Tại sao đứa trẻ không muốn ngủ trong cũi của mình và phải làm gì?

Nội dung

Một đứa trẻ không muốn ngủ trong cũi của mình, mà cha mẹ đã chọn với tình yêu như vậy, không phải là hiếm. Tình huống này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, và nó có thể được thể hiện theo những cách khác nhau. Nhưng luôn luôn vấn đề là tham vọng hơn nhiều so với cái nhìn đầu tiên. Điều đáng để xem xét là vì lý do gì đứa trẻ không muốn ngủ ở chỗ của mình, cũng như làm thế nào để dạy nó trên giường.

Lý do

Một đứa trẻ có thể không muốn ngủ trên giường của mình vì nhiều lý do. Trước hết, giường có thể không thoải mái. Nếu em bé không thoải mái về thể chất trong cũi, thì bé sẽ thể hiện điều đó với tất cả ngoại hình của mình. Sự bất tiện có thể là do các lý do sau:

  • nệm không đều;
  • vải lanh cứng hoặc thô;
  • vi phạm chế độ nhiệt độ - nóng trên giường;
  • vị trí của cũi trong phòng - em bé sợ một cái gì đó, có thừa hoặc thiếu ánh sáng, và những người khác.

Ngoài sự khó chịu về thể chất, trẻ có thể chỉ cần thể hiện tính cách của mình. Nếu đứa trẻ được dạy ngủ cùng nhau, và sau đó khá tự nhiên chúng đang cố đuổi nó vào một chiếc giường riêng, cuộc biểu tình sẽ chỉ liên quan đến sự khó chịu về tâm lý.

Các nguyên nhân của các đặc tính sinh lý là dễ dàng hơn để loại bỏ. Nhưng tình huống khi đứa trẻ không ngủ trong cũi "theo nguyên tắc" có thể có một dòng chảy khá dài và sẽ đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn từ cha mẹ.

Cho phép tôi chọn một nơi để ngủ?

Một số cha mẹ bình tĩnh nhận thấy việc trẻ em bỏ cũi, vì chúng không thấy điều gì bất thường hoặc bất thường trong giấc mơ chung. Nếu đứa trẻ được phép chọn nơi ngủ, chắc chắn nó sẽ nằm xuống với bố mẹ. Nếu một đứa trẻ sơ sinh đã quen ngủ trên giường bố mẹ ngay từ đầu, sẽ rất khó để kiềm chế nó theo tuổi tác. Giấc ngủ chung của trẻ và cha mẹ đều có ưu và nhược điểm.

Ưu điểm là sự tiện lợi tương đối. Nếu em bé thức dậy vào giữa đêm để ăn, mẹ sẽ không cần phải thức dậy ở bất cứ đâu - đứa trẻ sẽ ở trong tầm tay. Các nhà tâm lý học nói rằng sự gần gũi của người mẹ với đứa trẻ sơ sinh đóng một vai trò lớn, nhưng, than ôi, không có bằng chứng thuyết phục cho những lý thuyết này.

Nhược điểm nhiều hơn. Và vấn đề chính là không thể nhanh chóng cai sữa cho trẻ khỏi giấc ngủ trên giường của bố mẹ. Người lớn trong giấc mơ có thể vô tình làm trẻ bị thương, em bé có thể bị ngạt thở (điều này cũng xảy ra). Giấc ngủ chung không phải lúc nào cũng tuân thủ các quy tắc vệ sinh, và thực tế cũng không cho người phụ nữ ngủ đủ giấc và cả bố và mẹ đều không có cơ hội sống một cuộc sống thân mật bình thường.

Mọi người có thể dẫn đến điều gì, mọi người đều hiểu - gia đình tan vỡ, cặp vợ chồng ly hôn, con cái lớn lên trong gia đình cha mẹ đơn thân. Dường như đó chỉ là một câu hỏi về một nơi ngủ, và những hậu quả nghiêm trọng và tiêu cực nào có thể là câu trả lời sai cho câu hỏi này.

Phải làm gì

Trước tiên, bạn cần thiết lập những lý do dẫn đến việc những đứa trẻ đó không thích chỗ ngủ của chúng. Nếu em bé ngủ trong cũi của mình, nhưng cách đây không lâu đã bắt đầu từ bỏ giấc mơ như vậy, bạn cần xem xét lại các vấn đề về sự thuận tiện. Nệm cần phải được mua sao cho lưng của trẻ không bị ngã, khá cứng và đều. Khăn trải giường và quần áo của em bé, trong đó bé ngủ, nên được may bằng vải tự nhiên. Bạn cần chọn một đồ lót mềm mại và dễ chịu khi chạm vào.

Nhiệt độ trong phòng nơi đặt cũi nên được duy trì ở mức 21 độ nhiệt. Nhiệt độ cao hơn có thể dẫn đến việc bé ra mồ hôi quá nhiều, quá nóng.Ngoài ra, trước khi đi ngủ, bạn cần thông gió cho căn phòng - không khí trong phòng ăn không có gì đóng góp vào giấc ngủ bình thường và giấc ngủ ngon vào ban đêm. Nên tránh sự có mặt của gương trong phòng trẻ em, vì chúng khiến trẻ sợ hãi trong bóng tối. Và bạn cũng không nên đặt một chiếc giường trong một bản nháp. Không gian ấm cúng với việc sử dụng đồ chơi trẻ em yêu thích của bạn không quá khó để tạo ra.

Việc dạy trẻ lên giường sẽ khó khăn hơn nhiều sau khi bé đã quen với việc ngủ cùng nhau. Quyết định đuổi đứa trẻ ra khỏi giường của cha mẹ được đưa ra một lần và mãi mãi. Nếu mẹ và cha ngần ngại, thay đổi quyết định của họ, thì quá trình làm quen với giường sẽ bị trì hoãn trong một thời gian dài và lấy đi của tất cả những người tham gia trong quá trình rất nhiều sức mạnh và thần kinh. Nên đặt giường bé bé bên cạnh bố mẹ.

Để thuận tiện, nên tháo một trong các cạnh của cũi để vào ban đêm bất cứ lúc nào mẹ có thể tiếp cận em bé nếu bé bắt đầu khóc và lo lắng. Nhưng để đưa đứa trẻ lên giường, ngay cả trong trường hợp này, điều đó là không thể. Anh ta nên cảm thấy rằng mẹ anh ta tương đối gần gũi, nhưng dưới sự ấm áp của người mẹ, anh ta không còn cần phải đưa anh ta đi.

Ở giai đoạn này, cha mẹ sẽ cần phải thấy rõ mục tiêu cuối cùng, để đi đến đó, bất chấp mọi sự phản đối từ đứa trẻ. Và anh ấy chắc chắn sẽ phản đối. Ở giai đoạn đầu tiên, điều quan trọng là phải giữ bình tĩnh và kiên trì ngăn chặn những đứa trẻ Lừa cố gắng rời khỏi giường và chuyển đến bố mẹ. Ngủ thiếp đi và tiếng khóc thảm thiết của một đứa trẻ có thể mất đến vài giờ. Nhưng đứa trẻ sẽ ngủ thiếp đi trong mọi trường hợp - nhu cầu sinh lý để nghỉ ngơi sẽ phải trả giá.

Dần dần, chiếc giường được di chuyển ra khỏi giường của cha mẹ trong một khoảng cách ngắn, và bản thân giấc ngủ sẽ ngày càng ngắn hơn. Làm thế nào lâu đào tạo có thể mất là khó nói. Tất cả phụ thuộc vào đứa trẻ, tính cách của nó, sự kiên trì của cha mẹ. Một người quản lý để hoàn thành đào tạo trong một vài ngày, trong khi những người khác mất vài tuần. Một lỗi phổ biến của cha mẹ nằm ở sự giải phóng mà họ đột nhiên mắc phải nếu em bé đột nhiên bị bệnh, hoặc một chiếc răng khác bắt đầu đau đớn cắt qua. Anh ta ngay lập tức được đưa về chính mình, trở lại, để bình tĩnh và giảm bớt tình trạng của mình. Sau này, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, nhưng lần này phản ứng với việc đuổi trẻ mới biết đi sẽ còn xúc động hơn, cuộc biểu tình sẽ trở nên lâu hơn.

