Khi anh ấy làm chủ nó, đi đến các hình dạng hình học đơn giản - hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác. Hãy nhớ rằng hình tròn và hình bầu dục - khó cắt nhất, chúng được lấy làm hình cuối cùng. Và chỉ sau đó bạn có thể cung cấp các bức tượng nhỏ để cắt.

Nhiệm vụ thực tế để dạy trẻ em cắt ra được đưa ra dưới đây.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe