Xe trượt tuyết cho trẻ em: mẹo chọn và làm

Nội dung

Có nhiều cách để đa dạng hóa niềm vui mùa đông của trẻ, khiến chúng trở nên đa dạng và thú vị hơn. Nhưng một trong những cách yêu thích nhất dành thời gian là sử dụng nhiều "phương tiện" khác nhau để chinh phục những vùng đất tuyết.

Ngay cả những "chiếc thuyền băng" đơn giản nhất cũng có thể làm hài lòng trẻ em và học sinh. Và nếu một chiếc xe trượt tuyết của trẻ em được đưa vào trò chơi: một chiếc xe trượt tuyết bằng xăng, được làm bằng cách chăm sóc cha mẹ bằng tay của chính mình hoặc mua trong một cửa hàng, thì chắc chắn sẽ không có hứng thú. Tất nhiên, giới hạn tốc độ cho một thiết bị như vậy và các đặc tính kỹ thuật của nó rất khác so với các thiết bị phù hợp với thiết bị dành cho người lớn.

Các mô hình tự chế phổ biến cho trẻ em trông khá phong cách và hấp dẫn nếu bạn nỗ lực sáng tạo. Và trong số các lựa chọn mua hàng, bạn có thể tìm thấy giải pháp hấp dẫn cho trẻ em và thanh thiếu niên. Có vẻ như việc lựa chọn phương án tốt nhất không khó. Nhưng trong thực tế, việc tìm ra giải pháp tốt nhất là khá khó khăn.

Nó là cái gì

Thoạt nhìn, việc chế tạo một chiếc xe trượt tuyết cho trẻ em không quá khác biệt so với người lớn - có chỗ ngồi, động cơ và các điều khiển cần thiết để vận hành thành công.

Về mặt công nghệ, bạn cũng có thể nêu bật một số điểm rất quan trọng:

 • sự hiện diện của vô lăng điều chỉnh;
 • đơn giản, an toàn và chức năng kiểm soát;
 • vận hành phanh mềm và mịn;
 • công suất động cơ hạn chế, không cho phép tăng tốc mạnh mẽ;
 • độ ổn định cao liên quan đến vị trí của trọng tâm trong các mô hình ở độ cao thấp so với mặt đất.

Một chiếc xe trượt tuyết cho trẻ em nói chung cũng tương tự như một thiết bị mùa đông phổ biến khác - xe trượt tuyết. Chỉ thay vì một động lực cơ học, một động cơ điện hoặc xăng được sử dụng ở đây. Ngoài ra, trong các mô hình này được sử dụng tích cực các tùy chọn điều khiển khác nhau và hệ thống phanh đáng tin cậy hơn có thể dễ dàng cung cấp một điểm dừng nhanh chóng.

Xe trượt tuyết
Xe trượt tuyết

Bản thân chiếc xe trượt tuyết là một phương tiện được thiết kế để lái qua tuyết. Nó được trang bị các vận động viên đặc biệt, cung cấp sự ổn định khi di chuyển dọc theo những con đường tuyết.

Các mẫu thiết bị xe trượt tuyết dành cho trẻ em có bán trên thị trường thường được bổ sung bởi bộ điều khiển bên ngoài - bảng điều khiển - có thể đối phó với việc dừng thiết bị trong trường hợp khẩn cấp. Kiểm soát của cha mẹ như vậy rất hữu ích trong giai đoạn đầu, khi đứa trẻ chỉ đang học thiết bị mới.

Điều chỉnh tay lái trong các mô hình trẻ em được cung cấp trên cơ sở cá nhân, điều này hỗ trợ rất nhiều cho việc sử dụng thiết bị để cưỡi trẻ em ở các độ tuổi khác nhau.

Lượt xem

Tất cả các phiên bản hiện tại của xe trượt tuyết, được sản xuất cho trẻ em, có thể được chia thành nhiều loại, theo đặc điểm kỹ thuật và đặc điểm thiết kế của chúng.

 • Xe điện tuyết cho trẻ em. Được trang bị pin sạc, có khả năng bảo trì thiết bị lâu dài. Chúng thân thiện với môi trường, yên tĩnh, an toàn cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau. Khi được lưu trữ tại nhà, kỹ thuật này không phát ra các chất có hại vào khí quyển. Pin dễ dàng thay thế sau khi sử dụng. Những mô hình như vậy thực tế không đòi hỏi dịch vụ khó khăn hoặc đắt tiền.
 • Xe mô tô địa hình - giải pháp phổ quát cho mọi lứa tuổi.Đề xuất sử dụng trong chế độ quanh năm. Các giải pháp lai được trang bị một khung gầm duy nhất với các mô-đun có thể hoán đổi cho nhau. Ví dụ, gói có thể bao gồm bánh xe cho lái xe mùa hè. Đường ray phía sau tồn tại được sử dụng như một phương tiện trên mọi địa hình. Có những ván trượt đặc biệt cần thiết khi hoạt động ở chế độ xe trượt tuyết. Xe hybrid được sản xuất chủ yếu trong các phiên bản xăng.
 • Về xăng dầu. Được trang bị động cơ xăng hiện đại và đáng tin cậy, không bay hơi, nhưng không thể được gọi là an toàn với môi trường. Những mô hình như vậy được khuyến khích sử dụng cho thanh thiếu niên, được trang bị các phiên bản động cơ khá mạnh mẽ.

Nhưng bạn có thể tìm thấy các tùy chọn đơn giản nhất, an toàn ngay cả đối với sinh viên trẻ.

Xem xét một số tính năng của mô hình pin và xăng chi tiết hơn. Các mô hình điện, thân thiện với môi trường thường được phát triển độc lập hoặc có mặt dưới dạng khái niệm. Có thể được sản xuất trong phiên bản giới hạn. Pin họ sử dụng thường mạnh mẽ, tương tự như pin được lắp trong xe hơi.

Các giải pháp không giám sát được sử dụng trong chất mang năng lượng như vậy sẽ giảm thiểu tổn thất liên quan đến sự bay hơi của chất điện phân, điều này cũng góp phần cải thiện đáng kể hiệu suất môi trường nói chung và an toàn thiết bị.

Xe trượt tuyết trẻ em xăng dầu được đại diện rộng rãi trên thị trường trong các phiên bản từ các công ty nổi tiếng chuyên sản xuất xe máy. Những mô hình như vậy được trang bị động cơ hai thì hoặc bốn thì, chúng ấm lên dễ dàng và nhanh chóng ngay cả khi trời lạnh. Công nghệ bảo trì, dễ bảo trì làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho trượt tuyết mùa đông.

Đối với xe trượt tuyết xăng dầu cho trẻ em được đặc trưng bởi việc sử dụng một trong hai tùy chọn cho hệ thống làm mát: loại không khí và nước. Trong trường hợp thứ hai, môi trường, cụ thể là: tuyết rơi, hoạt động như một nguồn cung cấp lạnh.

Khi chọn nhiên liệu, nên ưu tiên cho các tùy chọn không chì có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ động cơ.

Chọn thế nào?

Chọn một chiếc xe trượt tuyết cho trẻ em cho một đứa trẻ lớn hơn không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng nó sẽ hoàn toàn có thể giải quyết được nếu bạn ngay từ đầu. chọn mô hình thích hợp dựa trên các tham số sau.

 • Tuổi của trẻ. Đối với trẻ em, các mô hình đơn giản nhất được thực hiện với tốc độ thấp nhất có thể. Đối tượng chính, quan tâm đến kỹ thuật này - sinh viên trẻ và thanh thiếu niên.
 • Đặc điểm thiết kế. Các mô hình tốc độ cho các chuyến đi cực đoan có thể được trang bị các tính năng bảo mật bổ sung. Hầu hết các tùy chọn phổ biến sử dụng phanh tay hiện đại và đáng tin cậy.

Khóa liên động cơ có thể là bên ngoài. Trong trường hợp này, việc dừng được thực hiện thông qua tín hiệu trên điều khiển từ xa.

 • Các tính năng của một thiết kế ván trượt. Vật liệu sản xuất của họ phải khá linh hoạt và đàn hồi, nhưng đồng thời bền, có thể chịu được mọi điều kiện hoạt động. Lưu ý sự hiện diện của một yếu tố trục. Trong các mô hình trẻ em giá rẻ, các nhà sản xuất thường tiết kiệm về điều này. Hệ thống khấu hao được cài đặt ở đây phải chịu được tải nặng mà không cần nỗ lực rõ ràng.
 • Vật liệu cơ thể. Các yếu tố giòn quá mức nên tránh. Do đó, các bộ phận polyurethane ở nhiệt độ giòn rất dễ vỡ.

  Khung phải là kim loại, chịu được thiệt hại bên ngoài và tải trọng sốc.

  • Đặc điểm thiết kế. Mô hình xe trượt tuyết của trẻ em khá đa dạng, ở đây tốt hơn là tập trung vào thiết kế, sẽ được nhìn thấy rõ ràng trong bất kỳ ánh sáng nào.

  Sự hiện diện của các yếu tố phản chiếu là một lợi thế bổ sung trong thiết kế của một chiếc xe cơ giới.

  • Nước xuất xứ. Các loại thiết bị đáng tin cậy, phổ biến và hiện đại nhất được sản xuất tại Hoa Kỳ và Nhật Bản. Nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều đề nghị ngân sách hơn.
  Nhà sản xuất nước ngoài
  Nhà sản xuất trong nước

  Nhà sản xuất

  Trong số tất cả các thương hiệu có sẵn, mô hình của một số nhà sản xuất lớn và nổi tiếng được coi là có liên quan. Xem xét một số mô hình chặt chẽ hơn.

  Yamaha

  Nhà sản xuất Nhật Bản này chuyên sản xuất xe máy thể thao và đường cao tốc, nhưng khá thành công đối phó với việc sản xuất công nghệ xe trượt tuyết đáng tin cậy.

  Mẫu xe phổ biến nhất - Yamaha SRX 120có động cơ xăng. Xe trượt tuyết được trang bị động cơ xi-lanh đơn 3,5 mã lực, và có hiệu suất tuyệt vời. Gói bao gồm một mô-đun tắt khẩn cấp. Thiết bị nặng 76 kg, vừa vặn hoàn hảo với một chiếc xe kéo, đáng tin cậy và cơ động.

  Cáo tuyết

  Một giải pháp thu nhỏ và giá ngân sách làm cho đơn vị bốn người mạnh mẽ này trở thành một lựa chọn tốt cho một đứa trẻ để làm chủ các bài hát trượt tuyết đầu tiên. Thiết kế của thiết bị là tiêu chuẩn - với hai ván trượt phía trước ổn định và một băng tải bánh xích phía sau.

  Trọng lượng thấp của xe trượt tuyết - chỉ 37 kg - giúp lựa chọn này tối ưu cho các chuyến đi bộ gia đình. Chi phí ngân sách cung cấp tất cả các khả năng để mua một thiết bị thời trang cho trẻ em.

  Mèo Bắc Cực F120

  Mô hình, nổi tiếng vì dễ sử dụng. Trong số các tùy chọn ở đây là tay lái có sưởi, hệ thống phanh khẩn cấp.

  Mô hình khá đồ sộ và ổn định. Nó có trọng lượng 75 kg, vừa vặn thoải mái, được bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài cơ thể. Động cơ xi-lanh đơn với công suất 3,8 mã lực.

  Taiga RM Lynx

  Xe trượt tuyết trẻ em Taiga RM Lynx được sản xuất bởi một nhà sản xuất Nga có tất cả các lợi thế của thiết bị cơ giới hiện đại. Nó nhỏ gọn và dễ sử dụng. Giới hạn tốc độ được đặt thành giới hạn 13 km / h. Ngoài ra, nó hoàn toàn sao chép mô hình người lớn tương tự về ngoại hình. Tính năng này là một cuộc tranh luận rất nặng nề cho những cậu bé muốn giống cha mẹ mình trong mọi việc. Gói bao gồm động cơ xi-lanh đơn có công suất 6,5 mã lực.

  Phiên bản nào của công nghệ xe trượt tuyết để lựa chọn cho trẻ là do chính cha mẹ quyết định. Hầu như tất cả các thiết bị nghiêm túc và hiện đại, bất kể nước xuất xứ, ngày nay có giá hơn 1 nghìn đô la. Các mô hình rẻ hơn đáng kể so với các đối tác đắt tiền của họ và trong lớp, và về độ tin cậy, và về mức độ bảo mật.

  Làm thế nào để tự làm điều đó?

  Nếu một đứa trẻ muốn có được chiếc xe trượt tuyết của riêng mình, bạn hoàn toàn có thể tự làm điều đó. Phiên bản tự làm có thể được xây dựng từ phương tiện ngẫu hứng.

  Trước khi bắt đầu công việc, bạn cần nghiên cứu kỹ các đặc tính của sản phẩm dành cho trẻ em. Cụ thể, bạn không nên sử dụng các mô hình động cơ quá mạnh - xem xét tuổi của trẻ, đặc điểm tăng trưởng và cân nặng của trẻ.

  Quan trọng đối với trẻ em và sự ổn định của xe. Nếu chúng ta đang nói về sự phát triển của một mô hình mới, các bản vẽ có thể được tìm thấy trong phạm vi công cộng trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể chế tạo một chiếc xe mới bằng cách sử dụng cơ sở vật chất và kỹ thuật hiện có. Ví dụ, thiết bị được làm bằng bảng treo. Trong trường hợp này, thiết bị điện tử trở thành nền tảng cho các phương tiện trên mọi địa hình.

  Một chiếc xe trượt tuyết đầy đủ cho trẻ em khá thành công.

  Ở đây trình tự các hành động sẽ như sau.

  • Khung cơ sở của xe trượt tuyết được giải phóng khỏi mọi thứ thừa thãi.
  • Bánh xe được thay thế bằng một chiếc xe đạp với phanh tay.
   • Với sự giúp đỡ của một ống hồ sơ và hàn cơ sở của cấu trúc tương lai được kết nối.
   • Trên khung kết quả là trục và bánh xe cố định, được tạo từ cấu hình trang trí và phích cắm polymer.
   • Một máy giặt trống được hàn vào mặt của bánh xe đạp ở mặt trống.
   • Gắn hàn với các mảnh của ống mang mang.
   • Máy khoan điện cũ chịu trách nhiệm cho mô-men xoắn - một bánh răng được cố định trên trục của nó.
   • Xe đẩy gắn với một bánh xe được gắn trên khung xe trượt tuyết, và bất kỳ pin 12 V nhỏ gọn nào cũng được sử dụng để cung cấp năng lượng điện. Các xe đẩy có thể tháo rời, nhanh chóng và dễ dàng cố định và tháo dỡ. Một giải pháp mang tính xây dựng như vậy giúp dễ dàng đảm bảo tính đơn giản và độ tin cậy của việc sử dụng. Giải pháp năng lượng thấp phù hợp với trẻ nhỏ.

   Sau khi nghiên cứu các mẹo và lời khuyên của chúng tôi về việc lựa chọn, sản xuất, làm việc cho xe trượt tuyết của trẻ em, bạn có thể dễ dàng đối phó với các nhiệm vụ và đảm bảo con bạn không chỉ tiến bộ về mặt kỹ thuật mà còn an toàn trong mùa đông.

   Hãy nhớ rằng trẻ em không thể lái xe cơ giới mà không có sự giám sát của người lớn. Khi mua thiết bị làm sẵn, hãy chắc chắn nghiên cứu kỹ hướng dẫn. Chỉ trong trường hợp này, bạn có thể tự tin vào kết quả của hoạt động thành công của thiết bị được chọn.

   Để tìm hiểu cách làm xe trượt tuyết cho trẻ em, hãy xem video tiếp theo.

   Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

   Mang thai

   Phát triển

   Sức khỏe