Ý kiến ​​của Tiến sĩ Komarovsky

Bác sĩ nhi khoa nổi tiếng và người dẫn chương trình truyền hình Yevgeny Komarovsky tuyên bố rằng trong một giấc mơ chung thực tế không có lợi ích. Nó được phóng đại đáng chú ý. Nhưng nếu cha mẹ vẫn dạy bé ngủ với chúng, sớm muộn gì chúng cũng sẽ phải đối mặt với nhu cầu cai sữa từ giường của bố mẹ. Và cũng phải dạy trẻ tự ngủ, đây là một công việc khá tốn công. Theo Komarovsky, trên con đường này rất có thể họ đang chờ đợi sự vi phạm giấc ngủ của trẻ em. Bé có thể bắt đầu ngủ không yên, thường thức dậy, ngay cả khi sớm hơn, bé dễ dàng và tự nhiên ngủ với bố mẹ và ngủ cả đêm. Giấc ngủ bị xáo trộn, chắc chắn sẽ kéo theo những thay đổi nhất định trong chế độ. Tốt nhất là không cho phép họ, Komarovsky nói.

Nếu em bé chiến đấu với Half nửa đêm để có quyền ngủ với mẹ và ngủ thiếp đi trước khi trời sáng, thì cần phải nhấc bé như bình thường - lúc 7 hoặc 8 giờ sáng. Sự cám dỗ để cho em bé ngủ sẽ rất tuyệt, nhưng mẹ sẽ phạm một sai lầm lớn bằng cách cho phép bạn phá vỡ cách thông thường. Nếu bạn đánh thức đứa trẻ dậy, nó sẽ rất mệt mỏi vào giờ ăn trưa và có nhiều khả năng ngủ thiếp đi mà không bị say tàu xe và các nghi lễ khác, và trên giường của chính mình. Nếu điều này không xảy ra, bạn nên cố gắng duy trì chế độ trong nửa sau của ngày. Đến tối, đậu phộng chắc chắn sẽ sẵn sàng đi ngủ một mình.

Đặc biệt là những đứa trẻ bướng bỉnh và cố chấp có thể quấy rối bản thân và những người khác tới ba ngày. Sau thời gian này, theo Komarovsky, thường có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề tự ngủ, nếu cha mẹ đã khá kiên trì trong quyết định của họ. Cho ăn tương ứng với trà chiều không nên thỏa mãn. Một đứa trẻ thiếu dinh dưỡng sẽ đói vào bữa tối, và sau khi làm thủ tục nước, có một bữa ăn đầy đủ, sẽ có thể ngủ nhanh hơn. Nếu em bé không ngủ được, có thể có hai lý do - hoặc là chúng đã ăn quá nhiều và anh ta khó tiêu hóa được lượng thức ăn đó, hoặc anh ta không mệt.

Giải trí của trẻ suốt cả ngày nên khá năng động, bao gồm đi bộ, các trò chơi năng động và tích cực. Mẹ nên làm mọi thứ để con mệt mỏi. Sau đó, đi học để tự đi ngủ trên giường của bạn sẽ không phải là một nhiệm vụ quá sức.

Để tạo điều kiện cho nhiệm vụ cho bản thân và đứa trẻ, Komarovsky khuyên nên thực hiện tất cả các hoạt động hàng ngày một cách nghiêm ngặt, bắt buộc cùng một lúc.

Làm thế nào để không quen một đứa trẻ từ một giấc mơ chung, hãy xem trong video sau đây từ bác sĩ Komarovsky.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe