Đường nồi: chọn mẫu nào cho du lịch?

Nội dung

Khi đi du lịch với một đứa trẻ nhỏ, câu hỏi về nhà vệ sinh trở thành một vấn đề lớn, vì trẻ rất khó sử dụng nhà vệ sinh công cộng, và trong một số trường hợp, thậm chí rất khó để tìm thấy nó. Một chậu nhà bình thường có thể được mang theo bên mình, nhưng thường thì nó quá to và nặng, không thoải mái trong điều kiện cắm trại.

Nếu người lớn tự tin rằng việc mua hàng như vậy sẽ được sử dụng thường xuyên, bạn chắc chắn nên chọn một chiếc nồi du lịch cho con bạn. Ngày nay có một số loại giải pháp như vậy.

Yêu cầu cơ bản trên đường

Trong một số trường hợp, cha mẹ không bận tâm để mua một chiếc nồi du lịch đặc biệt, mà chỉ cần chọn mô hình thông thường phù hợp nhất trong cửa hàng. Về mặt lý thuyết, một quyết định như vậy có thể phù hợp, tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn nồi phù hợp nhất với một số tiêu chí.

 • Nhỏ gọn. Ngay cả trong trường hợp đi trong một chiếc ô tô riêng, có thể không có đủ không gian trong cốp xe nếu gia đình lái xe đi trong một thời gian dài. Theo đó, lợi thế phải được trao cho những mô hình có thể được gấp lại hoặc không chiếm nhiều không gian dưới mọi hình thức.
 • Nhẹ nhàng Vì đối tượng sẽ phải liên tục di chuyển, điều mong muốn là nó không quá nặng. Xem xét rằng chăm sóc trẻ em phần lớn nằm trên đôi vai phụ nữ mong manh, cần phải loại bỏ trách nhiệm đối với sự di chuyển của những chiếc bình nặng từ người mẹ.
 • Đơn giản và tiện lợi. Nếu ở nhà để giữ cho nồi của trẻ sạch sẽ không quá khó, thì trên đường đi, nhiệm vụ này có thể mang lại rất nhiều vấn đề. Các nội dung của nồi phải được vứt đi đâu đó, và để rửa các điều kiện cần thiết là cần thiết, điều này sẽ không luôn luôn xảy ra trên đường đi. Khi mua một mô hình cho đường, bạn cần hiểu quá trình bảo trì của thiết bị sẽ được tổ chức như thế nào.
 • Tính bền vững. Cũng nên nhớ rằng trong điều kiện đường xá, khi bé muốn đi vệ sinh, không phải lúc nào cũng có một bề mặt phẳng hoàn hảo để lắp đặt nồi, như ở nhà. Thật dễ dàng để đoán rằng nếu một đứa trẻ rơi xuống từ một vấn đề trên đường, bạn đã thắng được, hãy chắc chắn rằng cha mẹ bạn phải chắc chắn rằng chúng sẽ không lật úp ngay cả trên bề mặt lề đường không bằng phẳng.

Theo quy định, chậu "thông thường" chỉ đáp ứng tất cả các tiêu chí này. May mắn thay, các tùy chọn đặc biệt đã được phát triển, mỗi trong số đó xứng đáng được đề cập riêng.

Mô hình bơm hơi

Vì có những chiếc nệm nước bơm hơi có thể hỗ trợ trọng lượng của người lớn, tại sao bạn không tạo ra một chiếc nồi trẻ em, như PocketPotty, từ một vật liệu tương tự. Ở dạng trống, một phụ kiện như vậy chiếm rất ít không gian và nó không nặng chút nào, điều này khiến cho có thể, nếu cần, có thể đóng gói ngay cả trong một chiếc túi thông thường.

Bề mặt của vật liệu dễ lau chùi và làm sạch, và đối với tình huống giao thông, hoàn toàn có thể mua túi dùng một lần thay thế, ngay lập tức bị vứt đi sau khi sử dụng, để thiết bị sạch sẽ. Chi phí cũng không quá sốc, nếu muốn, nó có thể được mua bằng cách chi không quá 1 nghìn rúp.

Và mặc dù các đánh giá về một quyết định như vậy nói chung là khá tốt, nhưng tất cả đều giống nhau, các bậc cha mẹ, chọn loại nồi này, nên hiểu rằng anh ta cũng có nhược điểm, và ở một số nơi họ có thể vượt qua những lợi thế. Nói tóm lại, bản chất của vấn đề là Nên sử dụng phụ kiện nhà vệ sinh như vậy cho trẻ em không dưới một tuổi rưỡi.

Nhược điểm chính là cấu trúc bơm hơi không thể quá ổn định, vì vậy chỉ những trẻ em có bộ máy tiền đình ít nhiều mới có thể sử dụng nó. Ngoài ra, một chiếc nồi như vậy vẫn cần phải được bơm căng trước khi sử dụng, và mặc dù, nói chung, không mất quá 15 giây20 giây để thổi phồng hoặc thổi bay, trong trường hợp một đứa trẻ nhỏ không được sử dụng để truyền đạt nhu cầu của mình kịp thời, thậm chí sự chậm trễ như vậy có thể trở nên nghiêm trọng.

Ghế gấp

Một giải pháp như vậy sẽ được gọi không chính xác là một cái chậu trẻ em, vì nó đại diện cho một tab khá phổ quát với một miếng chèn silicon mềm. Mua một phụ kiện như vậy làm cho cha mẹ tìm kiếm một nhà vệ sinh bình thường, nhưng bất kỳ nhà vệ sinh có nhà vệ sinh trong nhà vệ sinh bây giờ là phù hợp cho em bé. Khái niệm gấp khi gấp lại chiếm rất ít không gian và nặng không hơn một nắp bồn cầu thông thường, tuy nhiên, nó cho phép bạn thu hẹp chỗ ngồi ở kích thước sao cho thuận tiện ngay cả đối với trẻ nhỏ. Rửa sản phẩm này không khó.

Nhược điểm chính là sản phẩm không giải quyết được vấn đề của việc đi lại thực tế. Trong trường mở, một phụ kiện như vậy sẽ hoàn toàn vô dụng, vì để sử dụng nó, bạn cần có một nhà vệ sinh đầy đủ, và nó vẫn chưa thực sự là sản phẩm vừa khít với nắp bồn cầu ở nơi công cộng hoặc tàu hỏa.

Tính chất vệ sinh của mô hình được gắn trên nắp của nhà vệ sinh sử dụng công cộng làm tăng nghi ngờ đáng kể. Cuối cùng, giá cao hơn so với các mô hình bơm hơi. Nó có thể vượt quá một nghìn rúp, mặc dù có những lựa chọn và lên tới một nghìn. Một phiên bản nâng cao hơn một chút được cung cấp bởi pad Roxy Kids, thiết kế cũng bao hàm sự hiện diện của một bước.

Một mặt, giải pháp này rất thuận tiện cho trẻ, mặt khác, chính sự hiện diện của một bước và kết nối với nó làm tăng trọng lượng và không gian bị chiếm dụng.

Mô hình gấp

Một trong những giải pháp đường tốt nhất được coi là gấp các chậu nhựa, như Potette Plus, HandyPotty, Idea Disney. Trò lừa bịp của các mô hình như vậy nằm ở chỗ chỉ có chân đế ở dạng ghế và chân được làm bằng nhựa, được gấp lại theo kích thước của một miếng phẳng, cân nặng, tự nhiên, không quá nhiều. Một số mô hình có lớp lót silicon đặc biệt hoạt động như một bể chứa chất thải sinh học, tuy nhiên, việc sử dụng túi dùng một lần là tiêu chuẩn cho các sản phẩm đó.

Một lần nữa, tất cả phụ thuộc vào nhà sản xuất - một trong các mẫu của họ cho phép sử dụng ngay cả áo phông thông thường từ các chuỗi siêu thị, người còn lại khuyên nên mua túi dùng một lần có nhãn hiệu nhất định về tã, vì vậy họ không thể xé rách, tái chế một cách đáng tin cậy.

Một số kiểu máy cũng gợi ý nắp có thể tháo rời, như Potty tiện dụng, do đó sản phẩm có thể được sử dụng một phần ngay cả khi trẻ đã dần chuyển sang sử dụng bồn cầu người lớn thực sự. Một lớp phủ như vậy rất giống với lớp phủ được mô tả trong phần trước của bài viết, nhưng nó không có kích thước nhỏ gọn hơn, và mặc dù bạn sẽ không mang nó theo trên đường, nó sẽ có ích ở nhà.

Các giải pháp khác thường cũng có thể được tìm thấy các mô hình không liên quan đến việc sử dụng các gói. Họ có một bể chứa chất thải tích hợp, lý tưởng nhất là phải đóng kín.

Chi phí của loại mô hình này tương đối thấp - họ có thể chi phí cho cha mẹ một nửa nghìn rúp khiêm tốn, và nếu bất kỳ gói nào phù hợp, thì sẽ không có bất kỳ chi phí bổ sung nghiêm trọng nào cho việc bảo dưỡng nồi.Tuy nhiên, nhiều mô hình gấp được chỉ trích vì chiếm khá nhiều không gian và không phải lúc nào cũng thuận tiện cho việc vận chuyển trên đường.

Phải nói rằng các mô hình như vậy là khác nhau về cơ bản, vì vậy bạn chỉ cần cẩn thận chọn nồi.

Công trình 2 trong 1

Cũng có những loại nồi như vậy, ban đầu được sản xuất dưới dạng nồi gia dụng thông thường, nhưng đồng thời chúng được trang bị một nắp tháo rời bổ sung, tương tự như những cái được mô tả ở trên. Trong thời thơ ấu sâu thẳm, một thiết bị như vậy khó có thể thoải mái trên đường, nhưng theo thời gian, khi đứa trẻ lớn lên, miếng đệm sẽ trở nên thoải mái khi dạy nó đi vệ sinh thông thường, và cũng có thể được sử dụng trên đường - bất cứ nơi nào có nhà vệ sinh công cộng. Những mô hình như vậy bao gồm, ví dụ, Babyton 2 in 1 và Happy Baby Mini.

Người ta có thể nói không quá nhiều về việc sử dụng thực tế của những mô hình như vậy trên đường, tuy nhiên, nó đáng để mua chúng, nếu chỉ vì nhiều cha mẹ để lại phản hồi tích cực về nắp tháo rời, mà đứa trẻ có vẻ rất thoải mái.

Các nhà sản xuất trong trường hợp này không đặc biệt lo lắng về sự nhỏ gọn, vì vậy họ có thể đủ khả năng để tạo ra một sản phẩm thực sự chất lượng cao và tiện lợi, và miếng đệm riêng biệt không chiếm nhiều không gian, cho phép dễ dàng vận chuyển trong cốp xe.

Mẹo sử dụng bổ sung

Đường nồi phải cực kỳ đơn giản và thuận tiện để sử dụng, và một số cha mẹ và con cái họ gặp vấn đề trong hoạt động của một thiết bị như vậy. Một số gia đình từ chối mua lại hoàn toàn như vậy, thích trong vài năm đầu tiên của cuộc đời trẻ con chỉ đơn giản là từ bỏ những hành trình dài trong công ty của mình.

Đồng thời, các chuyên gia phát triển trẻ em tin rằng bạn cần mua một chiếc nồi du lịch ngay cả đối với những gia đình có sở thích và hành trình chưa bao giờ. Thực tế là không một đứa trẻ nào có thể bị nhốt trong vài năm của cuộc đời - nó sẽ vẫn phải rời đi khi cha mẹ muốn đến thăm hoặc chỉ đi bộ trên đường phố. Đi bộ đến nhà tranh hoặc đến thăm, cũng có thể đặt cha mẹ trước một sự lựa chọn - hoặc họ không đi đâu trong khi ở với con cái họ ở nhà, hoặc họ vẫn có thể mua một chiếc nồi du lịch.

Nhiều phụ huynh vô ích tin rằng vấn đề sẽ được giải quyết khá sớm. Thực tế là trẻ mẫu giáo, thậm chí đã quen với việc sử dụng nhà vệ sinh, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng đầy đủ. Sự phát triển của một đứa trẻ như vậy là khá nhỏ, và nếu bồn cầu có thể đáp ứng nhu cầu của em bé, thì tại một bữa tiệc hoặc ở nơi công cộng, có thể bỏ qua nhu cầu của trẻ em.

Nó chỉ ra rằng việc sử dụng một chiếc nồi du lịch có thể thích hợp lên đến 3-4 năm, và một miếng đệm đặc biệt trên ghế có thể hữu ích lâu hơn nữa.

Bạn không nên nghĩ rằng mua một chiếc nồi du lịch cho bất kỳ mẫu nào là một giải pháp tức thời cho mọi vấn đề. Thực tiễn cho thấy rằng đứa trẻ không phải lúc nào cũng hiểu ngay mục đích của một vật thể lạ, và việc thay thế một cái nồi bằng một cái nồi khác có thể được coi là một tình huống căng thẳng. Trong một số trường hợp, cha mẹ phải đối mặt với một vấn đề bất ngờ khi chiếc nồi dường như ở bên họ, tuy nhiên, đứa trẻ từ chối sử dụng nó cho mục đích của nó, ngay cả khi rõ ràng muốn sử dụng nhà vệ sinh.

Để trì hoãn điều này, vì những lý do rõ ràng, không được khuyến khích - và đứa trẻ có thể không chờ đợi, và bản thân các điều kiện du lịch có thể yêu cầu cha mẹ phải vội vàng.

Vì lý do này, các chuyên gia khuyên bạn nên ngay lập tức sau khi mua để dạy trẻ tự tin sử dụng nồi du lịch, để trẻ không nhận thấy mình là một người nước ngoài trên đường, và sau đó tiếp tục cuộc hành trình.

Phê bình

Có những phụ huynh có kinh nghiệm sử dụng những sản phẩm như vậy để lại ấn tượng tiêu cực nhất định. Hầu hết thường chỉ trích kích thước của thiết bị cho du lịch.Cần phải hiểu ở đây rằng chậu, mặc dù được thiết kế cho điều kiện đường xá, không thể hoàn toàn không trọng lượng và quá nhỏ. Cuối cùng, sự an toàn của em bé và độ tin cậy của việc lưu trữ chất thải phụ thuộc vào độ dày của các bức tường của chúng.

Nhiều nhà sản xuất, để theo đuổi sự chú ý của người tiêu dùng, viết rằng sản phẩm của họ phù hợp với hầu hết trong túi xách của phụ nữ, nhưng đây là một sự cường điệu rõ ràng. Trong trường hợp này, việc làm rõ này chỉ áp dụng cho các mô hình nhỏ gọn nhất, và sau tất cả các chậu đường như vậy, ngay cả trong một túi du lịch thông thường sẽ tốn rất nhiều không gian. Vì vậy, giải pháp này có thể được coi là phù hợp để đi du lịch bằng ô tô hoặc tham quan, nhưng không dễ để đi du lịch với họ bằng phương tiện công cộng.

Nếu chúng ta nói về lớp lót, có thể được sử dụng để dễ dàng vận hành nhà vệ sinh ở nơi công cộng, thì đó cũng là những vấn đề có thể xảy ra liên quan đến sự thiếu linh hoạt của thiết bị. Trong những chiếc xe cũ và trong nhiều trạm xăng, nhà vệ sinh có thể được thiết kế dành cho người béo phì hơn là trẻ em, và trong một số trường hợp, ngay cả miếng đệm cũng sẽ vô dụng.

Trong một số trường hợp, đường kính của bồn cầu lớn đến mức việc lắp đặt lớp lót trên nắp có vẻ như là một nhiệm vụ nhỏ. Có nguy cơ thiết bị sẽ rơi vào bên trong trước khi đứa trẻ ngồi lên nó.

Vấn đề có thể được giải quyết một phần bằng cách mua một lớp lót có đường kính lớn hơn, tuy nhiên, sau đó nó sẽ không còn đáp ứng một tiêu chí quan trọng khác - nó sẽ không còn nhỏ gọn và nhẹ, điều này sẽ làm phức tạp việc vận chuyển trên đường đi.

  Cuối cùng, nhiều thiết bị gấp cũng bị chỉ trích vì thực tế rằng thiết kế của chúng cho phép khả năng rò rỉ. Tất nhiên, đây không phải là về chiếc xe tăng, nếu không, sự nhanh chóng của việc mua một sản phẩm như vậy sẽ giảm hoàn toàn về 0, tuy nhiên, nếu ngồi không đúng cách, chất thải có thể chảy vào khoảng trống giữa phần chính và đệm ngồi, rơi xuống sàn.

  Thành thật mà nói, trong các bình luận được đăng trên các trang web chuyên đề khác nhau, không thể tìm thấy một giải pháp thích hợp cho vấn đề này. Có người khuyên đơn giản là chọn một loại nồi khác, có người khuyên không nên biến vấn đề này thành vấn đề.

  Để biết thông tin về việc chọn nồi nào để đi du lịch, hãy xem video tiếp theo.

  Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

  Mang thai

  Phát triển

  Sức khỏe