Một đứa trẻ sơ sinh trông như thế nào?

Nội dung

Ngoại hình của một đứa trẻ mới chào đời khác với kiểu trẻ mới biết đi màu hồng, mà một người phụ nữ chiêm ngưỡng trong các bức ảnh của tạp chí khi mang thai. Nhưng đừng sợ, vì rất sớm hình thức của vụn bánh sẽ thay đổi. Tuy nhiên, để tránh những lo lắng không cần thiết, mọi bà bầu nên biết trước rằng đó là tiêu chuẩn cho sự xuất hiện của em bé sơ sinh và không nên khiến bà mẹ trẻ lo lắng.

Một đứa trẻ sơ sinh trông như thế nào?

Trưởng ban

Chu vi vòng đầu của trẻ sơ sinh trung bình 33 - 35 cm. Mẹ có thể ngạc nhiên khi đầu của một đứa trẻ sơ sinh có kích thước không cân xứng so với cơ thể. Ngoài ra, đầu của em bé có thể có hình dạng bất thường. Thông thường, đầu của các mảnh vụn là hình thuôn, khi em bé đi qua kênh sinh. Đừng lo lắng, vì sau một vài tuần, hình dạng của nó sẽ trở nên tròn. Cũng lưu ý rằng ở trẻ sơ sinh được sinh mổ, hình dạng của đầu không thay đổi (không làm phẳng).

Nhiều em bé bị sưng ở vùng gáy trong những ngày đầu tiên sau khi sinh. Nó được gọi là một khối u chung. Tóc trên đầu trẻ sơ sinh thường có màu sẫm, nhưng điều này không có nghĩa là trẻ sẽ vẫn có mái tóc sẫm màu. Chúng thường khá nhiều, nhưng một số bé có mái tóc khá hiếm.

Trên đầu của một em bé sơ sinh có hai fontanel. Hầu hết các bé đều có một mùa xuân nhỏ. Nó đôi khi có thể được tìm thấy ở phía sau của đầu em bé. Mùa xuân lớn nằm trên đỉnh của trẻ mới biết đi và có hình dạng kim cương. Nó có thể có nhiều kích cỡ khác nhau (lên đến 3x3 cm) và tốc độ đóng của nó là riêng biệt cho mỗi đứa trẻ. Cha mẹ sợ chạm vào fontanel, nhưng không nên sợ, vì mùa xuân khá mạnh và bạn sẽ không thể làm hỏng nó bằng cách gội đầu hoặc chải tóc.

Trẻ sơ sinh

Khuôn mặt

Khuôn mặt của em bé ngay sau khi sinh có một vết sưng nhẹ, đặc biệt là nếu quá trình sinh nở khó khăn. Má có thể được ép và có tông màu xanh. Đầu lưỡi của trẻ sơ sinh có thể bị tách ra.

Trẻ sơ sinh có mũi nhỏ, thường bị xẹp. Ở chóp mũi, bạn có thể nhận thấy những chấm trắng hoặc vàng, đó là những tuyến mỡ, mờ dưới lớp da mỏng của trẻ mới biết đi.

Mắt

Lúc đầu, mắt sẽ bị nhắm do phù sau khi sinh con, và mí mắt sẽ bị sưng, đỏ hoặc xanh. Hầu như tất cả các em bé mới sinh ra đều có tông màu xanh hoặc xám. Nếu các mạch máu vỡ ra khi sinh con, cha mẹ sẽ thấy đỏ mắt, nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó, vì chẳng mấy chốc những đốm đỏ này sẽ biến mất.

Ở một đứa trẻ sơ sinh, những mảnh vụn của mắt bị xỉn màu, và cái nhìn như thể được che bằng một tấm màn che và liên tục lang thang.

Đôi mắt của một đứa trẻ sơ sinh

Em bé đang cố gắng kiểm tra các vật thể xung quanh, nhưng vẫn chưa thể tập trung mắt. Ngoài ra, ở một số trẻ sơ sinh, lác được phát hiện ngay sau khi sinh, qua 6 tháng tuổi.

Nước mắt lúc đầu sau khi sinh con vắng mặt. Ngoài ra, nhiều em bé không có lông mày và lông mi.

Da

Trên cơ thể của trẻ sơ sinh, ban đầu có rất nhiều chất màu trắng, được gọi là chất bôi trơn ban đầu. Sau khi chà xát vụn với dầu, chất này được loại bỏ. Thông thường, em bé có làn da rất khô sau khi sinh. Cô thậm chí có thể bắt đầu lột ở ngực và bụng.

Màu da của em bé sinh ra thường có màu hơi đỏ và da có vẻ rất mỏng. Màu da như vậy không có nghĩa là em bé bị lạnh. Đến ngày thứ ba của cuộc đời, làn da của em bé có được một màu vàng do vàng da sinh lý.

Trên vai và lưng của em bé, bạn có thể thấy những sợi lông mỏng gọi là lanugo. Nếu mảnh vụn là quá sớm, một khẩu súng như vậy trên cơ thể anh ta lớn hơn nhiều. Đừng lo lắng, những sợi lông này sẽ giảm và biến mất trong những tuần đầu tiên của cuộc đời.

em bé sơ sinh

Torso

Ở thân của một đứa trẻ sơ sinh, những đặc điểm như vậy được ghi nhận:

  • Cổ ngắn và bụng phình ra.
  • Chu vi ngực của trẻ sơ sinh trung bình là 31-33 cm.
  • Các tuyến vú của trẻ mới biết đi có thể bị sưng nhẹ và sữa có thể được tiết ra từ chúng, điều này là bình thường và không gây lo lắng cho cha mẹ (tình trạng này được gọi là khủng hoảng nội tiết tố).
  • Trẻ sơ sinh nặng trung bình 3400-3500 gram (trọng lượng của bé trai thường cao hơn) và sự tăng trưởng của bé trung bình 50 cm (sự tăng trưởng của bé trai cũng sẽ lớn hơn).

Rốn

Một clip được áp dụng cho dây rốn trong khi chuyển dạ, và chiều dài nhỏ của dây rốn còn lại dưới clip thường khô lại cho đến khi xuất viện từ phòng hộ sinh. Khi phần còn lại của dây rốn đã biến mất, một vết thương nhỏ vẫn còn trên cơ thể của các mảnh vụn, chảy máu và sớm trở nên phủ một lớp vỏ. Nhân viên bệnh viện nói và chỉ cho người mẹ mới làm cách chăm sóc vết thương này đúng cách.

Tay chân

Thoạt nhìn, bàn tay của một đứa trẻ sơ sinh quá dài và liên tục thực hiện các động tác ngẫu nhiên. Các cam của đứa trẻ mới sinh được nén, và khi nghỉ ngơi, chân và tay được ép sát vào cơ thể (điều này được gọi là uốn cong). Vì hầu như không có mỡ dưới da ở trẻ sơ sinh, bạn sẽ thấy da gấp trên cổ tay.

So với bàn tay, chân của mảnh vụn trông khá ngắn. Ấn tượng này chỉ được tăng cường do trạng thái uốn cong liên tục của họ. Nhưng bàn chân trông rất to.

Bàn chân có một màu hơi xanh trong một thời gian, liên quan đến đặc thù của sự lưu thông của em bé. Da trên bàn chân cũng rất mỏng và trông như bị nghiền nát.

Cúc vạn thọ, mặc dù mềm, nhưng khá sắc và có thể để lại vết xước trên cơ thể của mảnh vụn, vì vậy ngay sau khi sinh chúng có thể được cắt bỏ. Chỉ trong những mảnh vụn sớm, móng tay sau khi sinh con không nhô ra ngoài đầu giường móng tay, vì vậy chúng không có gì để cắt.

Em bé sơ sinh

Cơ quan sinh dục

Cô gái nhiệt đới labia và chàng trai bìu có thể bị đỏ và sưng. Điều này là bình thường và phụ thuộc vào hormone được giải phóng trong cơ thể người mẹ trước khi sinh.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe