Tặng gì cho con trong 3 năm?

Nội dung

Dường như việc mua quà sinh nhật cho trẻ em trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bởi vì quầy của các cửa hàng dành cho trẻ em có đầy đủ các loại đồ chơi, sách, bộ. Trong thực tế, chọn một món quà không phải là một nhiệm vụ dễ dàng ngay cả đối với mẹ và cha, hãy để một mình người thân hoặc bạn bè khác của gia đình! Thật mong muốn rằng đứa trẻ không chỉ thích món quà mà còn hữu ích càng lâu càng tốt!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng hiểu câu hỏi nên tặng gì cho một đứa trẻ trong ba năm.

Đặc điểm tuổi tác

3 năm là giai đoạn khủng hoảng đầu tiên của một người đàn ông đang trưởng thành. Anh ta bắt đầu đòi hỏi sự độc lập, phân biệt mình với thế giới bên ngoài và yêu cầu "cái tôi" của anh ta, ở mức tối thiểu, phải được tôn trọng. Chính ở tuổi này, những đứa trẻ tình cảm và ngoan ngoãn trước đây trở nên ủ rũ, bướng bỉnh, cảm động. Sự khao khát độc lập này có thể được gói gọn trong một điểm cộng lớn bằng cách chọn một đứa trẻ cho kỷ niệm ba năm một món quà sẽ giúp đứa trẻ tự nhận ra, để tự tin hơn.

Sự bướng bỉnh có thể được biến thành sự cống hiến, mang đến cho đứa trẻ thứ gì đó sẽ đòi hỏi anh ta phải có những hành động nhất quán, ví dụ, một nhà thiết kế rất thú vị. Ở tuổi lên ba, trẻ em cần được trao quyền lựa chọn, và nhu cầu này cũng cần được tính đến khi xem xét một món quà.

Quy tắc chọn quà sinh nhật

Chọn một món quà cho em bé ba tuổi, đáng để ghi nhớ các quy tắc "vàng" của nghi thức tặng quà:

  1. Mua tốt trước. Tốt hơn là mua một món quà một vài tuần trước lễ kỷ niệm, hơn là lấy món quà đầu tiên vội vàng đến tay, hoặc những gì người bán khuyên trong cửa hàng trẻ em. Sự vội vàng là một người trợ giúp tồi, và người bán, thậm chí là một người rất tốt, không biết đứa trẻ cụ thể, tính cách, sở thích hoặc đặc điểm phát triển của mình.
  2. Vẽ một đường thẳng giữa hai giới. HMặc dù thực tế là đứa bé chỉ mới ba tuổi, nhưng điều rất quan trọng là nó cảm thấy mình là con trai hay con gái. Và do đó, bạn không nên cho anh chàng ngựa con màu hồng, ngay cả khi anh ta thích xem phim hoạt hình về họ. Một cô gái, thậm chí rất quân phiệt, không nên được tặng một khẩu súng máy đồ chơi hoặc một bộ lính.
  3. Món quà không nên chạm vào đứa trẻ "để sống". Quy tắc này nên được ghi nhớ tốt bởi những người thích tặng quà "có ý nghĩa", như là một sự sửa đổi. Nếu một đứa trẻ ba tuổi vì một số lý do, anh ta vẫn viết thư trên giường vào ban đêm, trong mọi trường hợp anh ta không được tặng một chiếc bình nhạc đẹp, điều này có thể xúc phạm và xúc phạm đứa trẻ, anh ta sẽ vô thức cảm thấy khó chịu, vì anh ta đã biết phải viết gì Giường không tốt.
  4. Quà tặng phải an toàn. 3 tuổi là độ tuổi mà trẻ em đang cố gắng giành được sự độc lập nhất định, nhưng chúng vẫn còn khá nhỏ, và chúng chắc chắn sẽ muốn giải phóng, mọi thứ không được giữ tốt. Món quà của bạn không nên làm tổn thương em bé, nó nên được làm từ vật liệu chất lượng cao và không độc hại, không có các bộ phận nhỏ, các yếu tố sắc nét.

Đồ chơi giáo dục tốt nhất

Trẻ em hiện đại dành rất nhiều thời gian cho máy tính, với các tiện ích trong tay. Bây giờ tại các sân chơi, thậm chí vào cuối tuần, nó không đông đúc như 30-40 năm trước.Và nhu cầu hoạt động thể chất ở một đứa trẻ đang lớn là rất lớn. Trên cơ sở này, bạn có thể cho con bạn chơi mô phỏng thể thao: xe đạp, xe tay ga, xe máy.

Một đứa trẻ nhanh nhẹn và điềm tĩnh có thể chọn một nhà xây dựng, nhưng không bao gồm các hình hình học đơn giản có màu sắc khác nhau, nhưng một trong đó bạn có thể lắp ráp một thành phố với các đường phố và các tòa nhà, với các hình người; vườn thú ở aviaries, động vật và du khách. Thiết kế như vậy là một cách tuyệt vời để phát triển các kỹ năng vận động tinh, logic và tư duy nghệ thuật.

Đối với trẻ em ba tuổi đang phát triển nhanh chóng, bạn có thể chọn các bộ huấn luyện sẽ làm cho trẻ làm quen với các chữ cái và số, tên của các đồ vật, hiện tượng thời tiết, động vật. Bây giờ sự lựa chọn của các trò chơi như vậy là khá lớn. Thậm chí có những đồ chơi tương tác mà ở dạng dễ tiếp cận sẽ giúp học bảng chữ cái và học đếm.

Một và tất cả trẻ em ba tuổi, bất kể tính khí và giáo dục, yêu thích các trò chơi nhập vai. Và vì vậy, bạn có thể mua cho trẻ một bộ cho một nhà hát múa rối ngón tay, để anh ta có thể tự chơi. Ngoài ra, trẻ em thích thử các vai trò khác nhau, và do đó, bộ dụng cụ của bác sĩ, người xây dựng, đầu bếp không thể bằng cách này.

Mua con gì ba tuổi?

Một món quà như vậy chỉ có thể được thực hiện bởi cha mẹ, bởi vì một đứa trẻ 3 tuổi vẫn không thể tự chăm sóc động vật, và sẽ phải phụ thuộc vào mẹ và cha để chăm sóc thú cưng. Ở tuổi này, đứa trẻ không phải lúc nào cũng hiểu rằng một con mèo con hay cún con có thể bị tổn thương, và chỉ đơn giản là có thể bắt một con vật từ một tình yêu lớn dành cho nó.

Từ quan điểm về sự an toàn của cả trẻ em và thú cưng, tốt hơn là nên hoãn ý tưởng về một món quà như vậy trong một vài năm nữa khi em bé nhận ra ý thức trách nhiệm.

Nếu bạn vẫn thực sự muốn mua một con vật, thì đối với một đứa trẻ ba tuổi, tốt nhất là mua một bể cá nhỏ với một con cá vàng (rốt cuộc, chắc hẳn nó đã nghe câu chuyện về nó), hoặc một con chim nhỏ không có tiếng tăm trong lồng. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ vẫn phải theo dõi "nhà động vật học" tò mò đã không kéo con cá ra khỏi bể và không để con chim "săn mồi".

Đồ chơi và bộ đồ chơi phổ biến

  • Nhà thiết kế Lego. Những bộ này, đã không mất đi sự phổ biến của chúng trong nhiều thập kỷ, có thể được chọn cho con trai. Nhà thiết kế được bán theo loạt, bạn có thể chọn một bộ cho một đứa trẻ yêu thích phim hoạt hình và những câu chuyện về cướp biển, hoặc một bộ cho phép bạn xây dựng toàn bộ đồn cảnh sát, bệnh viện, sở cứu hỏa. Loạt "boyish" nổi tiếng - Lego Duplo, Lego City, Lego Nexo Knight, Lego Ninjago, Lego Technic, Lego Creator.
  • Búp bê tương tác và robot. Cô gái Búp bê Baby Sinh, rất giống với em bé thật, sẽ được đánh giá cao: bạn cũng cần cho bé ăn, thay tã, đi dạo cùng bé, tắm cho bé và thậm chí chữa lành vết thương cho bé, phát triển. Con búp bê sẽ phát triển cùng với người tình nhỏ, cô bé sẽ chơi nó trong ít nhất 5-6 năm. Các bé trai sẽ rất thích thú với các robot tương tác nhảy, bắn, bay và lái xe. Sự lựa chọn robot trong bất kỳ cửa hàng trẻ em nào là rộng nhất.
  • Cảnh đặt. Các cô gái sẽ thích bộ dụng cụ nhập vai - nhà bếp nhỏ với đồ nội thất và bát đĩa thu nhỏ, phòng khám trong đó họ có thể thực sự ĐỔI đối xử với thói quen và gấu bông của họ. Các bé trai cũng thích chơi trong một môi trường gần với hiện tại, và do đó bạn có thể chọn cho chúng các bộ, từ đó bạn có thể xây dựng một chiếc xe tự động với các lượt, trên đó các máy khác nhau được phóng, cũng như một sân bay thực sự với máy bay, đường băng và tháp điều khiển. Một lựa chọn tốt sẽ có thể khiến những người lớn biết chính xác những gì trẻ quan tâm.
  • Bảng giáo dục. Phiên bản quà tặng này có thể được tìm thấy cho các bé gái (màu hồng với các nàng tiên) và cho các bé trai (với Fixies, Batman và Xe cút kít). Đây là một bảng nhỏ có chữ, số, tài khoản. Nếu muốn, nó có thể dễ dàng biến thành một cái bàn để sáng tạo - với các khe thuận tiện cho cốc không rắc, một cái nạo để vẽ tranh, giá vẽ để vẽ.

Bạn có thể cung cấp những gì cho các hoạt động ngoài trời?

Một món quà cho sự phát triển thể chất và giải trí tích cực luôn tốt hơn để thảo luận với cha mẹ trước đó, điều quan trọng là họ không phản đối việc trẻ con chơi thể thao, vì có thể có những sắc thái như vậy, ví dụ như với sức khỏe của bé, mà không ai ngoài mẹ và bố biết.

Nếu nhận được hàng tốt, đừng đến cửa hàng thể thao, mà đến một mạng lưới đại siêu thị trẻ em - có nhiều lựa chọn hàng hóa như vậy và giá thấp hơn trong các cửa hàng nhỏ cho những món quà tương tự. Lựa chọn tốt nhất là một chiếc xe đạp. Chọn một mô hình có hai bánh xe có thể tháo rời ở phía sau để ổn định. Khi em bé lớn lên, sẽ có thể loại bỏ nó khỏi, và sau đó chiếc xe đạp sẽ biến thành một chiếc xe hai bánh. Điều mong muốn là nó được điều chỉnh theo chiều cao với phạm vi đủ lớn, bởi vì tất cả trẻ con đều phát triển không đều.

Nếu tài chính cho phép nhà tài trợ và không gian sống cho cha mẹ, thì bạn có thể mua một khu thể thao có thể dễ dàng gắn trong phòng trẻ em. Món quà kinh tế nhất và luôn thích hợp cho một cậu bé là một quả bóng, và cho một cô gái một đứa trẻ chơi bowling với những quả bóng và ghim nhựa. Bạn có thể mua một tấm bạt lò xo cho bé. Nhưng giày trượt patin và giày trượt trong khi đưa ra một chút sớm.

Bất ngờ bất thường

Không ngoại lệ, trẻ ba tuổi khá lo lắng về quá trình ngủ thiếp đi trong bóng tối. Nó sẽ đi nhanh hơn nhiều nếu bạn cho một đứa trẻ một chiếc đèn ngủ, tạo ra một hình chiếu của bầu trời đầy sao trên trần nhà, thậm chí có những chiếc đèn như vậy bắt chước các hành tinh có màu sắc khác nhau. Một chiếc đèn ngủ được làm dưới dạng một lâu đài cổ tích hoặc một ngôi nhà sẽ phù hợp với cô gái, và chàng trai thì đèn ngủ là một cỗ máy, một tên lửa đêm. Nhiều mô hình hiện được trang bị chức năng phát nhạc từ thẻ flash, và do đó, bạn có thể "bơm" rất nhiều bài hát và giai điệu nhỏ yêu thích sẽ cho phép anh ấy bình tĩnh và ngủ không trong bóng tối, nhưng được bao quanh bởi những ngôi sao tuyệt vời.

Khiêu vũđược kết nối với TV hoặc máy tính, sẽ cho phép trẻ không chỉ vui chơi một mình hoặc với cha mẹ (nếu thảm gấp đôi hoặc gấp ba), mà còn phát triển thể chất. Bản chất của trò chơi rất đơn giản - lặp lại các chuyển động phía sau nhân vật trên màn hình và đi vào các khu vực màu và mũi tên trên tấm thảm.

Tất cả trẻ em thích thổi bong bóng. Vì vậy, bạn có thể mua cho bé trai hoặc bé gái một bộ để thổi bong bóng khổng lồ bằng bàn giải pháp và vợt lớn.

Cả công chúa nhỏ và hiệp sĩ nhỏ thực sự thích xe điện. Nếu cơ hội tài chính cho phép, bạn có thể chọn một máy đánh chữ, xe đạp bốn bánh hoặc xe máy, nhưng cần lưu ý rằng cảnh quay của căn hộ nên cho phép họ cưỡi, lý tưởng nhất là nếu gia đình sống trong nhà riêng của họ với khu vực sân riêng, nơi đứa trẻ có thể lái xe từ trái tim.

Quà tặng đáng nhớ

Để nhớ một đứa trẻ ba tuổi đưa ra một điều gì đó khá khó khăn, bởi vì nó vẫn là một trò chơi ngắn, và nếu món quà không có công dụng thú vị và chức năng (ví dụ, một bức tượng nhỏ), thì đó sẽ không phải là niềm vui đối với em bé. Tuy nhiên, một quả bóng trong suốt trong đó ngôi nhà đang đứng và tuyết phù hợp với trẻ em, một bức ảnh ghép với những bức ảnh ngộ nghĩnh, mặc đẹp trong một chiếc baguette.

Tùy chọn cho cá nhân sáng tạo

Nếu một đứa trẻ yêu thích quá trình sáng tạo, bạn không nên ép nó ném bút chì và đặt nó lên một chiếc xe đạp bằng vũ lực. Hãy cho anh ấy một cái gì đó sẽ mang lại niềm vui thực sự. Bây giờ các cửa hàng trẻ em cung cấp rất nhiều bộ cho sự sáng tạo: bộ dụng cụ điêu khắc nam châm trên tủ lạnh, vẽ bằng ngón tay, giá vẽ để vẽ. Một món đồ chơi rất thời trang là một nhà máy plasticine, nó sẽ mất một mảnh chính xác trong một thời gian dài. Ngoài các vật liệu để tạo mô hình, bộ còn chứa một số lượng lớn các máy khác nhau để tạo mô hình.

Bảng để vẽ bằng cát là một cái bàn với ánh sáng mềm mại từ bên dưới. Đứa trẻ sẽ có thể tự vẽ tranh, chạy ngón tay trên cát, sau đó xóa chúng và tạo ra những cái mới.

Nếu một đứa trẻ thích màu sắc tươi sáng, cho nó màu sắc, nhưng không phải màu bình thường, nhưng phát sáng trong bóng tối, thì tất cả các bức vẽ của nó sẽ đến với cuộc sống nếu bạn tắt đèn. Bạn có thể cắt những ngôi sao trắng ra khỏi giấy với mẹ và bố của bạn, yêu cầu con bạn vẽ chúng bằng những màu như vậy và treo chúng xung quanh phòng. Trong bóng tối nó sẽ rất thú vị!

Ý tưởng thú vị từ mẹ và cha

Nếu cha mẹ đặt trước những chiếc áo phông giống nhau cho bản thân và đứa trẻ, thì đứa trẻ sẽ thích món quà này, bởi vì khi 3 tuổi, đứa trẻ thực sự muốn trông giống người lớn.

Bạn có thể đặt một chiếc bánh cho con bạn với các nhân vật truyện cổ tích hoặc phim hoạt hình yêu thích của mình.

Trên Internet, bạn có thể tìm thấy một số tổ chức tham gia phát hành sách - truyện cổ tích cho trẻ em, trong đó nhân vật chính sẽ là con vật bé nhỏ yêu quý của bạn. Để làm điều này, hãy gửi ảnh của nhà xuất bản và mô tả ngắn gọn về bản chất của em bé của bạn. Bạn sẽ nhận được một cuốn sách lớn minh họa tươi sáng - một bộ sưu tập các câu chuyện cổ tích viết về Slasta của bạn (Petya, Nastya, v.v.).

Một chú gấu bông, chú cún hay chú thỏ ấm áp hơn về đồ chơi sẽ không chỉ trở thành bạn của trẻ mà còn ấm áp theo nghĩa đen của từ này khi bé bị ốm, hoặc không thể ngủ. Nó là đủ để đặt một người bạn lông mịn như vậy trong lò vi sóng trong 3-4 phút, nó sẽ trở nên ấm áp, và nó sẽ mang lại cho trẻ sự ấm áp trong 2-3 giờ. Những hạt oải hương, được khâu bên trong đồ chơi, từ sự ấm lên sẽ bắt đầu tỏa ra một mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu.

Bạn có thể làm gì cho một món quà bằng tay của chính bạn?

Bạn có thể làm bất cứ điều gì bằng chính đôi tay của mình, nếu bàn tay của bạn phát triển từ nơi cần thiết. Nếu mẹ may vá tốt, bạn có thể làm một món đồ chơi mềm tuyệt vời, túi xách cho bé gái hoặc ba lô cho bé trai. Đối với búp bê imennik yêu quý, bạn có thể may cả một tủ quần áo. Nếu cùng một lúc bố làm một cái tủ nhỏ và móc treo quần áo mini, thì cô bé vui thích sẽ không có giới hạn.

Bạn có thể may một cuốn sách vải mềm, khắc một chiếc ô tô tự động thực sự cho một cậu bé với các slide cho những chiếc xe đua của mình, và cũng làm một con diều.

Cách làm diều bằng tay của chính bạn, xem thêm trong video dưới đây.

Điều chính là thời gian trong năm cho phép món quà được kiểm tra ngay lập tức - trẻ em không muốn trì hoãn niềm vui cho đến sau này.

Nếu trong nhà không có kim và thợ thủ công, mẹ có thể chỉ cần nướng một chiếc bánh tự làm ngon tuyệt - người hùng của dịp này sẽ hạnh phúc!

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe