Con trai thường bắt đầu ngồi bao nhiêu tháng?

Nội dung

Mẹ của con trai thường tin rằng con trai có thể ngồi xuống sớm hơn con gái. Điều này được giải thích bởi các tính năng của cấu trúc của hệ thống sinh sản. Đồng thời, có một ý kiến ​​khác, trong đó nói rằng con trai lười biếng hơn và đáng chú ý phía sau trong thời gian phát triển từ các đồng nghiệp của họ.

Có sự khác biệt nào không?

Cho dù các bà mẹ của các cô gái có cố gắng thuyết phục người khác đến mức nào rằng con gái họ làm mọi thứ sớm hơn và nhanh hơn, hoặc mẹ của các cậu bé lo lắng về điều này, thực tế không có sự phụ thuộc của thời kỳ phát triển vào giới tính của trẻ mới biết đi. Do đó, các bác sĩ nhi khoa đều nhất trí - không có sự khác biệt giữa bé trai và bé gái trong việc thành thạo kỹ năng.

Do đó, các cậu bé bắt đầu chấp nhận một vị trí mới trong không gian cùng lúc với các đồng nghiệp nhỏ của chúng. Độ tuổi thành thạo kỹ năng trung bình từ 6 đến 9 tháng. Một sự thay đổi đáng kể như vậy là do sự phức tạp của khả năng ngồi.

Một cậu bé (và một cô gái) ngồi xuống khi cậu có cơ bụng, lưng, cánh tay, cổ khá phát triển. Sự phát triển giới của các nhóm cơ này là không liên quan.

Các tuyên bố về sự lười biếng, lúng túng và một số ức chế của các đại diện nhỏ của giới tính mạnh mẽ hơn cũng không có lời biện minh.

Tất nhiên, bạn có thể tính đến việc con trai thường nặng hơn con gái, nhưng sự khác biệt về cân nặng không lớn đến mức trẻ em phát triển với một tốc độ khác nhau trong năm đầu đời.

Điều khoản và giai đoạn làm chủ kỹ năng

Không có tuổi duy nhất cho con trai mà họ phải học cách ngồi. Về mặt lý thuyết, đứa trẻ có thể bắt đầu thực hiện những nỗ lực đầu tiên để ngồi xuống với sự hỗ trợ trên một cánh tay từ 5-6 tháng, nhưng câu hỏi này hoàn toàn là cá nhân - tất cả phụ thuộc vào mức độ phát triển cơ bắp, trên giai điệu của chúng, vào việc trẻ học cách lật và giữ tốt như thế nào đầu

Tốc độ phát triển của kỹ năng ảnh hưởng đến cân nặng của em bé - "anh hùng" đang cố gắng ngồi muộn hơn so với "nhẹ" mỏng. Tính khí của cậu bé rất quan trọng: Phlegmatic và melancholic miễn cưỡng đi thử nghiệm, vì vậy sau đó họ bắt đầu ngồi xuống, và những người sành sỏi và lạc quan dễ dàng học các phong trào mới, bởi vì họ quan tâm đến mọi thứ, không giống như hai tính khí đầu tiên, quan tâm nhiều hơn đến thức ăn ngon và giấc ngủ ngon.

Nếu cậu bé liên tục nằm trong cũi, và tiếp tục quấn bé, thì với xác suất cao, đứa trẻ sẽ bắt đầu ngồi muộn hơn những đứa trẻ còn lại. Để học những điều mới, trẻ sơ sinh cần một môi trường sống nhất định, ngụ ý một không gian rộng hơn nhiều so với kích thước của cũi hoặc cũi, và bạn cũng cần phải có động lực để ngồi xuống.

Bạn không nên mong đợi từ một cậu bé được sinh ra sớm, hạ cánh sớm. Mô cơ và xương của nó ít sẵn sàng hơn cho tải mới so với cơ thể của trẻ em sinh ra khỏe mạnh và đúng giờ. Trẻ đau và yếu cũng học ngồi sau.

Trước khi bạn ngồi xuống, bé sẽ thể hiện bằng mọi cách sẵn sàng làm điều đó. Cha mẹ chu đáo không thể bỏ lỡ nó. Anh ta sẽ chủ động xoay và lăn, cố gắng nâng cơ thể với sự hỗ trợ trên tay. Sau này bắt đầu giai đoạn ngồi ngắn hạn. Với cô, đứa trẻ có thể ngồi trên mông, nhưng không thể giữ trọng lượng trong một thời gian dài và giữ thăng bằng, và do đó ngã.

Sau 1,5-2 tháng kể từ khi bắt đầu giai đoạn ngồi ngắn hạn, cậu bé sẽ có thể ngồi xuống dễ dàng hơn và thậm chí giữ được cân nặng của chính mình trong một thời gian ngắn.Từ tuổi này bạn có thể ngồi với sự hỗ trợ.

Để bắt đầu, bàn tay của cha mẹ có thể được sử dụng như một yếu tố hỗ trợ, vì vậy bé sẽ học cách dựa vào cánh tay hoặc khuỷu tay. Trong thời kỳ này, các cậu bé thường không ở lại lâu, vì chỉ có một tay vẫn tự do, và hai là cần thiết để hiểu thế giới. Có một động cơ để ngừng nghiêng và học cách ngồi mà không cần hỗ trợ. Ở giai đoạn này, đứa trẻ thường phát triển sự hỗ trợ trên bốn chi và Lọ bị mắc kẹt trong một thời gian dài ở vị trí này - nó có thể đứng trong đó, lắc lư, nhưng nó không muốn ngồi xuống hoặc bò.

Đến 8 tháng, có tới 90% bé trai có thể ngồi mà không cần hỗ trợ. Đến 9 tháng, đứa trẻ bắt đầu không chỉ tự ngồi một cách khá tự tin, mà còn cố gắng học cách ngồi xuống từ một vị trí dễ bị. Nó thường được đưa ra với khó khăn.

Từ tuổi nào bạn cần ngồi xuống con trai?

Tin đồn phổ biến được biết đến nói rằng, về nguyên tắc, mẹ của các bé trai sẽ không gặp nguy hiểm nếu họ ngồi xuống, dựa vào cơ thể của chính mình, gần như từ khi còn nhỏ. Cũng có ý kiến ​​cho rằng khoảng 3-4 tháng là cần thiết phải đặt một đứa trẻ nam lên ghế cao hoặc trong xe đẩy có hỗ trợ dây an toàn. Những lời khuyên này có hại và nguy hiểm.

Các bà mẹ cần ngồi xuống cho con khi họ sẵn sàng cho việc này, nhưng không phải trước sáu tháng. Trồng sớm, theo các bác sĩ nhi khoa, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cột sống, khớp, xương, tay chân có thể bị biến dạng, trong tương lai đứa trẻ bị đe dọa không chỉ bằng cách miễn nghĩa vụ quân sự, mà còn có thể là khuyết tật. Một tư thế và dáng đi bị hỏng - đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Tốt hơn là chờ đợi thời kỳ mà bản thân đứa trẻ bắt đầu thể hiện mong muốn thay đổi vị trí của cơ thể.

Ý kiến ​​của Tiến sĩ Komarovsky

Một bác sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của trẻ em Yevgeny Komarovsky lập luận rằng đứa trẻ không cần sự giúp đỡ của cha mẹ về việc học ngồi. Mọi thứ nên diễn ra trong khung thời gian mà Mẹ thiên nhiên đã cung cấp cho đứa trẻ cụ thể.

Nếu bạn thực sự muốn làm ít nhất một cái gì đó cho trẻ, Komarovsky khuyên nên thực hiện một bài tập xoa bóp và thể dục tăng cường nói chung, đi bộ nhiều hơn và loại bỏ hoàn toàn việc trẻ ở lại trong môn nhảy. Những thiết bị này không tự nhiên - một em bé chưa học ngồi không nên ở tư thế thẳng đứng. Nhảy là con đường dẫn đến chấn thương cột sống và khớp hông.

Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

Ý kiến ​​của bác sĩ Komarovsky về khi đứa trẻ bắt đầu ngồi, xem bên dưới.

Tính toán lịch tiêm chủng
Nhập ngày sinh của đứa trẻ
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe