Làm thế nào để cai sữa cho trẻ ngủ với bố mẹ và khi nào nên làm?

Nội dung

Bây giờ nhiều cha mẹ tập ngủ cùng với em bé, đặc biệt là trong những tháng đầu đời. Phương pháp đóng gói này không chỉ giúp mẹ dễ dàng cho bé ăn đêm hơn mà còn có những ưu điểm khác. Có phải một đứa bé ngủ bên cạnh cha mẹ có những thiếu sót và việc cai sữa cho trẻ dễ dàng như thế nào từ thói quen ngủ trên giường của bố mẹ?

Điểm cộng cho bé

 • Em bé ngủ nhanh hơn và ngủ bình tĩnh hơn, nghe nhịp tim của mẹ và cảm nhận sự ấm áp của bố mẹ. Trong một môi trường như vậy, anh cảm thấy an toàn và được bảo vệ.
 • Đứa con nhỏ không phải chia tay bố mẹ trong suốt thời gian ngủ, điều này gây căng thẳng cho nhiều đứa trẻ.
 • Hơi thở của trẻ sơ sinh, cũng như nhịp tim của anh, trở nên nhịp nhàng hơn bên cạnh cha mẹ. Ngoài ra, carbon dioxide được thở ra bởi người lớn, đi vào đường hô hấp của vụn, kích thích trung tâm hô hấp của em bé. Những yếu tố này làm giảm nguy cơ hội chứng đột tử.
 • Bên cạnh mẹ và bố, bé dễ chịu đựng cảm giác không khỏe.
 • Đứa trẻ không quá nóng gần cha mẹ, vì một phần sức nóng của nó truyền đến cơ thể mát mẻ của người lớn.
 • Em bé được tiếp xúc nhiều hơn với mẹ và cha, điều này rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của hệ thống thần kinh.
Con với bố mẹ
Mảnh vụn là bình tĩnh bên cạnh mẹ và cha, gần gũi với cha mẹ đảm bảo sự phát triển hài hòa của hệ thống thần kinh của mình

Lợi ích cho cha mẹ

 • Trẻ luôn được giám sát, vì cha mẹ nghe và nhìn thấy em bé.
 • Những mảnh vụn, những người đang đói, sẽ dễ dàng bình tĩnh hơn bằng cách ngậm vú, nếu người mẹ nằm gần đó. Mẹ không cần phải thức dậy và làm gián đoạn giấc ngủ, điều này giúp mẹ nghỉ ngơi tốt hơn vào ban đêm. Ngoài ra, hút vào ban đêm rất quan trọng để có đủ sữa.
 • Một giấc mơ chung sẽ giúp ích trong trường hợp cha mẹ dành ít thời gian cho em bé vào ban ngày, ví dụ, nếu người mẹ bắt đầu làm việc và rời khỏi nơi đó trong một thời gian dài.
 • Nhờ ngủ với bé, người mẹ nghiên cứu kỹ nhu cầu của trẻ và có thể đáp ứng nhanh chóng.
 • Ngủ bé trên giường bố mẹ giúp mẹ đối phó với chứng trầm cảm sau sinh, lo lắng và sợ hãi.
Mẹ chung ngủ với con.
Ngủ chung với bé có tác động tích cực đến trạng thái tâm lý cảm xúc của người mẹ

Nhược điểm

Cha mẹ không thể ngủ đủ giấc nếu sợ làm phiền bé ngủ hay bị hạn chế ngủ. Một bà mẹ trẻ có thể can thiệp vào giấc ngủ bên cạnh nỗi sợ hãi nhỏ bé rằng cô có thể nghiền nát đứa trẻ trong giấc ngủ. Trên thực tế, nếu não của mẹ mẹ không bị ảnh hưởng bởi rượu, thuốc ngủ hay thuốc, bé sẽ nhạy cảm với những cử động của bé trong giấc ngủ. Nhưng từ phía của giáo hoàng có một mối nguy hiểm như vậy, do đó, để đặt em bé, tốt hơn là chọn một nơi gần tường.

Một đứa bé ở gần khiến cuộc sống tình dục trên giường của cha mẹ không thể. Đôi khi, mẹ đặt bé lên giường để tránh sự gần gũi thân mật với chồng. Điều này có thể biến thành vấn đề nghiêm trọng giữa vợ chồng.

Có ý kiến ​​cho rằng em bé ngủ với bố mẹ phụ thuộc nhiều hơn vào chúng. Và thực sự, những đứa trẻ như vậy có sự gắn bó mạnh mẽ hơn với cha mẹ, nhưng với tuổi tác, nhu cầu của chúng được bình thường hóa. Ngoài ra, những người phản đối việc ngủ cùng nhau chắc chắn rằng đơn giản là không vệ sinh khi ngủ vào ban đêm trên giường bố mẹ. Tuy nhiên, vấn đề này dễ dàng được giải quyết nếu bạn đặt tã trên giường cho em bé, mà bạn có thể thường xuyên giặt.

Khi bạn không thể ngủ cùng nhau?

Đứa trẻ không được đặt trên giường của cha mẹ trong trường hợp:

 • Hút thuốc hoặc uống rượu bởi một trong những phụ huynh;
 • Cha mẹ rất mệt mỏi.
Bé ngủ một mình
Trong một số trường hợp, ngủ với em bé của bạn không được khuyến khích, vì nó có thể gây nguy hiểm cho em bé.

Ở tuổi nào bạn nên dạy con ngủ trong cũi?

Độ tuổi tối ưu để chuyển một em bé đã quen ngủ trên giường của cha mẹ, trên giường của chính mình, được coi là 2-3 tuổi. Sau ba năm, đứa trẻ đã cảm thấy như một người riêng biệt và bắt đầu cần một không gian riêng. Ngoài ra, đến tuổi này nhiều nỗi sợ hãi trẻ sơ sinh qua đi.

Cách cai sữa?

Để bé không còn ngủ trên giường của bố mẹ thật dễ dàng nếu bạn kiên nhẫn và hành động dần dần. Cần chuẩn bị ngay lập tức cho thực tế là việc cai sữa có thể mất hơn một tuần hoặc thậm chí hơn một tháng.

Để giúp trẻ chuyển sang giường dễ dàng hơn, cha mẹ có thể gợi ý những điều sau:

 • Hãy chắc chắn rằng em bé trẻ con an toàn và không có vật dụng đáng sợ trong phòng.
 • Chọn em bé bạn thích với trẻ cái giường, một chiếc gối và chăn đẹp, cũng như khăn trải giường.
 • Vào ban ngày ngủ, đặt em bé của bạn trên giường của riêng bạn.
 • Hãy để vụn bánh chọn một món đồ chơi yêu thích mà bé muốn ngủ.
 • Phát triển một nghi thức trước khi đi ngủ nhất định, ví dụ, hát một bài hát ru cho bé hoặc đọc một câu chuyện cổ tích.
 • Nếu trẻ sợ hãi trong bóng tối, bạn không thể đóng cửa phòng và bật đèn ngủ.
 • Đầu tiên, đặt chiếc giường con bé lên giường con bố mẹ và dần dần di chuyển nó ra xa hơn sang bức tường đối diện, sau đó chuyển nó sang một phòng khác.
 • Một đứa trẻ hơn 3 tuổi có thể có một kỳ nghỉ vui vẻ khi đi ngủ trên giường.
 • Nói chuyện với em bé của bạn và nói với anh ta rằng anh ta đủ tuổi để ngủ trên giường của mình.
 • Hãy chuẩn bị rằng lần đầu tiên trẻ mới biết đi thường sẽ dùng đến giường của bạn.
Trẻ cai sữa khi ngủ với bố mẹ
Khi cai sữa, hãy chuẩn bị một căn phòng và kiên nhẫn, vì thường thì quá trình này không phải là dễ nhất

Không nên làm gì?

Để di chuyển đến giường của bạn là tốt nhất để chọn khoảng thời gian khi pipsqueak bình tĩnh. Không thể chấp nhận việc ép trẻ bắt đầu ngủ riêng nếu bị ốm hoặc đang trải qua những thay đổi nghiêm trọng (đi mẫu giáo, chuyển đến một căn hộ mới, trở thành anh trai).

Bạn không thể đe dọa ngủ trong cũi và nói "nếu bạn không ngoan ngoãn, bạn sẽ đi ngủ!". Bạn cũng không nên đổ lỗi cho đứa trẻ hèn nhát, nếu bé sợ ngủ một mình từ bố mẹ. Trừng phạt đứa bé vì thực tế là nó lại lên giường với bố mẹ, cũng không có trường hợp nào có thể xảy ra. Những chuyến viếng thăm hàng đêm như vậy không phải là hành vi xấu hay ý thích bất chợt.

Lưu ý rằng cha mẹ nên ngay từ đầu tìm hiểu thái độ của họ với giấc ngủ chung. Nếu một người phối ngẫu chào đón đứa trẻ đến thăm giường của mình và người thứ hai chống lại họ, người lớn cần phải đồng ý để tránh nhầm lẫn với đứa trẻ. Hãy kiên định và thể hiện sự kiên nhẫn, và chẳng mấy chốc con bạn sẽ quen với việc ngủ trên giường của chính mình.

Thông tin cung cấp cho mục đích tham khảo. Đừng tự điều trị. Ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Mang thai

Phát triển

Sức khỏe