6 tháng 8 tháng

Thực đơn của trẻ lúc 7 tháng tuổi: cơ sở của các nguyên tắc dinh dưỡng và dinh dưỡng

Nội dung

Một đứa trẻ ở tuổi bảy tháng gần đây chỉ ăn sữa mẹ hoặc hỗn hợp, nhưng một thời gian trước, rau, ngũ cốc và trái cây đã xuất hiện trong thực đơn của nó. Đứa trẻ vui mừng với thị hiếu mới, và nhiệm vụ của cha mẹ nên là sự khởi đầu chính xác của việc làm quen với những mẩu vụn với thức ăn mới. Chúng ta hãy xem những sản phẩm mới mà một em bé bảy tháng tuổi thử và cách xây dựng chế độ ăn uống ở tuổi này.

Những thực phẩm có thể được thêm vào chế độ ăn uống?

Ở tuổi bảy tháng Sữa mẹ vẫn là chủ yếu của chế độ ăn cho trẻ sơ sinh. Em bé nhận được nó vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Trong các loại thức ăn khác, mảnh vụn đang cố gắng với sức mạnh và chính để thử các loại thực phẩm khác cũng có thể được rửa sạch bằng sữa từ vú của mẹ.

Khi được 7 tháng, bé tiếp tục làm quen với rau và ngũ cốc. Những đứa trẻ bắt đầu ăn rau từ lúc sáu tháng tuổi bắt đầu thử một loại thức ăn không có sữa, và những đứa trẻ đã chọn cháo cho sự khởi đầu của mồi, đã trở nên quen thuộc với rau củ. Phần của các sản phẩm này tăng lên.

Nuôi con bằng sữa mẹ 7 tháng tuổi.
Sữa mẹ hoặc sữa công thức vẫn là nền tảng dinh dưỡng của trẻ 7 tháng tuổi.

Dầu thực vật đang trở thành một sản phẩm mới trong chế độ ăn của trẻ bú mẹ ở tuổi bảy tháng. Nó thường được thêm vào rau với số lượng khoảng 1/5 muỗng cà phê (khoảng 1 gram).

Tính toán biểu đồ cho ăn của bạn
Chỉ định ngày sinh của trẻ và phương pháp cho ăn

Một đứa trẻ nhân tạo, cũng như một đứa bé, có mẹ, do thiếu sữa, bắt đầu cho ăn từ 4-5 tháng, ở tuổi bảy tháng đã có thể thử bánh mì nướng, một cái bánh quy, lòng đỏ trứng và nước ép trái cây. Cháo cho trẻ sơ sinh như vậy đã có thể được nấu với sữa. Ngoài ra, phô mai que xuất hiện trong chế độ ăn uống của họ. Tất cả các sản phẩm mới bắt đầu cung cấp từ một phần nhỏ và tăng dần số lượng của chúng lên một sản phẩm được đề nghị ở một độ tuổi nhất định.

Nếu cha mẹ bắt đầu thu hút với các sản phẩm sữa lên men, hướng dẫn khuyến nghị Komarovsky, sau đó 7 tháng, con của họ đã ăn 150 ml kefir và 40 g phô mai. Ở tuổi này, theo Komarovsky, cháo được giới thiệu (một bác sĩ nhi khoa nổi tiếng khuyên cháo làm từ gạo, kiều mạch hoặc bột yến mạch) nấu trong sữa. Món ăn này là một bác sĩ phổ biến cung cấp cho ăn lần cuối trước khi đi ngủ.

Bé nên ăn bao nhiêu?

Tổng lượng thức ăn hàng ngày cho em bé bảy tháng được xác định dựa trên trọng lượng của nó. Để tìm hiểu một đứa trẻ ở độ tuổi này nên ăn bao nhiêu mỗi ngày, bạn cần chia trọng lượng cơ thể của mình cho 8 hoặc 9.

Khuyến nghị cho thực phẩm cho ăn:

Fsản phẩm

Tiêu thụ tối đa trong 7 tháng

Cho con bú

Cho ăn nhân tạo

Rau xay nhuyễn

120 g

150 g

Cháo sữa miễn phí

180 g

200 g

Trái cây xay nhuyễn

60 g

60 g

Dầu thực vật

1 g

3 g

-

5 g

Nước ép trái cây

-

30 ml

Phô mai

-

30 g

Lòng đỏ

-

1/4

Bánh quy, bánh quy

-

5 g

Chế độ nguồn

Ở tuổi bảy tháng, em bé ăn năm lần một ngày, với thời gian nghỉ giữa các bữa ăn từ 3,5 đến 4 giờ.

Bé bổ sung sau 7 tháng.
Chế độ ăn phụ thuộc nhiều vào tính khí của trẻ và có thể khác với các tiêu chuẩn thường được chấp nhận.

Thực đơn mẫu

Đối với một em bé chỉ được nuôi bằng sữa mẹ trước 6 tháng tuổi, lúc 7 tháng thực đơn sẽ như thế này:

Bữa ăn

Sản phẩm và món ăn

Đầu tiên

Sữa mẹ

Thứ hai

Cháo đến 180 g

Thứ ba

Rau xay nhuyễn tới 120 g và dầu thực vật lên tới 1 g

Thứ tư

Trái cây xay nhuyễn tới 60 g và sữa mẹ

Thứ năm

Sữa mẹ

Ở một đứa trẻ bảy tháng tuổi, bắt đầu bị dụ dỗ lúc 4-5 tháng tuổi do thiếu sữa mẹ, thực đơn sẽ như sau:

Bữa ăn

Sản phẩm và món ăn

Đầu tiên

Sữa mẹ

Thứ hai

Cháo đến 200 g khi trộn hoặc sữa bò, bơ đến 5 g

Thứ ba

Rau xay nhuyễn tới 150 g, dầu thực vật lên đến 3 g, một phần tư lòng đỏ gà, nước ép trái cây lên đến 30 ml

Thứ tư

Trái cây xay nhuyễn lên đến 60 g, phô mai que lên đến 30 g, bánh quy hoặc bánh quy giòn, sữa mẹ

Thứ năm

Sữa mẹ

Em bé bú sữa công thức sẽ trông như thế này khi được 7 tháng tuổi:

Bữa ăn

Sản phẩm và món ăn

Đầu tiên

Hỗn hợp thích nghi

Thứ hai

Cháo đến 200 g khi trộn hoặc sữa bò, bơ đến 5 g

Thứ ba

Rau xay nhuyễn tới 150 g, dầu thực vật lên đến 3 g, một phần tư lòng đỏ gà, nước ép trái cây lên đến 30 ml

Thứ tư

Trái cây xay nhuyễn tới 60 g, phô mai que lên đến 30 g, bánh quy hoặc bánh quy giòn, hỗn hợp thích nghi

Thứ năm

Hỗn hợp thích nghi

Em bé, người bắt đầu thu hút với các khuyến nghị của Komarovsky, chế độ ăn trong 7 tháng sẽ như sau:

Bữa ăn

Sản phẩm và món ăn

Đầu tiên

Sữa mẹ hoặc hỗn hợp thích nghi

Thứ hai

Kefir đến 150 ml và phô mai đến 40 g

Thứ ba

Sữa mẹ hoặc hỗn hợp thích nghi

Thứ tư

Sữa mẹ hoặc hỗn hợp thích nghi

Thứ năm

Cháo sữa bò lên tới 180 g

Mẹo

Không đối xử với các khuyến nghị cho việc giới thiệu và thực phẩm bổ sung và các bảng với thời gian và số lượng thực phẩm với nhiệt tình quá mức. Họ chỉ nên phục vụ như một hướng dẫn, và cha mẹ nên xem xét trước hết các đặc điểm cá nhân và tình trạng sức khỏe của trẻ.

Bé Prikorm sau 7 tháng ăn rau
Mỗi đứa trẻ là một cá nhân, và sự sai lệch trong số lượng thực phẩm bổ sung là thường xuyên.

Hãy xem xét các sắc thái sau:

  • Trước khi cho một sản phẩm mới, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như sức khỏe của trẻ và không có bệnh (bao gồm dị ứng), tăng cân, ăn ngon miệng và các yếu tố khác.
  • Một em bé bảy tháng đã ngồi tốt, vì vậy bạn nên cho bé ăn trong tư thế ngồi. Để thuận tiện hơn, đáng để mua một chiếc ghế trẻ em đặc biệt cho các mảnh vụn.
  • Chuẩn bị bữa ăn tươi hàng ngày cho con bạn. Trước khi cho bé ăn, hãy kiểm tra nhiệt độ của sản phẩm và trộn đều.
  • Ai không muốn ép em bé mới ăn là không thể. Có nhiều lý do cho hành vi này, ví dụ, mùi vị không thích hay đứa trẻ đã đói đủ. Cho bé bú mẹ, nhưng tiếp tục cho bé ăn thức ăn mới.
  • Cho trẻ ăn bằng thìa và đừng ngại cho em bé một muỗng trong tay, để trẻ bắt đầu tự ăn. Tất nhiên, rất nhiều thức ăn đã qua miệng và đĩa, nhưng trẻ cần bắt đầu học cách thành thạo kỹ năng này.
  • Chọn món cháo đầu tiên, hãy xem xét các đặc tính của ngũ cốc. Ví dụ, gạo có rất nhiều tinh bột, nhưng loại ngũ cốc này là an toàn nhất cho những người bị dị ứng, và kiều mạch có rất nhiều vitamin. Nước luộc có thể được pha loãng với sữa mẹ hoặc hỗn hợp.
  • Để cung cấp cho một nhóm thực phẩm mới, thực phẩm bổ sung chỉ nên sau khi đã quen với các sản phẩm đã được giới thiệu. Để dễ dàng theo dõi món ăn nào có phản ứng tiêu cực, hãy cho bé ăn thức ăn một thành phần trước.
  • Sử dụng rây, máy trộn hoặc máy xay sinh tố để nấu cho bé 7 tháng tuổi. Vì vậy, bạn có thể đạt được sự đồng nhất mong muốn của sản phẩm.
6 tháng 8 tháng
Nuôi con bằng sữa mẹ là sức mạnh! Tôi có cần một thức ăn trẻ em trong 5 tháng? Thực đơn cho bé lúc 6 tháng. Thực đơn cho bé lúc 7 tháng. Thực đơn cho bé 8 tháng. Thực đơn cho bé lúc 9 tháng. Thực đơn cho bé lúc 10 tháng. Thực đơn cho bé lúc 11 tháng. Thực đơn cho bé trong 1 năm. Thực đơn cho trẻ 2 năm. Thực đơn cho con trong 3 năm. Thực đơn mầm non Sinh viên dinh dưỡng đúng cách Đặc điểm dinh dưỡng hợp lý của thanh thiếu niên Các vitamin tốt nhất cho trẻ em
Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe