Mẹo chọn và sử dụng tã có khóa kéo

Nội dung

Bất kỳ người mẹ nào cũng biết rằng trẻ sơ sinh nên được an ủi tối đa. Tã cung cấp sự cố định cần thiết của chân và cánh tay, để bé ngủ bình tĩnh hơn. Tuy nhiên, các mô hình đơn giản dễ dàng được tiết lộ, vì vậy việc sử dụng sét ngày nay đã trở nên rất phổ biến.

Tính năng đặc biệt

Trong thế giới hiện đại, họ không còn nói về nhu cầu quấn tã cho trẻ, các bác sĩ và cha mẹ ủng hộ tự do di chuyển, nhưng không ai hủy bỏ việc sử dụng tã ấm cúng. Họ nên thoải mái và dễ sử dụng. Đó là lý do tại sao xuất hiện kén tã, trong quá trình xây dựng có khóa kéo hoặc khóa dán, đảm bảo cố định đúng cách. Trong một mô hình khác như vậy cũng được gọi là tã, máy biến thế.

Nếu bạn nhìn vào tã ở dạng mở rộng, bạn có thể thấy ngăn chân và các cạnh mở rộng. Đứa trẻ được đặt trong một phong bì sao cho chân vào không gian dành riêng cho chúng, sau đó tay phải được cố định và sau đó là tay trái. Trong trường hợp này, các chi được cố định tốt, nhưng không quá chặt.

Bất chấp sự tự do bên trong cái kén, tay và chân không cản trở giấc ngủ của em bé. Chất liệu của sản phẩm vừa khít, nhưng không cản trở chuyển động, vì vậy trẻ có thể tự do xoay. Hàng dệt kim tự nhiên không gây dị ứng (điều đặc biệt quan trọng hiện nay), dễ giặt và không bị mất màu.

Các mô hình thuận tiện nhất là các sản phẩm có khóa kéo ở cả hai bên và có mui xe. Tùy chọn này là lý tưởng để đi bộ trên đường phố. Nếu bạn muốn thay tã, bạn chỉ cần mở nút phía dưới, và không tiết lộ đầy đủ cho trẻ. Kén không có đường nối bên trong khó chịu, do đó các yếu tố kích thích bổ sung cũng không có. Đối với các cảm giác xúc giác, vật liệu rất dễ chịu cho cơ thể và có băng thông tuyệt vời. Đây là một sự cứu rỗi thực sự cho một người mẹ trẻ, người chưa nắm vững những điều cơ bản của việc quấn tã.

Giống

Có rất nhiều loại kén có khóa kéo, chúng được làm từ:

 • lông cừu;
 • ống thông hơi;
 • truyện cổ tích;
 • bông;
 • hàng dệt kim.

Độ dày được chia thành:

 • lớp đơn;
 • đa lớp.

Hình thức có thể là:

 • kén;
 • búp bê làm tổ;
 • một dấu hoa thị.

Các kích thước được chia thành các mô hình:

 • lên đến ba tháng;
 • từ ba tháng đến sáu tháng;
 • lựa chọn phổ quát.

Mô hình trên một tia sét có thể được chọn cho bất kỳ mùa nào. Đối với mùa thu và mùa đông, các tùy chọn làm ấm được cung cấp để bán, một mô hình làm bằng cotton hoặc lông cừu - một loại vải có những ưu điểm như:

 • sự thoải mái;
 • hút ẩm;
 • không gây dị ứng.

Nếu bạn muốn điều chỉnh không gian trống bên trong cái kén, thì tốt hơn là chọn một chiếc tã matryoshka, có một cái đầu rộng. Sự tiện lợi của việc sử dụng tã trên sét cho trẻ sơ sinh là không thể chối cãi. Khi khóa, việc tháo dây dễ dàng hơn và cho phép bạn nhanh chóng tiếp cận tã, ngay cả khi bé đang ngủ. Nhiều đánh giá tích cực cho thấy món đồ này không thể thiếu đối với phụ huynh.

Trong euroformat, những sản phẩm như vậy rất giống với một phong bì cho trẻ sơ sinh, nhưng đó là do sét mà em bé được phát hành nhanh chóng. Các tia sét có thể được cả bên dưới, và đi ngang.

Ưu điểm và nhược điểm

Một trong những ưu điểm chính của sản phẩm này là:

 • dễ dàng sử dụng trong khi quấn tã cho bé;
 • Không cần phải loại bỏ hoàn toàn tã để thay tã, điều không thể thiếu vào ban đêm khi bé đang ngủ;
 • dưới tã, bạn có thể tự do mặc tã và áo vest, trong khi trẻ sẽ không cảm thấy bị bó buộc.

Thật khó để nói liệu sản phẩm này có sai sót hay không, nhưng chi phí đôi khi trở thành yếu tố quyết định. Vì vậy, nhiều cha mẹ không muốn mua một chiếc tã có khóa kéo trong tủ quần áo. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ ngày nay đã tự may thành công một cái kén như vậy cho con mình.

Những nhược điểm khác bao gồm các điểm sau:

 • không thể được sử dụng như một rác hoặc chăn;
 • theo thời gian, sét đánh thất bại.

Lời khuyên cho việc lựa chọn

Nếu bạn sử dụng quấn tã tiêu chuẩn, vải phù hợp với cơ thể bé con, hoàn toàn lấy hình dạng của nó, điều này không xảy ra khi sử dụng kén. Đây là một trong những lý do tại sao cha mẹ cần đặc biệt chú ý không chỉ đến chất lượng của vật liệu, mà còn về kích thước của sản phẩm. Nếu một mô hình được mua cho mùa đông hoặc mùa thu, khi đứa trẻ được mặc thêm tã, thì điều quan trọng là phải cung cấp thêm không gian để bé không cảm thấy bị bó buộc.

Trên thị trường hiện đại có một số lượng lớn các nhà sản xuất. Đánh giá theo đánh giá của hầu hết các bậc cha mẹ, một trong những sản phẩm tốt nhất là nhãn hiệu Summer và Woombie. Mô hình của các công ty này có chất lượng cao và thuận tiện. Đối với một mô hình có khóa kéo, giá trung bình dao động khoảng 500 rúp. Tùy chọn không thứ nguyên đắt hơn, nhưng nó thực tế hơn, bởi vì bạn có thể điều chỉnh lượng không gian bên trong.

Trong quá trình mua, hãy chắc chắn chú ý đến cổ của sản phẩm. Các nhà sản xuất trong nước cung cấp các mô hình với kích thước trung bình của khu vực này để bán, vì vậy tùy chọn này có thể không phù hợp với tất cả các bé. Nếu mô hình không được lựa chọn đủ cẩn thận, cổ quá hẹp sẽ chà cổ, và đứa trẻ sẽ bị mê hoặc.

Bạn không nên tiết kiệm cho một mặt hàng tủ quần áo như vậy, tốt hơn là mua hàng hóa từ một thương hiệu nổi tiếng hơn là để đối phó với kích ứng trên da của một đứa trẻ và các vấn đề khác. Một mức giá nhỏ là chỉ số đầu tiên về chất lượng sản phẩm kém, một chiếc tã như vậy sẽ chỉ mang lại tác hại, sẽ không có lợi ích từ nó.

Sự hiện diện của sét luôn thuận tiện. Không giống như velcro, nó dễ dàng hơn để buộc chặt, tạo ra tiếng ồn tối thiểu. Ưu điểm chính là tốc độ quấn tã cho bé.

Không bao giờ mua một mô hình cho sự tăng trưởng, bởi vì em bé sẽ dễ dàng thoát khỏi nó. Nếu mô hình quá tự do, ý nghĩa của phụ kiện sẽ bị mất và nó trở nên vô dụng. Đối với một đứa trẻ sơ sinh, kích thước của một chiếc tã như vậy là 100x90 cm.

Tã biến áp đang có mặt trên thị trường với rất nhiều màu sắc. Đây không chỉ là các biến thể đơn âm, mà còn là các sản phẩm có hoa văn cho bé trai hay bé gái, với các nhân vật hoạt hình yêu thích. Khi chọn màu, đừng quên tính đến thời gian trong năm. Vào mùa hè, những gam màu pastel nhẹ không thu hút tia nắng mặt trời và không làm nóng cái kén thì phù hợp hơn.

Loại vải tốt nhất cho những ngày ấm áp là chintz. Tã flannel có kích thước lớn, chúng dài hơn 20 cm so với calico.

Dù bạn chọn phương án nào cho bé, tã kén cho bé là một cách lý tưởng để ngủ và đi lại, trong đó bé cảm thấy thoải mái và tự do. Trong trường hợp này, một chiếc tã có khóa kéo không hạn chế các cử động, nhưng cũng không cho phép em bé thoát ra khỏi nó. Bây giờ ngay cả một người chưa bao giờ đi qua điều này có thể xử lý quấn tã cho em bé!

Trong video tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy một so sánh về tã Berni Moth với tã thông thường.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe