Ở tuổi nào bạn có thể làm móng tay và xây dựng móng tay của bạn?

Nội dung

Các cô gái thường muốn trở nên hấp dẫn và sặc sỡ, như mẹ và những người phụ nữ khác, nhưng mong muốn làm móng tay của họ không phải lúc nào cũng được tìm thấy ở người lớn. Ở Liên Xô, móng tay sơn thường bị cấm ở trường học - nó không chỉ được coi là phi đạo đức và vô đạo đức, mà còn có hại cho sức khỏe của trẻ em. Ngày nay, các bác sĩ nhi khoa không quá phân loại, nhưng vẫn là câu trả lời cho câu hỏi một cô gái bao nhiêu tuổi có thể làm móng tay và xây dựng móng tay của mình không hoàn toàn rõ ràng. Hãy cố gắng đưa ra câu trả lời.

Vấn đề chăm sóc móng

Trẻ em làm móng tay từ khi sinh ra - các bà mẹ hãy cẩn thận rằng móng tay của bé được chăm sóc cẩn thận, ngắn vừa phải, không nhăn, không gãi. Và thường thì các bé gái đến 8-10 tuổi khá hài lòng với cách chăm sóc ngón tay hợp vệ sinh như vậy. Nhưng sau đó, có những câu hỏi về việc có thể sơn móng tay, phát triển chúng, tăng chúng. Hầu hết các bà mẹ ngay lập tức bắt đầu phản đối, nhưng họ làm điều đó mà không suy nghĩ quá nhiều về cách phản đối của họ.

Các chuyên gia nói rằng với một móng tay (theo nghĩa người lớn của anh ấy), tốt hơn là chờ đợi càng nhiều càng tốt.

Người ta tin rằng mỗi độ tuổi nên tương ứng với sự đổi mới làm móng của họ.

  • Lên đến 6 năm móng tay chỉ được cắt tỉa, tốt hơn là di chuyển lớp biểu bì bằng một que màu cam và không cắt nó.
  • Dưới 14 tuổi tốt hơn là không nên mọc móng tay của bạn, bởi vì bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ dưới chúng, và một cô gái chưa đủ 14 tuổi dường như không thể chăm sóc đầy đủ cho các tấm móng của mình mà không có hậu quả tiêu cực.

Những bí mật khác của bàn tay đẹp (dung tích, vecni gel) tốt hơn để lại cho tuổi muộn hơn.

Tấm móng tay của trẻ em và thanh thiếu niên dễ bị tổn thương, mỏng, dễ bị tổn thương. Nó rất đơn giản để làm hỏng nó bằng cách điều trị không đúng cách hoặc chăm sóc không đầy đủ, trong khi việc điều trị tấm móng có thể mất khá nhiều thời gian.

Dốc lên hay không?

Các thợ làm móng tin rằng độ tuổi sớm nhất khi một cô gái có thể mọc móng bằng gel, là 14 tuổi. Độ tuổi tối ưu là 16 tuổi. Thực tế là cho đến khi 16 tuổi, tấm móng đang tích cực hình thành, nó mỏng hơn, do đó mài có thể gây hại đáng kể. Ngoài ra, cho đến độ tuổi 16-17 trong cơ thể người đẹp trẻ tuổi, có sự điều chỉnh nội tiết tố chuyên sâu - từ những cô gái họ trở thành những cô gái.

Nền nội tiết không ổn định kết hợp với sự gia tăng của tuyến bã nhờn và các đặc điểm khác của tuổi dậy thì không góp phần vào việc móng mở rộng được giữ chắc chắn và an toàn, và lớp phủ trang trí sơn mài giữ được sự toàn vẹn trong một thời gian dài.

Mong muốn của cô gái có bộ móng mở rộng đẹp là điều dễ hiểu - tình yêu đầu tiên, quan hệ cạnh tranh với cùng độ tuổi, mong muốn trông trưởng thành hơn. Nhưng một mong muốn là không đủ - cần phải chăm sóc móng tay giãn đúng cách và kịp thời, nhưng trên thực tế, không phải cô gái tuổi teen nào trong độ tuổi 14-15 của mình đã sẵn sàng cho việc này, mặc dù ban đầu cô sẽ thuyết phục người lớn ngược lại.

Với tất cả các lợi thế của móng tích lũy, xây dựng có hại cho tấm móng - ngay cả các thợ làm móng có kinh nghiệm cũng không tranh luận với điều đó. Ngay cả khi thủ tục được thực hiện trong một thẩm mỹ viện ưu tú, chủ nhân của lớp học thêm sẽ không có lợi ích cho các móng tay của ngón tay. Nhưng thiệt hại từ tòa nhà không lớn đến mức phải cố gắng bằng mọi giá để can ngăn con gái khỏi một liên doanh như vậy.Một vài thủ tục sẽ không gây ra hiệu ứng tiêu cực không thể đảo ngược, nhưng chúng sẽ khá đủ để đứa trẻ thỏa mãn sự tò mò của mình, và, có lẽ, đã đi đến kết luận rằng điều này không quá cần thiết.

Thông thường, mọi thứ được giải quyết nhanh chóng làm mất đi hiệu ứng mới lạ đối với một thiếu niên, hào quang của chủ nghĩa lãng mạn và tuổi trưởng thành từ móng tay tích lũy bay đi, và sự xuất hiện của móng tay của bạn sau khi loại bỏ những cái tích lũy sẽ là một lý lẽ bổ sung cho sự đúng đắn của bạn. Do đó, các nhà tâm lý học khuyên không nên gây rắc rối với một thiếu niên và không làm hỏng mối quan hệ của bạn chỉ vì sự tích tụ.

Nếu một cô gái 14 tuổi, và nó không thể thuyết phục cô ấy đợi thêm vài năm nữa, hãy cho phép điều đó. Thông thường đây không phải là một thói quen.

Sơn móng tay của bạn - khi nào và như thế nào?

Ngày nay, không ai ngạc nhiên về một bức ảnh của một học sinh mẫu giáo với móng tay sơn sáng (ví dụ, cho một kỳ nghỉ). Các bà mẹ sơn móng tay cho con gái, không tính đến việc thành phần của sơn móng tay khá nguy hiểm và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé. Vậy toluene và formaldehyd đi vào lớp phủ trang trí đặc biệt nguy hiểm. Ngay cả một lượng nhỏ các chất này cũng có tác dụng gây ung thư rõ rệt.

Nhưng lời khuyên của các bác sĩ nhi khoa thường không nghe thấy, bị người lớn hiểu lầm và bỏ qua. Trong trường hợp này, hãy nhớ rằng chỉ có vecni gốc nước là phù hợp cho các cô gái. Chúng không ổn định, chúng khá dễ dàng để rửa sạch bằng nước, chúng không gây hại cho trẻ.

Vẽ móng tay cô gái không được khuyến khích cho đến 11-12 năm. Thực tế là, và bất kỳ người phụ nữ nào cũng biết điều này, rằng trước khi áp dụng vecni, cần phải tiến hành xử lý tấm móng, và đối với một tấm mỏng và dễ bị tổn thương của một cô gái dưới 11 tuổi, điều này sẽ không có lợi.

Gel đánh bóng thời thơ ấu

Gel Ba Lan - một lớp phủ trang trí hiện đại và chịu được vô tình bắt mắt với vẻ đẹp và sự ngoạn mục của nó. Một mặt, vecni gel có thể là một sự thay thế cho việc xây dựng bằng acrylics hoặc gel với phần mở rộng của tấm móng được mô tả ở trên, mặt khác, bản thân vecni gel khá hung dữ và đòi hỏi phải chuẩn bị cẩn thận cho tấm móng. Thiếu niên tấm mỏng không sẵn sàng cho một thử nghiệm như vậy.

Các chuyên gia không khuyên bạn nên sử dụng sơn gel trước khi cô gái tròn 16-17 tuổi. Người mẹ tò mò, tất nhiên, sẽ gặp những bậc thầy về dịch vụ làm móng, người sẽ bị thuyết phục về sự vô hại hoàn toàn của sơn móng tay. Hãy nhớ rằng, họ được hướng dẫn bởi mong muốn kiếm tiền, và hoàn toàn không quan tâm đến sức khỏe của con gái bạn. Các bác sĩ nói rằng formaldehyd trong cơ sở đánh bóng gel có tác dụng tích lũy. Nó xâm nhập vào tấm vào cơ thể và tích tụ ở đó, có tác dụng gây ung thư mạnh. Toluene có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, dibutyl phthalate ảnh hưởng đến hormone, da và các cơ quan của hệ hô hấp.

Do đó, trước khi bạn giới thiệu cho con gái mình những phương pháp thiết kế móng tay dành cho người lớn, điều quan trọng là dạy cho bé gái cách chăm sóc móng tay. Giải thích cho trẻ rằng móng tay được chăm sóc tốt trông tuyệt vời và không có phần mở rộng, và không có sơn gel.

Dạy con gái nhẹ nhàng cắt móng tay và cho chúng một hình dạng đẹp, dạy chúng tắm bằng tay với dược liệu, sử dụng các loại tinh dầu nhẹ để chăm sóc các tấm móng, nếu bé gái không bị dị ứng.

Về việc làm móng cho trẻ em, xem video sau đây.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe